Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 37)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 40)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.
Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 34)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 78)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 70)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 60)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 88)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...

Giao phó gánh nặng cho Chúa (15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

Thursday, July 15, 202111:28 AM(View: 213)

15-7Giao phó gánh nặng cho Chúa
(15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên)
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Giao phó gánh nặng cho Chúa

Thói quen nguyện Kinh Phụng Vụ như đã đi vào dòng máu, trái tim và trở nên niềm đam mê của các thành viên Huynh đoàn Đa Minh, khi thành phố giãn cách dài ngày hơn, cuộc sống chậm lại, nỗi lo lắng dịch bệnh lây nhiễm gia tăng, sự cậy trông vào Đấng Chí Thánh mạnh mẽ hơn. Làm sao để kết nối với nhau, duy trì sự hiệp thông trong cầu nguyện, các anh chị em trong lớp Docat chia sẻ cách sử dụng mạng truyền thông internet, không gian như gần lại, được cùng nhau nguyện kinh là niềm vui như có Chúa trong lòng mỗi người. Thông điệp ngày Truyền Thông Thế Giới lần thứ 47, 2013, Giáo Hoàng Bênêđictô XVI: “Mạng xã hội, được dùng như phương tiện để Phúc Âm hóa, có thể trở nên một yếu tố giúp phát triển con người”.

Thế là chỉ thời gian ngắn tập huấn trên Zalo, có anh chị đã tổ chức nhóm nguyện kinh Phụng vụ online tại huynh đoàn mình, lòng nhiệt thành được Chúa giúp sức, nên có nhiều thành viên hưởng ứng.

Tình yêu thương được thể hiện qua hành động thấu hiểu, đồng cảm với nhau, trong Tin mừng hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Mỗi người đều chọn cho mình cuộc sống riêng, sống yên ả hay cuộc sống bận rộn… đều có giá trị vì do công sức của mình, ước vọng làm giàu sẽ khác với cuộc sống chấp nhận vừa đủ tiêu dùng… Liệu chúng ta có mong muốn để Chúa an bài cuộc sống của mình như thánh Augustino từng nói: “Phó thác là quả ngọt của tình yêu”.

Mỗi gia đình cũng đều phải đối diện với khó khăn và thử thách, từ công việc, nề nếp sinh hoạt, giáo dục con cái, tài chính …, đôi khi xảy ra gây mâu thuẫn, hiểu lầm, tranh cãi…, là điều chúng ta đã biết trước khi quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình. “Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo âu của con người thời đại này, đặc biệt của những người nghèo đói và bất cứ ai sầu khổ, cũng chính là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và âu lo của các môn đệ Đức Kitô” Công đồng Vaticanô II, GS 1.

Người Kitô hữu hiểu rằng niềm tin vào Chúa Giê su là sức mạnh để vượt qua đau khổ. “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Chúng ta sẽ cầu xin để Chúa giúp cho gánh nặng nhẹ đi hoặc cất đi gánh nặng chăng? Thánh Phanxicô chia sẻ kinh nghiệm: “ Người hiền lành không làm mất lòng ai, kẻ ấy nín nhịn và vui lòng chịu đựng người làm điều xấu cho họ, sau hết họ kiên nhẫn chịu đựng những xúc phạm và không lấy ác báo ác. Tôi đặc biệt khuyến khích anh em có tinh thần hiền lành, vì nó làm vui lòng mọi người và chinh phục được mọi tâm hồn”. Xin Chúa ban ơn thêm sức để chúng ta có thể mang lấy gánh nặng trong tinh thần mới.

Hôm nay lễ thánh Bônaventura Giám mục – Tiến sĩ Hội thánh, chúng ta nhớ lời khuyên của ngài: “Dù đời sống nội tâm chúng ta có tiến bộ như thế nào, điều đó không ích gì cho chúng ta nếu nỗ lực ấy không được sự trợ giúp từ trên cao. Thiên Chúa sẵn sàng cứu giúp những ai tìm kiếm với tâm hồn khiêm tốn và thành khẩn; điều này thực hiện được qua sự chân thành cầu nguyện.” Xin Chúa luôn đồng hành giúp chúng con cảm nhận những vất vả trong cuộc sống được trở nên nhẹ nhàng.

Anna Anh