Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

37 CÂU CHUYỆN VỀ ÁO ĐỨC BÀ

Sunday, July 18, 20217:01 PM(View: 1907)

aoducba37 CÂU CHUYỆN VỀ ÁO ĐỨC BÀ

1. Áo Đức Bà màu nâu làm người chết sống lại

Bạn sẽ có phản ứng ra sao nếu người đã chết được Chúa cho sống lại trước mắt bạn? Đây là câu chuyện xảy ra với Cha John Higgins, Tuyên Úy bệnh viện, và là Cha chánh xứ nhà thở Saint Raymond ở Downey, Cali, một thành phố nằm ở phía Đông Nam thuộc County Los Angeles.

Cha là người rất dễ mến và vui vẻ. Cha rất quan tâm đến những bệnh nhân mà Cha thăm viếng, cho dù họ có là giáo dân trong xứ hay không. Cha kể lại phép lạ xảy ra khi còn là Cha phó của Giáo xứ San Raphael ở Goleta gần Santa Barbara.

Bệnh viện gọi Cha đến vì có trường hợp đột quị khẩn cấp của một ông lớn tuổi. Cha tức tốc chạy đến bệnh viện ," Khi đến phòng cấp cứu, tôi không thấy mặt người bệnh ở sau bức màn chắn, nhưng tôi đã gặp Y tá trưởng phòng cấp cứu tên Ann, gia đình bà là giáo dân trong xứ. Bà luôn gọi đến bệnh viện khi có trường hợp khẩn cấp.

Ann nói, "Cha đã đến trễ rồi!"

Tôi thấy người ta đang bắt đầu cởi ra những dây nổi vào máy đo nhịp tim. Người đàn ông ấy đã tắt thở. Tôi bước đến gần người chết và bật lên nói, "Ông ta có mang một Áo Đức Bà màu nâu, " và tôi đặt tay lên Áo Đức Bà này. Bỗng nhiên máy đo phát ra nhiều tiếng bíp... bíp..."

Ann sửng sốt nói, "Thưa Cha, Cha đang làm gì thế?"

- "Không có gì cả" tôi trả lời.

Người đàn ông bắt đầu thở . Ann và những y tá có mặt ở đó liền gọi bác sĩ đến. Tất cả các nhân viên cấp cứu paramedic đều há hốc miệng ngạc nhiên vì việc lạ lùng này. Sau đó người đàn ông mở mắt nhìn Cha và nói, " Con đã chờ Cha đến, cảm ơn Cha, con muốn xưng tội".

Khi bác sĩ trực phòng cấp cứu đến nơi, bác sĩ có vẻ bực bội bởi vì ông đã ký giấy khai tử cho người này. Bác sĩ phải xé bỏ tờ giấy khai tử.

Cho đến ngày nay các bác sĩ bệnh viện Goleta Valley vẫn không hiểu tại sao người đàn ông đã tắt thở có thể sống lại được. Cha John Higgins cũng ngỡ ngàng vì phép lạ xảy ra. Cha cảm tạ Chúa và Đức Mẹ vì cha chỉ đặt tay lên Áo Đức Bà mà thôi. Về sau những nhân viên cứu cấp của ngày hôm đó đã đi thăm người đàn ông nằm ở viên hồi phục , và họ đã thêm vào trong bản báo cáo đầu tiên về cái chết của ông bằng chữ màu đen đậm nét:

"THIÊN CHÚA ĐÃ CHO NGƯỜI NÀY SỐNG LẠI".

Trước khi bị đột quị, bệnh nhân này được nằm trong danh sách những người đau tim chờ được phẫu thuật ghép tim. Khoảng sáu tháng sau khi được Chúa chữa lành, ông ta đã rút tên ra vì bác sĩ khám và chứng nhận tim ông đã trở lại bình thường.

Cha John Higgins nói, "Thật là niềm vui lớn lao mỗi lần tôi nghĩ đến phép lạ của Chúa làm ra. Chúa đã dùng tay tôi để chữa lành theo Thánh ý của Ngài. Ngợi khen Chúa!

2. Áo Đức Bà Màu Nâu: Dấu Hiệu Của Việc Thánh Hiến Cho Đức Mẹ Maria

“Sẽ có một ngày, Đức Mẹ Maria dùng chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà để cứu thế giới.” Lời Thánh Dominico (Đa Minh).

Trong cuộc hiện ra lần cuối cùng ở Fatima vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, Đức Mẹ Maria cầm một áo Đức Bà và đứng trên không trung. Nữ Tu thị nhân Lucia kể lại như sau:

“Đức Mẹ Maria mong muốn mọi người mặc Áo Đức Bà vì đó là dấu hiệu là họ đã thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ.”

Từ ngày xưa, Áo Đức Bà Mầu Nâu được Giáo hội coi như là một dấu hiệu được Đức Mẹ bảo vệ. Ngày 16 tháng 7 năm 1251, Đức Nữ Đồng Trinh Maria hiện ra với Thánh Simon Stock, Bề Trên của Dòng Camêlô. Trong tay Mẹ có một áo Đức Bà Mầu Nâu. Đức Mẹ phán với ngài rằng:

“Con hãy nhận lấy chiếc áo Đức Bà Mầu Nâu này. Đây là lời hứa cứu độ, gìn giữ các con khỏi sự nguy hiểm. Những ai đeo áo Đức Bà thì khi chết sẽ không bao giờ thấy lửa hỏa ngục.”

Sáu mươi lăm năm sau đó, Đức Mẹ Maria tiết lộ về đặc quyền ngày thứ bẩy cho Đức Giáo Hoàng Gioan thứ 22, trước khi ngài lên ngôi Giáo Hoàng, Mẹ phán:

“Mẹ là Mẹ của các chủng tộc. Những ai mặc áo Đức Bà mà chết, thì ngay ngày thứ bẩy đầu tiên sau khi họ chết, Mẹ sẽ giải cứu họ thoát khỏi lửa Luyện ngục. Mẹ sẽ giải thoát tất cả những người mặc áo Đức Bà ở Luyện ngục.”

Muốn được Đức Mẹ cứu thoát, chúng ta cần có những điều kiện sau đây:

Giữ mình trong sạch trong cuộc sống của mình.
Đọc Kinh Đức Bà Hàng ngày, hay cầu nguyện một chuỗi Mân Côi gồm 50 kinh Kính Mừng.

Luôn mặc áo Đức Bà.

Luôn mang chuỗi Mân Côi và áo Đức Bà, hai vật này không rời nhau.

Từ ngữ Áo Đức Bà phát nguồn từ gốc chữ La Tinh, có nghĩa là “Scapula”, là bờ vai. Áo Đức Bà Mầu Nâu là một phần tu phục của các linh mục, tu sĩ nam nữ của Dòng Camêlô. Áo Đức Bà được mặc trên vai, một miếng ở đàng trước ngực, một miếng ở đàng sau lưng. Do đó, khi ta mặc Áo Đức Bà là ta ôm gọn tu phục của Dòng Camêlô, họ vốn là những tu sĩ sùng kính Mẹ Maria, và tự đặt mình dưới sự che chở của Mẹ.

Đức Giáo Hoàng Pio Thứ 12 viết:

“Áo Đức Bà Mầu Nâu thánh thiện được gọi là áo của Đức Mẹ Maria, đây là dấu hiệu và là lời hứa được sự bảo vệ của Đức Mẹ Chúa Trời. Đây là lời Mẹ Maria nói với chúng ta:

“Nếu các con mặc áo của Mẹ một cách trung thành,thì Mẹ sẽ bảo đảm rằng các con không bao giờ thấy lửa hỏa ngục.”

Đức Giáo Hoàng Pio Thứ 10 nói: “Tôi mặc Áo Đức Bà và không bao giờ cởi áo ấy ra.”

Từ trước đến nay, có 16 vị Giáo Hoàng viết về Áo Đức Bà và ban phép lành về áo Đức Bà. Sau chuỗi Mân Côi thì Áo Đức Bà là môt bảo vật đầy ân phúc của Giáo Hội.

Vậy các bạn hãy cố gắng luôn đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu. Xin hãy nhớ đó là dấu hiệu của sự cứu độ vĩnh viễn. Nếu như Áo Đức Bà có bị đứt, thì hãy khâu vá hay buộc lại, hay là mua Áo Đức Bà mới. Chỉ có linh mục có thể đăng ký, làm phép và đeo Áo Đức Bà cho bạn. Khi đăng ký với Hội Đức Bà Maria Núi Camêlo, thì các bạn được chung hưởng các Thánh Lễ hằng ngày, các lời cầu nguyện, các việc làm đạo đức của các thành viên thuộc Dòng Camêlo trên toàn thế giới.

Khi môt linh mục đăng ký cho bạn thì các Áo Đức Bà khác của bạn không cần phải làm phép nữa, và bạn chỉ cần mặc áo Đức Bà ấy thôi.

KINH ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU

Lạy Ơn Rất Thánh Đồng Trinh Maria là quan thầy họ Áo Đức Bà. Chúng con dốc lòng vào họ Áo Đức Bà và mặc Áo Đức Ba trong mình mọi ngày cho đến trọn đời, hoặc khi chúng con phải sự gì khốn khó thì chúng con sẽ cậy có Áo Đức Bà phù hộ cùng thêm sức mà cứu chữa lấy chúng con cho khỏi. Mà đến giờ chết khi Đức Bà thấy áo Thánh ấy ở nơi mình chúng con thì xin Đức Bà nhận lấy chúng con làm con cái Đức Bà mà đưa chúng con về Thiên Đàng chầu chực Đức Chúa Trời Ba Ngôi cùng Rất Thánh Đức Mẹ đời đời chẳng cùng. Amen.

Kim Hà Chuyển Ngữ, 30/11/2005

3. Chiếc áo Đức Bà cứu một linh mục thoát chết như thế nào?

Tác giả Philip Kosloski của tờ Aleteia, nghĩa là Chân lý Tỏ tường, có kể lại một câu chuyện với tựa đề “This priest was saved from a bullet by wearing his Brown Scapular”.

“Một linh mục được cứu mạng nhờ mặc áo Đức Bà.”


Một sát thủ đã cố ý bắn chết một linh mục ở cự ly rất gần trong khi ngài đang cử hành thánh lễ, nhưng một điều gì đó đã xảy ra khiến mọi người đều
kinh ngạc.

Đôi khi, Chúa cứu chúng ta một cách kỳ diệu khỏi cái chết, và điều này có thể xảy ra theo bất kỳ cách nào. Ngài làm như theo thánh ý của mình và thường là để làm nổi bật đức tin của một cá nhân.


Một câu chuyện được tìm thấy trong tập sách Garment of Grace – Y phục mang đến ân sủng, đã kể lại trường hợp một linh mục được Chúa cứu thoát nhờ mặc áo Đức Bà. Đó là một dải ru băng có hai hình vuông bằng vải màu nâu, một bên in hình Chúa, một bên in hình Đức Mẹ, và được nhiều vị Giáo Hoàng trong Giáo Hội Công Giáo khuyến khích các tín hữu đeo trên vai.


Một ngày nọ, một linh mục người Pháp đang đi bộ đến nhà thờ địa phương để cử hành thánh lễ. Khi đến gần nhà thờ, vị linh mục nhận ra mình đã quên một điều gì đó. Trong khi mặc quần áo vào buổi sáng, vị linh mục đã quên mất chiếc áo Đức Bà thường đeo bên dưới lớp áo của mình.

Điều này làm ngài băn khoăn. Ngài không nghĩ đến việc có thể dâng thánh lễ mà không tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria với Áo Đức Bà. Tuy nhiên, ngài sẽ bị trễ lễ nếu trở về chỗ ở của mình. Cuối cùng, vị linh mục quyết định chạy về nhà và choàng lên vai chiếc Áo Đức Bà, trước khi hối hả chạy đến nhà thờ.

Cuốn Garment of Grace thuật lại những gì xảy ra tiếp theo như sau:

Sau đó, khi ngài đang dâng Thánh lễ, một người đàn ông trẻ tiến đến bàn thờ, rút súng ra và bắn vào lưng linh mục.


Xin được chú thích thêm cho dễ hiểu là vào thời đó các linh mục vẫn cử hành thánh lễ trong tư thế Ad orientem. Ad orientem là tiếng Latinh, nếu dịch sát theo tiếng Việt thì có nghĩa là “hướng về phía Đông”.

Thánh Clêmentê thành Alexandia từng viết: “Vì bình minh là hình ảnh của một ngày mới, và từ thời điểm đó, ánh sáng ban đầu tỏa ra từ bóng tối dần xua tan màn đêm, chiếu tỏa trên những ai đang sống trong bóng tối một ngày mới hiểu biết về chân lý. Tương ứng với cách thức mặt trời mọc, những lời cầu nguyện nên được thực hiện hướng về phía đông.”

Ngày nay, từ Ad orientem có một nghĩa rộng hơn ý nghĩa địa lý ban đầu và có nghĩa là quay lưng về phía giáo dân, hướng nhìn lên bàn thờ, hướng nhìn về Chúa.

Trở lại câu chuyện này:

Trước sự kinh ngạc của tất cả mọi người, vị linh mục tiếp tục Kinh Nguyện Thánh Thể như không có gì xảy ra. Lúc đầu, người ta cho rằng viên đạn đã bỏ lỡ mục tiêu một cách kỳ lạ. Tuy nhiên, khi kiểm tra, viên đạn đã được tìm thấy dính ngay trên chiếc áo Đức Bà của vị linh mục.


Đây không phải là lần đầu tiên một người nào đó được cứu khỏi một viên đạn nhờ một vật thánh mà họ đang mang trên người. Một người lính trong Thế chiến thứ nhất đã được cứu mạng nhờ cuốn Kinh thánh trong túi là một ví dụ.


Những câu chuyện như thế không nhằm đưa ra một bảo đảm rằng cứ mang những mặc vật thánh trên người là chắc chắn sẽ tránh được những nguy hiểm, nhưng những câu chuyện ấy củng cố thêm nhu cầu có một niềm tin đích thực vào Chúa, tin rằng Ngài sẽ bảo vệ chúng ta trong những thời khắc hiểm nguy. Thật thế, nếu chúng ta có một niềm tin đích thực vào Chúa, bất cứ điều gì cũng có thể.

ST


4. KÍNH MẾN ĐỨC MẸ, (LẦN HẠT MÂN CÔI, ĐEO ÁO ĐỨC MẸ.


Thánh nữ Brigitta cho biết Đức Mẹ đã nói với bà rằng:

"Mẹ là Mẹ các linh hồn Luyện ngục, Mẹ hằng giúp đỡ, giảm bớt những hình khổ cho chúng".


Điều này rất thích hợp, bởi Mẹ trần gian khi thấy con mình rơi vào đống lửa sẽ cứu ra ngay lập tức.


Đức Mẹ là Mẹ nhân từ bội phần lẽ nào thấy con mình rơi vào lửa Luyện ngục cực khốn khổ, sao lại không cứu giúp. Mẹ thúc giục những con cái còn sống dâng lời cầu nguyện và những việc lành cầu cho các linh hồn, hoặc Đức Mẹ xin Chúa cho các linh hồn Luyện ngục về thế gian xin người sống cứu giúp.
Đức Mẹ cũng xuống Luyện ngục để an ủi, giảm bớt hình phạt cho các linh hồn, nhất là những linh hồn mồ côi. Nhiều thánh nhân dạy rằng: Trong các ngày lễ, Đức Mẹ xuống Luyện ngục, và khi Người từ Luyện ngục về trời, Người đem theo nhiều linh hồn về Thiên đàng với Người.

- "Những người con yêu của Đức Mẹ khi sống siêng năng và sốt sắng đọc kinh Mân côi tôn kính Mẹ, khi chết Mẹ sẽ cứu khỏi Luyện ngục rất sớm". (Ơn 9 trong 15 ơn Đức Mẹ hứa với thánh Alanô, Dòng thánh Đaminh).


5. Một ơn khác Đức Mẹ ban là "Đeo Áo Đức Bà Carmelo" có nguồn gốc như sau:

Truyện lạ kể rằng:

Ở tỉnh Perusia ,nước Ý, có một chàng viết giấy và ký tên bằng máu mình, bán linh hồn cho quỉ để nhờ quỉ giúp trả thù một người kia. Khi quỉ đã giúp chàng ta trả thù xong, quỉ đưa chàng đến một khúc sông và bắt phải đâm đầu xuống, để rồi bắt cả hồn và xác hắn ta xuống hỏa ngục. Anh chàng này không dám tự mình lao xuống nên nhờ quỉ đẩy mình.

Quỉ bảo, nếu muốn quỉ giúp thì chàng ta phải vứt ảnh "Áo Đức Bà" chàng ta đang đeo trên cổ đi.

Biết thế, anh chàng vô phúc này không chịu vứt. Đôi bên giằng co một lúc lâu. Sau cùng quỉ tức mình bỏ đi, coi như mất mồi.

Anh chàng dại dột này thấy Đức Mẹ thương mình, liền tìm vào nhà xứ, thú tội với linh mục, và xin vẽ lại một bức hình để muôn đời ca tụng Đức Mẹ.
(Sách Tháng Đức Bà, nhà xuất bản Hiện in lần 8, 1969, trang 108-112)


-Hội viên Hội Áo Đức Bà được thông công các việc lành của Dòng và Hội Áo Đức Bà Carmelô trên khắp thế giới.


-Nhờ Áo Đức Bà, nhiều kẻ chết sống lại, kẻ mù được sáng, dập tắt lửa đang cháy nhà, nhiều bệnh nhân lành, ngăn cản lụt lội, cứu khỏi chết đuối, cải tà qui chính, nhất là được ơn cứu rỗi.


-Thánh Don Boscô chết năm 1888 vẫn đeo Áo Đức Bà xuống mồ. Khi thi hài ngài được cải táng 41 năm sau (năm 1929), Áo Đức Mẹ vẫn còn nguyên vẹn trên ngực ngài, dù các áo của ngài đã mục nát.


-Ngày 13/10/1917 khi hiện ra tại Fatima, Đức Mẹ cũng tỏ hiện như hình ảnh Đức Mẹ Carmelô.


6. Tìm hiểu nguồn gốc về "Áo Đức Bà"?

"Áo Đức Bà" hay Áo Đức Mẹ Carmelô phát xuất từ núi Carmel, là một ngọn núi cao đẹp nằm bên bờ Địa trung hải, không xa làng Nagiaret, nơi Chúa Giêsu, Đức Mẹ và thánh Giuse sinh sống bao nhiêu.

Núi này được Kinh Thánh Cựu ước nói tới 850 năm trước khi Chúa Giáng sinh, Tiên tri Elia đã sống trên núi này, để bảo vệ niềm tin tinh ròng của người Israel chỉ tôn thờ Thiên Chúa Yavê, không thờ thần minh nào khác. Ông đã tế lễ Yavê, cầu xin trời mưa trong thời kỳ hạn hán, mà thần Baal không thể ban cho 450 sư sãi của thần này (sách Các vua 18,20-46).

- Năm 1209, các ẩn sĩ Dothái lập dòng tu tại núi này, gọi là dòng Carmel. Dòng chủ ý tôn sùng Đức Mẹ và sống đời cầu nguyện chiêm niệm.

- Tới năm 1248 người Hồi giáo (Islam) tới chiếm và tàn phá Dòng, Dòng phải di cư về tỉnh Cambridge, nước Anh.

Thời Thánh Simon Stock làm Bề trên cả của Dòng, đêm ngày cầu nguyện xin Đức Mẹ chỉ cách xây dựng lại nhà Dòng. Sau mấy năm ăn chay cầu nguyện,

- Ngày 16 tháng 7 năm 1251, Đức Mẹ hiện ra, có nhiều thiên thần hầu cận, Đức Mẹ trao cho thánh nhân chiếc áo gồm hai mảnh vải và phán:

"Con hãy nhận áo này làm áo riêng Dòng Mẹ, là dấu Mẹ thương Dòng và các con cái ở đây. Đây là áo ban bình an, tượng trưng sự liên kết, che chở khỏi nguy hiểm. Ai chết khi mang áo này thì được thoát khỏi lửa hỏa ngục".

Nhờ ơn Đức Mẹ, Dòng càng ngày càng phát triển, nhiều người xin nhập dòng, nhiều giáo dân xin vào hội Áo Đức Mẹ ngày càng đông.

-Thế kỉ 14, sau khi thánh Simon Stock qua đời được 15 năm, một buổi sáng kia, Đức Giáo hoàng Gioan 22, hồi đó Tòa thánh còn ở tại thành Avignon, nước Pháp, khi ngài đang cầu nguyện, Đức Mẹ hiện ra mang Áo Đức Mẹ Carmelô và dạy ngài phải công bố cho hết những ai mang Áo Đức Mẹ biết: "Nếu những ai là tu sĩ dòng hoặc là người vào hội Áo, bởi tội lỗi mình phải vào Luyện ngục, Mẹ sẽ xuống, như người Mẹ nhân lành, vào ngày thứ Bảy sau khi chúng qua đời để cứu vớt chúng và đem chúng về hưởng phúc muôn đời".

(Ngày thứ 7 sau khi qua đời được gọi là "Đặc ân ngày thứ Bảy" . Đặc ân này đã được nhiều Đức Giáo Hoàng công nhận: - Đức Alexandre 5 (1409-1410), - Đức Thánh Piô 5 (1566-1572), - Đức Grêgôriô 8 (1572-1585), - Đức Piô 11)

- Ngày 30 tháng 1 năm 1613, trước sự hiện diện của Đức Phaolô 5 (1605-1621), Pháp đình Toà thánh ra sắc lệnh rằng, các tu sĩ dòng Carmelô được truyền giảng "Đặc ân ngày thứ Bảy", và ngày 04-7-1908 được Thánh bộ Ân xá chấp nhận.

(Theo Đức Phaolô 5, trong sắc dụ ngày tháng nói trên, ngài giải thích: "Toàn dân Kitô hãy sốt sắng tin rằng Rất Thánh Trinh Nữ Maria luôn luôn can thiệp đặc biệt phù trì cứu vớt các hội viên Áo Đức Mẹ Carmelô vào ngày thứ Bảy, ngày đặc biệt kính Đức Mẹ. Nếu không đọc được kinh Tiểu nhật khóa thì giữ chay các ngày Giáo Hội quy định và kiêng thịt vào ngày thứ Tư, thứ Bảy, trừ khi gặp lễ Giáng Sinh".)

- Năm 1910 Đức Thánh Piô 10, ban phép đeo ảnh thay Áo Đức Mẹ. Thánh bộ công bố đeo ảnh thay Áo được hưởng mọi ân xá và Đặc ân ngày thứ Bảy, miễn là ảnh đó một bên là ảnh Chúa Giêsu tỏ Trái Tim Người ra. Bên kia là ảnh Đức Mẹ (không cần là Đức Mẹ Carmelô).

- Năm 1922 kỷ niệm 600 năm Đặc ân ngày thứ Bảy, Đức Piô 11 gửi một tông thư cho Bề trên Cả dòng Carmelô về những ân xá và đặc ân ngày thứ Bảy: "Ta khích lệ những người vào hội Áo Đức Mẹ hãy bền vững nhiệt thành giữ những điều chỉ dạy để hưởng những ân xá và Đặc ân ngày thứ Bảy. Vì Đức Mẹ yêu quí những ai yêu mến Mẹ, và không ai không có quyền tin tưởng sự hộ giúp đặc biệt của Mẹ trong giờ chết, nếu trong đời sống, họ xa lánh tội lỗi và làm mấy việc đạo đức kính Mẹ".

- Năm 1950, Đức Piô 12, dịp kỷ niệm 700 năm Đức Mẹ hiện ra với thánh Simon Stock, đã gửi một Tông thư cho Bề trên cả dòng Carmelô cũng nói về Đặc ân ngày thứ Bảy: "Áo Đức Mẹ là dấu hiệu và bảo chứng sự bảo trợ của Mẹ Thiên Chúa. Nhưng những người mặc Áo này đừng tin rằng dù họ trễ nải và lơ là việc thiêng liêng mà được ơn Cứu rỗi, như thánh Phaolô căn dặn: 'Anh em hãy biết kính cẩn và lo sợ mà gắng công lo việc rỗi linh hồn mình' (Pl 2:12)...

Các đan sĩ Carmêlô hay hội viên Hội Áo Đức Mẹ hãy tận hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Đức Trinh Nữ Maria. Nhờ lời cầu bầu của Mẹ trước toà Chúa, Mẹ sẽ mau chóng mở cửa thiên đàng sớm bao nhiêu có thể cho những con cái Mẹ đang chịu đền tội trong luyện ngục mà khi sống đã cậy trông vào lời hứa Đặc ân ngày thứ Bảy".

7. Xin đeo Áo Đức Bà Carmelo:

Xin đeo Áo và ghi tên vào sổ Hội Áo Đức Mẹ nơi giáo xứ mình, ( thường nơi giáo xứ, cộng đoàn có lễ nghi đeo Áo vào lễ kính Đức Mẹ Carmelô ngày 16-7 hàng năm). Áo Đức Bà chỉ được trao một lần duy nhất, do một vị linh mục hoặc vị được ủy quyền.

(Nghi thức ngắn linh mục trao Áo Đức Bà)

"...Hãy nhận lấy Áo Đức Bà này, là dấu chỉ của sự gắn bó đặc biệt giữa con với Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, Đấng mà con nguyện bắt chước. Xin cho Áo Đức Bà nhắc con nhớ phẩm vị người Kitô hữu của mình qua việc phục vụ người khác và bắt chước Mẹ Maria.

Hãy mang Áo Đức Bà này như dấu chỉ được Mẹ che chở và dấu chỉ thuộc về Gia Đình Carmelô, thành tâm thực thi ý Chúa và dấn thân xây dựng thế giới đại đồng, công lý và hòa bình trong kế hoạch của Chúa".

(Sau một thời gian nhận áo, ĐTC Piô 10 ban phép "thay Áo Đức Bà bằng một mẫu ảnh (một mặt có hình Thánh Tâm Chúa Giêsu và mặt kia có hình Đức Mẹ tay cầm áo, hoặc hình Đức Mẹ không cầm áo cũng được).

Nghi thức bằng Anh ngữ: Short form of giving the scapular:

"Receive this Scapular, a sign of your special relationship with Mary, the Mother of Jesus, whom you pledge to imitate. May it be a reminder to you of your dignity as a Christian in serving others and imitating Mary. Wear it as a sign of her protection and of belonging to the family of Carmel, voluntarily doing the will of God and devoting yourself to building a world true to his plan of community, justice and peace."

8. Điều kiện để được hưởng đặc ân Đức Mẹ cứu khỏi Luyện ngục "Ngày thứ Bảy":

- Ngày 3 tháng 3 năm 1322, Toà thánh công bố trong Tông thư "Sabbatine Bull". Theo Tông thư này, toàn dân Công giáo tin rằng Đức Trinh Nữ Maria luôn luôn can thiệp đem công đức và sự phù trì đặc biệt của Mẹ mà cứu vớt hết các hội viên Hội Áo Đức Mẹ Carmelô vào một ngày thứ Bảy, ngày đặc biệt dâng kính Mẹ, sau khi họ qua đời.

Vậy muốn hưởng đặc ân "cứu khỏi Luyện ngục thứ Bảy" , khi chết phải:

1. Chết đang khi được ơn nghĩa cùng Chúa, Chết khi đang mang Áo Đức Mẹ.(hoặc đeo ảnh vảy một bên là hình Trái Tim Chúa, bên kia là hình Đức Mẹ, không buộc là Đức Mẹ Carmelo).

2. Giữ đức khiết tịnh tùy bậc mình.( nghĩa là người đi tu không phạm điều răn thứ 6 và thứ 9 trong 10 điều răn, - người độc thân ngoài đời cũng giữ như thế, - người có vợ chồng chỉ giao hợp với nhau để sinh con, không làm những gì trái mục đích ấy, không ngừa thai trái luật GH dạy, phá thai, ngoại tình...).

3. Đã từng đọc kinh Nhật tụng kính Đức Mẹ, hoặc nếu không đọc được, thì đã giữ chay các ngày Giáo hội dạy, và kiêng thịt các ngày thứ Tư và thứ Bảy, trừ khi gặp lễ Giáng Sinh, hoặc thay vì đọc kinh Nhật tụng, thay vì giữ chay, thì mỗi ngày đọc một chuỗi 50 kinh Mân côi, hoặc mỗi ngày đọc 7 kinh Lạy Cha, 7 kinh Kính mừng, và 7 kinh Sáng danh.

9. Ai đã được đeo Áo Đức Bà, cần nhớ thực hành như sau:


1/ "Những người mặc Áo này đừng tin rằng dù họ trễ nải và lơ là việc thiêng liêng mà được ơn Cứu rỗi, như thánh Phaolô căn dặn: 'Anh em hãy biết kính giới và run sợ mà gia công lo việc rỗi linh hồn mình' (Pl 2:12)... (Lời Đức GH Piô 12 trên). Và "không ai không có quyền tin tưởng sự hộ giúp đặc biệt của Mẹ trong giờ chết, nếu trong đời sống, họ xa lánh tội lỗi và làm mấy việc đạo đức kính Đức Mẹ" (Lời ĐGH Piô 11 trên)

2/ Làm mấy việc đạo đức kính Đức Mẹ, theo như tu sĩ Dòng Carmelo viết trong web site là: " Áo Đức Bà buộc chúng ta phải sống như những Kitô hữu đích thực theo giáo huấn Phúc Âm, phải nhận lãnh các bí tích, phải chứng tỏ lòng sùng kính đặc biệt của chúng ta dành cho Đức Trinh Nữ. Lòng sùng kính này phải được biểu lộ mỗi ngày, ít là đọc ba kinh Kính Mừng).

3/ Nếu muốn hưởng đặc ân Ngày thứ Bảy như nói trên, cần giữ 3 điều kiện như Tông thư "Sabbatine Bull".

Toà thánh công bố ngày 3 tháng 3 năm 1322 nơi số 4 trên.

Kinh Hội Áo Đức Mẹ (Nên đọc hàng ngày)

Lạy Đức Bà Maria là Quan thày Hội Áo Đức Bà. Chúng con xin dốc lòng vào Hội Áo Đức Bà, và mặc Áo Đức Bà mọi ngày cho đến trọn đời. Khi chúng con phải chước cám dỗ, gặp cơn gian nan hiểm nghèo phần hồn phần xác, thì sẽ cậy Áo Đức Bà phù hộ thêm sức cùng cứu chữa chúng con cho khỏi. Mà đến giờ chết, khi Đức Bà thấy Áo thánh ấy ở nơi mình chúng con, thì xin Đức Bà nhận lấy chúng con làm con cái Đức Bà, và đưa chúng con về Thiên đàng chầu chực Đức Chúa Trời Ba Ngôi, cùng Rất Thánh Đức Bà đời đời chẳng cùng. Amen.

(3 kinh Kính mừng)

V(hoặc: Kinh đọc buổi sáng của người đeo Áo Đức Bà (theo web site Dòng Carmelo).

Lạy Thiên Chúa của con, con xin hợp với Trái tim Vô nhiễm Mẹ Maria (hôn Áo Đức Mẹ) để dâng cho Chúa Máu Thánh châu báu Chúa Giêsu trên các bàn thờ khắp thế giới. Con cũng xin hợp với Máu Thánh Chúa Giêsu để dâng cho Chúa mọi tư tưởng, mọi lời nói, và mọi việc làm của con trong ngày hôm nay.

Lạy Chúa Giêsu, ngày hôm nay, con ước mong được hưởng mọi ân xá mà con có thể được hưởng. Con cũng xin dâng các ân xá ấy cùng với chính mình con cho Mẹ Maria Vô nhiễm để Mẹ làm vinh danh Thánh Tâm Chúa.

Lạy Máu Thánh châu báu Chúa Giêsu, xin cứu chúng con. Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con.

(Tham khảo Web site Dòng Carmelo: http://www.dongcatminh.net)

10. ÁO ĐỨC BÀ LÀM CHO NGƯỜI TỘI LỖI HOÁN CẢI VÀO GIỜ CHÓT :

Một vị linh mục ở thành phố Chicago, tiểu bang Illinois, Hoa Kỳ kể lại rằng:

“Một hôm, tôi được người ta gọi đến bên giường bịnh của một người đàn ông đã bỏ đạo và từ bỏ các phép bí tích từ nhiều năm rồi. Ông ta thật sự không muốn gặp và nói chuyện với tôi.Vì thế, tôi xin ông ta hãy nhìn vào cỗ Áo Đức Bà mà tôi đang cầm, rồi tôi hỏi ông rằng:

“Ông có muốn tôi đeo cỗ Áo Đức Bà vào cổ của ông không? Tôi không bảo ông làm thêm việc gì nữa đâu.”

Bịnh nhân đồng ý mặc Áo Đức Bà và trong vòng một tiếng đồng hồ, ông ta chịu xưng tội và làm hòa với Thiên Chúa. Điều này không làm cho tôi ngạc nhiên, bởi vì trong 700 năm nay, Đức Mẹ Maria luôn làm nhiều việc lành qua Áo Đức Bà của Mẹ.”

11. ÁO ĐỨC BÀ LÀM CHO LINH HỒN HẤP HỐI ĐƯỢC CHẾT LÀNH.

Trong ngày mà Đức Mẹ Maria ban Áo Đức Bà cho Thánh Simon thì lãnh chúa Peter thành Linton đến kêu thánh Simon một cách vội vã, ông ta nói rằng:

“Xin cha vui lòng đến nhà con gấp vì anh của con đang chết trong tuyệt vọng!’

Thánh Simon vội vàng đến bên giường người bịnh. Khi đến nơi, thánh Simon bèn đặt Áo Đức Bà ở trên người bịnh, rồi ngài xin Đức Mẹ Maria Nhân Lành hãy giữ lời hứa của Mẹ. Ngay lập tức, người bịnh hối cải và chết trong ơn nghĩa và sự chúc lành của Thiên Chúa. Đêm hôm ấy, người chết hiện về với người em là lãnh chúa Peter thành Linton và nói rằng:

“Em ơi, anh đã được Đức Mẹ Maria là Nữ Vương quyền phép nhất cứu mạng anh với cỗ Áo Đức Bà mà vị linh mục đặt trên anh như một khiên thuẫn.’

12. ĐỨC GIÁO HOÀNG GREGORY X VÀ ÁO ĐỨC BÀ 

Thánh Anphongso kể chuyện:


“Có những người của thời đại mới thường ngạo cười những ai mặc Áo Đức Bà. Họ cho rằng mặc Áo Đức Bà là điều vô lý. Tuy nhiên có nhiều vị Giáo Hoàng chấp nhận và khuyến khích các giáo dân hãy mặc Áo Đức Bà. Một điều lạ lùng là chỉ 25 năm sau khi có thị kiến về Áo Đức Bà, Chân Phước Giáo Hoàng Gregory X đã mặc Áo Đức Bà và khi ngài chết, Áo Đức Bà vẫn ở trong cổ của ngài. Khi ngôi mộ của ngài được mở ra vào 600 năm sau khi ngài qua đời, Áo Đức Bà của ngài vẫn còn nguyện vẹn.”


13. ÁO ĐỨC BÀ KHÔNG HƯ HẠI VỚI THỜI GIAN 

Hai đấng sáng lập hai dòng nổi tiếng là Thánh Alphonso và Thánh Gioan Bosco Salecian đều hết lòng sùng kính Đức Mẹ núi Camêlô. Cả hai vị thánh này cùng mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu. Khi hai ngài chết và được chôn trong áo linh mục và Áo Đức Bà. Rất nhiều năm sau đó, khi các ngôi mộ của hai ngài được khai quật thì thể xác và áo linh mục đều hư hại và trở nên bụi đất, nhưng Áo Đức Bà Mầu Nâu mà các ngài đeo trên cổ vẫn còn nguyên vẹn, không bị hư hại với thời gian. Áo Đức Bà của Thánh Alphonso hiện được triển lãm nơi tu viện của ngài ở Roma.

14. ÁO ĐỨC BÀ LÀ VẬT THÁNH CHỐNG LẠI MA QUỶ 

Các bạn sẽ hiểu tại sao ma quỷ chống lại những ai quảng bá cho việc mặc Áo Đức Bà khi bạn nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes.

Một ngày kia, cỗ Áo Đức Bà của ngài rơi ra. Khi ngài thay áo khác thì ma quỷ tru tréo lên:

“Hãy cởi cái áo đang giật rất nhiều linh hồn ra khỏi tay chúng tao!”

Lúc ấy, Bậc Đáng Kinh buộc ma quỷ phải công nhận rằng ba điều làm cho ma quỷ sợ hãi nhất là: Danh Thánh Chúa Giêsu, Danh Thánh Mẹ Maria và Áo Đức Bà Mầu Nâu Camêlô. Điều thứ tư là Chuỗi Mân Côi nữa.

15. Chiếc tàu được cứu trên biển:

Một câu chuyện khác nói về quyền năng của Áo Đức Bà Mầu Nâu: Câu chuyện này xẩy ra vào mùa hè năm 1845, có một chiếc tầu của người Anh tên là “Vua của Đại Dương” (King of the Ocean) đang ở giữa một trận giông bão. Gió biển thổi mạnh làm cho chiếc tàu gần chìm lỉm. Lúc ấy, có một vị mục sư Tin Lành cùng với vợ, các con ông và những hành khách khác cố gắng cầu nguyện xin Chúa Giêsu tha thứ và thương xót. Khi đó, mọi người nghĩ rằng sắp đến giờ chết rồi.

Trong số hành khách ấy có một thủy thủ người Ái Nhĩ Lan tên là John McAuliffe. Trước tình hình khẩn trương ấy, anh ta cởi áo sơ mi và lấy ra một Áo Đức Bà. Anh bèn làm dấu thánh giá với Áo Đức Bà trên biến cả, sóng gió nghiêng ngả thì lạ lùng thay, gió chợt lặng, biển chợt yên. Một làn sóng đánh vào chiếc tàu và làm cho Áo Đức Bà rớt trên bàn chân của người trẻ ấy. Trong khi đó, vị mục sư tên Fisher chăm chú quan sát hành động của người trẻ McAuliffe và phép lạ tỏ tường xẩy ra qua Áo Đức Bà. Sau đó, mọi người lấy làm lạ nên hỏi thăm người trẻ này về Đức Mẹ Maria và Áo Đức Bà.

16. Một ngôi nhà được cứu khỏi lửa cháy

Vào thời đại gần chúng ta hơn, đó là vào tháng 5 năm 1957, một linh mục dòng Camêlô ở nước Đức xuất bản một câu chuyện lạ thường nói về phép lạ Áo Đức Bà đã cứu một ngôi nhà thoát khỏi bị cháy. Lúc ấy một số nhà bị cháy tại vùng Westboden, nước Đức. Hai người chủ nhà ngoan đạo của căn nhà ấy vội vàng lấy Áo Đức Bà treo vào cửa chính của ngôi nhà. Thế rồi ngọn lửa nhảy qua khỏi ngôi nhà và chung quanh nhà, và căn nhà không bị cháy rụi.

Trong vòng 5 tiếng đồng hồ đã có 22 ngôi nhà bị cháy thành tro, chỉ có một ngôi nhà có Áo Đức Bà là còn nguyên vẹn vì có Áo Đức Bà ở trên cácnh cửa chính. Đã có hàng trăm người hiếu kỳ đến chứng kiến ngôi nhà mà Đức Mẹ Maria đã cứu thoát khỏi lửa và không bị thiêu rụi. Đó là quyền năng của Áo Đức Bà và lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ Maria.


17. Một tai nạn xe lửa

Một trong những phép lạ về Áo Đức Bà thú vị nhất đã xẩy ra tại Hoa Ký. Câu chuyện xẩy ra tại cuối thế kỷ 19, thuộc thành phố Ashtabula, Ohio. Một người đàn ông bị tai nạn xe lửa và xác ông bị cắt ra làm đôi. Ông ta có đeo Áo Đức Bà, nên thay vì chết ngay lập tức như mọi người nghĩ thì ông ta lại sống và tỉnh táo trong suốt 45 phút. Ông sống để kịp chờ một vị linh mục đến ban các phép bí tích sau cùng cho ông.


Các câu chuyện như thế cho ta biết rằng Đức Mẹ Maria chăm sóc chúng ta cẩn thận trong giờ lâm từ. Là một người Mẹ Nhân Lành và đầy quyền năng, Mẹ Maria không bao giờ quên lời hứa đối với những ai mặc Áo Đức Bà, tức là Mẹ cho chúng ta được đặc ân chết trong ơn nghĩa của Thiên Chúa.


18. Một linh mục được cứu sống


Một câu chuyện khác về Áo Đức Bà Mầu Nâu liên quan đến một vị linh mục người Pháp đang đi hành hương. Trên đường dâng Thánh lễ, ngài nhớ lại rằng mình quên mà không mặc Áo Đức Bà trong cổ. Ngài biết rằng mình sẽ đến trễ nếu trở về mặc Áo Đức Bà nhưng ngài không muốn dâng Thánh lễ nơi bàn thờ Đức Mẹ Maria mà không mặc Áo Đức Bà.

Sau đó, khi ngài dâng Thánh lễ thì có một thanh niên đến bên bàn thờ và lấy cây sùng bắn vào lưng của vị linh mục. Trước sự ngạc nhiên của mọi người, vị linh mục tiếp tục dâng lời nguyện trong Thánh lễ như không có chuyện gì xẩy ra. Người ta nghĩ rằng viên đạn đi sai chỗ. Tuy nhiên, khi khám nghiệm, người ta tìm thấy viên đạn dính vào cỗ Áo Đức Bà Mầu Nâu mà vị linh mục đã quyết tâm mặc vào, không chịu rời nhà nếu không có Áo Đức Bà.

19. Ơn hoán cải

Chúng ta nên tặng cho những người lương, là những ai chưa phải là người Công Giáo, những cỗ Áo Đức Bà . Xin Đức Mẹ Maria ban cho họ ơn hoán cải, nếu họ mặc Áo Đức Bà và đọc một Kinh Kính Mừng mỗi ngày. Câu chuyện kể lại như sau:

Một ông già được đưa đến bịnh viện St. Simon ở thành phố New York. Ông đã bất tỉnh và hấp hối. Cô y tá thấy cỗ Áo Đức Bà trên cổ ông ta nên cô gọi một vị linh mục đến. Khi vị linh mục cầu nguyện cho người hấp hối thì ông ta tỉnh lại và nói:

“Thưa cha, tôi không phải là người Công Giáo.”

Vị linh mục hỏi:

“Vậy tại sao ông lại đeo Áo Đức Bà?”

Bịnh nhân đáp:

“Chỉ vì tôi đã hứa với người bạn rằng tôi luôn mặc Áo Đức Bà và đọc một Kinh Kính Mừng mỗi ngày.”

Vị linh mục giải thích:

“Ông sắp chết rồi, vậy ông có muốn trở thành một người Công Giáo không?”

“Thưa cha, suốt đời, tôi luôn mong ước trở nên một người Công Giáo.”

Thế rồi ông ta được rửa tội, nhận lãnh các bí tích thánh cuối cùng, và ông chết trong bình an. Đức Mẹ Maria đã nhận thêm một linh hồn nữa vào trong áo choàng của Mẹ, qua Áo Đức Bà.

20. Lời kêu gọi hăng hái

Tháng 10 năm 1952, một sĩ quan Không Quân ở tiểu bang Texas viết cảm nghiệm như sau:

“Sáu tháng trước, ngay sau khi tôi bắt đầu mặc Áo Đức Bà, thì tôi cảm nghiệm được một sự thay đổi đáng kể trong cuộc sống của tôi. Ngay lập tức, tôi bắt đầu tham dự Thánh lễ hàng ngày. Sau một thời gian ngắn, tôi bắt đầu rước lễ hàng ngày. Tôi giữ chay một cách sốt sắng mà tôi chưa bao giờ cảm được như vậy trước đây. Tôi bắt đầu thực hành chiêm niệm và thấy mình đang đi trên con đường thánh thiện. Tôi đang cố gắng sống với Chúa Giêsu. Tôi cho rằng Đức Mẹ Maria đã giúp tôi.”

21. Cần thiết để mặc Áo Đức Bà

Trong cuộc chiến tranh nội chiến ở Tây Ban Nha vào thập niên 1930. Bảy người tù chính trị bị tuyên án xử tử vì tội ác của họ. Một vị linh mục dòng Camêlô chuẩn bị để giúp phần hồn cho những người này trước khi họ bị xử tử; nhưng họ đều từ chối. Cuối cùng, vị linh mục đem đến cho họ thuốc lá, thức ăn và rượu, rồi ngài hứa với họ rằng ngài sẽ không nói về tôn giáo. Một lúc sau, khi mọi người trở nên thân thiện, vị linh mục xin họ một ân huệ nhỏ:

“Các anh có cho phép tôi đặt Áo Đức Bà trên từng người không?”

Có 6 người bằng lòng, còn 1 người từ chối. Ngay sau đó, sáu người mặc Áo Đức Bà đều đi xưng tội. Người thứ bảy tiếp tục từ chối, và để cho các bạn vui lòng, anh ta chịu đeo Áo Đức Bà, nhưng anh sẽ không muốn làm gì thêm nữa.

Buổi sáng đến, trong lúc giờ xử tử gần kề, người thứ bảy nói một cách rõ ràng rằng anh ta sẽ không muốn tìm một vị linh mục. Dù mặc Áo Đức Bà nhưng anh nhất quyết chịu chết như một kẻ thù của Thiên Chúa. Cuối cùng, lệnh xử tử được ban hành, một nhóm lính hành quyết bắt đầu thi hành công tác. Thế là cả bảy xác người nằm sóng soài trên dất. Điều lạ lùng là cỗ Áo Đức Bà được tìm thấy chừng 50 bước cách xa bảy xác chết ấy.

22. Phép lạ thoát tai nạn phi cơ

Một nhà truyền giáo dòng Tên ở Guatemala kể về biến cố có sự bảo vệ của Áo Đức Bà. Vào tháng 11 năm 1955, một chiếc máy bay chở 27 hành khách bị rớt. Tất cả mọi người chết ngay, trừ một cô gái. Khi cô thấy chỉếc máy bay rớt xuống, cô cầm Áo Đức Bà và xin Đức Mẹ Maria cứu giúp. Cô gái bị phỏng, áo quần cô cháy ra tro, nhưng Áo Đức Bà không bị hư hại bởi lửa.

23. Áo Đức Bà cứu em bé khỏi chết cháy

Cũng trong năm 1955, có phép lạ khác xẩy ra ở vùng Trung Tây. Một em bé học sinh lớp ba dừng lại ở trạm xăng để bơm bánh xe đạp. Trong giây phút ấy, có vụ nổ xẩy ra. Áo quần của em bé bị cháy rụi nhưng Áo Đức Bà của em vẫn còn nguyên vẹn. Đó là dấu chỉ có sự bảo vệ của Đức Mẹ Maria. Ngày nay, anh này vẫn còn mang những vết sẹo của vụ nổ. Cậu thanh niên này có lý do đặc biệt để nhớ đến sự bảo vệ của Đức Mẹ Maria trong giây phút nguy hiểm.

24. KHIÊN THUẪN TRONG KHI CHIẾN ĐẤU

Ông Sisto Mosco ở miền Bắc, thuộc đảo Rhode Island, là một cựu chiến binh trong thế chiến thứ II. Ông còn sống sót sau cuộc chiếm đóng của Normandy. Sau đó, xẩy ra cuộc chiến tranh tàu bè với Nhật Bản để chiếm Iwo Jima và Okinawa, rồi tiếp đó là cuộc chiến đấu đẫm máu ở vùng Nam Thái Bình Dương. Ông Sisto xác nhận rằng sự việc ông trốn thoát là nhờ sự bảo vệ đầy quyền thế của Đức Mẹ Núi Camêlô, qua Áo Đức Bà Mầu Nâu. Ông kể như sau:

“Tôi ở trên chiến thuyền U.S.S. Nevada như một tuyên úy trong thế chiến thứ hai ở vùng Thái Bình Dương. Tôi luôn mặc Áo Đức Bà vì gia đình tôi sống gần với Chúa và Giáo Hội. Tôi mặc Áo Đức Bà trong suốt cuộc chiến tranh. Tàu của chúng tôi chứa đầy chất nổ.


Một chiếc phi cơ mang sứ mệnh tự tử đã đụng vào tàu của chúng tôi. Sau đó là một vụ nổ lớn. Tôi là người duy nhất không bị thương sau khi tàu bị nổ, còn những đồng đội của tôi thì bị chết hay bị thương rất nặng. Sở dĩ tôi được thoát chết là nhờ vào việc mặc Áo Đức Bà.


25. TOÀ THÁNH VATICAN CHẤP NHẬN 


Khi chúng ta luôn mặc Áo Đức Bà là ta âm thần cầu xin Đức Mẹ Maria tiếp tục trợ giúp. Chúng ta cũng chia sẻ những lời cầu nguyện và công tác tốt lành của Dòng Camêlô trên toàn thế giới. Đức Giáo Hoàng Piô XII thường xuyên nói về Áo Đức Bà. Vào dịp kỷ niệm 700 năm ngày Đức Mẹ Maria hiện ra với Thánh Simon Stock, Đức Giáo Hoàng Piô XII đã nói về Áo Đức Bà Mầu Nâu như là:

“Một dấu hiệu thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Mẹ Maria.”

Áo Đức Bà Mầu Nâu cũng biểu dương chiếc ách êm ái của Chúa Giêsu Ki-Tô mà Đức Mẹ Maria cùng gánh vác chung với Chúa. Và cuối cùng, Đức Giáo Hoàng tiếp tục nói rằng:

“Áo Đức Bà Mầu Nâu là dấu chỉ chúng ta là các con được Đức Mẹ Maria chọn lựa cách riêng, và Mẹ trở nên một “Tấm Áo Ân Huệ” mà người dân nước Đức thường nói như vậy.

Chân Phước Clause nói với chúng ta rằng:
“Trong những cách sùng kính mà các tín hữu vinh danh Mẹ Thiên Chúa, không có cách sùng kính nào tốt và chắc chắn hơn là mặc Áo Đức Bà Màu Nâu. Không có cách sùng kính nào được xác nhận nhiều như thế và có nhiều phép lạ cả thể xẩy ra như thế.”

26. ĐỨC GIÁO HOÀNG PIÔ XII CỔ VÕ GIÁO DÂN MẶC ÁO ĐỨC BÀ MÀU NÂU 

Như chúng tôi đã trình bày, trong nghi thức kỷ niệm Áo Đức Bà ở Roma năm 1951, Đức Giáo Hoàng Piô XII nói với một đám đông dân chúng rằng:
“Khi chúng ta mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì đó là dấu hiệu mà chúng ta thánh hiến bản thân mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria. Đức Mẹ Maria đã xin chúng ta thánh hiến cho Mẫu Tâm Mẹ trong lần hiện ra cuối cùng ở Fatima, khi Mẹ xuất hiện với tước hiệu là Đức Mẹ Núi Camêlô. Tay Mẹ cầm một cỗ Áo Đức Bà Mầu Nâu giơ lên cho toàn thế giới. Đó là cách thức cuối cùng để cứu các linh hồn là hãy mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu như dấu hiệu là chúng ta thánh hiến bản thân mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria.

27. ÁO ĐỨC BÀ MÀU NÂU LÀ MỘT ÁO CỦA ĐỨC MẸ MARIA 

Áo Đức Bà Mầu Nâu phải được mặc trên vai, một vạt áo ở phía trước và một vạt áo ở phía sau lưng. Nếu chúng ta mặc theo các kiểu khác (chẳng hạn như để cỗ áo trong túi áo, túi quần, trong bóp, may vào áo…) thì không bảo đảm có ơn lành như lời Mẹ Maria đã hứa.

Không cần thiết phải mang Áo Đức Bà Mầu Nâu sát vào da thịt. Có nhiều người Công Giáo có thể không biết ý muốn của Đức Thánh Cha, chẳng hạn như không nên mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu nếu không có lý do chính đáng.

Đức Mẹ Maria không vui lòng khi thấy có những người mặc Áo Đức Bà bằng những hình thức khác như nữ trang, mề đay, hay khi cảm thấy sợ hãi không dám mạnh dạn tuyên xưng đức tin. Nếu họ không làm đúng lời Mẹ dặn dò thì họ sẽ không nhận được những ân phúc như lời Mẹ hứa. Những ai mang mề đay hình Đức Mẹ Camêlô thì không được nhưng ơn lành hay phép lạ cả thể do Áo Đức Bà Mầu Nâu mang lại.

28. LIỆU MỘT NGƯỜI KHÔNG PHẢI CÔNG GIÁO CÓ THỂ MẶC ÁO ĐỨC BÀ KHÔNG ?

Có. Nếu người không Công Giáo muốn mặc Áo Đức Bà Mầu Nâu thì họ sẽ nhận được nhiều ân huệ và phúc lành vì bằng cách mặc áo ấy, họ chứng tỏ lòng họ sùng kính Mẹ Thiên Chúa.

Dù những người Công Giáo đã được rửa tội là những người có thể chính thức ghi danh tại Dòng Camêlô và được hưởng các đặc quyền mà Áo Đức Bà Mầu Nâu mang lại, nhưng những người không Công Giáo được khuyến khích dâng mình cho Mẹ bằng cách mặc Áo Đức Bà để tôn vinh Mẹ Chúa Giêsu.

Bằng cách mặc Áo Đức Bà, chúng ta thánh hiến bản thân cho Đức Mẹ Maria một cách đặc biệt. Vì thế, chúng ta được hưởng sự bảo vệ và cầu bầu đặc biệt của Mẹ Thiên Chúa.

29. Một sư bà và ảnh áo Đức Mẹ Carmelô

Cha Giuse Bùi Văn Nho, cha sở họ Jeanne d’ Arc ngã sáu, Chợ lớn thuật lại như sau:

Một đêm thanh vắng mọi người đang an giấc, thành phố ngủ yên, bỗng chuông điện thoại reo vang. Tôi cầm ống nghe.

- Đây, bệnh viện Hồng Bàng, xin mời Cha đến ngay, có một sư bà muốn xưng tội.

Tôi ngạc nhiên đáp:
- Sư Bà thì làm sao xưng tội được! Nếu bà muốn theo đạo, thì phải dạy giáo lý cần thiết cho bà rồi rửa tội ngay đi cho bà.

- Thưa Cha, bà sư này là người Công giáo, xin mời cha đến ngay, bà đang trong tình trạng hiểm nguy vì thổ huyết quá nhiều!

Bà phước coi bệnh viện xác nhận với tôi như thế trong điện thoại. Tôi chạy ngay đến bệnh viện, thấy sư bà nằm liệt giường, không thể nói được. Tôi chỉ hỏi vắn tắt mấy câu để biết rõ có phải là Công giáo không?

- Tên thánh bổn mạng của bà là gì?

- Maria Anna.

Câu trả lời của sư bà đủ cho tôi ban các phép vì không thể hỏi thêm được nữa. Tôi giúp bà thống hối tội lỗi, rồi ban phép giải tội và các phép cho bà. Ra khỏi trại, tôi dặn bà phước:

- Tình trạng bà quá nặng, tôi phải ban các phép sau hết cho bà. Nếu mai mốt sư bà tỉnh lại, dì phải cho tôi hay để tôi bổ khuyết cho bà.

Qua bốn hôm, bà phước cho tôi hay, sư bà tỉnh lại, tôi liền đến và trước khi xưng tội, tôi bảo sư bà cho biết lý lịch.

- Thưa cha, quê con ở Cái Nhum, Chợ Lách, thuộc giáo xứ cha P. Thắng. Con bấy giờ là trưởng hội hát trong xứ và là đoàn viên của đoàn con Đức Mẹ. Khi lên 20 tuổi có một thanh niên ở Sàigòn quen biết con, xin cưới. Hai gia đình đồng ý và đã làm lễ hỏi. Đến ngày hẹn cưới, vị hôn phu con xin hoãn lại ba tháng để thi lấy bằng thành chung. Anh về Sàigòn và dặn con an tâm chờ đợi.

Ba tháng, bốn tháng rồi một năm rưỡi qua đi mà bặt tin tức. Con buồn rầu xấu hổ, nhất quyết lên Sàigòn tìm kiếm, mặc dầu cha mẹ và cha sở can ngăn không cho. Ăn cắp ít tiền của cha mẹ, con trốn lên Sàigòn bơ vơ như gà lạc mẹ, tìm được nhà một chị bạn đồng hương để trọ, ngày nào cũng đi dò la tin tức mà không gặp tông tích người xưa.

Một hôm con đi dự thánh lễ tại nhà thờ Huyện-sĩ, tình cờ trông thấy vị hôn phu của con, mà anh ta không trông thấy con. Lễ xong con đi theo dõi về tận nhà anh ta, mới biết rõ anh có vợ và một con. Con bủn rủn tay chân, tâm hồn hồi hộp xao xuyến như muốn té xỉu! Rồi con buồn bã đi lang thang không biết xử trí thế nào? Về nhà thì xấu hổ với chị em bạn, lại sợ cha sở và cha mẹ quở mắng.

Sống lây lất ở Sàigòn được bốn tháng, tiền hết, thất nghiệp, thất tình, con vào Chợ lớn tìm việc, bị mưa lớn, con liền trú mưa tại một ngôi chùa. Mưa kéo dài mãi tới tối, con đành ở lại chùa ngủ đêm. Sáng hôm sau, không biết vì sao mà cứ nân nÁ ở lại không muốn ra.

Nhà sư trụ trì chùa, thương hại cho con ăn cơm bốn năm ngày liền. Một hôm nhà sư đề nghị với con muốn tu chùa, sẽ giới thiệu ra Huế, vì thấy con sắc sảo, thông minh, lại tiếng hát hay (vì trong mấy ngày buồn, con thường hát nho nhỏ cho khuây). Bỗng nhiên con đồng ý và nhà sư đã biên giấy giới thiệu và cho cả tiền lộ phí nữa.

Ra Huế, tu được 20 năm, đã được giấy chứng chỉ của Đức Bảo Đại, nhận là bậc chân tu. Con được lệnh vô Sàigòn lập chùa của nữ vì trong nam chưa có. Nhưng vì vào đây được ít lâu, con bị bệnh lao phải nằm nhà thương sáu tháng rồi. Mỗi lần con thấy cha vào thăm bệnh, đi qua giường con, con muốn nói mà không mở miệng nói ra lời, chỉ cúi đầu chào. Hôm con bị thổ huyết, mới đánh bạo nói thật với bà phước, nhờ bà rước cha đến…

Bà sư sống thêm hai tuần nữa rồi qua đời khi đã hoàn toàn trở về với Chúa. Bà vừa tắt thở, có sự rắc rối xẩy ra: một nhà sư đến trách tôi đã cướp mất sư bà của họ. Thiếu chi người khác sao cha không dụ dỗ theo đạo mà cha lại dụ dỗ người của chúng tôi?

Tôi giải thích mấy, ông cũng không bằng lòng, nhất là khi nói sư bà trước là người Công giáo, ông càng thắc mắc hơn, không tin. Sau cùng tôi để bên nhà chùa tự do làm lễ an táng theo nghi lễ Phật Giáo. Sư ông vui vẻ đồng ý. Nhưng hai giờ sau, nhà sư lại đổi ý kiến trái ngược lại và nói như sau:

- Chúng tôi xin nhường sự an táng bà này cho bên Công giáo.

Tôi ngạc nhiên vì sự thay đổi mau chóng đó, thì được nhà sư giải thích:

- Trong khi chúng tôi thay đổi xiêm áo cho bà, đã nhận ra trong bóp của bà một lá thư nói rõ quê quán, tên thật và tên cha mẹ, và xin tin cho cha mẹ hay đã chịu các Bí tích cuối cùng trước khi chết. Bà còn thêm: Tôi muốn được chôn cất theo nghi lễ Công giáo. Vì thế chúng tôi xin nhường lại cho bên Công giáo và chỉ tiễn chân bà tới huyệt.

Đám tang có rất đông sư đi đưa và chỉ có tôi là linh mục.

Sau khi tôi nghe nhà sư nói, tôi chạy đến bệnh viện nhờ bà phước lo liệu mọi việc theo lễ nghi Công giáo, thì bà phước trao cho tôi cái bóp của bà, tôi liền xem xét thì thấy ở một ngăn có một mẫu ảnh thay áo Đức Bà Núi Carmêlô. Tôi tin chắc, nhờ ảnh này, bà sư đã được ơn trở lại.

(Những Trang Sử Đẫm Mồ Hôi Của Họ Chợ Lớn, VN, tr. 94-100)

30. TÔN KÍNH ÁO ĐỨC BÀ CARMÊLÔ

Sau những loạt bài về Áo Đức Bà Carmelô viết trên www.memaria.org thì chúng tôi nhận được một số cảm nghiệm của các đọc giả nói về sự linh thiêng của Áo Đức Bà. Chúng tôi xin đơn cử một số trường hợp như sau:

1. Tôi có một đứa con gái bất trị và cứng đầu. Nó cứ cắt hình các ca sĩ và tài tử nam nữ và dán đầy trong phòng của nó. Mỗi lần nhìn vào phòng nó là tôi cảm thấy ớn lạnh vì các tài tử ăn mặc sexy, lối phục sức kỳ quái và lối trang điểm lố bịch. Tôi năn nỉ mãi mà con gái tôi cũng không chịu gỡ những hình ấy ra. Cứ thỉnh thoảng tôi lại lén vào phòng nó để rẩy nước phép trừ tà.

Cuối cùng tôi nghĩ ra một cách là âm thầm treo Áo Đức Bà nơi cửa sổ của nó mà không nói gì thêm. Bẳng đi một thời gian, tôi vào phòng con gái và thấy nó đã gỡ bỏ những hình ảnh các tài tử quái đản đi hồi nào không hay. Tôi chỉ biết cảm tạ Đức Mẹ Carmêlô đã khiến cho con gái tôi hồi tâm.

2. Tôi có một đứa con gái hư hỏng, nó thường hay đem bồ vào phòng nó. Tôi bảo nó không được đem bồ vào phòng thì nó lớn tiếng cãi hỗn. Cứ mỗi lần mẹ con gây gổ về chuyện thằng bồ của nó thì nó giận dữ đe dọa đòi dọn tới ở nhà thằng bồ của nó. Khổ nỗi, nhà bồ của nó ở rất xa nên mỗi ngày nếu nó đi làm thì sẽ kẹt xe ở xa lộ vùng Los Angeles cả mấy tiếng đồng hồ.

Tôi buồn lắm vì thấy mình bất lực nên có đứa con mất dạy nên tôi chỉ biết cầu nguyện và than thờ với Chúa. Sau cùng, tôi nghĩ ra một cách là dấu Áo Đức Bà trong áo gối của con gái tôi và treo Áo Đức Bà ở ngoài cửa của phòng con tôi. Được ít lâu sau không hiểu vì lý do gì mà con tôi chia tay với bồ nó. Tôi mừng mà chỉ biết cám ơn Chúa và Đức Mẹ Maria.

3. Tôi có vài phòng trống để cho người ta share phòng. Nhiều khi có những thanh niên trẻ tới thuê phòng rồi đem bạn bè trai gái vào phòng ăn nhậu, hút thuốc và làm ồn. Vợ chồng tôi ăn ngủ không yên, chỉ mong họ dọn đi cho sớm. Tôi đau khổ cảnh cáo và báo cho họ một tháng trước để họ dọn đi.

Gặp những trường hợp khó khăn, tôi phải rấy nước phép và treo Áo Đức Bà ở trước phòng họ. Hàng ngày tôi hằng cầu xin Chúa cho tôi có những người share phòng tử tế và tốt lành. Giờ đây Chúa cho tôi những người thuê nhà tốt lành. Tôi cảm tạ Chúa!

31. BÁC SĨ LÀM CHỨNG VỀ ÁO ĐỨC BÀ

-Tôi làm việc ở bịnh viện nhưng không bao giờ để ý đến Áo Đức Bà cho đến khi đọc những cảm nghiệm về Áo Đức Bà trong www.memaria.org. Từ đó, tôi mới chú ý đến những ơn ích của Áo Đức Bà. Giờ đây ở trong các phòng cấp cứu, thỉnh thoảng tôi thấy có một cỗ Áo Đức Bà treo trên tường. Tôi đã biết cầu xin Đức Mẹ Maria ban ơn chữa lành cho những bịnh nhân ra vào bịnh viện nơi tôi làm việc và tôi thầm cảm ơn những người đã có công treo Áo Đức Bà như một nguồn hy vọng cho những bịnh nhân đang chiến đấu với cơn bịnh và tử thần.

-Tôi có một cỗ Áo Đức Bà nhưng vì tôi có nhiều mồ hôi nên gỡ Áo Đức Bà mà cất ở đâu rồi quên đi. Tình cờ, tôi đọc được nhiều bài cảm nghiệm về Áo Đức Bà và đọc kinh Tuần Cửu Nhật kính Đức Mẹ Carmêlo, tôi thấy kinh nào cũng ca tụng Áo Đức Bà Carmêlô nên tôi khấn xin Mẹ Maria cho tôi tìm được cỗ Áo Đức Bà của mình hay là mình phải đi chuộc một cỗ Áo Đức Bà khắc để mặc. Tình cờ hôm qua, trong khi đi tìm các hồ sơ thì tôi tìm lại được Áo Đức Bà của tôi. Tôi mừng quá, vội mặc áo ấy vào ngay trong cổ để xin Đức Mẹ Maria phù hộ và bảo vệ tôi. Tạ ơn Mẹ!

32. ÁO ĐỨC BÀ CỨU CÁC CON TÔI KHI VƯỢT BIÊN

Sau đây là lời kể của Ông Hiền:

"Khi tôi còn thơ ấu và sắp sửa theo cha mẹ di cư vào miền Nam Việt Nam thì cô của tôi tặng cho tôi một cỗ Áo Đức Bà và căn dặn:

“Cô không có gì cho cháu nhưng cô chỉ tặng cho cháu Áo Đức Bà này. Cháu hãy đeo trong cổ để Đức Mẹ Maria luôn che chở và bảo vệ cháu tránh khỏi mọi sự nguy hiểm và khỏi ách của ma quỷ.”

Thế là tôi đeo Áo Đức Bà trong cổ cho đến năm tôi được 39 tuổi. Trong suốt 30 năm trường, tôi gặp nhiều tai nạn xe cộ nhưng lần nào cũng được Mẹ cứu thoát. Vì vậy tôi rất quý Áo Đức Bà mà cô tôi tặng.

Vào năm 1979, khi con gái tôi và chồng đi vượt biển bằng đường biển thì tôi tặng lại cho con tôi Áo Đức Bà ấy để Đức Mẹ Maria che chở cho hai vợ chồng con gái tôi đi đến bến bờ bằng an.

Chiếc tầu mà vợ chông con tôi đi được vài ngày thì bỗng dưng bị hư máy. Tầu cứ trôi bồng bềnh như một chiếc lá mong manh giữa đại dương đầy sóng gió. Con gái tôi bèn cầu nguyện liên lỷ với Chúa và Đức Mẹ Maria. Cháu đặc biệt cầu nguyện với Đức Mẹ Carmêlo để xin Mẹ cứu giúp cho tầu của cháu được gặp quý nhân cứu vớt chứ lương thực thì cạn kiệt rồi.

Thế rồi tầu trôi lênh đênh từ Vũng Tầu đến gần cảng Đà Nẵng. Sau một thời gian dài mỏi mệt, mọi người than khóc và cầu nguyện sốt sắng để xin ơn trên giải cứu. Ít lâu sau thì tầu của cháu gặp một tầu của người Mỹ thấy và cứu. Ông Thuyền Trưởng nói với mọi người tỵ nạn trong tầu của vợ chồng con tôi rằng:

“Đây là ơn lành mà Thiên Chúa ban cho quý vị đó vì tầu của chúng tôi không đi theo lộ trình này. Chúng tôi đang lái tầu thì bỗng dưng có một con chim Đại Bàng đến và đụng vào tầu của chúng tôi, làm cho máy hư nên tầu chúng tôi mới trôi giạt vào đây mà gặp được quý vị. Nếu máy không hư thì không bao giờ quý vị gặp được tầu của chúng tôi. Quý vị hãy tạ ơn Chúa đi vì Chúa cứu quý vị đó!”

Nghe ông Thuyền Trưởng nói thì ai ai cũng cảm động cúi đầu tạ ơn Thiên Chúa và cám ơn ông Thuyền trưởng và thủy thủ đoàn đã có lòng nhân đạo cứu cả tầu của con gái tôi. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ Maria!"

Áo Đức Bà là bảo vật cứu loài người khi còn sống, và cứu linh hồn khỏi lửa hỏa ngục. Thế mà có những người trẻ khinh chê Áo Đức Bà xấu nên không chịu mặc. Thật là tội nghiệm cho họ vì họ đã từ chối ơn lành cứu rỗi của Đức Mẹ Maria ban cho họ.

Kim Hà
18/7/2012

33. ÁO ĐỨC BÀ CỨU NGƯỜI HÔN MÊ TỈNH LẠI VÀ HOÁN CẢI

Trong khi họp hành với các nhóm cầu nguyện người Mỹ và người Việt thì tôi gặp rất nhiều người mặc Áo Đức Bà. Có những người trẻ mặc Áo Đức Bà, có những người đàn ông già mặc Áo Đức Bà. Thường thì họ mặc Áo Đức Bà bằng hai mảnh vải rất to, có một mảnh ở phía trước ngực và một mảnh vải ở sau lưng.

Một hôm tôi thấy có một thiếu nữ người Phi Luật Tân mặc một Áo Đức Bà rất lớn. Tôi bèn mở lời khen cô:

“Cô còn trẻ mà đã có lòng sùng kính Áo Đức Bà như thế chắc là Đức Mẹ Carmelo vui lòng mà chúc phúc cho cô. Cô xứng đáng là một người trẻ gương mẫu. Tôi ước gì các con tôi có được đức tin vững mạnh như cô!”

Cô gái tên Martha cám ơn tôi và kể những câu chuyện lạ lùng đã xẩy ra trong gia đình cô về ơn ích của Áo Đức Bà cho tôi nghe:

“Gia đình tôi luôn tin tưởng vào những lời hứa của Chúa và Đức Mẹ Maria. Từ nhỏ, mẹ của tôi đã kể về những ích lợi của Áo Đức Bà và khuyên tôi nên mặc Áo Đức Bà để được Đức Mẹ che chở và bảo vệ khỏi mọi chước ma quỷ. Chúng tôi gặp nhiều tại nạn xe cộ nhưng xe thì hư mà người thì không bị thương. Vì thế tôi không lúc nào rời Áo Đức Bà, kể cả khi tắm gội.”

“Tôi có một người anh họ bị hôn mê đã lâu. Một hôm mẹ tôi đến thăm anh họ tôi ở trong bịnh viện. Thấy anh nằm bất động như thực vật thì mẹ tôi tỏ lòng thương xót anh. Mẹ tôi đọc kinh lòng Chúa thương xót để cầu nguyện cho anh, xong mẹ tôi cởi Áo Đức Bà của mẹ để tròng vào trong cổ của người cháu đang bị hôn mê.

Ngay lúc ấy, anh ta mở mắt ra và ngạc nhiên khi thấy mẹ tôi đứng cạnh giường của anh. Anh kể:

‘Cháu đang thấy mình đi trên một cái cầu mà ở dưới cầu có những hố lửa bốc cháy nóng bỏng. Cháu sợ quá muón hét lên nhưng tự nhiên có ai đó choàng một vật gì vào đầu của cháu và cháu giật mình tỉnh dậy. Thì ra đó là Áo Đức Bà mà cô đã đeo cho cháu. Ôi kỳ diệu biết bao! Lạy Chúa xin cảm tạ Chúa đã cho con thoát khỏi cảnh rớt vào hố lửa. Cám ơn cô đã thương cháu mà cứu cháu!”

Được ít ngày sau, anh họ tôi bình phục và trở về cuộc sống bình thường. Anh được ơn hoán cải sau khi bịnh và thay đổi cuộc sống. Trước đó, anh ăn chơi trác táng và ngỗ nghịch. Nay anh một cuộc sống cầu nguyện hoàn toàn khác trước. Anh đã biết cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và đi tham dự Thánh lễ hàng ngày. Anh không bao giờ rời Áo Đức Bà. Anh đang có ý định dâng mình cho Chúa trong Dòng Carmêlo để đem ơn lành của Chúa cho đến tận cùng thế giới.”

Kim Hà
18/7/2012

34. ÁO ĐỨC BÀ MẦU NÂU CỨU THOÁT

Nguồn: overcomeproblems.com/about_the_scapular.htm

Áo Đức Bà được lưu truyền qua nhiều thế kỷ và qua những lần hiện ra của Đức Mẹ Maria trải qua hơn 700 năm nay. Hai cuộc hiện ra nổi tiếng của Đức Mẹ để ban Áo Đức Bà là cuộc hiện ra với Thánh Simon Stock ở vùng Cambridge, England vào năm 1251 và cuộc hiện ra với Đức Giáo Hoàng Gioan XX II vào năm 1322. Đức Mẹ Maria nói với Thánh Simon Stock rằng:


"Con hãy cầm lấy Áo Đức Bà này. Những ai chết mà mặc Áo Đức Bà thì sẽ không chịu đau khổ trong hỏa ngục. Đây là một dấu hiệu của ơn cửu rỗi, một sự bảo vệ khỏi nguy hiểm và bảo chứng của hòa bình.”


Đức Mẹ Maria còn nói tiếp:


"Con hãy đeo Áo Đức Bà này một cách trung thành. Đây là áo của Mẹ. Con mặc Áo Đức Bà của Mẹ có nghĩa là con luôn nghĩ đến Mẹ, và Mẹ cũng luôn nghĩ đến con.”


Trong lần hiện ra nổi tiếng nhất của Đức Mẹ Maria ở Fatima, nước Bồ Đào Nha vào năm 1917, nơi mà Đức Mẹ Maria hiện ra với ba trẻ thị nhân và ban các thông điệp cho nhân loại trên toàn thế giới. Trong một thông điệp Đức Mẹ Maria xin mọi người mặc Áo Đức Bà thì sẽ Đức Mẹ bảo vệ. bởi vì mọi người không tin lời các thị nhân về cuộc hiện ra Fatima nên Đức Mẹ quyết định ban phép lạ cho mọi người được thấy mặt trời quay.


Vì thế vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, có trên 70,000 người quy tụ để chứng kiến phép lạ mặt trời quay. Các cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở Fatima đã được giáo hội công nhận và giáo hội cũng khuyến khích mọi người hãy mặc Áo Đức Bà mầu nâu để Đức Mẹ Maria bảo vệ cách đặc biệt.


Lúc đầu có một số người tỏ ý nghi ngờ tại sao một miếng vải nhỏ lại có nhiều quyền năng bảo vệ và làm phép lạ như thế? Trước hết, Áo Đức Bà Mầu Nâu không phải là bùa hộ mệnh. Áo Đức Bà ban nhiều phép lạ và bảo vệ cho những ai tin rằng đó là ân huệ từ Thiên Đàng do chính Đức Mẹ Maria ban cho.

Sau đây là một số phép lạ xẩy ra cho những người mặc Áo Đức Bà:


Trong lịch sử có nhiều người mặc Áo Đức Bà một cách trung thành hoặc được chôn cất trong Áo Đức Bà. Nhiều năm sau đó, khi cải mộ của họ thì Áo Đức Bà của người chết còn y nguyên, không bị hư hại. Có những xác thánh không hư hoại được trưng bày mà Áo Đức Bà của các ngài cũng không hư hại.

Bắng cách nào mà Áo Đức Bà có thể giúp bảo vệ cho người mặc?


Nếu quý vị hay người thân cần được sự bảo vệ cuả Đức Mẹ Maria thì mặc Áo Đức Bà là tốt nhất. Những ai cần mặc Áo Đức Bà nhất?


-Nếu bạn ở trong quân đội phải chiến đấu hàng ngày.
-Nếu bạn phải lái xe đi xa.
-Nếu bạn có một nghề nghiệp luôn phải đối diện với nguy hiểm chẳng hạn như lính cứu hỏa hay cảnh sát.
-Nếu bạn sắp đi máy bay.

-Nếu bạn sắp sửa qua một ca mổ.
-Nếu bạn sống vô gia cư, không nhà, ở bên lề đường.
-Nếu bạn ở trong tù.
-Nếu bạn sống trong một vùng bất ổn, nguy hiểm.


Tóm lại, ai cũng có thể mặc Áo Đức Bà mà không phân biệt tôn giáo, không phân biệt tuổi tác hay tình trạng sức khỏe. Bạn có thể mặc Áo Đức Bà ở bên trong áo hay bên ngoài áo. Có những người chỉ mặc Áo Đức Bà khi nghĩ rằng mình đang ở trong tình trạng nguy hiểm và cần được Mẹ bảo vệ và chúc phúc.

Kim Hà
20/4/2012


35. BÁC SĨ MẶC ÁO ĐỨC BÀ CỨU BỊNH NHÂN

Trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe ở Mexico vào đầu năm 2007, trong nhóm của tôi có gia đình 4 người của một vị bác sĩ tên là Quang. Bác sĩ Quang lại là vị bác sĩ đã đỡ đẻ cho tôi khi còn ở một trại tỵ nạn ở bên biên giới Campuchia và Thái Lan. Đến 27 năm sau, chúng tôi lại cùng nhau đi hành hương Đức Mẹ Maria.

Trên xe bus có nhiều người chia sẻ cảm nghiệm của họ. Tôi còn nhớ bác sĩ Quang đã khiêm nhường chia sẻ cảm nghiệm của ông khi điều trị ở các bịnh viện tại miền Đông Hoa Kỳ và miền Tây Hoa Kỳ như sau:

“Tôi tin tưởng vào quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu và của Đức Mẹ Maria nên khi điều trị cho các bịnh nhân tôi thường đặt tay cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho họ. Đối với những bịnh nhân gần chết thì tôi thường hỏi ý kiến thân nhân họ để xin họ cho phép tôi mặc Áo Đức Bà cho những bịnh nhân của tôi.

Tôi đã chứng kiến nhiều việc chữa lành xẩy ra cả phần hồn lẫn phần xác. Có nhiều người đau nặng nhưng khi tôi mặc Áo Đức Bà cho họ thì họ tỉnh dậy và hồi phục sức khỏe. Có người ứa nước mắt khi tôi mặc Áo Đức Bà cho họ. Đối với những người gần chết mà bị bỏ rơi thì tôi cố gắng xin họ nhận biết Chúa Giêsu và ơn cứu độ của Ngài. Tôi nghĩ nếu những ai phục vụ trong ngành y tế mà có lòng ao ước truyền giáo và cứu linh hồn người khác thì họ sẽ cứu được nhiều linh hồn về cho Chúa. Đó là một việc làm cao quý, đáng trân trọng.

Trong bịnh viện tôi thấy có một bịnh nhân bị bịnh stroke. Tuy người ông ta có nhiều ống dây quấn chằng chịt nhưng sáng sớm nào tôi cũng thấy ông ta bị quay ngang mà không nằm thẳng vì đêm nào ông ta cũng dẫy dụa. Tôi nghĩ ma quỷ đang cố gắng cướp linh hồn ông nên tối đến là ông bị dằn vặt, xâu xé.

Sau đó, thân nhân đeo Áo Đức Bà cho ông nhưng ông cứ giựt Áo Đức Bà ra vứt đi. Gia đình ông lại đem thêm Thánh giá, tượng Đức Mẹ Maria và tràng hạt Mân Côi nhưng các nhân viên y tế cũng vứt đi. Tôi nghĩ các con của ông cũng phải tốn đến 20, 30 cỗ Áo Đức Bà để đeo cho ông trong suốt thời gian ông vào ra bịnh viện và viện dưỡng lão.

Đến ngày ông qua đời, tôi được biết qua người con của ông rằng Áo Đức Bà vẫn còn được quấn trong tay của ông khi người ta đến viếng xác. Tôi cảm thấy vui vì ít ra người nhà ông cũng quan tâm đến phần rỗi linh hồn của ông.”

Mỗi ngày trong cuộc sống hãy nghĩ đến phần rỗi của các linh hồn và hãy làm mọi sự cho vinh quang của Thiên Chúa!

Kim Hà
20/7/2012

36. Áo Đức Bà Màu Nâu: Dấu Hiệu Của Việc Thánh Hiến Cho Đức Mẹ Maria

“Sẽ có một ngày, Đức Mẹ Maria dùng chuỗi Mân Côi và Áo Đức Bà để cứu thế giới.” Lời Thánh Dominico (Đa Minh).

Trong cuộc hiện ra lần cuối cùng ở Fatima vào ngày 13 tháng 10 năm 1917, Đức Mẹ Maria cầm một áo Đức Bà và đứng trên không trung. Nữ Tu thị nhân Lucia kể lại như sau:

“Đức Mẹ Maria mong muốn mọi người mặc Áo Đức Bà vì đó là dấu hiệu là họ đã thánh hiến cho Trái Tim Vô Nhiễm của Đức Mẹ.”

Từ ngày xưa, Áo Đức Bà Mầu Nâu được Giáo hội coi như là một dấu hiệu được Đức Mẹ bảo vệ. Ngày 16 tháng 7 năm 1251, Đức Nữ Đồng Trinh Maria hiện ra với Thánh Simon Stock, Bề Trên của Dòng Camêlô. Trong tay Mẹ có một áo Đức Bà Mầu Nâu. Đức Mẹ phán với ngài rằng:

“Con hãy nhận lấy chiếc áo Đức Bà Mầu Nâu này. Đây là lời hứa cứu độ, gìn giữ các con khỏi sự nguy hiểm. Những ai đeo áo Đức Bà thì khi chết sẽ không bao giờ thấy lửa hỏa ngục.”

Sáu mươi lăm năm sau đó, Đức Mẹ Maria tiết lộ về đặc quyền ngày thứ bẩy cho Đức Giáo Hoàng Gioan thứ 22, trước khi ngài lên ngôi Giáo Hoàng, Mẹ phán:

“Mẹ là Mẹ của các chủng tộc. Những ai mặc áo Đức Bà mà chết, thì ngay ngày thứ bẩy đầu tiên sau khi họ chết, Mẹ sẽ giải cứu họ thoát khỏi lửa Luyện ngục. Mẹ sẽ giải thoát tất cả những người mặc áo Đức Bà ở Luyện ngục.”

Muốn được Đức Mẹ cứu thoát, chúng ta cần có những điều kiện sau đây:

Giữ mình trong sạch trong cuộc sống của mình.

Đọc Kinh Đức Bà Hàng ngày, hay cầu nguyện một chuỗi Mân Côi gồm 50 kinh Kính Mừng.

Luôn mặc áo Đức Bà.

Luôn mang chuỗi Mân Côi và áo Đức Bà, hai vật này không rời nhau.

Từ ngữ Áo Đức Bà phát nguồn từ gốc chữ La Tinh, có nghĩa là “Scapula”, là bờ vai. Áo Đức Bà Mầu Nâu là một phần tu phục của các linh mục, tu sĩ nam nữ của Dòng Camêlô. Áo Đức Bà được mặc trên vai, một miếng ở đàng trước ngực, một miếng ở đàng sau lưng. Do đó, khi ta mặc Áo Đức Bà là ta ôm gọn tu phục của Dòng Camêlô, họ vốn là những tu sĩ sùng kính Mẹ Maria, và tự đặt mình dưới sự che chở của Mẹ.

Đức Giáo Hoàng Pio Thứ 12 viết:

“Áo Đức Bà Mầu Nâu thánh thiện được gọi là áo của Đức Mẹ Maria, đây là dấu hiệu và là lời hứa được sự bảo vệ của Đức Mẹ Chúa Trời. Đây là lời Mẹ Maria nói với chúng ta: “Nếu các con mặc áo của Mẹ một cách trung thành,thì Mẹ sẽ bảo đảm rằng các con không bao giờ thấy lửa hỏa ngục.”

Đức Giáo Hoàng Pio Thứ 10 nói: “Tôi mặc Áo Đức Bà và không bao giờ cởi áo ấy ra.”

Từ trước đến nay, có 16 vị Giáo Hoàng viết về Áo Đức Bà và ban phép lành về áo Đức Bà. Sau chuỗi Mân Côi thì Áo Đức Bà là môt bảo vật đầy ân phúc của Giáo Hội.

Vậy các bạn hãy cố gắng luôn đeo Áo Đức Bà Mầu Nâu. Xin hãy nhớ đó là dấu hiệu của sự cứu độ vĩnh viễn. Nếu như Áo Đức Bà có bị đứt, thì hãy khâu vá hay buộc lại, hay là mua Áo Đức Bà mới. Chỉ có linh mục có thể đăng ký, làm phép và đeo Áo Đức Bà cho bạn. Khi đăng ký với Hội Đức Bà Maria Núi Camêlo, thì các bạn được chung hưởng các Thánh Lễ hằng ngày, các lời cầu nguyện, các việc làm đạo đức của các thành viên thuộc Dòng Camêlo trên toàn thế giới.

Khi môt linh mục đăng ký cho bạn thì các Áo Đức Bà khác của bạn không cần phải làm phép nữa, và bạn chỉ cần mặc áo Đức Bà ấy thôi.

Kinh Áo Đức Bà

Lạy Ơn Rất Thánh Đồng Trinh Maria là quan thầy họ Áo Đức Bà. Chúng con dốc lòng vào họ Áo Đức Bà và mặc Áo Đức Ba trong mình mọi ngày cho đến trọn đời, hoặc khi chúng con phải sự gì khốn khó thì chúng con sẽ cậy có Áo Đức Bà phù hộ cùng thêm sức mà cứu chữa lấy chúng con cho khỏi. Mà đến giờ chết khi Đức Bà thấy áo Thánh ấy ở nơi mình chúng con thì xin Đức Bà nhận lấy chúng con làm con cái Đức Bà mà đưa chúng con về Thiên Đàng chầu chực Đức Chúa Trời Ba Ngôi cùng Rất Thánh Đức Mẹ đời đời chẳng cùng. Amen.

Kim Hà Chuyển Ngữ, 30/11/2005

37. LẠY ĐỨC MẸ MARIA, ĐẤNG LÀM MA QUỈ KHIẾP KINH, XIN CẦU CHO CHÚNG CON!

... Bác sĩ Simone Morabito là người bặt-thiệp lịch-lãm dễ thu hút cảm tình người đối diện. Ông là giáo sư đại học kiêm chuyên gia chữa trị thần kinh. Ông hành nghề tại Roma, Bergamo và Thụy Sỹ. Ông chào đời tại đảo Sicilia (Nam Ý) nhưng sống tại Bergamo (Bắc Ý). Ông thuộc mẫu người can đảm, yêu nghề và hành nghề với trọn lương tâm, không lùi bước trước khó khăn.

Gặp trường hợp không thể giải thích về phương diện y khoa, ông cố gắng nghiên cứu để tìm cho ra nguyên nhân. Nhưng trước hết và trên hết, ông là tín hữu Công Giáo nhiệt thành. Thật ra tâm tình đạo đức này ông chỉ đạt được sau những năm dài làm chuyên viên chữa trị thần kinh. Trên bàn làm việc nơi văn phòng ở Monte Mario trong thủ đô Roma, ông đặt Ảnh Thánh Đức Mẹ MARIA và Ảnh Đức Bà Ban Ơn (Ảnh Phép Lạ). Xin nhường lời cho bác sĩ Simone Morabito.

Đức Mẹ MARIA là thần lực của lòng nhân từ và chính trong lòng nhân từ mà chúng ta kín múc sức mạnh chống lại ma quỉ. Chương XII của Sách Khải Huyền nói đến Người Phụ Nữ mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao.

Một lần, tôi đọc trọn chương này cho một người bị quỉ ám nghe, tức khắc người này có những phản ứng thật dị kỳ, khủng khiếp và kinh hoàng.

Trước đây, giống như bao chuyên gia khác về thần kinh, tôi không tin nơi sự hiện diện thật sự của ma quỉ. Chúng tôi không chấp nhận có các trường hợp bị quỉ ám. Lúc đó, tôi cũng là tín hữu Công Giáo, nhưng tôi nghĩ rằng chuyện ma quỉ ám hại chỉ xảy ra trong thời kỳ đầu của Kitô Giáo .. Nhưng bây giờ thì tôi tin có những vụ quỉ ám thật. Tôi xác tín đây là chuyện hiện tại xảy ra hàng ngày chứ không thuộc về quá khứ xa xôi ngày xưa nữa.

Với tư cách là nhà khoa học trí thức, chúng tôi cảm thấy ngỡ ngàng khi đối diện với trường hợp bị quỉ ám. Người đơn sơ ít học có thể bỏ qua, không cần tìm ra câu giải thích, nhưng chúng tôi thì trái lại, không thể không đặt vấn đề, không thể không nêu câu hỏi. Chẳng hạn, trước một hiện tượng vượt ngoài phạm vi con người và khoa học không thể giải thích được, thì bạn bị bắt buộc phải tin rằng nó do một thần lực huyền bí nào đó điều khiển.

Câu chuyện khởi đầu khi một nữ thân chủ cùng với em gái đến gặp tôi. Cô trạc 24 tuổi. Trước đó, bằng mọi giá, cô nài nĩ xin cho bằng được cuộc hẹn với tôi. Tận thâm tâm tôi hơi lấy làm lạ .. Khi cô bước vào văn phòng làm việc của tôi, tức khắc, xảy ra một điều thật dị kỳ.

Xin nhấn mạnh rằng lúc ấy tôi đã có kinh nghiệm của một chuyên viên thần kinh hành nghề từ 25 năm qua nơi các bệnh viện ở Ý cũng như ở ngoại quốc. Vậy mà, vào lúc 2 giờ chiều hôm ấy, khi phụ nữ trẻ tuổi này bước chân vào văn phòng, tôi cảm thấy lòng tràn ngập nỗi lo sợ. Một nỗi lo sợ bao la phủ kín người. Đây là lần đầu tiên tôi sống một kinh nghiệm dị kỳ như thế này.

Tôi xin giải thích. Khi đối diện với một bệnh nhân tâm thần, vị bác sĩ chữa trị thần kinh luôn luôn tìm cách làm chủ tình thế. Ví dụ, khi thấy bệnh nhân lên cơn, la hét hay dãy dụa, thì vị bác sĩ tìm cách nghiên cứu và theo dõi - một cách khoa học - từng phản ứng và cử chỉ của người bệnh. Đồng thời vị bác sĩ cũng tỏ lộ một khuôn mặt nhân bản bác ái bao la đối với bệnh nhân.

Thế nhưng, buổi chiều hôm ấy, khi đối diện với cô thân chủ này, tôi cảm thấy một nỗi lo sợ kinh hoàng. Chính cô ta làm chủ tình thế. Tôi như bị ”thôi-miên”, bị đinh đóng chặt trên ghế ngồi, không làm được bất cứ động tác nào. Tôi ngạc nhiên tự hỏi:

- Sao lại có chuyện lạ kỳ như thế này? Ai thông truyền cho mình nỗi lo sợ này?

Sau giây phút kinh hoàng, tôi bắt đầu lấy lại bình tĩnh và có thể suy xét vấn đề.

Vào lúc ấy, Đức Tin Công Giáo dạy tôi hiểu rằng:
- Chính Satan đang có mặt làm cho tôi sợ hãi!

Tôi tìm cách đọc thầm trong đầu Kinh LẠY CHA. Nhưng tuyệt nhiên không tài nào đọc được .. Xin nói thêm: cho đến lúc ấy, tôi vẫn hàng ngày lần hạt Mân Côi. Vậy mà, tôi không đọc được một câu nào của Kinh LẠY CHA cả! Thật là khủng khiếp! Sau một lúc, tôi nhớ lại lời nguyện tắt và tôi bắt đầu khẩn cầu liên tục danh thánh:

- Lạy Đức Chúa GIÊSU! GIÊSU! GIÊSU!

Thế là tình thế chuyển hướng. Miệng lưỡi tôi được tháo cởi và tôi có thể cử động bình thường. Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, tôi kết thúc buổi gặp gỡ với câu khẳng định duy nhất và rõ ràng:

- Vị thầy thuốc duy nhất có thể chữa trị cho cô là LINH MỤC!

Đối với tôi, phụ nữ này bị quỉ ám thật.

Kể từ sau biến cố hy hữu ấy, mỗi lần xét thấy một bệnh nhân có dấu hiệu bị quỷ ám, tôi thường khuyên gia đình đưa bệnh nhân đến gặp vị Linh Mục trừ quỷ.

Có một bệnh nhân tâm thần được tôi chữa trị đến 20 lần nhưng vẫn không hiệu quả. Cho đến một ngày, chính tôi cảm nhận có một sự hiện diện vô hình nào đó. Tôi liền nhã nhặn đề nghị với thân chủ:

- Cô có bằng lòng chúng ta cùng cầu nguyện không?

Cô đổi giọng sừng sộ trả lời ngay:
- Không! Không! Không!

Lạ lùng chưa! Cô thân chủ đang nói chuyện trao đổi thật bình thường với tôi, vậy mà vừa khi nghe tôi đề nghị cầu nguyện bỗng tức khắc tỏ lộ một nhân cách khác, hiện lên rõ ràng. Tôi ôn tồn nói:

- Được rồi! Không sao hết! Chúng ta vẫn có thể cầu nguyện chung. Nếu cô không cầu nguyện thì chính tôi cầu nguyện cho cô. Cô đọc theo tôi bằng tâm trí nhé!

Lần khác, một nữ sinh viên thuộc đại học Torino (Bắc Ý) đến phòng mạch của tôi. Vừa lúc tôi bắt đầu cầu nguyện, cô liền múa máy lung tung, vật vã người dưới đất hoặc bước đi ngoằn ngoèo uốn éo như một con rắn. Bước đi mà đôi chân không chạm đất! Cô đập phá lung tung, làm lật đổ tan tành các dụng cụ trong phòng mạch. Khi ấy cũng có sự diện diện của một nữ bác sĩ và các trợ tá của tôi nữa.

Chúng tôi tất cả 6 người. Nhưng chúng tôi không tài nào giữ cô đứng yên. Tôi gọi thêm 3 đồng nghiệp đến tiếp cứu, vẫn không làm gì được. Thật là lạ lùng.

Lần khác nữa là trường hợp của một thanh niên. Tương tự như nữ thân chủ trên đây, khi tôi bắt đầu cầu nguyện, tức khắc anh ta tự đập đầu vào tường và la hét với một giọng thật kinh hoàng, không giống tiếng người thường. Thật là khủng khiếp. Anh tự đập đầu vào tường mạnh đến độ tôi thầm nghĩ: ”Anh sẽ bị vỡ đầu chảy máu!” Sau một lúc bỗng nhiên anh dịu lại. Tôi xem xét thì thấy đầu anh không hề hấn gì cả. Lạ lùng chưa! Anh cũng trở lại trạng thái bình thường, nói chuyện rõ ràng, y như không hề có chuyện gì vừa xảy ra. Anh cũng không biết mình đã làm gì trước đó.

Với tư cách là tín hữu Công Giáo, tôi hoàn toàn tin tưởng nơi sự cầu nguyện. Chính sự cầu nguyện và việc đọc kinh giúp tôi thẩm định được phần nào tình trạng của các bệnh nhân hoặc bị tâm thầm hoặc bị ma quỉ ám hại.

Một dấu hiệu khác cũng khá rõ ràng. Chẳng hạn nếu bệnh nhân bị quỉ ám thì luôn luôn phản ứng mãnh liệt và thô bạo khi trông thấy các Ảnh Thánh và Thánh Giá có tượng Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Nét mặt bệnh nhân hoàn toàn đổi khác, trở nên oán hận và thù ghét. Đặc biệt đôi mắt lóng lánh như hai tia laser. Tôi, một bác sĩ tâm thần với kinh nghiệm lâu năm, vậy mà vẫn không thể nào giải thích được một hiện tượng lạ lùng như thế về phương diện khoa học.

Vì thế, tôi xin đi đến kết luận rằng. Ma quỉ thường ám hại một người qua trung gian các bùa-ngãi của các phù-thủy .. Nếu nạn nhân là người yếu Đức Tin hay không có Đức Tin, không sống đạo và không bao giờ cầu nguyện, thì sẽ dễ dàng bị ma quỉ ám hại. Bởi vì, mộc-khiên thuẫn-đỡ duy nhất chống lại việc bị ma quỉ ám hại chính là Đức Tin: Tin vững vàng nơi Đức Chúa GIÊSU KITÔ, nơi Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA và nơi THIÊN CHÚA Ba Ngôi.

Khoa học không thể nào bảo vệ được con người. Do đó, các tín hữu Công Giáo phải cầu nguyện luôn luôn và cầu nguyện không ngừng. Hãy van xin sự trợ giúp của Đức Chúa GIÊSU KITÔ và của Đức Mẹ MARIA.

Có một lời nguyện tắt làm ma quỉ khiếp sợ nhất. Đó là lời kinh:

- Lạy Đức Mẹ MARIA, Đấng làm ma quỉ khiếp kinh, xin cầu cho chúng con!

Thật vậy, khi bạn cầu nguyện như thế thì ma quỉ hoảng sợ tức khắc. Nó la lên qua miệng người bị nó ám hại rằng:

- Không! Không! Không được nói như thế!

Còn một lời kinh khác cũng đầy dũng lực đối với quỉ dữ:

- Lạy Đức Mẹ MARIA, Đức Nữ Trinh Rất Thánh uy quyền. Mẹ là ánh quang huy hoàng, là thành trì bảo vệ Giáo Hội. Mẹ là sự che chở tuyệt vời của con là tín hữu Công Giáo. Mẹ là nữ tướng oai hùng của đoàn binh xếp hàng vào trận chiến-đấu chống lại ma quỉ.

Thật đúng như thế! Tôi kinh nghiệm rõ ràng như vậy mỗi khi đối diện với một người bị quỉ ám. Đức Nữ Trinh Rất Thánh MARIA là Nữ Tướng oai phong dẫn đầu đạo binh đánh phá tan tành sức tác hại của Satan cùng bè lũ và của âm phủ.

... THIÊN CHÚA phán với ông Mô-sê rằng: ”Hãy nói với toàn thể cộng đồng con cái Israel và bảo chúng: Các ngươi phải thánh thiện, vì Ta là THIÊN CHÚA của các ngươi, Ta là Đấng Thánh .. Các ngươi không được trộm cắp, không được nói dối, không được lừa gạt đồng bào mình.. Các ngươi không được vu khống những người trong dòng họ.. không được để lòng thù ghét người anh em.. Các ngươi không được trả thù, không được oán hận những người thuộc về dân ngươi.. Các ngươi không được ăn gì với máu. Các ngươi không được làm nghề tướng-số, chiêm-tinh.. Các ngươi không được đến với người ngồi đồng ngồi bóng và không được hỏi ý kiến chúng, kẻo vì chúng mà ra ô uế. Ta là THIÊN CHÚA của các ngươi” (Sách Lê-vi 19,1-31).

(Marco Tosatti, ”Inchiesta sul Demonio”, PIEMME Religio, 2003, trang 125-145)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

Hết 37 CÂU CHUYỆN VỀ ÁO ĐỨC BÀ

Kim Hà dịch thuật và sưu tầm