Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 16)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 13)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 15)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 23)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 38)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 21)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 30)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 25)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

CN 4807: MỪNG LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ

Saturday, July 3, 20218:23 PM(View: 96)

julyCN 4807: MỪNG LỄ ĐỘC LẬP NƯỚC MỸ

Hàng năm, đến ngày 4 tháng 7 là ngày Lễ Độc Lập của Hoa Kỳ thì bầu không khí cả nước rất vui vẻ và náo nhiệt hẳn lên. Nhà ai cũng treo cờ vì là ngày sinh nhật của nước Mỹ. Người ta đốt pháo bông, đốt pháo nổ, rồi rủ nhau ra biển xem pháo bông rất là vui vẻ.


Người ta cũng đua nhau đi du lịch, hoặc là đi biển hay về sum họp với gia đình. Theo lời của Tổng Thống Joe Biden thì ông đã cố gắng đấy mạnh việc chủng ngưà để đến ngày Lễ Độc Lập là mọi người có thể hưởng một Lễ Độc Lập tự do,  thoát khỏi nạn dịch COVID 19 và được sum họp với đại gia đình. Đó cũng là một sự gắng sức đáng ngợi khen của chính quyền TT Biden!

Tại mỗi gia đình thì các bạn bè và thân nhân cùng tụ họp nhau ở vườn sau của mỗi căn nhà để đốt lò than để nướng thịt, làm hamburgers, làm hot dogs, ăn trái cây để ăn uống chung với gia đình. Người ta uống bia, chơi pháo, chơi thể thao và sum họp vui vẻ.

Tôi nhớ có một năm, gia đình tôi được gia đình người bạn rủ đi dự Lễ ở một nhà thờ tên Mary By The Sea ở gần bờ biển Huntington Beach, California.

Sau buổi lễ thì cả chục gia đình cứ mỗi nhà đem vài món ăn đến để ăn chung với nhau rồi cha con rủ nhau ra biển xem pháo bông và đùa vui với nhau.

Đó là lần duy nhất mà chúng tôi vui với nhau ở biển.

Vài năm sau, gia đình người bạn gái của tôi gặp nhiều biến cố đau thương. Từ đó, chúng tôi không còn họp mặt nhau nữa. Gia đình người bạn gái của tôi vừa mất con trai. Cháu chết khi ở trong trại lính. Cấp chỉ huy cho biết là cháu leo núi và té xuống núi chết. Sau đó vài năm thì bạn tôi mất chồng vì anh ấy bị ung thư. Cô bạn còn trẻ mà bị hai cái chết của người thân đến kế tiếp nhau, gây đau thương qúa sức. Thật chẳng còn ngôn ngữ nào để diễn tả nỗi niềm đau đớn lớn lao của cô. Một điều đáng buồn là sinh nhật của mấy mẹ con cô bạn đều rơi vào tháng 7, tháng của Lễ Độc Lập.

Năm nay, ngoài đường vẫn huyên náo nhưng trong đại gia đình tôi ai cũng cảm thấy buồn. Buồn vì có người thân còn nằm bịnh viện, còn những người thân khác mà cả chính mình đang mang căn bịnh của thời đại, đó là bịnh dịch COVID 19.

Có một tin mừng là một cháu gái của tôi bị bịnh COVID 19 cách đây hơn 15 ngày mà hôm nay, cháu thử test lại thì đã hết COVID rồi. Trước đó, cháu bị bịnh nặng, nóng sốt, ho và ói mửa mà nay đã lành bịnh. Tạ Ơn Chúa vô cùng.

Tôi nghĩ dù rằng mọi nơi đã cho mở cửa, tự do nhưng chúng ta vẫn cần phải tránh nơi tụ họp đông người, vẫn phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội an toàn, rửa tay thường xuyên, súc miệng bằng nước muối, uống Vitamin C, Zinc để tự bảo vệ và bảo vệ cho người khác. Đó là kinh nghiệm bằng xương máu mà gia đình tôi đã học được qua thực tế đau buồn của gia đình mình.

Khi ta đi thử test mà bị bịnh COVID thì ở nơi thử test ấy họ sẽ tự động báo cáo tình trạng bịnh COVID của ta cho chính quyền. Bác sĩ cũng giới thiệu ta đến với bác sĩ chuyên môn. Họ sẽ gọi phone lại theo dõi tình hình, lập hồ sơ và giới thiệu ta đi trị bịnh dịch. Đó là những gì đã xẩy ra cho gia đình tôi.

Xin Chúa thương bảo vệ tất cả mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi gia đình, đặc biệt là gia đình của con để mọi người sớm thoát khỏi bịnh đại dịch COVID ạ. Amen.

Xin mọi người chúng ta hãy cầu nguyện sốt sắng cho nạn dịch biến mất đi để thế giới được an vui và được giải thoát khỏi bịnh đại dịch kinh hoàng này. 

Kính chúc mọi người có một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ và an toàn! Happy 4th of July!

Kim Hà, 3/7/2021