Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 24)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 28)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 40)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 53)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 52)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

Chân thành với chúa, với nhau (16.06.2021 – Thứ Tư Tuần XI Thường Niên) Lời Chúa: 2 Cr 9,6-11 (Năm Lẻ), Mt 6,1-6.16-18

Tuesday, June 15, 20217:13 PM(View: 1077)

16-6Chân thành với chúa, với nhau
(16.06.2021 – Thứ Tư Tuần XI Thường Niên)
Lời Chúa: 2 Cr 9,6-11 (Năm Lẻ), Mt 6,1-6.16-18

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 6,1-6.16-18)

1 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. 2 Vậy khi bố thí, đừng có khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội đường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng đã được phần thưởng rồi. 3 Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, 4 để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

5 “Khi cầu nguyện, anh em đừng làm như bọn đạo đức giả : chúng thích đứng cầu nguyện trong các hội đường, hoặc ngoài các ngã ba ngã tư, cho người ta thấy. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 6 Còn anh, khi cầu nguyện, hãy vào phòng, đóng cửa lại, và cầu nguyện cùng Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.

16 “Rồi khi ăn chay, anh em chớ làm bộ rầu rĩ như bọn đạo đức giả : chúng làm cho ra vẻ thiểu não, để thiên hạ thấy là chúng ăn chay. Thầy bảo thật anh em : chúng đã được phần thưởng rồi. 17 Còn anh, khi ăn chay, phải rửa mặt cho sạch, chải đầu cho thơm, 18 để không ai thấy là anh ăn chay, ngoại trừ Cha của anh, Đấng hiện diện nơi kín đáo. Và Cha của anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh.”

Chân thành với chúa, với nhau

“Đấng thấu suốt mọi bí ẩn, sẽ trả công cho ngươi”.

Chúa Giê-su lên án cách sống đạo giả hình, bởi vì kẻ giả hình không chỉ dối lừa con người, mà còn xúc phạm đến Thiên Chúa. Xúc phạm thứ nhất là: xem thường Thiên Chúa chẳng nhìn thấy, chẳng biết gì về mình. Xúc phạm thứ hai là: ăn cắp danh thánh Chúa mà đánh bóng vẻ bề ngoài cho mình. Chúa Giê-su dạy chúng ta hãy sống chân thành với Chúa và với mọi người. Chân thành với Chúa vì tin Chúa đang hiện diện trước mắt chúng ta, đang đồng hành với chúng ta, nhất là đang thấu suốt mọi bí ẩn của chúng ta, từ trong ý muốn thâm sâu thầm kín, đến mọi lời chúng ta nói, mọi việc chúng ta làm. Không gì có thể che giấu được Thiên Chúa.

Với Chúa mà không chân thành thì khó lòng mà chân thành với mọi người. Với Chúa mà còn sống dối thì tiếc gì mà không dối trá với loài người! Vì thế, kẻ sống dối, tự họ đánh mất giá trị của mình trước mặt Chúa và trước mặt mọi người. Đáng tiếc thay, con người vẫn nghiêng về phía dối nhiều hơn về phía thật, nhất là trong một xã hội chủ trương toàn những điều dối trá, nói một đường làm một nẻo… Các gia đình chúng ta hãy nghe Lời Chúa hôm nay và chấm dứt ngay tình trạng giữ đạo dối, cầu nguyện dối, ăn chay dối, bố thí dối, yêu dối, hạnh phúc dối.

Đừng làm diễn viên đóng những thước phim đạo đức kiểu xã hội, nhưng hãy chân thành tin yêu Chúa. Vợ là vợ thật, chồng là chồng thật, vợ chồng đừng cùng công chiếu cuốn phim hạnh phúc dối lừa mọi người cho đến ngày đổ vỡ như đại gia Trung Nguyên, như Bill Gates. Ai sống chân thành yêu Chúa, yêu Người, Chúa sẽ ban ân sủng để họ được bình an thật, hạnh phúc thật tới đời sau!

Lạy Chúa xin cho tất cả các gia đình trong chúng con, luôn biết sống thật lòng yêu mến Chúa, yêu mến nhau, để được Chúa yêu thương ban phúc lành cả đời này và đời sau. Amen.

BCT