Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Tôi muốn anh sạch đi (25.06.2021 – Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: St 17,1.9-10.15-22 (Năm Lẻ), Mt 8,1-4

Friday, June 25, 20216:33 AM(View: 70)

25-6Tôi muốn anh sạch đi
(25.06.2021 – Thứ Sáu Tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: St 17,1.9-10.15-22 (Năm Lẻ), Mt 8,1-4

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,1-4)

1 Khi Đức Giê-su ở trên núi xuống, đám đông lũ lượt đi theo Người. 2 Bỗng có một người mắc bệnh phong tiến lại, bái lạy Người và nói : “Thưa Ngài, nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch.” 3 Người giơ tay đụng vào anh và bảo : “Tôi muốn, anh hãy được sạch.” Lập tức, anh được sạch bệnh phong. 4 Rồi Đức Giê-su bảo anh : “Coi chừng, đừng nói với ai cả, nhưng hãy đi trình diện tư tế và dâng của lễ, như ông Mô-sê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết.”

Tôi muốn anh sạch đi

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu bày tỏ quyền năng và tình thương của Người đối với anh mắc bệnh hủi mà Người đã cho anh khỏi bệnh.Với sứ mệnh của Đấng cứu thế, Người đã ra tay làm việc. Danh tiếng Người chắc chắn đã được đồn xa nên hôm nay đã có “đám đông lũ lượt đi theo Người”. Trong đó “có một người phong hủi tiến lại, bái lạy Người và nói: “Thưa Ngài nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch”Thời Chúa Giêsu, phong hủi là căn bệnh bất trị người Đông phương hay mắc phải. Luật pháp rất khắt khe với những người mắc bệnh này. Bệnh nhân cơ thể lở loét, đau đớn khổ sở. Họ còn bị trục xuất ra khỏi làng nước, sống nơi hiu quạnh, cô thân buồn tủi.

Khi mình có phải qua đường thì phải làm hiệu để cho người ta tránh. Người Do Thái coi giống bệnh này là thứ tật dơ nhớp. Cũng có người được khỏi thì họ gọi rằng “được sạch”. Những người được sạch, theo luật buộc phải vào dâng lễ vật trong đền thờ. Đối với người giầu là một chiên mẹ, hai chiên con. Nếu nghèo thì dâng một chiên con và đôi chim câu. Sau đó xin thầy tư tế kiểm tra và cấp cho “chứng chỉ khỏi bệnh”, rồi mới được về nhà.Người phong hủi hôm nay, bất chấp luật lệ, nghe thấy Chúa Giêsu qua đường, anh như lăn xả đến với Người. Có lẽ vì anh nghe biết Chúa giầu lòng thương, lại có quyền làm phép lạ thật dễ dàng. Nên anh đã đón đường tiến lại bái lạy Người và xin Người cứu chữa. Quả đúng như anh suy nghĩ và ước muốn, “Người đã giơ tay đụng vào anh và bảo: “tôi muốn anh sạch đi, lập tức anh được sạch bệnh phong hủi”. T

hế rồi Chúa Giêsu sai anh đi “trình diện tư tế và dâng của lễ, như luật lệ thời đó ông Môsê đã truyền, để làm chứng cho người ta biết”. Quả là “Chúa đã đến không phải để phá lề luật nhưng đến để làm trọn lề luật.” (Mt 5,17).Có một điều hôm nay, Chúa bắt bệnh nhân phải giữ bí mật không được tiết lộ cái ơn lạ Người vừa ban cho anh. Nhưng bí mật sao được, đây cũng là như những trường hợp khác, vì Người chưa muốn tỏ mình ra là Đấng cứu thế, sợ rằng quan điểm sai lầm về Chúa cứu thế của người Do Thái làm hỏng việc của Người chăng?Bệnh phong hủi giờ đây con người đã chinh phục được, nhưng những căn bệnh mới lạ khác vẫn cứ tiếp tục phát sinh ở mọi thời, luôn luôn đe dọa sự sống con người. Như căn bệnh ung thư hay covid đang hoành hành thế giới, hàng ngày đã lấy đi biết bao sinh mệnh.

Thiết nghĩ, chỉ có quyền năng của Thiên Chúa, Đấng sinh ra và làm chủ sự sống, mới có sức mạnh triệt để tiêu diệt mọi thứ bệnh tật, đem lại cho nhân loại sự sống dồi dào đời này và đời sau.Lạy Chúa ! Thân xác con dù mạnh khỏe hay ốm đau, thì sớm muộn con cũng phải từ biệt thế giới này. Vậy mà khi được Chúa chữa khỏi bệnh phần xác thì ai trong chúng con lại không vui mừng?

Nhưng xin cho chúng con ý thức được điều quan trong hơn là những căn bệnh trong linh hồn con. Xin Chúa thương mau mắn cứu giúp , những căn bệnh nan y thời đại: suy giảm đức tin, ơ hờ vô cảm, tính mê nết xấu. Nếu Chúa không thương cứu chữa, con sẽ phải chết, phải xa cách Chúa đời đời. Xin Chúa thương, chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô Chúa chúng con. Amen.

Giuse Ngọc Năng