Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 37)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 40)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.
Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 34)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 78)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 70)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 60)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 88)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...

CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 365)

memedu11CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015:

“Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.

Lúc ấy tình hình chính trị rất căng thẳng ở Ái Nhĩ Lan, đặc biệt là ở miền Bắc. Gia đình tôi và tôi không ngoan dạo và sống theo những gì giáo hội Chúa dạy. Một ngày kia, vị linh mục thầy giáo của tôi nói rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi đó thì em sẽ thay đổi cái nhìn!”

Khi đến Medjugorje rồi thì tôi mới thấy vị linh mục ấy nói rất đúng. Từ đó tôi đến Medjugorje nhiều lần. Tôi đi xe bus hay xe hơi đến, và tôi phải tự chủ lắm để không quỳ xuống hôn mảnh đất linh thiêng này. Vì tại nơi này, vào 28 năm trước, tôi được tái sinh.


Bài đọc Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở chúng ta về cái chết và sống. Chúa muốn cho chúng ta được sống đời đời, nhưng kẻ thù của linh hồn ta là sự ghen ghét. Hắn muốn chúng ta phải chết. Kẻ dữ muốn lôi kéo tôi đi con đường sai lạc, nhưng Đức Mẹ Maria can thiệp và kéo tôi ra khỏi ảnh hưởng của kẻ dữ. Càng ngày tôi càng đến gần Chúa Giêsu hơn.


Vào ngày thứ ba khi tôi ở Medjugorje thì niềm vui và sự bình an chiếm ngự linh hồn tôi. Lúc đó, người ta thường quy tụ ở văn phòng giáo xứ, rồi mọi người quỳ xuống để đón mừng Đức Mẹ Maria hiện ra.


Sau khi tôi quỳ xuống và đứng lên thì có một phụ nữ tiến đến gần tôi và khóc. Rồi bà ta nói với tôi:


"Rory, trong vài phút qua, khi chúng ta quỳ xuống thì tôi nhìn về phiá của cháu, bỗng dưng tôi thấy một luồng ánh sáng bao bọc cháu và mọi sự chung quanh cháu trở nên đen tối. Rồi tôi nghe một tiếng nói của người phụ nữ nói rằng: “Nó sẽ là một linh mục.”


Tôi bị sốc vì kinh ngạc. Tôi bước đi và cảm thấy dường như có ai đó đâm thâu cuộc đời tôi. Và tôi bắt đầu cảm thấy một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đi xưng tội. Cha giải tội cho tôi là cha Svet. Cha Svet nói với tôi:


“Con sẽ làm gì với cuộc sống con?”


Và tôi kể cho ngài nghe những gì vừa xẩy ra cho tôi rồi ngài nói:

"Được, con biết đấy, giáo hội ở Ái Nhĩ Lan cần con đó.”

Rồi tôi trở lại nhà trong tháng 4. Gia đình nghĩ rằng họ có một đứa con khác vì tôi không giống người con trai của họ trước đây. Nhiều năm sau đó, mẹ tôi bảo tôi rằng tất cả 4 người anh em và 2 người chị em của tôi đều nói với bà rằng:

"Không hiểu điều gì xẩy ra cho Rory từ Medjugorje, bởi vì nó thật là khác con người cũ của nó.”

Vài tuần sau đó, tôi đi dự lễ ngày Chúa Nhật với anh tôi Seany. Khi cả hai chúng tôi đi bộ đến nhà thờ thì anh tôi quay lại và nói với tôi rằng:

"Rory, xin ngừng làm chuyện ấy!”

Tôi hỏi anh: "Ngừng làm cái gì?”

"Em biết những gì em làm mà! Ngừng đi, thật là mắc cở!”

"Anh Seany, em không biết anh muốn nói điều gì?”

"Rory, đừng cười với mọi người nữa.”

Đúng, tôi cảm thấy một niềm vui ở sâu trong tâm hồn khi tôi đi hành hương từ Medjugorje về. Trong những ngày tháng sau dó, tôi bắt đầu nghĩ đến ơn gọi từ Medjugorje.

Đó là sự thật hay là người phụ nữ ấy tưởng tượng? Thế rồi tôi tiết kiệm từng đồng để dành tiền đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm đó.

Một hôm tôi đi trong những cánh đồng thì có vài phụ nữ người Ái Nhĩ Lan đang quỳ trên mặt đất, nhìn lên mặt trời chói sáng. Lúc đó tôi đi cùng hai người bạn, các người phụ nữ hỏi tôi:

"Mấy cháu có thấy mặt trời quay không?”

Tôi không tin nên trả lời:  “Khi các cô nhìn lâu vào mặt trời thì sẽ thấy mặt trời quay.”

Một bà trong nhóm nổi giận với tôi, bà nói:

"Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin mà đến Medjugorje làm gì?”

Ngày hôm sau, hai người phụ nữ trong nhóm hôm trước nói với tôi:

"Cháu có thấy Mary không?”

‘Dạ không.”

Họ bảo: "Ồ, bà ấy muốn nói chuyện với cháu đó.”

Tôi nghĩ bà ta muốn xin lỗi vì ngày hôm trước bà nổi giận với tôi. Sau cùng, bà ta gặp tôi và bảo tôi ngồi xuống rồi nói:

“Tôi muốn nói với cháu rằng tôi rất giận cháu ngày hôm qua, khi tôi bảo rằng: “Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin thì đến Medjugorje làm gì?” Thì chợt tôi nghe có một tiếng nói của người phụ nữ.  Bà ta nói:

"Tại sao à? Cậu ấy sẽ là một linh mục đó.”

Thế là trong một năm mà tôi nghe hai lần xác nhận là tôi sẽ làm linh mục. Cả hai lời tiên tri đều xẩy ra ở Medjugorje."

Kim Hà, 2/8/2015, 3103-2021