Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4795: CÁC PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #165

Saturday, June 26, 20216:21 AM(View: 134)

medu125CN 4795: CÁC PHÉP LẠ MEDJUGORJE, #165


Nguồn: Spiritdaily.com

1. Trong một tác phẩm tên A Time for Reflection, tạm dịch là Một Thời Để Suy Gẫm, ông William E. Simon, một tỷ phú và là người làm việc tài chánh ở Wall Street đã viết về cảm nghiệm phép lạ mà ông nhận được khi đi hành hương tại Medjugorje.

“Sau Thánh Lễ đầu tiên ở Medjugorje, tôi nhớ mình đã nói với con trai tôi là Billy như sau:

"Đây là nơi gần Thiên Đàng nhất ở thế gian này."

“Thế rồi tôi lấy ra một chuỗi tràng hạt cũ mà tôi đã mua từ 10 năm trước. Trời ơi, chuỗi ấy trở nên sáng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Thật là lạ lùng vì sợi dây tràng hạt cũ quá, giá chuỗi hạt này rẻ lắm nhưng tự nhiên làm sao mà nó lại trở nên sáng chói và lấp lánh với mầu vàng đẹp vô cùng. Lạ thật!”

Ông Simon bối rối vì không biết làm gì với nó. Ông ta bèn đem chuỗi tràng hạt đến một tiệm nữ trang để họ đánh giá. Cuối cùng thì chuỗi ấy trở thành vàng thật mà không ai có thể giải thích được. Ông Simon nói:

“Tôi không thể giải thích hiện tượng này, trừ khi đó là sự can thiệp của Thiên Đàng."


Cho đến khi ông chết năm 2000, ông phục vụ trong nhà thờ với tính cách là Thừa Tác Viên Thánh Thể. Ông chăm sóc cho người bịnh và những người hấp hối, sắp chết. Ông Simon là một trong những nhà lãnh đạo được thấy ơn lạ tại Medjugorje.

2. Cố Tổng Thống Mỹ là ông Ronald Reagan đã đọc các thông điệp từ Medjugorje và đã cố gắng nói chuyện với một trong các thị nhân là cô Marija Pavlovic, nhưng đường dây điện thoại viễn liên không tốt. Các thông điệp của Medjugorje cũng đã được gửi đến TT Reagan và Chủ Tịch Gorbachev của nước Liên Xô và nhiều người lãnh đạo các quốc gia.

Một viên chức quan trọng tên Kingon đã gửi một lá thư dài gần 3 trang đến cho Cố TT Ronald Reagan và Chủ Tịch Mikhail Gorbachev của Liên Xô. Nội dung là: “Có những điều rất quan trọng đang xẩy ra tại Medjugorje. Toàn thế giới sẽ thay đổi."


3. Một câu chuyện phép lạ nữa xẩy ra cho ông Randall Sullivan là một phóng viên và nhà văn. Ông ta là một người vô thần và ông đã đến thăm Medjugorje. Ông Randall Sullivan là một chủ bút cho tờ báo Rolling Stone magazine hơn 20 năm. Ông kể rằng vào một ngày rất nóng ở Medjugorje, ông ta bị đuổi ra khỏi căn nhà của cô thị nhân Mirjana vì thái độ và lời nói không tốt của ông ta.

Thế rồi ông Sullivan bước đến chân đồi của núi Thánh Giá Kricevac khi trời mưa và có sấm sét ầm ầm, lại có những lằn chớp nữa. Tại đó, ông thấy một phép lạ lmà àm cho cuộc đời ông thay đổi hoàn toàn. Ông có một thị kiến không thể diễn tả nổi ở núi Krizevac, ngay giữa cơn mưa bão, thỉnh thoảng cây thánh giá mầu trẳng trên đỉnh núi biến đi và có hình ảnh Đức Mẹ Maria xuất hiện.

Cơn bão bắt đầu với các lằn chớp, và ông ta cảm thấy có sức nóng và ông tự hỏi:


“Nếu có Chúa thì đây là giờ phút Chúa hiện diện."

Và khi ở giữa cơn bão, ông ta nghe có một tiếng hát bằng tiếng Pháp. Ông tiếp tục leo núi và đi theo đàng thánh giá, rồi tiếng hát của ai đó đưa ông lên núi. Tới một chặng đàng thánh giá, ông ta thấy một nhóm nữ tu đang quỳ dưới bùn mà chung quanh là tiếng sấm và chớp. Và bỗng dưng, ông ta cảm thấy mình cần phải quỳ và cất tiếng cầu nguyện lần đầu trong cuộc đời.

Sau khi cầu nguyện một hồi, ông ta theo các nữ tu leo lên đỉnh núi và cùng cầu nguyện và đi đàng thánh giá với họ. Khi leo lên đển đỉnh núi, ông ta gặp một phụ nữ trẻ và ông cảm thấy lòng mình bình an. Cô này đặt một chiếc khăn tay trên đôi vai của ông Randall và một cái nón trên đầu của ông mà không nói một lời gì. 

Có những người kể rằng Đức Mẹ thỉnh thoảng xuất hiện như một khách hành hương. Thinh lình ông Randall bật ra tiếng cười vì đó là lần đầu tiên mà ông ta cầu nguyện trong đời. Khi ông ta nhìn chung quanh để tìm các nữ tu và cô gái trẻ thì không hiểu họ đi đâu mất cả, chỉ còn lại ánh mặt trời sáng chói và bầu trời trong xanh. 

Làm sao mà các nữ tu và cô gái biến đi nhanh thế? Ông Randall chạy xuống nhìn chung quanh nhưng chỉ thấy những tảng đá lớn trên núi. Ông ta hỏi thăm các khách hành hương xem liệu họ có thấy nhóm nữ tu không thì họ trả lời là không thấy ai cả. Nhưng ông ta biết mình không bị ảo tưởng vì chính ông thấy họ khi ông leo núi và cùng cầu nguyện với họ. Tại sao họ biến mất vậy? Chỉ có thể là phép lạ mà thôi!

Kim Hà, 26/6/2021