Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 6)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 5)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 32)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 84)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 502)

memedu11CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015:

“Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.

Lúc ấy tình hình chính trị rất căng thẳng ở Ái Nhĩ Lan, đặc biệt là ở miền Bắc. Gia đình tôi và tôi không ngoan dạo và sống theo những gì giáo hội Chúa dạy. Một ngày kia, vị linh mục thầy giáo của tôi nói rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi đó thì em sẽ thay đổi cái nhìn!”

Khi đến Medjugorje rồi thì tôi mới thấy vị linh mục ấy nói rất đúng. Từ đó tôi đến Medjugorje nhiều lần. Tôi đi xe bus hay xe hơi đến, và tôi phải tự chủ lắm để không quỳ xuống hôn mảnh đất linh thiêng này. Vì tại nơi này, vào 28 năm trước, tôi được tái sinh.


Bài đọc Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở chúng ta về cái chết và sống. Chúa muốn cho chúng ta được sống đời đời, nhưng kẻ thù của linh hồn ta là sự ghen ghét. Hắn muốn chúng ta phải chết. Kẻ dữ muốn lôi kéo tôi đi con đường sai lạc, nhưng Đức Mẹ Maria can thiệp và kéo tôi ra khỏi ảnh hưởng của kẻ dữ. Càng ngày tôi càng đến gần Chúa Giêsu hơn.


Vào ngày thứ ba khi tôi ở Medjugorje thì niềm vui và sự bình an chiếm ngự linh hồn tôi. Lúc đó, người ta thường quy tụ ở văn phòng giáo xứ, rồi mọi người quỳ xuống để đón mừng Đức Mẹ Maria hiện ra.


Sau khi tôi quỳ xuống và đứng lên thì có một phụ nữ tiến đến gần tôi và khóc. Rồi bà ta nói với tôi:


"Rory, trong vài phút qua, khi chúng ta quỳ xuống thì tôi nhìn về phiá của cháu, bỗng dưng tôi thấy một luồng ánh sáng bao bọc cháu và mọi sự chung quanh cháu trở nên đen tối. Rồi tôi nghe một tiếng nói của người phụ nữ nói rằng: “Nó sẽ là một linh mục.”


Tôi bị sốc vì kinh ngạc. Tôi bước đi và cảm thấy dường như có ai đó đâm thâu cuộc đời tôi. Và tôi bắt đầu cảm thấy một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đi xưng tội. Cha giải tội cho tôi là cha Svet. Cha Svet nói với tôi:


“Con sẽ làm gì với cuộc sống con?”


Và tôi kể cho ngài nghe những gì vừa xẩy ra cho tôi rồi ngài nói:

"Được, con biết đấy, giáo hội ở Ái Nhĩ Lan cần con đó.”

Rồi tôi trở lại nhà trong tháng 4. Gia đình nghĩ rằng họ có một đứa con khác vì tôi không giống người con trai của họ trước đây. Nhiều năm sau đó, mẹ tôi bảo tôi rằng tất cả 4 người anh em và 2 người chị em của tôi đều nói với bà rằng:

"Không hiểu điều gì xẩy ra cho Rory từ Medjugorje, bởi vì nó thật là khác con người cũ của nó.”

Vài tuần sau đó, tôi đi dự lễ ngày Chúa Nhật với anh tôi Seany. Khi cả hai chúng tôi đi bộ đến nhà thờ thì anh tôi quay lại và nói với tôi rằng:

"Rory, xin ngừng làm chuyện ấy!”

Tôi hỏi anh: "Ngừng làm cái gì?”

"Em biết những gì em làm mà! Ngừng đi, thật là mắc cở!”

"Anh Seany, em không biết anh muốn nói điều gì?”

"Rory, đừng cười với mọi người nữa.”

Đúng, tôi cảm thấy một niềm vui ở sâu trong tâm hồn khi tôi đi hành hương từ Medjugorje về. Trong những ngày tháng sau dó, tôi bắt đầu nghĩ đến ơn gọi từ Medjugorje.

Đó là sự thật hay là người phụ nữ ấy tưởng tượng? Thế rồi tôi tiết kiệm từng đồng để dành tiền đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm đó.

Một hôm tôi đi trong những cánh đồng thì có vài phụ nữ người Ái Nhĩ Lan đang quỳ trên mặt đất, nhìn lên mặt trời chói sáng. Lúc đó tôi đi cùng hai người bạn, các người phụ nữ hỏi tôi:

"Mấy cháu có thấy mặt trời quay không?”

Tôi không tin nên trả lời:  “Khi các cô nhìn lâu vào mặt trời thì sẽ thấy mặt trời quay.”

Một bà trong nhóm nổi giận với tôi, bà nói:

"Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin mà đến Medjugorje làm gì?”

Ngày hôm sau, hai người phụ nữ trong nhóm hôm trước nói với tôi:

"Cháu có thấy Mary không?”

‘Dạ không.”

Họ bảo: "Ồ, bà ấy muốn nói chuyện với cháu đó.”

Tôi nghĩ bà ta muốn xin lỗi vì ngày hôm trước bà nổi giận với tôi. Sau cùng, bà ta gặp tôi và bảo tôi ngồi xuống rồi nói:

“Tôi muốn nói với cháu rằng tôi rất giận cháu ngày hôm qua, khi tôi bảo rằng: “Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin thì đến Medjugorje làm gì?” Thì chợt tôi nghe có một tiếng nói của người phụ nữ.  Bà ta nói:

"Tại sao à? Cậu ấy sẽ là một linh mục đó.”

Thế là trong một năm mà tôi nghe hai lần xác nhận là tôi sẽ làm linh mục. Cả hai lời tiên tri đều xẩy ra ở Medjugorje."

Kim Hà, 2/8/2015, 3103-2021