Friday, February 3, 20234:09 PM(View: 2)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Khi nước Mỹ tham gia Thế Giới Đại Chiến II thì Cha Patrick Peyton muốn giúp đỡ, ngài nghĩ đến hàng ngàn ngày đêm mà ngài hằng cầu nguyện bằng chuỗi Kinh Mân Côi với gia đình của ngài.
Friday, February 3, 20232:50 PM(View: 4)
https://churchlifejournal.nd.edu/articles/the-rosary-priest-venerable-patrick-peyton-csc/ Cha Patrick Peyton là một vị linh mục rất thân quen với mọi người. Đã có nhiều lần mà ngài nói chuyện trước những đám đông có cả triệu người. Người ta xếp hàng để được cha cầu nguyện cho. Những trái tim khô khan nguội lạnh được cứu rỗi và chữa lành do bàn tay ...
Friday, February 3, 20232:01 PM(View: 3)
Ngày hôm qua, một số anh chị em chúng tôi họp nhau ăn uống và nói chuyện. Tựu trung vì là con cái Chúa nên câu chuyện của chúng tôi luôn là xoay quanh đề tài Chúa chữa lành và quyền năng của Chúa chữa lành bịnh tật và tà ma ám ảnh.
Tuesday, January 31, 20231:00 PM(View: 33)
https://aleteia.org/2023/01/28/research-says-one-of-the-best-things-for-your-mental-health-is-birds/ Các cuộc nghiên cứu cho thấy rằng một trong những điều tốt lành nhất cho sức khoẻ tâm thần là nghe chim hót. Nếu bạn luôn cho rằng nhìn ngắm những con chim hót là điều đáng chán thì xin các bạn hãy xem xét lại.
Tuesday, January 31, 202312:22 PM(View: 31)
https://aleteia.org/2018/10/22/this-is-how-to-keep-the-devil-away-according-to-st-john-bosco/ Để có thể làm cho ma quỷ tránh xa ta thì Thánh John Bosco đã hướng dẫn cho chúng ta những cách thức để tự bảo vệ chính mình khỏi bị chúng quấy rối: Ngài nói:
Tuesday, January 31, 202311:42 AM(View: 40)
1. Ghi nhận lịch sử – Phụng Vụ Thánh Gioan Bosco sinh ngày 16.08.1815 tại Becchi, làng Asti, vùng Piemont. Lúc lên 2, đã mồ côi cha, bà mẹ nuôi nấng và giáo dục vừa nhân bản vừa Kitô giáo. Bà luôn bên cạnh ngài ở Turin trong 10 năm đầu (1846-1856). Gioan Bosco học xong phần tú tài nơi Collège Royal de Chieri. Khi được 20 tuổi, ngài bước vào Chủng viện địa...
Monday, January 30, 20231:21 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy.
Monday, January 30, 202312:45 PM(View: 51)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy cầu nguyện để xin Chúa cho chúng ta có đôi mắt của Thiên Đàng. Xin Chúa Giêsu ban cho bạn thấy những tội lỗi của bạn như Chúa đang nhìn thấy. Hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của bạn luôn được Chúa nhìn rõ. Vì thế hãy xin Chúa cho bạn nhìn thấy tội lỗi của mình để quyết tâm ăn năn, xưng thú và xin Chúa tha tội cho mình.
Monday, January 30, 202311:55 AM(View: 40)
https://aleteia.org Thánh John Bosco là một vị linh mục thánh thiện người Ý. Ngài được ơn thấy các thị kiến thiêng liêng mà do Chúa ban cho. Có lần ngài đã thấy thị kiến về Giáo Hội đang ở trong một cơn thử thách lớn lao. Giáo Hội có rất nhiều kẻ thù tấn công.
Saturday, January 28, 20236:55 PM(View: 83)
Từ ngày Tết đến nay là đúng 7 ngày. Gia đình tôi bận rộn mừng đón Tết, sum họp bên nhau, đùa chơi, thử thời vận và đi tham dự các tang lễ mà cầu cho những người chết và an ủi gia đình họ.

CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 738)
covid1CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại:

Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.

Em gái tôi bị nặng nhất, dù đã chích ngừa 2 lần. Em tôi nằm bịnh viện gần 3 tuần lễ, phải thở máy oxy. Nay được về nhà rồi nhưng vẫn phải dùng máy trợ thở. Đi đâu cũng không được vì chẳng lẽ phải mang máy và dây đi theo. Đã thử mở giây dẫn oxygen ra là không thể thở tự nhiên được. Vì thế, em tôi không thể ra khỏi nhà.

Nói tóm lại, gia đình tôi bị từ người cháu 10 tuổi đến người già 80 đều bị bịnh COVID, dù là đã chích ngừa đủ hai mũi thuốc.

Trước đó vào năm 2020, gia đình tôi đã có hai người bị bịnh, rồi bạn gái của cháu tôi cũng bị COVID-19.

Trong HĐ Đa Minh của chúng tôi năm ngoái đã có một đại gia đình bị vướng COVID 19, có trên 15 người bị bịnh. Một gia đình khác cũng bị COVID, khoảng 6, 7 người. Và còn nhiều gia đình khác trong giáo xứ bị bịnh. Cũng có vị linh mục chính xứ và các thầy Sáu cùng gia đình họ bị COVID luôn.

Hôm nay, một người trẻ trong HĐ Đa Minh chúng tôi mới thông báo rằng gia đình cùa người chị họ ở SG, VN bị bịnh COVID đến 22 người. Ông bà trên 70 tuổi, còn các con cháu bị hết. Có mấy người không thở được. Chỉ có 2 người con trai đi làm xa nhà là không bị thôi.

Gia đình ấy có mua máy trợ thở giá $2,000.00. Có máy thì mới hy vọng thở được. Cũng cần cái máy đo oxygen để biết số lượng không khí trong người. Nếu ở dưới 90 độ thì phổi phải tự động làm việc nhiều nên mệt. Phải là trên 92 độ mới tốt.

Ở Mỹ đã có trên 6 trăm ngàn người chết. Hiện nay tại California thì có loại vi khuẩn Delta varians cũng lây lan rất nhiều, nhất là ở thành phố Los Angeles đông dân mà lại rơi vào mùa hè nóng bức còn dễ lây lan hơn.

Dù sao thì người được chích ngừa khi bị bịnh cũng đỡ hơn. Vợ chồng tôi đã chích ngừa hai lần nên bị nhẹ hơn. Bác sĩ cho chích thuốc REGEN-COV vào máu thì khoẻ ngay lên.

Xin cả nhà tiếp tục cầu nguyện để xin Chúa khử trừ dứt bịnh COVID 19 cho thế giới, nước Mỹ và đặc biệt là nước Việt Nam.

Nhìn trên youtube.com tôi thấy lòng đau nhói khi thấy cảnh người ta đói khổ vì không có đủ tiền, không có đủ thức ăn trong những ngày bị giãn cách xã hội quá lâu.

Tôi càng bi phẫn hơn khi thấy có người giao hàng (shipper) bị phạt nặng, trên 2 triệu đồng VN khi đi giao hàng với giá là 30 ngàn VN thôi. Làm sao có đủ tiền mà trả tiền phạt?

Có người chỉ ra đường chạy thể thao mà quên không đeo khẩu trang nên bị bắt đi. Không biết người ta sống thế nào?

Thấy cảnh 2 người dân quân đánh đập tàn nhẫn một anh Grab chỉ vì anh ta không đậu xe đúng cách.

Có những người chỉ là giúp phân phát đồ ăn mà cũng lên mặt, hạch sách, la hét và chỉ trích những người khác: nào là chê bà này béo, đánh móng tay, ông kia mập mạnh nên không cho lãnh lương thực.

Thật là trên đe, dưới búa. Ngoài nạn đói khổ, họ còn bị nạn chèn ép của kẻ có chút quyền hành trong tay, không khác gì thời phong kiến ngày trước.
Tệ nạn bịnh tật lây lan, không có đủ lương thực, lại thêm tệ nạn bị phạt nặng, tệ nạn cá lớn nuốt cá bé. Thật là sống không bằng chết.

May mà còn có bao nhiêu dòng tu, nhà thờ mở cửa giúp đỡ mọi người. có thức ăn, thuốc uống.

Có các sơ phân chia rau trái rồi lái xe đến các nơi cần để tặng cho người nghèo.

Có trên 400 tu sĩ tình nguyện săn sóc cho các bịnh nhân COVID.

Có những người nghệ sĩ tự động và âm thầm phân phát thực phẩm từ túi tiền riêng của mình.

Có hàng ngàn bác sĩ và y tá chung sức cứu người bịnh ở khắp nơi.

Có những binh sĩ canh gác nơi các đồn biên giới để ngăn ngừa không cho người vượt biên đem bịnh cho dân mình.

Có hàng vạn người đêm ngày tình nguyện cầu nguyện cho các bác sĩ, y tá, nhà cầm quyền, các bịnh nhân và gia đình họ.

Hàng vạn người cùng cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời trong cô đơn vì không có người cầu nguyện, không có thánh lễ tiễn đưa và không người đi dự đám tang.

Hãy nhớ kỹ tại sao có vi trùng Vũ Hán?

Đó cũng là nguyên nhân gây ra một thảm cảnh bi đát nhất trong cuộc đời chúng ta. Con người quá độc ác với đồng loại!

Lạy Chúa, xin thương xót và cứu rỗi chúng con. Amen.

Lạy Mẹ Maria, lạy Cha Thánh Giuse, xin Cha Mẹ cầu bầu cho toàn thể nhân loại chúng con thoát dịch bịnh COVID 19. Amen.

Kim Hà, 27/7/2021
May be an image of indoor