Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4821: XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Saturday, July 17, 20215:44 AM(View: 830)

familytrCN 4821: XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

Nguồn: Spiritdaily.net

1. LẦN CHUỖI MÂN CÔI:

Theo lời LM Gustavo E. Jamut, OMV thì có những tội lỗi của tổ tiên chúng ta ở trong quá khứ mà truyền xuống các thế hệ sau, nên cần phải có sự chữa lành trong gia tộc. Theo một số nhà trừ quỷ và những chuyên gia về trận chiến thiêng liêng thì đa số các gia đình thưởng bị các thần dữ phá hoại qua hậu quả tội lỗi của các thế hệ tổ tiên là truyền qua thế hệ hiện nay.


Hãy dùng những lời trong Kinh Thánh và những lời cầu nguyện thích đáng trong các chuỗi Mân Côi để cầu nguyện xin ơn chữa lành và giải thoát cho gia đình và gia tộc, đi ngược lại trong 15 thế hệ gia tộc, về phía huyết tộc bên ngoại cũng như phía huyết tộc bên nội.

LM Gustavo Jamut, OMV, là một vị linh mục người Argentina, ngài đang chăm sóc cho mục vụ chữa lành và giải thoát. Ngài viết nhiều sách về cuộc sống thiêng liêng, chữa lành và truyền giảng Phúc Âm.


2. Thờ tà thần và các tội lỗi gây ảnh hưởng xấu cho các thế hệ tương lai


Mỗi gia đình đều có khuynh hướng di truyền những sự xấu, sự tiêu cực cho các thế hệ tương lai. Có thể là tính ích kỷ, chia rẽ, kiêu căng hay ưa tranh cãi. Cũng có thể là sự thờ quấy, ly dị, có thể là sự đam mê vật chất, nghiện ngập, hay tính tình hoặc tâm lý bất thường. Nguyên nhân của các điều tiêu cực này có thể di truyền từ các thế hệ tổ tiên trở xuống và cần được thanh tẩy để sự xấu ấy không lập lại trong các thế hệ hiện tại và thế hệ tương lai.

Dĩ nhiên, chúng ta cần xin Máu Thánh Chúa Giêsu và Danh Thánh Chúa Giêsu thanh tẩy, thánh hóa và chữa lành cho các thế hệ gia tộc. Chúng ta cần kiên trì cầu nguyện và xin Chúa giúp đỡ thì may ra ma quỷ và các sự dữ mới xuất ra khỏi cuộc sống của gia tộc chúng ta.

3. Lm John Hampsch là tác giả của tác phẩm Healing the Family Tree, tức là Chữa Lành Gia Tộc nói rằng hậu quả có thể gây ảnh hưởng đến 3, 4 thế hệ trong gia tộc. Tội lỗi của ông bà, cha mẹ càng nhiều thì càng gây nhiều bóng tối cho các thế hệ con cháu. Cũng có thể là do thế hệ trước kéo ma quỷ đến. Như Thánh Kinh dạy rằng:

“Có những quyền năng và nguyên tắc. Ma quỷ bắt chước 9 phẩm trật các Thiên Thần như trong đó có các Tổng Lãnh Thiên Thần và các Thiên Thần”.

Ma quỷ còn có những Linh Hồn đi lang thang trong trần gian mà không chịu về nơi mà Thiên Chúa định cho họ. Cũng có những tà thần muốn quanh quẩn gần một con người nào, gia đình hay sự vật, hay một nơi chốn nào đó.

Nếu một Linh Hồn nghiện dâm ô, nghiện cần sa ma túy, nghiện rượu, thì hắn có thể đến ở trong Linh Hồn của một người sống mà cũng đang nghiện ngập xác thịt dâm ô, ma tuý hay rượu chè để hắn có thể hưởng thụ thêm.

Những ai mà tham gia những việc thờ quấy thì thường hay bị ma quỷ quấy phá hay nhập vào người. Nếu một người coi bói, xem tướng, cầu xin Linh Hồn người chết, hay cầu cơ, trò phù thuỷ, thờ Satan thì bóng tối sẽ chiếm hữu người ấy.

LM Hampsch khuyên rằng:

“Cần phải phá hủy những vật dụng được dùng để cầu cơ hay lên đồng bởi vì những thứ này thường hay làm cho ma quỷ đến quấy phá, kể cả những bùa ngãi”.

Trong Thánh Kinh Cựu Ước Leviticus 19:31 nói rằng nếu ta liên lạc với những Linh Hồn người chết thì họ sẽ làm hại ta và thế hệ con cháu ta.

4. Lm Robert DeGrandis là tác giả của nhiều tác phẩm đã viết:

“Khi chúng ta ở quanh những vật dụng của tà thần, dù đó là một cuốn sách, một dấu hiệu hay một bản nhạc thì những thứ ấy sẽ làm cho Linh Hồn ta bị ô uế”.

“Nếu tổ tiên là những người ăn trộm, sát nhân, nghiện ngập, ngoại tình hay thờ quấy thì đem lại nhiều hậu quả xấu cho các thế hệ con cháu. Nếu ai là kẻ sát nhân thì ảnh hưởng xấu xa mạnh mẽ sẽ truyền xuống đời con cháu. Tội lỗi xuất hiện dưới nhiều phương cách để làm hại các thế hệ con cháu. Đặc biệt những bất thường tâm lý, những nỗi thống khổ nội tâm, những sự đau khổ thường truyền xuống các thế hệ tương lai”.

SUY NIỆM:

Chúng ta cần làm việc đền tội, cầu nguyện liên lỉ và xin nhiều Thánh Lễ cầu cho sự giải thoát và chữa lành gia tộc là điều chúng ta cần làm để cho thế hệ con cháu được chúc phúc và tốt lành.

Kim Hà, www.memaria.org

CÁC KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH GIA TỘC

1. Kinh Cầu Nguyện Xin Chúa Chữa Lành

Chúc tụng Thiên Chúa là Đấng tạo thành trời đất, là Vua muôn loài, là Đấng Cứu Độ con. Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi những ai gồng gánh nặng nề, hãy đến với Chúa, Chúa sẽ bổ sức cho. Giờ đây, con dâng lên Chúa thân xác bệnh tật, yếu đuối, bất lực của con, xin Chúa nâng con lên, ôm con vào lòng và cho con tựa đầu vào trái tim của Chúa. Xin Máu và Nước Cứu Độ của Chúa bao phủ lấy con, rửa sạch tất cả những tội lỗi và các thương tích nơi thân xác của con. Xin đôi bàn tay chữa lành của Chúa chạm đến những nơi thương tích, bệnh tật của con, hầu con sẽ được lành mạnh. Cậy nhờ các roi đòn của Chúa đã chịu vì tội lỗi của con, cho con thêm sức mạnh để có thể chịu đựng những đau đớn cho nên. Xin Ánh Sáng Phục Sinh của Chúa, chiếu soi vào những nơi tối tăm, chết chóc trong con người của con, để con được hồi sinh cả về thể xác và tinh thần. Cám ơn Chúa Giêsu là Đấng Cứu Độ con. Amen.

2. Lời Nguyện Ngắn Và Hiệu Lực Để Chuộc Tội Cùng Thiên Chúa Cha
(Ngày 22 Tháng 7 Năm 1999)

“Tất cả những ai tôn sùng Máu Châu Báu Ta, là an ủi Chúa Cha, Đấng thương yêu Con Ngài rất mực. Khi con tôn sùng Máu Châu Báu Ta, những đau đớn trong Trái Tim Cực Thánh Ta được nguôi ngoai. Trái Tim Sầu Bi của Mẹ Ta cũng sẽ được an ủi. Hỡi các con, hãy luôn luôn tôn sùng Máu Châu Báu Ta và dâng nó lên Cha Ta để xin lòng thương xót. Hãy nghe lời nguyện này. Luôn cầu nguyện kinh này để chuộc tội thế giới. Hãy cầu nguyện 3 lần, mỗi lần con cầu nguyện, Ta bảo đảm với con là Lòng Thương Xót Chúa sẽ gia tăng gấp bội. Hãy cầu nguyện kinh này luôn luôn và nhiều lần trong ngày, vì con đang sống trong những ngày đầy tội lỗi. Hãy cầu nguyện kinh này để con sẽ được an toàn khỏi lữa thanh luyện. Hỡi các con, hãy phổ biến kinh này cho toàn thế giới.”

Lạy Cha Hằng Hữu, Con xin dâng lên Cha tất cả những Vết Thương của Con Yêu Dấu Cha, là Chúa Giêsu Kitô, những đau đớn và thống khổ của Trái Tim Cực Thánh Ngài và Máu Châu Báu Cực Thánh Ngài tuôn ra từ tất cả những Vết Thương Ngài, để đền bù tội lỗi của con và toàn thế giới. Amen. (3 lần)

3. Kinh Chữa Lành Gia Tộc, LM John H. Hampsch, CMF soạn.

Kim Hà dịch, 1998.

Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội lỗi của tổ tiên con mà những thất bại của họ có ảnh hưởng đến thân xác, trí tuệ, và tâm linh của con. Lạy Cha, xin chữa lành tâm linh của con về mọi mặt.

Với sự giúp đỡ của Cha, con thành thật tha thứ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chết, kẻ sống trong đại gia đình của con, những người làm cho con đau đớn hay làm cho những người thân của con đau khổ bằng mọi cách, hay những người phạm tội từ trước mà nay gây ra sự đau khổ cho chúng con.

Nhân Danh Chúa Giêsu nhân lành, Con Chí Thánh của Cha, và nhân Danh quyền năng của Chúa Thánh Thần, con cầu xin Cha giải thoát cho con và toàn thể gia tộc con khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin Cha giải thoát cho những người đã chết hay còn sống trong gia tộc con, kể cả những người con nuôi, và những người thân khác cũng thuộc về dòng dõi của gia tộc con.

Lạy Cha Trên Trời, vì tình yêu vô biên của Cha đối với chúng con, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha là Chúa Giêsu, con van nài Cha hãy ban phước cho con và những thân nhân còn sống hay đã chết của con. Lạy Cha, xin Cha chữa lành những điều xấu di truyền từ các thế hệ trước và xin Cha bảo vệ dòng dõi tương lai của gia tộc chúng con.

Con xin đặt thánh giá Chúa Giêsu trên đầu các thân nhân trong gia tộc con, giữa các thế hệ. Con khẩn xin Cha hãy đổ Máu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh thiên thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh.

Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.

Lạy Cha, xin thay thế những ràng buộc của gia tộc con bằng những liên hệ yêu thương với Thánh Gia Thất. Xin Cha cho chúng con có những liên hệ tình yêu với Cha, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần, để đến với Chúa Giêsu.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi giữ gìn chúng con với tình yêu nồng ấm và nhân hậu để gia đình chúng con được nhận biết và bày tỏ tình yêu ấy trong những liên quan của gia đình. Nhân Danh Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Cha những lời cầu xin cho những nhu cầu mà chúng con cần. Amen.

Lạy Thánh Giuse, quan thầy của các gia đình, xin cầu cho chúng con. Amen.

4. Prayer for Healing the Family Tree
Rev. John H. Hampsch, CMF

Heavenly Father, I come before you as your child, in great need of your help; I have physical health needs, emotional needs, spiritual needs, and interpersonal needs. Many of my problems have been caused by my own failures, neglect and sinfulness, for which I humbly beg your forgiveness, Lord. But I also ask you to forgive the sins of my ancestors whose failures have left their effects on me in the form of unwanted tendencies, behavior patterns and defects in body, mind and spirit. Heal me, Lord, of all these disorders.

With your help I sincerely forgive everyone, especially living or dead members of my family tree, who have directly offended me or my loved ones in any way, or those whose sins have resulted in our present sufferings and disorders. In the name of your divine Son, Jesus, and in the power of his Holy Spirit, I ask you, Father, to deliver me and my entire family tree from the influence of the evil one. Free all living and dead members of my family tree, including those in adoptive relationships, and those in extended family relationships, from every contaminating form of bondage.

By your loving concern for us, heavenly Father, and by the shed blood of your precious Son, Jesus, I beg you to extend your blessing to me and to all my living and deceased relatives. Heal every negative effect transmitted through all past generations, and prevent such negative effects in future generations of my family tree.

I symbolically place the cross of Jesus over the head of each person in my family tree, and between each generation; I ask you to let the cleansing blood of Jesus purify the bloodlines in my family lineage. Set your protective angels to encamp around us, and permit Archangel Raphael, the patron of healing, to administer your divine healing power to all of us, even in areas of genetic disability. Give special power to our family members' guardian angels to heal, protect, guide and encourage each of us in all our needs. Let your healing power be released at this very moment, and let it continue as long as your sovereignty permits.

In our family tree, Lord, replace all bondage with a holy bonding in family love. And let there be an ever-deeper bonding with you, Lord, by the Holy Spirit, to your Son, Jesus. Let the family of the Holy Trinity pervade our family with its tender, warm, loving presence, so that our family may recognize and manifest that love in all our relationships. All of our unknown needs we include with this petition that we pray in Jesus' precious Name. Amen.

St. Joseph, Patron of family life, pray for us.

Kim Hà, 17/7/2021