Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 6)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4803: Tâm Tình Về Cuộc Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #171

Thursday, July 1, 20219:43 PM(View: 492)

medu26CN 4803: Tâm Tình Về Cuộc Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #171

1. Cha Nguyễn Hoài Thương, Oakland, California gửi hình ảnh về Mẹ Medjugorje:

Đức Mẹ Maria theo về nhà và chị Thu Lan chụp được ở trước nhà chị ấy. Hình dáng Mẹ nơi mặt trời.

2. Thư của Bà Tý Trần ngày 18/10/07:

Kim Hà phải lo dưỡng sức để đi hành hương với bà già gân này nhé! Kỳ này trở về, người nào cũng bịnh hết, còn phần tôi thì bị sưng chân nhưng nay cũng đỡ rồi. Cũng tạ ơn Chúa và Mẹ vì mọi việc qua hết. Tôi cũng không ngờ Đức Mẹ Maria thương tôi nhiều đến thế. Lần nào Mẹ cũng ban thêm con.

Mẹ còn cho tôi gặp hai bà cụ già ở Medjugorje. Tôi thương các bà cụ này lắm. Lần sau, nếu Mẹ gọi tôi, tôi sẽ đem theo quà để biếu cho hai bà cụ này.

Kim Hà còn nhớ bà cụ bán trái cây ở gần nhà thờ không? Thật tội nghiệp! Bà gặp lại tôi thì ôm tôi mà hôn lấy hôn để, lại cho tôi trái cây.

Hồi tháng 4 năm 2007, tôi đến thì không gặp bà nên tôi hơi lo vì không biết bà đi về nhà Chúa hay chưa? Vì thế nên kỳ này, tôi không mang quà tặng cho bà. Mỗi lần gặp lại tôi thì bà lại ôm hôn. Bà cụ cảm động đến rơi lệ, làm tôi không cầm lòng được nên cũng khóc theo. Bà cụ ngồi bên bờ suối cũng thế. Xin tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria.

Tôi nói thật tình, tôi không biết Kim Hà nghĩ sao chứ tôi có cảm tình với Medjugorje nhiều, không phải vì Đức Mẹ Medjugorje cho tôi thêm con mà tôi có cảm tình hơn với Medjugorje đâu. Tôi không biết tại sao, cứ mỗi lần tôi đi hành hương Medjugorje về thì đầu óc tôi cứ mê say ở Medjugorje đó, lúc nào cũng nghe những giọng hát CHẦU THÁNH THỂ, làm tôi nhớ Medjugorje nhiều lắm. Do đó, nên tôi cứ chạy đến với Medjugorje hoài. Hơn nữa, tôi nghĩ đến các cụ già, từng ấy tuổi mà còn phải tảo tần ngồi bán những thứ trái cây, cho đến 11 giờ khuya mới trở về nhà. Thật tội nghiệp cho họ.

Mỗi lần tôi trở lại Medjugorje là trước hết, đến chào Đức Mẹ Maria, chiều lại thì đi tìm bà cụ bán trái cây ở góc nhà thờ để thăm hỏi.

Hôm nào rảnh, tôi sẽ viết nhiều cảm tưởng và chia sẻ với Kim Hà nhiều hơn. Tôi cũng mới gửi hình kỳ này ở Medjugorje cho Kim Hà đó.

3. Thư của cô Thu Thủy từ Việt Nam: ngày 18/10/07

Cô ơi,…Con cũng được “đi một chuyến hành hương tưởng tượng qua Medjugorje” (an imaginary trip through Medjugorje) nhờ các bài viết cảm nghiệm chuyến đi đấy cô ạ. Con ước ao được hành hương đến Medjugorje lắm nhưng hoàn cảnh của con không biết có xin được visa hay không?

Có lần con liên lạc với anh Lộc về chuyến hành hương Medjugorje thì anh ấy chỉ nói vỏn vẹn một câu là khi nào đi thì anh ấy báo cho con biết.

Thôi thì con sẽ phó thác mọi sự cho Chúa và Mẹ Maria vậy. Chúc cô 1 ngày mới bình an trong Chúa.

Kim Hà, 19/10/07-2021