Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

CN 4824: THẤY ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, #184

Sunday, July 18, 20212:21 PM(View: 68)

medu212CN 4824: THẤY ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, #184

Nguồn: Mysticpost

Cha Leon Pereira kể:

"Lần đầu tiên mà tôi được nghe về Medjugorje và vào năm 1983,. Tôi đọc một cuốn sách về những điều kỳ diệu ấy. Trong sách có một chương nói về Medjugorje. Tôi lớn lên ở Singapore, khi học về Phép Thêm Sức thì chúng tôi phải viết một bài luận. Tôi đã chọn để viết về hiện tượng Medjugorje. Lúc ấy tôi chỉ biết gọi là Citluk, Đức Mẹ của Citluk. Đó là một thành phố ở gần Medjugorje.


"Tôi cho rằng chính Medjugorje đã đem lại đức tin Công Giáo cho tôi. Khi tôi được 17 tuổi thì tôi gặp một nhóm đi giảng đạo. Tôi đến Medjugorje lần đầu là vào năm 1991. Tại Singapore chúng tôi phải thi hành nghĩa vụ quân dịch. Tôi phục vụ 2 năm rưỡi. Khi đến Medjugorje thì tôi vẫn còn ở trong quân đội. Lúc ấy tôi bị gẫy lưng trong khi thực hành nghĩa vụ quân sự. Phải mất đến 14 tháng thì tôi mới lành bịnh."

Tôi đến hành hương ở Medjugorje với Mẹ tôi và một nhóm hành hương từ Singapore vào năm 1991. Lúc đầu, trước khi bước xuống xe bus thì chúng tôi đã thấy được hiện tượng mặt trời quay. Tôi không chịu nhìn lên mặt trời vì nghĩ rằng:

“Chắc là Chúa đang thử thách tôi, và ta không nên thử thách Chúa là Thiên Chúa của chúng ta. Có phải là mình là người công chính không? Tôi đã làm mọi sự tốt lành tại Medjugorje: cầu nguyện trong nhà thờ, cầu nguyện trên đồi Hiện Ra Podbrodo, cầu nguyện trên núi Thánh Krizevac. Tôi đi chầu Chúa Giê su Thánh Thể. Tôi không đi tìm dấu lạ, điềm thiêng. Bây giờ tôi phải nhận rằng tôi đã thấy hiện tượng mặt trời quay rất nhiều lần. Nhiều đến nỗi tôi ngừng không muốn thấy nữa."

Tôi nói với các khách hành hương rằng:


“Xin đừng đi tìm dấu lạ điềm thiêng. Mỗi dầu hiệu chỉ cho chúng ta một vài điều gì đó. Nếu bạn thấy hiện tượng mặt trời quay mà có hình Mình Thánh Chúa thì đó là: "Hãy dự Thánh Lễ và không nhìn mặt trời quay nữa. Nếu tràng hạt của bạn trở nên mầu vàng thì có thể là: "Hãy cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi vì chuỗi Mân Côi đáng giá hơn vàng ròng."

Vào trước ngày về, người bạn của tôi là anh Kevin, bạn ấy nhỏ tuổi hơn tôi, bạn muốn cùng tôi leo lên núi Thánh Krizevac vào buổi sáng sớm để chụp hình vào lúc bình mình. Vì thế chúng tôi rời nhà trọ lúc 4.00 giờ sáng. Từ xa xa, chúng tôi thấy một luồng ánh sáng mầu cam và vàng ròng ở trên núi Thánh. Chúng tôi cùng nhau lần chuỗi Mân Côi khi leo núi. 

Sau một hồi thì luồng ánh sáng biến mất, rồi lại xuất hiện lần nữa. Luồng ánh sáng ấy sáng rực và lớn hơn, khi chúng tôi đến gần thì chúng tôi kinh ngạc vô cùng mà chỉ có thể giữ thinh lặng.

Trong một thời gian dài, chúng tôi không nói về hiện tượng lạ lùng này mà chỉ có hai chúng tôi cùng biết thôi. Khi chúng tôi trở về Singapore, Kevin và tôi nói với nhau qua điện thoại rằng:

“Bạn nhở hiện tượng xẩy ra sáng hôm ấy không?"

"Làm sao mà tôi có thể quên được chứ?"


Tôi bảo bạn tôi rằng:


“Vậy xin bạn viết ra giấy đi rồi tôi cũng viết ra giấy để rồi chúng ta trao đổi với nhau.”


Như thế chúng tôi sẽ không ai chịu ảnh hưởng của ai cả. Cuối cùng thì cả hai chúng tôi để mô tả cùng một điều:


"Luồng ánh sáng có hình dáng một người thiếu nữ. Cô ấy đội khăn quàng dài. Cô có đôi vai nhỏ và vuông. Tôi còn nhớ rằng khi nhìn thấy cô ấy thì tôi đã nghĩ:


“Ồ, cô ấy có tập thể dục."


"Cô ấy mặc một chiếc áo đơn sơ và tất cả hình ảnh của cô như được tawsmg trong luồng ánh sáng bằng vàng sáng chói và lấp lánh. Nhìn thấy cô gái ấy thì cô đối thoại với chúng ta bằng một tình yêu chan chứa, riêng tư và trực tiếp. Cô ấy nhìn tôi dường như chỉ có một mình tôi hiện diện trong toàn thể vũ trụ lớn lao này. Cô ấy thương yêu tôi một cách mạnh mẽ."

Thật là đáng ngỡ ngàng. Tôi nghĩ lúc ấy dường như mình không còn biết mình là ai, ở đâu mà đến hay bắt cứ điều gì khác nữa. Tôi chỉ biết là mình đang nhìn thấy một thiếu nữ đẹp tuyệt trần mà mình chưa từng thấy bao giờ. Trông cô ấy chỉ chừng 16 tuổi. Cô là một thiếu nữ, không phải là một phụ nữ.

Chúng tôi phải quyết định là leo núi Krizevac và khi chúng tôi ở chặng đàng thánh giá 10-12 thì chúng tôi nhìn qua đồi Hiện Ra Podbrodo và thấy cô ấy ở đó. Đôi tay cô chắp lại trong tư thế Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trên đỉnh núi Krizevac lúc ấy có một cặp vợ chồng đến từ tiểu bang Florida. Họ chừng 60 tuổi nhưng họ không thấy gì cả. Chúng tôi không kể cho họ nghe về những gì mà chúng tôi đã thấy, một luồng ánh sáng. Chúng tôi chẳng kể cho bất cứ ai nghe về những gì mà chúng tôi đã thấy vì điều đó là chuyện riêng tư của chúng tôi.

Chúng tôi đi xuống núi và đi dự lễ trong nhà thờ. Khi ấy lễ tiếng Croatian đã vừa kết thúc và nhà thờ thì vắng vẻ. Anh Kevin đi chung quanh để chụp hình. Còn tôi thì đến tượng Đức Mẹ vừa suy nghĩ, vừa cầu nguyện. Tôi nghĩ chắc mình điên quá.


Các trẻ thị nhân ở Fatima đã nhìn thấy Đức Mẹ, Thánh Bernadette đã thấy Đức Mẹ Lộ Đức, nhưng không ai giống như tôi. Tôi nghĩ rằng:

“Mình không thể kể cho bất cứ ai nghe được. Những điều này nói lên điều gì đây? Tôi cảm thấy lòng mình rộn ràng và bâng khuâng.


(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/7/2021