Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 53)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 45)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 56)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 4807: MỪNG LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ

Saturday, July 3, 20218:23 PM(View: 509)

julyCN 4807: MỪNG LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ

Hàng năm, đến ngày 4 tháng 7 là ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ thì bầu không khí cả nước rất vui vẻ và náo nhiệt hẳn lên. Nhà ai cũng treo cờ vì là ngày sinh nhật của nước Mỹ. Người ta đốt pháo bông, đốt pháo nổ, rồi rủ nhau ra biển xem pháo bông rất là vui vẻ.


Người ta cũng đua nhau đi du lịch, hoặc là đi biển hay về sum họp với gia đình. Theo lời của Tổng Thống Joe Biden thì ông đã cố gắng đấy mạnh việc chủng ngưà để đến ngày Lễ Độc Lập là mọi người có thể hưởng một Lễ Độc Lập tự do,  thoát khỏi nạn dịch COVID 19 và được sum họp với đại gia đình. Đó cũng là một sự gắng sức đáng ngợi khen của chính quyền TT Biden!

Tại mỗi gia đình thì các bạn bè và thân nhân cùng tụ họp nhau ở vườn sau của mỗi căn nhà để đốt lò than để nướng thịt, làm hamburgers, làm hot dogs, ăn trái cây để ăn uống chung với gia đình. Người ta uống bia, chơi pháo, chơi thể thao và sum họp vui vẻ.

Tôi nhớ có một năm, gia đình tôi được gia đình người bạn rủ đi dự Lễ ở một nhà thờ tên Mary By The Sea ở gần bờ biển Huntington Beach, California.

Sau buổi lễ thì cả chục gia đình cứ mỗi nhà đem vài món ăn đến để ăn chung với nhau rồi cha con rủ nhau ra biển xem pháo bông và đùa vui với nhau.

Đó là lần duy nhất mà chúng tôi vui với nhau ở biển.

Vài năm sau, gia đình người bạn gái của tôi gặp nhiều biến cố đau thương. Từ đó, chúng tôi không còn họp mặt nhau nữa. Gia đình người bạn gái của tôi vừa mất con trai. Cháu chết khi ở trong trại lính. Cấp chỉ huy cho biết là cháu leo núi và té xuống núi chết. Sau đó vài năm thì bạn tôi mất chồng vì anh ấy bị ung thư. Cô bạn còn trẻ mà bị hai cái chết của người thân đến kế tiếp nhau, gây đau thương qúa sức. Thật chẳng còn ngôn ngữ nào để diễn tả nỗi niềm đau đớn lớn lao của cô. Một điều đáng buồn là sinh nhật của mấy mẹ con cô bạn đều rơi vào tháng 7, tháng của Lễ Độc Lập.

Năm nay, ngoài đường vẫn huyên náo nhưng trong đại gia đình tôi ai cũng cảm thấy buồn. Buồn vì có người thân còn nằm bịnh viện, còn những người thân khác mà cả chính mình đang mang căn bịnh của thời đại, đó là bịnh dịch COVID 19.

Có một tin mừng là một cháu gái của tôi bị bịnh COVID 19 cách đây hơn 15 ngày mà hôm nay, cháu thử test lại thì đã hết COVID rồi. Trước đó, cháu bị bịnh nặng, nóng sốt, ho và ói mửa mà nay đã lành bịnh. Tạ Ơn Chúa vô cùng.

Tôi nghĩ dù rằng mọi nơi đã cho mở cửa, tự do nhưng chúng ta vẫn cần phải tránh nơi tụ họp đông người, vẫn phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội an toàn, rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, uống Vitamin C, Zinc để tự bảo vệ và bảo vệ cho người khác. Đó là kinh nghiệm bằng xương máu mà gia đình tôi đã học được qua thực tế đau buồn của gia đình mình.

Khi ta đi thử test mà bị bịnh COVID thì ở nơi thử test ấy họ sẽ tự động báo cáo tình trạng bịnh COVID của ta cho chính quyền. Bác sĩ cũng giới thiệu ta đến với bác sĩ chuyên môn. Họ sẽ gọi phone lại theo dõi tình hình, lập hồ sơ và giới thiệu ta đi trị bịnh dịch. Đó là những gì đã xẩy ra cho gia đình tôi.

Xin Chúa thương bảo vệ tất cả mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi gia đình, đặc biệt là gia đình của con để mọi người sớm thoát khỏi bịnh đại dịch COVID ạ. Amen.

Xin mọi người chúng ta hãy cầu nguyện sốt sắng cho nạn dịch biến mất đi để thế giới được an vui và được giải thoát khỏi bịnh đại dịch kinh hoàng này. 

Kính chúc mọi người có một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn! Happy 4th of July!

Kim Hà, 3/7/2021