Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 4810: CHUYỆN COVID 19 CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Tuesday, July 6, 20219:25 PM(View: 122)

IMG_8843
Hai cái máy đo oxygen và máy đo nhiệt độ rất cần cho bịnh nhân COVID 19

CN 4810: CHUYỆN COVID 19 CỦA GIA ĐÌNH TÔI

Qua kinh nghiệm đau thương của đại gia đình, chúng tôi biết thêm được một số điều, xin chia sẻ với cả nhà:

1. Khi tôi bị COVID thì tiệm CVS, nơi khám phá ra tôi bị bịnh lập tức báo cáo lên chính quyền, Health Department để nhân viên sẽ gọi đến để điều tra. Họ hỏi nhiều điều mà tôi cần phải trả lời.

2. Sau đó, chính quyền của Orange County, địa phương của tôi cũng điện thoại điều tra tiếp.

3. Đây là điều mới mà cả bác sĩ cũng như các nhân viên chính quyền nói cho tôi rõ là: Chỉ cần cách ly 10 ngày thôi, kể từ ngày có triệu chứng bịnh COVID cho đến 10 ngày sau là tốt. Không cần 14 ngày cách ly.

4. Bác sĩ nói là tuỳ theo cơ thể từng người bịnh, thời gian bình phục khỏi COVID có thể là từ vài tuần, cũng có thể là vài tháng mới lành bịnh hoàn toàn. Có thuốc vào cũng cần có thời gian để được dứt tuyệt bịnh.

5. Nên có hai món này trong nhà: Pulse oximetry (Đo lượng oxygen) và thermometer (Đo nhiệt kế). Người bịnh COVID cần phải đo lượng oxygen thường xuyên, nếu 92% và hơn nữa thì tốt. Nếu ở khoảng 80% là xấu.

6. Quý vị có thể mua 2 loại máy đo này ở tiệm Target, Walmart hay các nhà thuốc tây. Chúng tôi cần gấp nên mua ở nhà thuốc tây thì giá đắt hơn. Giá 2 cái là $55.00. Có thể order trên Amazon cũng có.

7. Nhờ có chích ngừa 2 mũi nên chúng tôi bị nhẹ hơn, không nguy kịch.

8. Xông nước lá sả, lá chanh, lá bưởi, lá ổi...hay dầu xanh cũng tốt. Có thể bỏ vào vỏ trái cam hay vỏ trái quýt. Mua lá xông ở nhà thuốc Bắc rất thơm, giá $9.00/1 gói. Xông là tốt nhất vì hơi nóng làm thở dễ, và chất độc theo mồ hôi mà đi.

9. Uống Tylenol, Vitamin C, Zinc, uống nước cam, nước chanh. Uống nước gừng.

10. Cần phải uống nhiều nước hơn.

11. Cần phơi nắng để có thêm vitamin D. Cần đến nơi có cây cối nhiều như công viên hay bờ biển để thở không khí trong lành hơn, rất tốt cho phổi.

12. Xin tất cả mọi người cầu nguyện cho gia đình và bản thân người bịnh. Đó là điều quan trọng nhất.

13. Đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, rửa tay, ngậm nước muối, tìm mọi cách để tránh đám đông.

14. Những ai không chích ngừa thì khi bị bịnh dễ bị chết hơn là những người đã được chích ngừa.

15. Tìm đúng bác sĩ chuyên môn để được chữa trị cách tốt nhất và mau lành nhất.

16. Khi lành bịnh thì cần thử test lần nữa để biết chắc là mình an toàn.


Gia đình tôi nay còn 2 người ở trong bịnh viện, còn thì những người khác đã và đang hồi phục dần dần bởi vì đã được chích ngừa.

Con tạ ơn Chúa chữa lành cho gia đình con!

Con cám ơn quý cha, quý Sr và quý ân nhân cầu nguyện cho gia đình con.

Xin cả nhà thương xót mà tiếp tục cầu cho gia đình con để qua biến cố kinh hoàng này thì cả nhà con sẽ học được những điều ích lợi cho phần hồn và cả phần xác nữa. Amen.

Con xin Chúa cứu thế giới thoát đại dịch COVID 19 này, nhất là khỏi biến thể Delta variant. 

Xin giữ tài liệu để khi cần có thể đọc lại. 


Kim Hà, 6/7/2021