Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 7)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 28)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 25)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 24)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

Giao phó gánh nặng cho Chúa (15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên) ✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

Thursday, July 15, 202111:28 AM(View: 16)

15-7Giao phó gánh nặng cho Chúa
(15.07.2021 – Thứ Năm Tuần XV Thường Niên)
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 11,28-30)

28 Khi ấy, Đức Giê-su cất tiếng nói : “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. 29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. 30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Giao phó gánh nặng cho Chúa

Thói quen nguyện Kinh Phụng Vụ như đã đi vào dòng máu, trái tim và trở nên niềm đam mê của các thành viên Huynh đoàn Đa Minh, khi thành phố giãn cách dài ngày hơn, cuộc sống chậm lại, nỗi lo lắng dịch bệnh lây nhiễm gia tăng, sự cậy trông vào Đấng Chí Thánh mạnh mẽ hơn. Làm sao để kết nối với nhau, duy trì sự hiệp thông trong cầu nguyện, các anh chị em trong lớp Docat chia sẻ cách sử dụng mạng truyền thông internet, không gian như gần lại, được cùng nhau nguyện kinh là niềm vui như có Chúa trong lòng mỗi người. Thông điệp ngày Truyền Thông Thế Giới lần thứ 47, 2013, Giáo Hoàng Bênêđictô XVI: “Mạng xã hội, được dùng như phương tiện để Phúc Âm hóa, có thể trở nên một yếu tố giúp phát triển con người”.

Thế là chỉ thời gian ngắn tập huấn trên Zalo, có anh chị đã tổ chức nhóm nguyện kinh Phụng vụ online tại huynh đoàn mình, lòng nhiệt thành được Chúa giúp sức, nên có nhiều thành viên hưởng ứng.

Tình yêu thương được thể hiện qua hành động thấu hiểu, đồng cảm với nhau, trong Tin mừng hôm nay Chúa Giê-su nói với chúng ta: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng”. Mỗi người đều chọn cho mình cuộc sống riêng, sống yên ả hay cuộc sống bận rộn… đều có giá trị vì do công sức của mình, ước vọng làm giàu sẽ khác với cuộc sống chấp nhận vừa đủ tiêu dùng… Liệu chúng ta có mong muốn để Chúa an bài cuộc sống của mình như thánh Augustino từng nói: “Phó thác là quả ngọt của tình yêu”.

Mỗi gia đình cũng đều phải đối diện với khó khăn và thử thách, từ công việc, nề nếp sinh hoạt, giáo dục con cái, tài chính …, đôi khi xảy ra gây mâu thuẫn, hiểu lầm, tranh cãi…, là điều chúng ta đã biết trước khi quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình. “Vui mừng và hy vọng, ưu sầu và lo âu của con người thời đại này, đặc biệt của những người nghèo đói và bất cứ ai sầu khổ, cũng chính là vui mừng và hy vọng, ưu sầu và âu lo của các môn đệ Đức Kitô” Công đồng Vaticanô II, GS 1.

Người Kitô hữu hiểu rằng niềm tin vào Chúa Giê su là sức mạnh để vượt qua đau khổ. “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Chúng ta sẽ cầu xin để Chúa giúp cho gánh nặng nhẹ đi hoặc cất đi gánh nặng chăng? Thánh Phanxicô chia sẻ kinh nghiệm: “ Người hiền lành không làm mất lòng ai, kẻ ấy nín nhịn và vui lòng chịu đựng người làm điều xấu cho họ, sau hết họ kiên nhẫn chịu đựng những xúc phạm và không lấy ác báo ác. Tôi đặc biệt khuyến khích anh em có tinh thần hiền lành, vì nó làm vui lòng mọi người và chinh phục được mọi tâm hồn”. Xin Chúa ban ơn thêm sức để chúng ta có thể mang lấy gánh nặng trong tinh thần mới.

Hôm nay lễ thánh Bônaventura Giám mục – Tiến sĩ Hội thánh, chúng ta nhớ lời khuyên của ngài: “Dù đời sống nội tâm chúng ta có tiến bộ như thế nào, điều đó không ích gì cho chúng ta nếu nỗ lực ấy không được sự trợ giúp từ trên cao. Thiên Chúa sẵn sàng cứu giúp những ai tìm kiếm với tâm hồn khiêm tốn và thành khẩn; điều này thực hiện được qua sự chân thành cầu nguyện.” Xin Chúa luôn đồng hành giúp chúng con cảm nhận những vất vả trong cuộc sống được trở nên nhẹ nhàng.

Anna Anh