Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 6)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

Giao phó gánh nặng cho Chúa (15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

Thursday, July 15, 202111:28 AM(View: 361)

15-7Giao phó gánh nặng cho Chúa
(15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên)
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Giao phó gánh nặng cho Chúa

Thói quen nguyện Kinh Phụng Vụ như đã đi vào dòng máu, trái tim và trở nên niềm đam mê của các thành viên Huynh đoàn Đa Minh, khi thành phố giãn cách dài ngày hơn, cuộc sống chậm lại, nỗi lo lắng dịch bệnh lây nhiễm gia tăng, sự cậy trông vào Đấng Chí Thánh mạnh mẽ hơn. Làm sao để kết nối với nhau, duy trì sự hiệp thông trong cầu nguyện, các anh chị em trong lớp Docat chia sẻ cách sử dụng mạng truyền thông internet, không gian như gần lại, được cùng nhau nguyện kinh là niềm vui như có Chúa trong lòng mỗi người. Thông điệp ngày Truyền Thông Thế Giới lần thứ 47, 2013, Giáo Hoàng Bênêđictô XVI: “Mạng xã hội, được dùng như phương tiện để Phúc Âm hóa, có thể trở nên một yếu tố giúp phát triển con người”.

Thế là chỉ thời gian ngắn tập huấn trên Zalo, có anh chị đã tổ chức nhóm nguyện kinh Phụng vụ online tại huynh đoàn mình, lòng nhiệt thành được Chúa giúp sức, nên có nhiều thành viên hưởng ứng.

Tình yêu thương được thể hiện qua hành động thấu hiểu, đồng cảm với nhau, trong Tin mừng hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Mỗi người đều chọn cho mình cuộc sống riêng, sống yên ả hay cuộc sống bận rộn… đều có giá trị vì do công sức của mình, ước vọng làm giàu sẽ khác với cuộc sống chấp nhận vừa đủ tiêu dùng… Liệu chúng ta có mong muốn để Chúa an bài cuộc sống của mình như thánh Augustino từng nói: “Phó thác là quả ngọt của tình yêu”.

Mỗi gia đình cũng đều phải đối diện với khó khăn và thử thách, từ công việc, nề nếp sinh hoạt, giáo dục con cái, tài chính …, đôi khi xảy ra gây mâu thuẫn, hiểu lầm, tranh cãi…, là điều chúng ta đã biết trước khi quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình. “Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo âu của con người thời đại này, đặc biệt của những người nghèo đói và bất cứ ai sầu khổ, cũng chính là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và âu lo của các môn đệ Đức Kitô” Công đồng Vaticanô II, GS 1.

Người Kitô hữu hiểu rằng niềm tin vào Chúa Giê su là sức mạnh để vượt qua đau khổ. “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Chúng ta sẽ cầu xin để Chúa giúp cho gánh nặng nhẹ đi hoặc cất đi gánh nặng chăng? Thánh Phanxicô chia sẻ kinh nghiệm: “ Người hiền lành không làm mất lòng ai, kẻ ấy nín nhịn và vui lòng chịu đựng người làm điều xấu cho họ, sau hết họ kiên nhẫn chịu đựng những xúc phạm và không lấy ác báo ác. Tôi đặc biệt khuyến khích anh em có tinh thần hiền lành, vì nó làm vui lòng mọi người và chinh phục được mọi tâm hồn”. Xin Chúa ban ơn thêm sức để chúng ta có thể mang lấy gánh nặng trong tinh thần mới.

Hôm nay lễ thánh Bônaventura Giám mục – Tiến sĩ Hội thánh, chúng ta nhớ lời khuyên của ngài: “Dù đời sống nội tâm chúng ta có tiến bộ như thế nào, điều đó không ích gì cho chúng ta nếu nỗ lực ấy không được sự trợ giúp từ trên cao. Thiên Chúa sẵn sàng cứu giúp những ai tìm kiếm với tâm hồn khiêm tốn và thành khẩn; điều này thực hiện được qua sự chân thành cầu nguyện.” Xin Chúa luôn đồng hành giúp chúng con cảm nhận những vất vả trong cuộc sống được trở nên nhẹ nhàng.

Anna Anh