Sunday, January 22, 202312:16 PM(View: 53)
Đêm Giao Thừa đến thì lòng tôi nôn nao nên không ngủ được. Tôi đợi đúng 12 giờ khuya, khi phảo nổ tưng bừng thì ra phòng làm việc, rước tượng Chúa Giêsu Lòng Thương Xót, Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse rồi đi từ phòng làm việc đi ra cửa chính.
Sunday, January 22, 20231:32 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com "Mẹ có thể thấy các thiên thần rồi. Mẹ đi đây!"
Sunday, January 22, 202312:58 AM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Thiên thần bản mệnh của tôi đã đến và ban cho tôi một dấu hiệu của niềm hy vọng “Vợ chồng tôi gặp rất nhiều sự khó khăn trong hôn nhân. Tôi cảm thấy thất vọng, không thể giải quyết những vấn đề nan giải, không được chồng tôn trọng, không được chồng lắng nghe.
Saturday, January 21, 20232:30 PM(View: 45)
Hôm nay là ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm Nhâm Dần. Tôi muốn nhân dịp này để xả xui những gì không tốt của năm Nhâm Dần. Sáng ngày 5/1/2023, tôi ra sân lượm rác thì mới phát giác ra là có kẻ trộm ăn cắp hai cay hoa Mai rất lớn của tôi.
Friday, January 20, 20235:25 AM(View: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Friday, January 20, 20235:00 AM(View: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Một vị linh mục người Uganda là LM Yozefu Ssemakula, được thụ phong linh mục năm 1993. Ngài đã viết một tác phẩm có tên là: Healing of Families Ministry – Spiritual Healing Of Families Through Prayer. Chúng tôi tạm dịch là Mục Vụ Chữa Lanh Gia Tộc, Chữa lành Gia Tộc qua lời cầu nguyện.
Thursday, January 19, 20234:27 PM(View: 69)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tháng 2 năm 1973, một người tên là Dr. Bernard Beitman bỗng dưng bị ho sặc sụa và bị nghẹt cổ. Ông ta không thể thở nổi mà cũng không thể nuốt được. Điều lạ là ông ta không ăn, cũng không uống mà tự nhiên bị cơn bịnh này.
Thursday, January 19, 20233:47 PM(View: 56)
Nguồn: Robert Gillespie Ông Maté Sego sinh năm 1901 và mất năm 1978. Ông sống trong làng Bijjakovici, ở gần Đồi Hiện Ra tại Medjugorje.
Thursday, January 19, 20232:24 PM(View: 48)
Một người đàn ông luôn thức dậy vào mỗi buổi sáng đến nhà thờ cầu nguyện. Một ngày nọ, sau khi mặc quần áo, ông đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần nhà thờ ông bị té và quần áo bị dơ. Đứng lên, ông về nhà thay quần áo rồi lại đi bộ đến nhà thờ. Khi đến gần chỗ cũ ông lại bị té. Cũng vậy, đứng lên quay về nhà thay quần áo rồi lại đi...
Wednesday, January 18, 20234:31 PM(View: 66)
Nguồn: CNA Newsroom Một người say rượu bị thương sau khi ăn cắp tượng Thánh Micae và bị té vào mũi gươm của tượng Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tại một nhà thờ ở vùng Monterrey, nước Mexico.

CN 4824: THẤY ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, #184

Sunday, July 18, 20212:21 PM(View: 525)

medu212CN 4824: THẤY ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, #184

Nguồn: Mysticpost

Cha Leon Pereira kể:

"Lần đầu tiên mà tôi được nghe về Medjugorje và vào năm 1983,. Tôi đọc một cuốn sách về những điều kỳ diệu ấy. Trong sách có một chương nói về Medjugorje. Tôi lớn lên ở Singapore, khi học về Phép Thêm Sức thì chúng tôi phải viết một bài luận. Tôi đã chọn để viết về hiện tượng Medjugorje. Lúc ấy tôi chỉ biết gọi là Citluk, Đức Mẹ của Citluk. Đó là một thành phố ở gần Medjugorje.


"Tôi cho rằng chính Medjugorje đã đem lại đức tin Công Giáo cho tôi. Khi tôi được 17 tuổi thì tôi gặp một nhóm đi giảng đạo. Tôi đến Medjugorje lần đầu là vào năm 1991. Tại Singapore chúng tôi phải thi hành nghĩa vụ quân dịch. Tôi phục vụ 2 năm rưỡi. Khi đến Medjugorje thì tôi vẫn còn ở trong quân đội. Lúc ấy tôi bị gẫy lưng trong khi thực hành nghĩa vụ quân sự. Phải mất đến 14 tháng thì tôi mới lành bịnh."

Tôi đến hành hương ở Medjugorje với Mẹ tôi và một nhóm hành hương từ Singapore vào năm 1991. Lúc đầu, trước khi bước xuống xe bus thì chúng tôi đã thấy được hiện tượng mặt trời quay. Tôi không chịu nhìn lên mặt trời vì nghĩ rằng:

“Chắc là Chúa đang thử thách tôi, và ta không nên thử thách Chúa là Thiên Chúa của chúng ta. Có phải là mình là người công chính không? Tôi đã làm mọi sự tốt lành tại Medjugorje: cầu nguyện trong nhà thờ, cầu nguyện trên đồi Hiện Ra Podbrodo, cầu nguyện trên núi Thánh Krizevac. Tôi đi chầu Chúa Giê su Thánh Thể. Tôi không đi tìm dấu lạ, điềm thiêng. Bây giờ tôi phải nhận rằng tôi đã thấy hiện tượng mặt trời quay rất nhiều lần. Nhiều đến nỗi tôi ngừng không muốn thấy nữa."

Tôi nói với các khách hành hương rằng:


“Xin đừng đi tìm dấu lạ điềm thiêng. Mỗi dầu hiệu chỉ cho chúng ta một vài điều gì đó. Nếu bạn thấy hiện tượng mặt trời quay mà có hình Mình Thánh Chúa thì đó là: "Hãy dự Thánh Lễ và không nhìn mặt trời quay nữa. Nếu tràng hạt của bạn trở nên mầu vàng thì có thể là: "Hãy cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi vì chuỗi Mân Côi đáng giá hơn vàng ròng."

Vào trước ngày về, người bạn của tôi là anh Kevin, bạn ấy nhỏ tuổi hơn tôi, bạn muốn cùng tôi leo lên núi Thánh Krizevac vào buổi sáng sớm để chụp hình vào lúc bình mình. Vì thế chúng tôi rời nhà trọ lúc 4.00 giờ sáng. Từ xa xa, chúng tôi thấy một luồng ánh sáng mầu cam và vàng ròng ở trên núi Thánh. Chúng tôi cùng nhau lần chuỗi Mân Côi khi leo núi. 

Sau một hồi thì luồng ánh sáng biến mất, rồi lại xuất hiện lần nữa. Luồng ánh sáng ấy sáng rực và lớn hơn, khi chúng tôi đến gần thì chúng tôi kinh ngạc vô cùng mà chỉ có thể giữ thinh lặng.

Trong một thời gian dài, chúng tôi không nói về hiện tượng lạ lùng này mà chỉ có hai chúng tôi cùng biết thôi. Khi chúng tôi trở về Singapore, Kevin và tôi nói với nhau qua điện thoại rằng:

“Bạn nhở hiện tượng xẩy ra sáng hôm ấy không?"

"Làm sao mà tôi có thể quên được chứ?"


Tôi bảo bạn tôi rằng:


“Vậy xin bạn viết ra giấy đi rồi tôi cũng viết ra giấy để rồi chúng ta trao đổi với nhau.”


Như thế chúng tôi sẽ không ai chịu ảnh hưởng của ai cả. Cuối cùng thì cả hai chúng tôi để mô tả cùng một điều:


"Luồng ánh sáng có hình dáng một người thiếu nữ. Cô ấy đội khăn quàng dài. Cô có đôi vai nhỏ và vuông. Tôi còn nhớ rằng khi nhìn thấy cô ấy thì tôi đã nghĩ:


“Ồ, cô ấy có tập thể dục."


"Cô ấy mặc một chiếc áo đơn sơ và tất cả hình ảnh của cô như được tawsmg trong luồng ánh sáng bằng vàng sáng chói và lấp lánh. Nhìn thấy cô gái ấy thì cô đối thoại với chúng ta bằng một tình yêu chan chứa, riêng tư và trực tiếp. Cô ấy nhìn tôi dường như chỉ có một mình tôi hiện diện trong toàn thể vũ trụ lớn lao này. Cô ấy thương yêu tôi một cách mạnh mẽ."

Thật là đáng ngỡ ngàng. Tôi nghĩ lúc ấy dường như mình không còn biết mình là ai, ở đâu mà đến hay bắt cứ điều gì khác nữa. Tôi chỉ biết là mình đang nhìn thấy một thiếu nữ đẹp tuyệt trần mà mình chưa từng thấy bao giờ. Trông cô ấy chỉ chừng 16 tuổi. Cô là một thiếu nữ, không phải là một phụ nữ.

Chúng tôi phải quyết định là leo núi Krizevac và khi chúng tôi ở chặng đàng thánh giá 10-12 thì chúng tôi nhìn qua đồi Hiện Ra Podbrodo và thấy cô ấy ở đó. Đôi tay cô chắp lại trong tư thế Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trên đỉnh núi Krizevac lúc ấy có một cặp vợ chồng đến từ tiểu bang Florida. Họ chừng 60 tuổi nhưng họ không thấy gì cả. Chúng tôi không kể cho họ nghe về những gì mà chúng tôi đã thấy, một luồng ánh sáng. Chúng tôi chẳng kể cho bất cứ ai nghe về những gì mà chúng tôi đã thấy vì điều đó là chuyện riêng tư của chúng tôi.

Chúng tôi đi xuống núi và đi dự lễ trong nhà thờ. Khi ấy lễ tiếng Croatian đã vừa kết thúc và nhà thờ thì vắng vẻ. Anh Kevin đi chung quanh để chụp hình. Còn tôi thì đến tượng Đức Mẹ vừa suy nghĩ, vừa cầu nguyện. Tôi nghĩ chắc mình điên quá.


Các trẻ thị nhân ở Fatima đã nhìn thấy Đức Mẹ, Thánh Bernadette đã thấy Đức Mẹ Lộ Đức, nhưng không ai giống như tôi. Tôi nghĩ rằng:

“Mình không thể kể cho bất cứ ai nghe được. Những điều này nói lên điều gì đây? Tôi cảm thấy lòng mình rộn ràng và bâng khuâng.


(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/7/2021