Wednesday, May 31, 20232:00 PM(View: 22)
Today is May 31, 2023, the last day of the month of May, the end of The Blessed Mother's Flower month. It is also the day that Our Blessed Mother visits St. Elizabeth. Today is also the date that 38 years ago we moved into our new home in the city of Garden Grove, California.
Tuesday, May 30, 20238:42 PM(View: 37)
Thánh Andre Bessette qua đời năm 1937. Ngài được biết đến là người có lòng sùng kính cao độ đối với Thánh Giuse.
Tuesday, May 30, 20238:07 PM(View: 34)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Rosa thành Lima qua đời năm 1617. Cô là một nữ tu Dòng Đa Minh. Cô sống thánh thiện và được ở ngoài để hoạt động. Một nhà viết tiểu sử của cô đã ghi chép rằng:
Monday, May 22, 20233:55 PM(View: 90)
Cố Linh mục Robert DeGrandis đã viết trong một tác phẩm chữa lành của ngài rằng: "Nếu trong gia đình có một người bịnh và một linh mục thì gia đình ấy được Chúa ban nhiều ơn lành."
Sunday, May 21, 20238:50 PM(View: 67)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Gerard Majella qua đời năm 1755 là vị Thánh biết nói tiên tri rất chính xác.
Sunday, May 21, 20232:02 PM(View: 71)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Francis thành Paola, qua đời năm 1507. Ngài từng là một vị Thánh làm các phép lạ lớn lao.
Sunday, May 21, 20231:34 PM(View: 80)
Nguồn: Mysteries, Marvels, Miracles Thánh Philip Neri, qua đời năm 1595, được mọi người biết đến như một Vị Tông Đồ của thành phố Roma. Ngài cũng là Đấng Sáng Lập ra Cộng Đoàn Oratory. Ngài được Chúa ban cho ơn đọc được linh hồn và trái tim của những người khác.
Saturday, May 20, 202312:46 PM(View: 86)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Người chị Tin Lành của chàng thanh niên đã từng nói cách quả quyết rằng:
Saturday, May 20, 202312:13 PM(View: 87)
https://catholicconvert.com/a-true-story-the-hail-mary-is-a-powerful-prayer/ Có một cậu bé 6 tuổi, theo đạo Tin Lành nhưng thường nghe bạn bè đọc kinh Kính Mừng. Cậu thích kinh này nên học thuộc lòng và đọc kinh này mỗi ngày. Cậu nói với người mẹ rằng: "Mẹ à, đây là một lời kinh đẹp đẽ."
Friday, May 19, 20234:51 PM(View: 97)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Sondra Abrahams là một cư dân của vùng Sulphur, tiểu bang Louisiana. Bà đã có một cảm nghiệm cận tử vào năm 1970. Chúa Giêsu đã cho bà thấy một phần của tương lai nhân loại. Bà viết vào ngày 20/9/2009 như sau:

Việc Chúa làm (26.06.2021 – Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên) Lời Chúa: St 18,1-15 (Năm Lẻ), Mt 8,5-17

Saturday, June 26, 202112:59 PM(View: 499)

26-6Việc Chúa làm
(26.06.2021 – Thứ Bảy Tuần XII Thường Niên)
Lời Chúa: St 18,1-15 (Năm Lẻ), Mt 8,5-17

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 8,5-17)


5 Khi ấy, Đức Giê-su vào thành Ca-phác-na-um, có một viên đại đội trưởng đến gặp Người và nài xin : 6 “Thưa Ngài, tên đầy tớ của tôi bị tê bại nằm liệt ở nhà, đau đớn lắm.” 7 Người nói : “Chính tôi sẽ đến chữa nó.” Viên đại đội trưởng đáp : 8 “Thưa Ngài, tôi chẳng đáng Ngài vào nhà tôi, nhưng xin Ngài chỉ nói một lời là đầy tớ tôi được khỏi bệnh. 9 Vì tôi đây, tuy dưới quyền kẻ khác, tôi cũng có lính tráng dưới quyền tôi. Tôi bảo người này : ‘Đi !’, là nó đi, bảo người kia : ‘Đến !’, là nó đến, và bảo người nô lệ của tôi : ‘Làm cái này !’, là nó làm.” 10 Nghe vậy, Đức Giê-su ngạc nhiên và nói với những kẻ theo Người rằng : “Tôi bảo thật các ông : tôi không thấy một người Ít-ra-en nào có lòng tin như thế. 11 Tôi nói cho các ông hay : Từ phương đông phương tây, nhiều người sẽ đến dự tiệc cùng các tổ phụ Áp-ra-ham, I-xa-ác và Gia-cóp trong Nước Trời. 12 Nhưng con cái Nước Trời thì sẽ bị quăng ra chỗ tối tăm bên ngoài, ở đó người ta sẽ phải khóc lóc nghiến răng.” 13 Rồi Đức Giê-su nói với viên đại đội trưởng rằng : “Ông cứ về đi ! Ông tin thế nào, sẽ được như vậy !” Và ngay giờ đó, người đầy tớ được khỏi bệnh.


14 Đức Giê-su đến nhà ông Phê-rô, thấy bà mẹ vợ ông đang nằm liệt và lên cơn sốt. 15 Người đụng vào tay bà, cơn sốt dứt ngay và bà trỗi dậy phục vụ Người.

16 Chiều đến, người ta đem nhiều kẻ bị quỷ ám tới gặp Đức Giê-su. Người nói một lời là trừ được các thần dữ và Người chữa lành mọi kẻ ốm đau, 17 để ứng nghiệm lời ngôn sứ I-sai-a đã nói : Người đã mang lấy các tật nguyền của ta và gánh lấy các bệnh hoạn của ta.


Việc Chúa làm …


Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những ước muốn lớn lao, dù nhiều hay ít, chúng ta cũng muốn có được quyền lực trong tay, được làm chức cao vọng trọng. Có người muốn được như thế để thỏa mãn ước vọng được làm người đứng đầu, có người lại muốn được mang lại cho những người dưới quyền những điều tốt đẹp, hạnh phúc, hay đơn giản chỉ vì muốn thay thế những kẻ không xứng đáng đang nắm trong tay vận mệnh của quốc gia, dân tộc, hay một nhóm người nào đó. Đó là tư tưởng, ước muốn của con người. Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự, Người không suy nghĩ như chúng ta và việc Người làm cũng thế. Con người ước ao được trở thành người đứng đầu, trong khi Thiên Chúa ở tột đỉnh quyền lực lại muốn gánh lấy tội lỗi, bệnh tật hay những đau thương của con người – điều mà không ai có thể nghĩ đến.


Quả thật, Chúa Giêsu là Ngôi Hai Thiên Chúa đã hạ mình trở nên con người hèn mọn để gánh lấy những đớn đau, khổ cực của họ. Người không chỉ chữa lành cho những người như người đầy tớ của viên đại đội trưởng người La Mã, bà mẹ vợ ông Phêrô hay tất cả người người bị quỷ ám, bệnh tật được mang đến mà hơn thế nữa, Người đã chịu chết một cách tủi nhục trên thập tự giá để gánh lấy mọi tội lỗi, đau thương của nhân loại. Con người thật sự không thể tưởng tượng được Đấng Chí Thánh lại làm thế vì họ, nhưng Người đã làm như thế.


Với trí tuệ của con người, chúng ta không thể hiểu được việc của Chúa đã làm vì những điều đó vượt quá sự tưởng tượng của chúng ta. Chính vì thế, chúng ta chỉ có thể đón nhận những hồng ân cao cả đó với lòng biết ơn tuyệt đối. Không chỉ vậy, chúng ta còn phải biết noi gương Người, dù chẳng thể sánh bằng nhưng ít nhất chúng ta cũng có thể yêu thương tha nhân một cách chân thành, giúp đỡ họ trong khả năng của mình. Có như thế, chúng ta mới không hổ thẹn khi mang danh là Kitô hữu.


Trong xã hội đầy rẫy bất công ngày nay, kẻ cầm quyền tìm mọi cách để vinh thân phì gia, đàn áp những người bất đồng chính kiến một cách không thương tiếc; người bị bất công thì đứng lên chống lại, bất chấp bị bắt bớ, trừng phạt; kẻ thù bên ngoài luôn muốn cướp lấy từng mảnh đất trong khi nội bộ lại xung đột, bất đồng… Tất cả những điều đó đã khiến xã hội chúng ta đang sống trở nên hỗn loạn, bất an. Chính trong những lúc này, người Kitô hữu càng phải ra sức loan báo Tin Mừng, ra sức sống đời sống mến Chúa, yêu người như Chúa Giêsu đã dạy. Việc Người làm, chúng ta không thể sánh được nhưng việc Người dạy, chúng ta phải dốc hết sức để thực hiện. Ước mong sao, mỗi người trong chúng ta biết sống đúng theo tinh thần Phúc Âm Chúa dạy, để nhờ đó, xã hội có thể bình an, mọi người biết yêu thương nhau, đưa đất nước chúng ta ra khỏi những bất công, đau khổ khiến mọi người bất an.

Lạy Chúa, chúng con biết rằng tình yêu Ngài dành cho chúng con rất lớn lao, Ngài đã gánh lấy tội lỗi, bệnh tật và đau thương của chúng con để chúng con có thể bình an và hạnh phúc trọn vẹn. Thế nhưng, chúng con đã không sống xứng đáng với những điều Ngài đã làm cho chúng con, chúng con chưa biết yêu thương nhau một cách chân thành, chưa thực sự yêu Ngài vì còn dành quá nhiều thời gian cho những hú vui trần gian này. Xin Chúa cho chúng con biết tỉnh thức nhìn lại cuộc sống của mình, để chúng con nhận ra tình yêu của Ngài vô cùng lớn lao, từ đó biết sống xứng đáng với tình yêu Ngài. Amen.

Petrus Sơn