Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 12)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 16)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 14)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 23)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 21)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 63)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 50)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

Người gieo giống (23.07.2021 – Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên) Lời Chúa: Xh 20,1-17 (Năm Lẻ), Mt 13,18-23 ✠

Thursday, July 22, 20218:50 PM(View: 104)

23-7sNgười gieo giống
(23.07.2021 – Thứ Sáu Tuần XVI Thường Niên)
Lời Chúa: Xh 20,1-17 (Năm Lẻ), Mt 13,18-23
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 13,18-23)

18 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy nghe dụ ngôn người gieo giống. 19 Hễ ai nghe lời rao giảng Nước Trời mà không hiểu, thì quỷ dữ đến cướp đi điều đã gieo trong lòng người ấy : đó là kẻ đã được gieo bên vệ đường. 20 Còn kẻ được gieo trên nơi sỏi đá, đó là kẻ nghe Lời và liền vui vẻ đón nhận ; 21 nhưng nó không đâm rễ mà là kẻ nông nổi nhất thời : khi gặp gian nan hay bị ngược đãi vì Lời, nó vấp ngã ngay. 22 Còn kẻ được gieo vào bụi gai, đó là kẻ nghe Lời, nhưng nỗi lo lắng sự đời và bả vinh hoa phú quý bóp nghẹt Lời, khiến Lời không sinh hoa kết quả. 23 Còn kẻ được gieo trên đất tốt, đó là kẻ nghe Lời và hiểu, thì tất nhiên sinh hoa kết quả và làm ra, kẻ được gấp trăm, kẻ được sáu chục, kẻ được ba chục.”

Người gieo giống

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu giải thích cho ta hiểu về dụ ngôn người gieo giống. Thật là mầu nhiệm và cũng thật hiển nhiên tỏ tường khi Chúa Giêsu sánh ví Lời Chúa là hạt giống còn mành đất gieo hạt giống là chính tâm hồn mỗi người.

Sự sống phần xác con người, lên quan mật thiết với sự sống muôn loài muôn vật. Liên quan đến nỗi nếu một khi sự sống của hoa lá cỏ cây không còn nữa thì sự sống của mọi loài mọi vật sẽ chẳng còn và con người cũng sẽ chẳng còn tồn tại nơi dương thế. Con người xưa nay đã phải vất vả, chăn nuôi gieo trồng để phục vụ cho sự sống phần xác mình như thế nào. Vì vậy nói đến giống má, cây giống, con giống nó gần gũi, thiết thực với con người biết bao. Con giống, cây giống là hiện tại và là cả tương lai của người nuôi trồng. Vì vậy người nông dân còn có câu: “mất giống sống cũng như chết”. Đời sống cả một vụ hay một năm tới của họ đều hy vọng vào nó.

Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế đến cứu độ trần gian, nhà sư phạm tuyệt tài, Người không chỉ muốn loài người được sống an vui năm bảy chục năm nơi dương thế bằng mấy thứ họ gieo trồng ra, mà còn muốn cho họ được sống hạnh phúc muôn đời nữa. Người đã dùng chính hình ảnh gieo cấy cho đời sống phần xác ấy mà dạy dỗ họ cho hạnh phúc đời đời. Đó là Hạt Giống Lời Chúa.

Thật là chí lý khi Chúa sánh ví Lời Chúa là hạt giống, còn tâm hồn mỗi con người là những loại thửa đất cho hạt giống được mọc lên. Chúa Giêsu dạy cho ta vai trò quan trọng của mỗi con người đã được Thiên Chúa dựng nên: nếu không có mảnh đất con người thì Lời Chúa sẽ không phát triển được. Ngược lại nếu chỉ có mảnh đất mà không có hạt giống Lời Chúa gieo vào thì thế gian sẽ ra vô vọng, hư không.

Loài người được quyền tự do Chúa ban mà tâm hồn họ đã trở nên những mảnh đất của mỗi người khác nhau: Mảnh đất như “vệ đường”, mảnh đất “sỏi đá”, mảnh đất đầy “bụi gai” và mảnh “đất tốt”. Chúng ta đều thừa hiểu rằng: hạt giống chỉ có thể sống và phát triển, đem lại hoa trái mùa màng trên những mảnh “đất tốt” mà thôi. Vậy giờ đây hãy tự nhìn vào lòng mình mà nhận ra ta đang thuộc loại thửa đất nào? Vệ đường, sỏi đá, bụi gai hay đất tốt? Để ta có thể dùng nghị lực, ý chí Chúa ban mà cải tạo mảnh đất tâm hồn ấy trở nên mầu mỡ phì nhiêu, nên “đất tốt”. Để Hạt Giống Lời Chúa không bị rơi rụng phí phạm mà nên án phạt cho ta. Nhưng để Hạt Giống Lời Chúa được gieo vào “đất tốt” tâm hồn, mà để tôi được nghe, được hiểu mà đem ra thực hành. Như hạt giống đã lớn lên, sinh hoa kết trái được “gấp trăm… được sáu chục… được ba chục”, làm nguồn sinh lực cho tôi nơi dương thế này và đời sau nữa.

Tin Mừng hôm nay nhắc ta bổn phận mỗi người phải gieo trồng hạt giống con giống Chúa ban mà nuôi thân xác. Nhưng quan trọng hơn là gieo trồng Hạt Giống Lời Chúa mà nuôi dưỡng hạnh phúc đời đời của mình. Nhưng dù gieo cấy cho phần hồn hay phần xác, thì lời thánh Phao lô cũng phải trở nên kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ và hành động của ta: “Vậy Apôlô là gì? Phaolô là gì? Đó là những tôi tớ đã giúp cho anh em có đức tin, mỗi người đã làm theo khả năng Chúa ban. Tôi trồng, anh Apôlô tưới, nhưng Thiên Chúa mới làm cho lớn lên. Vì thế, kẻ trồng hay người tưới chẳng là gì cả, nhưng Thiên Chúa Đấng làm cho lớn lên, mới đáng kể.” (1Cr 3,5-7).

Lạy Chúa! Xin ban cho con lòng yêu mến học hỏi Lời Chúa, cho con biết luôn sửa soạn tâm hồn như mảnh đất tốt để được Lời Chúa gieo vào, đế sinh hoa trái lợi ích cho con và cho tha nhân nữa. Amen.

Giuse Ngọc Năng