Friday, May 7, 20217:25 AM(View: 6)
Tôi đã được nghe về rất nhiều câu chuyện là người ta buôn bán với nhau rồi dùng bùa ngải hại nhau. Hãy coi chừng vì bùa sẽ quật lại kẻ đã manh tâm làm điều gian ác để ám hại người khác. Lưới trời lồng lộng không thoát được. Xin ghi lại để cho mọi người cùng đọc và suy nghĩ: ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG BÙA NGẢI ĐỂ HẠI NGƯỜI KHÁC VÌ BÙA SẼ TRỞ LẠI LÀM HẠI NGƯỜI DÙNG BÙA.
Thursday, May 6, 202111:21 AM(View: 11)
Gần đây, anh Đông Nguyễn, Master của www.memaria.net và Trưởng Nhóm Thư Viện Đức Tin đã báo tin cho chúng tôi biết là có 2 người thanh niên nhờ nghe bộ Audio Tin Mừng Như Đã Vén Mở Cho Tôi (TMNDDVMCT) trên các trang nhà: www.memaria.org và ww.memaria.net mà đã muốn đi tu. Một người đã chịu chức vào tháng 6/2020, còn 1 người vẫn là thầy Huy...
Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 11)
https://imedjugorje.com/krista-and-jim/ Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje: "Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau: “Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”
Thursday, May 6, 20216:03 AM(View: 10)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của bà Thiểu Uyển (tên thật), thuộc giáo xứ St. Barbara, thành phố Santa Ana, California. Bà Uyển đã chia sẻ cho cả nhóm trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe, tại Mexico City. Bà Uyển kể với tâm tình thành thực làm cho mọi người cùng khóc với bà trên chuyến xe buýt đi thăm thành phố...
Wednesday, May 5, 20215:34 PM(View: 12)
Nguồn: Medjugorje. com Thị Nhân Ivan lập gia đình với một phụ nữ người Mỹ và gia đình anh sinh sống ở miền Đông nước Mỹ. Hàng năm gia đình anh đều về sinh sống ở Medjgorje trong mấy tháng. Anh có nhà trọ cho các khách hành hương mướn trong thời gian họ đến Medjugorje.
Wednesday, May 5, 20212:57 PM(View: 19)
Giải thoát và phép lạ thường đi đôi với nhau. Trong Thánh Kinh, Chúa Giêsu đã chữa lành nhiều người và giải thoát họ khỏi ảnh hưởng của ma quỷ hay thần ô uế. Trong tác phẩm Chain-Breaker, một bác sĩ chỉnh hình tên M. Weilert đã chia sẻ một cảm nghiệm như sau:
Tuesday, May 4, 202110:45 AM(View: 28)
Đức Mẹ đã hứa rằng Mẹ sẽ cứu giúp trong giờ chết với những ơn lành cần thiết cho ơn cứu rỗi và cho những ai giữ 5 ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng liên tiếp. Họ cần phải làm như sau: 1. Đi xưng tội, 2. Rước Lễ, 3. Đọc 1 chuỗi Mân Côi, 4. Hiệp thông với Mẹ trong 15 phút khi suy niệm về 15 Mầu Nhiệm Mân Côi, với ý chỉ muốn đền tạ lên Mẹ.
Tuesday, May 4, 20216:51 AM(View: 18)
Lời Nói Đầu: Gia đình anh chị Cường Hương và cháu Kevin là cư dân của vùng San Diego, Nam California. Anh Cường là một Trung Tá trong quân lực Mỹ. Gia đình anh được Đức Mẹ Maria chúc phúc cách đặc biệt tại Medjugorje. Cháu Kevin Lee, 9 tuổi được nhìn thấy Chúa Giêsu và Mẹ Maria nhiều lần trong kỳ hành hương thứ 14 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ...
Tuesday, May 4, 20215:52 AM(View: 21)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ.
Tuesday, May 4, 20215:31 AM(View: 15)
Lời Nói Đầu: Cô Thảo Nguyễn là một người trẻ vừa đi hành hương Medjugorje trong tháng 10 năm 2006. Trước khi đi hành hương thì cô Tina bị đau khổ vì tình phụ. Đi về, cô được Chúa chữa lành khỏi bịnh thất tình và chán nản. Chúa đang dùng cô để hướng dẫn và an ủi những người đang đau khổ trong cuộc sống để họ được ơn hoán cải và chữa lành.

Ngày 20 tháng 4:Thánh Agnes Montepulciano(1268-1317)

Thursday, April 20, 20178:21 PM(View: 773)
st6Ngày 20 tháng 4:Thánh Agnes Montepulciano(1268-1317)

Agnes sinh ngày 28 tháng 1 năm 1268 tại Gracchiano-Vecchio, Tuscany, Ý Đại Lợi trong một gia đình quý tộc. Là một trẻ khôn ngoan trước tuổi, Agnes mới lên 9 đã thuyết phục được song thân để được tham gia vào nhóm các nữ tu đạo đức tại Montepulciano, quen được gọi là “các nữ tu bao bị” vì bận toàn những y phục đơn sơ mộc mặc. Thán phục vì trí thông minh và lòng đạo đức của Agnes, các nữ tu đã bầu chị làm quản lý khi mới 14 tuổi. Năm sau, Agnes lại tham gia thành lập một tu viện mới của dòng tại Proceno và được lầu làm bề trên tại đó. Trước khi nhận nhiệm vụ, chị được Đức Giáo Hoàng Nicholas IV ban phép chuẩn đặc biệt để làm bề trên tu viện vì khi ấy chị mới 15 tuổi. Từ đó chị càng sống nghiêm nhặt, ngủ trên nền đất, chỉ ăn bánh mì và uống nước lã.

Bề trên Agnes đã được Chúa ban rất nhiều ơn phi thường. Trong một lần thị kiến, mẹ được đặc ân bồng Chúa Hài Nhi trên tay, nhiều lần mẹ được một thiên thần đem Thánh Thể đến cho rước và các chị em thường thấy mẹ ngất trí, cất người lên khỏi mặt đất. Một trong những sự kiện ngoại thường nhất còn được ghi lại là việc xuất hiện những hạt nhỏ màu trắng có hình thập giá, giống như manna thường rơi xuống trên người mẹ và quanh chỗ mẹ cầu nguyện. Mẹ thánh còn được ơn nói tiên tri, làm nhiều phép lạ. Được biết mẹ thánh đã lo liệu của ăn cho cả tu viện một cách lạ lùng.

Vì muốn đưa vị thánh đồng hương trở về, dân thành Montepulciano đã xây cho mẹ một tu viện ngay trong thành, trên nền của khu nhà chứa ngày trước. Tu viện này sống theo qui luật dòng thánh Đa Minh và phát triễn nhanh chóng dưới sự hướng dẫn của mẹ thánh. Mẹ thánh đã phục vụ trong cương vị bề trên ở đây cho đến khi qua đời ngày 20 tháng 4 năm 1317 tại tu viện Montepulciano.

Thi hài Mẹ thánh giữ được nguyên vẹn không hư hại trong thời gian được đặt bên trong khu bàn thờ chính nguyện đường cho đến thế kỷ thứ 16. Không may mộ phần chịu một độ ẩm quá cao nên phần lớn cơ thể của Mẹ thánh đã bị phân hủy. Tuy nhiên vẫn còn một số phần nguyên vẹn vẫn được gìn giữ trong đó có hai tay, hai bàn chân, hai ống chân và não.

Ngày nay các phần xương, thịt và bộ não của thánh nữ được đặt trong một hình nhân tượng trưng thi hài thánh nữ Agnes, hai bàn tay bất hoại và đôi chân vẫn được để trong vị trí nguyên thủy của hình nhân.
Thánh tích của thánh nữ Agnes thuộc quyền sở hữu của các cha dòng Đa Minh từ năm 1435. Ngày nay các tín hữu có thể đến kính viếng đền thánh Agnes tại Montepulciano, nước Ý.

Mẹ Agnes được tôn phong Chân Phước năm 1534 và Đức Giáo Hoàng Benedictus XIII đã nâng mẹ Agnes ở Montepulciano lên hàng hiển thánh năm 1726.

(Nhóm Tinh Thần phỏng dịch theo Patron Saints và trích "The Incorruptibles của Joan Carroll Cruz / Matthias Ngọc Đính, CMC chuyển ngữ")