Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 83)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Hãy yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù (15.06.2021 – Thứ Ba Tuần XI Thường Niên) Lời Chúa: 2 Cr 8,1-9 (Năm Lẻ), Mt 5,43-48 ✠

Monday, June 14, 20215:07 PM(View: 91)

15-5ssHãy yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù
(15.06.2021 – Thứ Ba Tuần XI Thường Niên)
Lời Chúa: 2 Cr 8,1-9 (Năm Lẻ), Mt 5,43-48
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 5,43-48)

43 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em đã nghe Luật dạy rằng : Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. 44 Còn Thầy, Thầy bảo anh em : hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. 45 Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời, vì Người cho mặt trời của Người mọc lên soi sáng kẻ xấu cũng như người tốt, và cho mưa xuống trên người công chính cũng như kẻ bất chính. 46 Vì nếu anh em yêu thương kẻ yêu thương mình, thì anh em nào có công chi ? Ngay cả những người thu thuế cũng chẳng làm như thế sao ? 47 Nếu anh em chỉ chào hỏi anh em mình thôi, thì anh em có làm gì lạ thường đâu ? Ngay cả người ngoại cũng chẳng làm như thế sao ? 48 Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện.”

Ghi nhớ:
“Vậy anh em hãy nên hoàn thiện, như Cha anh em trên trời là Đấng hoàn thiện” (Mt 6, 48)

Suy niệm:

Vào ngày 13/05/1981 kỷ niệm 64 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima. Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phao lô II bị tên Mehmet Ali Agca dùng súng sát hại tại Quảng Trường thánh Phê-rô, trúng hai phát đạn, một vào ngực một trúng tay, Đức Giáo Hoàng bị trọng thương, tính mạng của Người lúc ấy như ngàn cân treo sợi tóc. Sau cuộc phẫu thuật kéo dài hơn năm giờ đồng hồ, sinh mạng của Đức Thánh Cha mới qua cơn nguy hiểm. Sau khi sức khỏe ổn định Người nói:

Tôi luôn cầu nguyện cho người anh em đã bắn vào tôi, tôi đã chân thành tha thứ.

Hai năm sau vào ngày 27/12/1983 Đức Giáo hoàng đã đích thân đến nhà tù Ribibbia, tại nước Ý để gặp gỡ kẻ đã đang tâm muốn giết chết mình. Đức Thánh Cha còn đề nghị với chính quyền ân xá cho anh ta. Không những thế, Đức Giáo Hoàng còn liên hệ với gia đình Agca và vào năm 1987 Người còn đến thăm hỏi mẹ của kẻ sát nhân!

Chính vì tấm lòng thương yêu cao thượng đó mà sau khi được ân xá, vào ngày 27/12/2014 Agca đã đến viếng mộ của Đức Giáo Hoàng, anh đã đặt lên trên ngôi mộ bó hoa hồng trắng, anh đã cải đạo sang theo đạo Công Giáo.

Bài Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su kêu gọi những môn đệ Ngài không chỉ yêu thương những người yêu thương mình mà còn phải yêu thương cả kẻ thù và cầu nguyên cho họ! Đây là một đòi hỏi rất khó thi hành, Bởi lẽ, theo tính tự nhiên của con người là sòng phẳng. là công bằng, thế nên: “Ai yêu ta thì ta yêu lại, ai thù ghét ta thì ta thù ghét lại” Do vậy, việc Đức Giê-su mời gọi xem ra rất khó để thực hiện. Nhìn vào thực trạng xã hội hôm nay, việc tha thứ cho kẻ thù đã là rất khó khăn rồi còn nói chi đến việc yêu thương và cầu nguyện cho họ nữa!

Nhưng nếu xét cho cùng, thì lời mời gọi của Thầy Giê-su rất có lợi cho những ai áp dụng lời dạy này. Thầy Giê-su là một nhà tâm lý tuyệt vời. Bởi lẽ, nếu ta thi hành được lời mời gọi của Thầy thì suốt đời ta được sống trong tâm tình thư thái thảnh thơi và bình an, đó sẽ là một cuộc sống mà nói theo ngôn từ ngày nay là; “một cuộc sống có chất lượng”. Cuộc sống đó không bị chi phối, không bị nặng nề, ngột ngạt bởi những toan tính trả thù, trả oán.

Tuy lời kêu gọi này rất khó thực hành. Nhưng chúng ta đã có một tấm gương tuyệt vời để nhìn vào đó làm động lực mà quyết tâm thi hành. “Anh em phải nên hoàn thiên, như Cha của anh em ở trên trời là Đấng toàn thiện”. Nhìn lên Chúa Cha và Chúa Con rồi gẫm lại thân phận mình; chúng ta thấy. Chúa Cha là Đấng rất thánh thiện, Ngài đã tạo dựng nên chúng ta, thế nhưng chúng ta đã biết bao lần xúc phạm đến Ngài? Với những lỗi phạm như vậy lẽ ra chúng ta phải chịu những hình phạt nặng nề, thế mà Ngài chẳng những Ngài không giáng phạt mà vẫn yêu thương tha thứ, thậm chí Ngài còn hy sinh Người Con Một yêu dấu của Ngài đến trần gian để chịu chết mà cứu chuộc chúng ta.

Đến tấm gương của Đức Giê-su thì, mặc dầu bị bọn biệt phái, người Pha-ri-sêu luôn chống đối thù ghét. Cụ thể là khi chịu nạn bị quân dữ đánh đòn làm cho khổ nhục và cuối cùng giết chết bằng cách đóng đinh Ngài vào thập giá, ấy vậy mà Ngài vẫn yêu thương tha thứ và còn cầu nguyện cho họ: “ Lạy Cha, xin tha tội cho họ bởi họ chẳng biết việc mình làm”. Thiên Chúa là Đấng rất thánh, vậy mà chúng ta còn cả gan xúc phạm, thế nhưng Ngài vẫn rộng lòng tha thứ, còn chúng ta là phận hèn mọn nếu có một ai đó lỡ xúc phạm, thù ghét chúng ta thì lẽ nào chúng ta không bỏ qua, tha thứ và cầu nguyện cho người anh em.

Nếu chúng ta giữ lòng đố kỵ, hận thù, oán ghét. Lấy oán báo oán thì oán ngày càng chồng chất, và khi ấy thế giới này, xã hội này sẽ sống trong bất an, sợ hãi. Một cuộc sống như vậy thì còn gì là tốt đẹp, còn gì là hạnh phúc. Chỉ khi nào chúng ta nghe lời Chúa: Yêu thương và cầu nguyện cho kẻ thù mình, cho những kẻ mình không thích, sống lấy ân báo oán thì lúc đó oán mới tiêu tan! Và cuộc sống mới trở nên tốt đẹp, đáng sống và đáng yêu mà thôi!

Cầu nguyện:
Lạy Cha, chúng con ở trên trời, chúng con nguyện Danh Cha cả sáng, nước Cha trị đến, ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời. Xin Cha cho chúng con hôm nay lương thực hàng ngày, và tha tội cho chúng con như chúng con cũng tha kẻ có nợ chúng con, xin chớ để chúng con sa chước cám dỗ, nhưng cứu chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Sống Lời Chúa:
Luôn tha thứ và cầu nguyện cho kẻ xúc phạm đế mình

Đaminh Trần Văn Chính.