Saturday, June 10, 20237:12 AM(View: 19)
https://charismamag.com/blogs/fire-in-my-bones/dont-let-satans-mind-games-discourage-you/ Có những người bạn của tôi đang trải qua nhiều trường hợp bi đát. Một người làm ăn thua lỗ. Người khác đang bị cơn bịnh nan y mà bác sĩ chưa tìm ra bịnh. Người nữa thì đang bị cơn nghiện hành hạ. Một cặp vợ chồng hiếm muộn không thể có con.
Saturday, June 10, 20236:34 AM(View: 13)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Serge Abad-Gallardo vốn là một người hoạt động mạnh mẽ ở trong phong trào Tam Điểm của người Pháp suốt hơn 20 năm trường. Ông là một kiến trúc sư, một nhân viên cấp cao. Ông làm trong phong trào Tam Điểm từ khi được 33 tuổi.
Friday, June 9, 20234:25 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Sự dữ ngày càng nhiều: Nào là các tai hoạ thiên nhiên, tai hoạ chiến tranh và nhiều sự dữ xẩy ra trên thế giới. Thật sự thì chúng ta cần phải đến Chầu Thánh Thể và tham dự Thánh Lễ nhiều hơn để cầu nguyện cho thế giới, gia đình, bản thân và cho các linh hồn ở luyện ngục. Toà Thánh Vatican đã từng khuyên chúng ta hãy đến cầu nguyện...
Thursday, June 8, 20238:58 PM(View: 36)
Hôm nay là ngày sinh nhật của cháu ngoại tôi là cháu Daniel. Tôi nhớ cách đây 3 năm, lúc đó là lúc mà cao trào bịnh COVID-19 đang lên rất cao. Vào ngày 8/6/2020, ngày sinh nhật thứ 21 của cháu tôi, cả gia đình tôi vẫn rủ nhau đến mừng sinh nhật cháu nhưng phải triệt để tuân thủ theo luật giãn cách của tiểu bang California.
Thursday, June 8, 20238:19 PM(View: 42)
Sáng hôm nay vợ chồng tôi và em gái tôi cùng nhau đi chợ Costco. Đây là một siêu thị lớn mà mọi người phải mua thẻ hội viên hàng năm mới được vào mua đồ theo giá sỉ.
Thursday, June 8, 20238:05 AM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi có nói chuyện với cha Daniel Reehill. Trước đây cha là một người làm ở ngân hàng tại phố Wall Street nhưng rồi cha trở thành linh mục sau một chuyến hành hương tới Medjugorje vào năm 1998.
Wednesday, June 7, 20234:28 PM(View: 37)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Vào lúc 14 tuổi, thầy Juan phải chịu một cuộc giải phẫu ở vùng lưng để có thể làm cho thầy cử động được cái cổ. Sau cuộc giải phẫu, thầy gặp nhiều sự khó khăn và trái tim của thầy đã ngừng đập. Trong lúc đó, thầy có một cảm nghiệm cận tử...
Wednesday, June 7, 20231:08 PM(View: 46)
https://www.catholicworldreport.com/2019/01/23/meet-the-hitchhiking-friar-with-an-extraordinary-near-death-experience/ Đã có nhiều phép lạ làm biến đổi cuộc đời của một vị tu sĩ tên là Juan Maria Crisostomo. Ngài đã chú trọng đến việc nghèo khó và sống rất đơn sơ trong mục vụ làm tu sĩ nhỏ bé của Chúa Kito và Mẹ Maria. Ngài kể rằng ngài đã luôn đi quá giang...
Monday, June 5, 20236:31 PM(View: 52)
From: Msgr. Stephen Rossetti Exorcist Diary #243: Demons Divide Families Cô N. là người sử dụng ma tuý. Mẹ ruột của cô là một mụ phù thuỷ. Khi bà ấy cho cô ấy bú sữa thì bà ấy cho ma tuý vào sữa của con gái nhỏ. Cô N. còn bị ma quỷ quấy phá bởi vì mẹ của cô đã luôn ...
Monday, June 5, 20235:46 PM(View: 61)
Nguồn: Opus Sanctorum Angelorum: Một phụ nữ tên Michelle kể lại cảm nghiệm của bà ấy: Gần đây tôi tham dự một cuộc tĩnh tâm thinh lặng tại Dòng Opus Angelorum. Vào ngày thứ Bẩy tức là ngày thứ ba của cuộc tĩnh tâm, nhóm chúng tôi có một buổi tối Chầu Thánh Thể suốt nguyên một đêm để đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu...

CN 4771: Dấu Lạ Điềm Thiêng Medjugorje #145

Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 799)

medu12CN 4771: Dấu Lạ Điềm Thiêng Medjugorje #145

LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) 

“Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt. Năm 1998, tôi rời nhà dòng sau hai năm tu luyện, được dịp xuống miền Nam California mừng tân gia của vợ chồng cô em. Khi hiểu chuyện tôi gãy gánh đường tu vì thiếu sức khoẻ, gia đình bên chồng cô em và gia đình một người bạn khuyến khích tôi ở lại tham dự đại hội Canh Tân Đặc Sủng hàng năm tổ chức tại Anaheim Convention Center. Tôi hết sức phấn khởi, tưởng chừng như mình có thể trở lại đời sống tu trì trong một thời gian ngắn!

Chúa Thánh Thần đã ban cho tôi ơn thị kiến ngay đêm đầu tiên tham dự đại hội. Tôi vẫn khó ngủ suốt nhiều thập niên nên lạ nhà, lạ giường thì quả là một khổ hình. Tôi nhắm mắt lại thấy mình đang ở giữa một đám đông người trong một căn nhà trông giống như một quán ăn bình dân. 

Má tôi vốn thích nấu nướng và bà hay nấu thức ăn bán gây quỹ cho nhà xứ và cho một số hội đoàn. Lần này bà cầm dao thớt sẵn sàng đứng chờ.

Tôi đứng tựa vào hàng hiên căn nhà. Dưới chân tôi là một vũng bùn xình lầy. Tôi làm một công việc dường như vô bổ vừa vất vả lại vừa miễn cưỡng:
hai tay vịn vào cột nhà quán ăn, chân trái đứng thế thủ để cho chân phải có trớn mà di qua di lại trong vũng bùn.

Người trong quán như vô tình không biết gì về thái độ của hai má con tôi. Tôi đứng di chân một hồi lâu thì bỗng dưng nước trong ào ào chảy qua, thế rồi hàng loạt cá to mỗi con khoảng 200 cân Anh, nhiều con cá màu trắng nuốt, nhiều con màu vàng cam đẹp óng ánh lấp lánh như lửa, thịt cá màu trắng nuột thơm ngon. 

Người trong quán đứng ra làm cá nấu nướng cho cả gia đình tôi và mọi người ăn uống sung túc, má tôi chẳng phải làm gì cả. Đến lúc tôi sa sút cực điểm: bệnh tật lâu năm phải bán hết nhà cửa, mất hết bạn bè, mất cả danh dự, mất hết lý tưởng, mất cả tâm hồn cầu nguyện; coi như từ trên xuống dưới từ thần trí, tâm hồn và thân xác tôi hoàn toàn bị phá sản tất cả tinh thần lẫn vật chất, tôi nghiền ngẫm chuyện ông Gióp trong Thánh Kinh, mặt khác kết hợp cùng Chúa Kitô chịu khổ nạn để cầu nguyện cho các linh hồn.

Cứ khi nào hết cỡ chịu đựng Chúa lại cho tôi một thị kiến làm quà để sau thị kiến ấy thì hứa hẹn một thời gian chịu đựng mới. Đêm ấy, cuối giờ cầu nguyện kinh khuya, thần trí tôi lâng lâng. Tôi thấy thân xác tôi biến thành một thửa vườn màu mỡ, trên đó chen chúc nhau mọc lên nhiều loại hoa màu trắng thanh thoát: hoa huệ Việt Nam, hoa lily, hoa hồng, hoa lan. Hoa mọc nhiều, có thêm nhiều nụ hoa mới và còn rất nhiều mầm hoa muốn vươn lên mà không còn đất cho các mầm sống mới.

Rồi mảnh vườn thân xác tôi lại mọc lên thành một vườn hoa theo dạng Ikebana nghệ thuật cao cấp Nhật Bản, các hoa có màu huyết dụ. Hoa không nhiều nhưng được chăm sóc kỹ lưỡng nên rất đẹp và đáng quý. Thị kiến tiếp tục bằng các vườn hoa trắng sung sức cứ lập đi lặp lại nhiều lần. Vườn hoa màu huyết dụ chỉ xuất hiện có một lần. Sau đó, thân xác tôi lại trở thành một vườn rau xanh đậm nhiều chất dinh dưỡng cũng chen nhau mọc chi chit đầy sức sống.

Tất cả cứ lập đi lập lại luân phiên nối tiếp nhau thành một cuốn phim mà tôi không cảm thấy nhàm chán. Hồn tôi bay bổng theo các hình thái sống động của thị kiến.

Tôi chỉ chia sẻ với Cha linh hướng có một thị kiến này thôi. Dịp lễ Chúa Thăng Thiên 2007 vừa rồi, hôm đó là ngày thứ năm nhưng lúc xảy ra thị kiến tôi không ý thức đó là ngày chính mừng lễ Chúa Thăng Thiên nên đọc kinh thần vụ mùa thường niên. Giữa lúc ấy, tôi chìm vào cõi thiêng, tôi thấy một số anh chị nồng cốt trong nhóm cầu nguyện Thánh Linh, có cặp vợ chồng tự mỗi người bay một mình được, cặp khác chồng phải dựa vào vợ mới bay được mặc dù người chồng là một người có chức thánh trong giáo hội. Còn người thân của tôi: các cháu bé tự chúng bay một cách dễ dàng nhanh nhẹn.

Ba má các cháu tức các em tôi và em dâu em rể thì bay cách chậm chạp uể oải, nhưng cuối cùng thì tất cả đều bay lên cao được kể cả má tôi.

Do đó, tôi sợ “vía” Cha linh hướng nên chỉ lo chuyên chăm cầu nguyện vì Ngài căn dặn tôi không nên để ý đến các hiện tượng mà nên cố gắng chú tâm vào việc giữ Chúa, giữ Mẹ ở trong tâm hồn.


Tuy nhiên trong chuyến hành hương từ ngày 25-09 đến 07-10-2007, đêm đầu tiên xe buýt đón chúng tôi ở phi trường Dubronik vào khoảng nửa đêm. Khi cô Ana Sego, người hướng dẫn viên cho biết xe vừa quẹo vào làng Medjugorje thì tôi nhìn thấy một dấu lạ và dấu lạ ấy theo tôi cho tới khi bước vào nhà trọ. 

Đến nơi đã gần ba giờ khuya phần quá mệt mỏi, phần phải lo thu xếp phòng ốc nên tôi không trở ra ngoài để xem dấu lạ ấy ra sao. Thiên nhiên ưu đãi nước Croatia nên mặc dầu ngồi trên xe buýt vào lúc nửa đêm với đèn đường lờ mờ tôi cũng chiêm ngưỡng được nét đẹp kỳ bí với sông núi ngoạn mục.
Giữa khung cảnh đẹp thanh tú của màu sắc sông nước núi rừng, ngay trước mắt vừa tầm nhìn, tôi thấy ba khối vàng nguyên chất chồng lên nhau, khối nọ cách khối kia độ ba gang tay.

Khối vàng ròng trên cùng có dạng của một chiếc gươm, khối thứ nhì có dạng của một cái thuẫn giống hình cái nón có vành rộng của người nông dân Trung quốc hay xử dụng, và khối vàng thứ ba có hình một cài lưỡi dày.


Hai hôm trước ngày lên đường hành hương, tôi tham dự thánh lễ do Cha Nguyễn Xuân Hương đến từ Sacramento giảng thuyết. Trong bài giảng Cha nói một câu mà khi nhìn thấy trong thị kiến có hình cái lưỡi dầy bằng vàng ròng, tôi liên tưởng đến thánh Gioan Kim Khẩu, Cha bảo rằng:

Tôi phải cố gắng học hỏi, trau chuốt lời giảng dạy kẻo sau này đến trước tòa phán xét Chúa sẽ nói với tôi rằng “làm chó mà không biết sủa."


Trong những ngày đầu tiên tôi vô cùng mệt mỏi mà cái lưỡi vàng cứ bay lượn trước mắt tôi, uốn tới uốn lui, tôi phải cố xua đi để tập trung vào việc cầu nguyện. Mỗi tối tôi ngủ được vài giờ, cảm thấy tỉnh táo tôi lại thích cầu nguyện. Vì sợ phiền người bạn cùng phòng nên tôi không muốn bật đèn để đọc sách cầu nguyện với Thánh Kinh. Do đó, nhớ lời anh Patrick Latta :


“Cứ lần hạt đọc kinh Mân Côi, rồi Đức Mẹ sẽ lo cho”


Giờ kinh khuya tôi cứ lần hạt kinh Mân Côi cả bốn Mùa Vui, Thương, Mừng, Sáng và Chuỗi Lòng Thương Xót cho đến lúc ngủ lại được.

Đức Mẹ “điệu” với tôi lắm! Lòng thầm thĩ lời kinh, môi tôi mỉm cười duyên với Mẹ, vì Mẹ cho tôi thấy thánh giá bằng ánh sáng màu xanh.
Mẹ Maria xuất hiện trong trí tôi trong nhiều dạng khác nhau mà luôn luôn tỏa ánh sáng màu xanh:


-Đức Mẹ ban ơn mặc áo màu xanh, hai tay Ngài tỏa hai luồng sáng.
- Đức Mẹ bồng Chúa Con.
- Đức Mẹ trong dạng áo bay bay mà tôi chỉ thấy cá biệt ở Medjugorgje chứ không nơi nào khác có dạng này.
- Đức Mẹ Fatima.
- Đức Mẹ xắn tay áo phục vụ.
- Một cụ già râu tóc bạc phơ, mặt sáng : tiên tri Maisen.


Hình ảnh Chúa Cha:


Thần lực bóng tối theo tôi sát nút. Chúng gây bối rối, lo âu, nôn nóng, ám ảnh những chuyện không vui cũ rich nên ban ngày tôi vô cùng mệt mỏi, phải viết ra giấy rồi tiện dịp anh Đặng Tiết Rũng hỏi thăm tôi chia sẻ với anh. Anh khuyên tôi đến gặp Cha linh hướng Nguyễn Hoài Thương. Một trong những điều tôi buồn bã nói với Cha là tôi không cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa Cha. Chiều nay con dâng một chuỗi Mân Côi cầu xin Đức Mẹ rồi mà vẫn còn buồn!

Tâm hồn Cha Thương lúc nào cũng cư xử với con chiên bổn đạo như bát nước đầy mặc dầu tôi đã gây cho Cha bao nhiêu lo nghĩ và Cha đã cầu nguyện cho tôi rất nhiều, Cha vẫn hứa cầu nguyện cho tôi. Thế là sáng hôm sau, ngày mùng 3 tháng 10 năm 2007 tôi đến cầu nguyện trước tượng Chúa Chịu Nạn bên cánh phải nhà thờ Thánh Giacôbê.

Lúc đó vào khoảng hơn 9 giờ sáng, ánh nắng mặt trời chiếu vào người tôi thật dễ chịu. Tôi để các tia sáng mặt trời chiếu vào các chỗ đau đớn lâu ngày trên thân thể tôi từ đỉnh đầu, hai bên vầng thái dương, cổ, gáy, vai. Ánh nắng mặt trời chiếu tới đâu tôi cảm thấy dễ chịu tới đó, kể cả các chấn thương tâm lý tích tụ lâu năm trong tim tôi cũng như tan chảy ra. Tôi thầm cảm ơn Chúa và Mẹ ban cho tôi phương thức điều trị linh nghiệm này để khi về tới nhà ngày ngày tôi vẫn có thể áp dụng được. Thế rồi tôi hướng mắt nhìn lên mặt trời.

Ô kìa, Chúa Cha uy nghi sáng láng mà nhân hậu. Lạy Chúa, sao Chúa thương con quá như vậy! Chúa gần gũi con đến thế hay sao.

Tôi ngỡ ngàng, sửng sốt không tin vào sự kiện huyền nhiệm này. Đến giờ, tôi vào tham dự thánh lễ sốt sắng rồi nghe Cha Svetozar chia sẻ. Sau đó là buổi họp nhóm.

Kế tiếp là giờ tự do. Chúa Cha còn muốn cho tôi cảm nghiệm tình Ngài qua một số hình ảnh khác.


Tôi hướng lòng về Chúa Cha, ngước mắt lên nhìn mặt trời, thế là trong mặt trời xuất hiện hàng loạt các thánh nam chứ không có một thánh nữ nào trong thị kiến này, tôi lần lượt nhận diện hết thánh này đến thánh khác:


- một thánh giáo hoàng
- một số thánh giáo phụ
- hai thánh Phêrô và Phaolô tông đồ.
-thánh Đôminicô Saviô
- thánh Gioan tông đồ,
- thánh Giacôbê tông đồ
- thánh Tađêô.

Sau đó, mặt trời bớt chói chang, mây quang đãng, bình lặng. Mây dừng lại. Từng đốm mây trắng đều đặn tụ lại trên một khoảng không trung khá rộng lớn tạo nên một bức tranh đẹp mà an lành.

Chúa Thánh Thần trong hình hài một chim bồ câu trắng lớn hiền hòa và đầy quyền năng xuất hiện. Rồi mặt trời xanh tròn vo biến dạng qua hình Mình Thánh Chúa trắng tinh, thanh thoát, linh thiêng.


Tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi cho con chứng kiến hình ảnh một Thiên Chúa là Tình Yêu vẹn toàn mà con có diễm phúc được làm con của Chúa.
Thế rồi, Mình Thánh Chúa được vây quanh bằng những cụm mây xinh xắn, mỗi cụm mây có dáng dấp một thiên thần.

Tương tự như các vòng hoa tròn kết bằng nhiều lớp hoa, Thánh Thể Chúa có hàng loạt các thiên thần hầu cận chung quanh, từng tầng từng tầng lớp các thiên thần đơn sơ, nhí nhảnh, dễ thương, mắt mũi hồn nhiên.

Ôi, ước gì những hình ảnh này giữ mãi trong hồn con cho đến ngày con được hưởng kiến Nhan Thánh Chúa, diện đối diện, mặt đối mặt.

Gia đình tôi đến Mỹ từ năm 1975 theo diện “thánh nhân đãi kẻ khù khờ”. Trong chuyến hành hương Medjugorgje này, tôi cũng thuộc diện khù khờ được thánh đãi.

Ngày hôm sau, mùng 4 tháng 10 Giáo Hội cử hành lễ nhớ thánh Phanxicô thành Assissi, sau khi hai cha linh hướng và chị Kim Hà hướng dẫn nhóm lần hạt Mân Côi và suy niệm năm mầu nhiệm Sự Sáng trước các bức phù điêu mosaic, có khoảng nửa giờ trước thánh lễ, tôi tiếp tục cầu nguyện riêng, cả con người tôi hướng về Chúa, mắt nhìn lên mặt trời, Chúa và Mẹ đãi tôi tiếp tục thưởng ngoạn tiệc siêu nhiên. Trên mặt trời lần lượt xuất hiện:

-Chúa Cha khom lưng cúi xuống vuốt tóc một cô gái nhỏ.
-Chúa Giêsu đầu đội mão gai.
-Cha Piô Năm Dấu Thánh.
-Thánh nữ tu Faustina
-Mặt trời đổi thành màu vàng, xanh cẩm thạch.
-Bánh miến và lúa miến trên nền mặt trời xanh màu cẩm thạch.
-Thánh giá Chúa trở thành vàng ròng với các tia sáng chung quanh thật lộng lẫy.
-Thân xác Chúa Cứu Thế trở thành một khối kim cương.
- Có hai hình ảnh làm tôi cố để ý xem đó là ai, khi nhận ra đó là 2, rồi 3 tổng lãnh thiên thần thì hình ảnh biến đi rất nhanh.
-Cuối cùng là Mình Thánh Chúa với các hào quang chiếu tỏa chung quanh Mình Thánh Chúa.


Ngày thứ sáu mùng 5 tháng 10, 2007 ngày cuối cùng của chuyến hành hương, sau thánh lễ buổi sáng hai Cha linh hướng Thomas Lê Trung Khuê và Đaminh Nguyễn Hoài Thương với sự hợp tác của các anh chị trợ tá vùng Oakland, Bay Point cử hành nghi thức chữa lành gia tộc. Chị Thanh nhờ tôi một việc nhưng tôi năn nỉ Chị:

“Em còn ngổn ngang quá, xin Chị cho em chú tâm vào việc cầu nguyện.”


Vợ chồng anh chị Rũng & Thanh và hai cháu Ngân & Thư cùng với các anh chị toán Oakland nâng đỡ tôi cách đặc biệt trong chuyến hành hương này.

Nói thế, nhưng tôi cũng xung phong vào ban hát. Đang cầu nguyện bằng tiếng lạ tôi nổi tư tưởng kiêu ngạo.


Vội vàng xin lỗi Chúa vừa xong thì Chúa và Mẹ bảo tôi chú ý đến một đốm sáng thật sáng nhỏ bằng bánh thánh nhỏ rồi lớn dần bằng bánh thánh Cha chủ tế hay xử dụng trong các thánh lễ long trọng.


Từ đó bắt đầu hình ảnh Chúa Kitô chịu đóng đinh hiện ra, rồi đến Đức Mẹ sầu bi mặc áo trắng, rồi từ từ xuất hiện một tập đoàn đông đảo các thánh nam nữ, hết thánh này đến thánh khác, đặc biệt các thánh nữ đông hơn các thánh nam. Các thánh rất trẻ trung. Lần lượt mỗi vị chỉ xuất hiện trong tích tắc vì có quá đông các vị.

Tôi đoán rằng Chúa Thánh Thần đã cầu nguyện cho nhóm chúng tôi bằng tiếng lạ Ngài ban cho chúng tôi và lời cầu đó là một kinh cầu các Thánh để xin Chúa Cha nhờ công nghiệp của Đức Kitô chịu đóng đinh, Mẹ Maria đau thương và các thánh nam nữ trên trời cầu bầu cho nhóm chúng tôi được ơn chữa lành và xin Chúa chữa lành cả gia tộc chúng tôi.

Cha Thương nhắc nhở mỗi người khi lên xin cầu nguyện chữa lành chỉ chú tâm vào một điểm. Tôi cầu nguyện và Chúa soi sáng cho tôi xin Chúa ban cho tôi được ơn thờ phượng Chúa hết linh hồn, hết trí khôn, hết sức lực; xin được ơn hết lòng tôn kính Mẹ Maria là người Mẹ thiêng liêng cao quý và yêu thương tất cả mọi nguời đồng thời biết yêu thương chính mình theo đúng Thánh Ý Chúa. Tạ ơn Chúa. Halleluia! Ave Maria.

Maria, 23/10/07-2021