Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 28)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 11)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 19)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 17)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 53)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 32)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 45)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 32)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4769: LỜI TIÊN TRI CHO TA MỘT LỐI THOÁT #143

Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 175)

mejCN 4769: LỜI TIÊN TRI CHO TA MỘT LỐI THOÁT #143

Nguồn: Mysticpost

Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện. Như thế, chúng ta sẽ có thể đứng vững trong những cuộc thử thách đang đợi chờ chúng ta.

Lời dạy trong thông điệp của Đức Mẹ giống như một chiếc nhẫn quý giá. Ở giữa là một viên ngọc quý có ánh sáng thiêng liêng quý giá toả sáng trong tương lai. Ở chung quanh viên ngọc là một khung vàng đẹp đẽ. Chúng ta có thể nói rằng viên ngọc quý là điều tiên báo về một tương lai đầy chông gai.
Tuy nhiên, chúng ta có thể làm được là cầu nguyện nhiều, giống như một cái vỏ cứng để bảo vệ chúng ta, bầu chữa và ban cho chúng ta những niềm vui.

Đức Mẹ nói:

“Hỡi các con, các cuộc thử thách sẽ đến và các con sẽ không có đủ sức mạnh, và tội lỗi sẽ thống trị, nhưng nếu các con là của Mẹ, các con sẽ chiến thắng bởi vì nơi trú ẩn của các con sẽ là Thánh Tâm Chúa Giêsu, Con Mẹ."

Thế là sẽ có các cuộc thử thách, có sự yếu kém của chúng ta, khi ấy tội lỗi ở chung quanh chúng ta. Tình trạng sẽ nặng nề, vì chúng ta yếu kém, không thể đối chọi với các thách đố bằng sức mạnh của loài người.

Đức Trinh Nữ nhấn mạnh rằng các cuộc thử thách gây ra là từ những tội lỗi, khiếm khuyết và các cuộc tấn công của kẻ dữ. Vì thế giới phản nghịch với Chúa, với chân lý và tình yêu. Thế giới sẽ phá huỷ trật tự xã hội, sẽ chen vào các gia đình và giáo hội. 

Phần thứ hai của thông điệp là lời khích lệ, là niềm hy vọng lớn lao nhưng còn tuỳ thuộc nơi chúng ta. Ta cần phải đặt tất cả thiện chí và cam kết để cộng tác với ơn lành thánh thiêng và phải vượt qua các thử thách. Sự cam kết là hãy luôn hiệp thông với Đức Mẹ Maria và hãy vào ẩn náu trong Thánh Tâm Chúa Giêsu là Đấng Cứu Chuộc ta.

Đức Mẹ mong muốn chúng ta suy niệm để không đánh mất chính mình và không để mất đi ánh nhìn về tình yêu cứu độ của Chúa Giê su Kito, Chúa chúng ta. 

Nhưng làm sao mà chúng ta có thể thắng khuyết điểm của mình?


Lời cầu nguyện là yếu tố quan trọng và quyết định. Đức Mẹ lập tức ban cho chúng ta lời khuyên là nên cầu nguyện không ngừng để có thể có hoà bình, thanh thản và có niềm vui trong linh hồn ta; để ta không rơi vào tình trạng chán nản và tuyệt vọng. Thêm vào đó, lời cầu nguyện là con đường cho phép chúng ta hiệp thông với Chúa Kito, là một sợi dây xích hoặc một vương miện gắn chặt chúng ta với Thiên Đàng.

Lời cầu nguyện làm cho chúng ta vững mạnh hơn, ban thêm sinh lực, ban ơn khuyến khích và an ủi, bởi vì chúng ta được nhận các ơn thánh. Sự yếu kém của chúng ta sẽ được quyền năng Chúa tăng sức mạnh cho. Với lời cầu nguyện thì linh hồn chúng ta sẽ có can đảm đế chiến thắng sự dữ và có thể đối diện với sự phấn đấu, với lòng tin tưởng, và có thể biến sự dữ thành sự lành, sự chết thành sự sống, và biến đau thương thành ân sủng.

"Do đó, hỡi các con nhỏ bé, hãy trở lại cầu nguyện để lời cầu nguyện có thể trở nên cuộc sống của các con ngày và đêm."

Theo lời Mẹ Maria thì chúng ta hãy nắm lấy việc cầu nguyện, không nản chí mà quên cầu nguyện vì đó là điều rất quan trọng trong cuộc đời của chúng ta.


Kim Hà, 17/6/2021