Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 6)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4810: CHUYỆN COVID 19 CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Tuesday, July 6, 20219:25 PM(View: 604)

IMG_8843
Hai cái máy đo oxygen và máy đo nhiệt độ rất cần cho bịnh nhân COVID 19

CN 4810: CHUYỆN COVID 19 CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Qua kinh nghiệm đau thương của đại gia đình, chúng tôi biết thêm được một số điều, xin chia sẻ với cả nhà:

1. Khi tôi bị COVID thì tiệm CVS, nơi khám phá ra tôi bị bịnh lập tức báo cáo lên chính quyền, Health Department để nhân viên sẽ gọi đến để điều tra. Họ hỏi nhiều điều mà tôi cần phải trả lời.

2. Sau đó, chính quyền của Orange County, địa phương của tôi cũng điện thoại điều tra tiếp.

3. Đây là điều mới mà cả bác sĩ cũng như các nhân viên chính quyền nói cho tôi rõ là: Chỉ cần cách ly 10 ngày thôi, kể từ ngày có triệu chứng bịnh COVID cho đến 10 ngày sau là tốt. Không cần 14 ngày cách ly.

4. Bác sĩ nói là tuỳ theo cơ thể từng người bịnh, thời gian bình phục khỏi COVID có thể là từ vài tuần, cũng có thể là vài tháng mới lành bịnh hoàn toàn. Có thuốc vào cũng cần có thời gian để được dứt tuyệt bịnh.

5. Nên có hai món này trong nhà: Pulse oximetry (Đo lượng oxygen) và thermometer (Đo nhiệt kế). Người bịnh COVID cần phải đo lượng oxygen thường xuyên, nếu 92% và hơn nữa thì tốt. Nếu ở khoảng 80% là xấu.

6. Quý vị có thể mua 2 loại máy đo này ở tiệm Target, Walmart hay các nhà thuốc tây. Chúng tôi cần gấp nên mua ở nhà thuốc tây thì giá đắt hơn. Giá 2 cái là $55.00. Có thể order trên Amazon cũng có.

7. Nhờ có chích ngừa 2 mũi nên chúng tôi bị nhẹ hơn, không nguy kịch.

8. Xông nước lá sả, lá chanh, lá bưởi, lá ổi...hay dầu xanh cũng tốt. Có thể bỏ vào vỏ trái cam hay vỏ trái quýt. Mua lá xông ở nhà thuốc Bắc rất thơm, giá $9.00/1 gói. Xông là tốt nhất vì hơi nóng làm thở dễ, và chất độc theo mồ hôi mà đi.

9. Uống Tylenol, Vitamin C, Zinc, uống nước cam, nước chanh. Uống nước gừng.

10. Cần phải uống nhiều nước hơn.

11. Cần phơi nắng để có thêm vitamin D. Cần đến nơi có cây cối nhiều như công viên hay bờ biển để thở không khí trong lành hơn, rất tốt cho phổi.

12. Xin tất cả mọi người cầu nguyện cho gia đình và bản thân người bịnh. Đó là điều quan trọng nhất.

13. Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay, ngậm nước muối, tìm mọi cách để tránh đám đông.

14. Những ai không chích ngừa thì khi bị bịnh dễ bị chết hơn là những người đã được chích ngừa.

15. Tìm đúng bác sĩ chuyên môn để được chữa trị cách tốt nhất và mau lành nhất.

16. Khi lành bịnh thì cần thử test lần nữa để biết chắc là mình an toàn.


Gia đình tôi nay còn 2 người ở trong bịnh viện, còn thì những người khác đã và đang hồi phục dần dần bởi vì đã được chích ngừa.

Con tạ ơn Chúa chữa lành cho gia đình con!

Con cám ơn quý cha, quý Sr và quý ân nhân cầu nguyện cho gia đình con.

Xin cả nhà thương xót mà tiếp tục cầu cho gia đình con để qua biến cố kinh hoàng này thì cả nhà con sẽ học được những điều ích lợi cho phần hồn và cả phần xác nữa. Amen.

Con xin Chúa cứu thế giới thoát đại dịch COVID 19 này, nhất là khỏi biến thể Delta variant. 

Xin giữ tài liệu để khi cần có thể đọc lại. 


Kim Hà, 6/7/2021