Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 50)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 46)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 45)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 69)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 56)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 85)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 55)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 72)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 63)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 390)
covid1CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại:

Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.

Em gái tôi bị nặng nhất, dù đã chích ngừa 2 lần. Em tôi nằm bịnh viện gần 3 tuần lễ, phải thở máy oxy. Nay được về nhà rồi nhưng vẫn phải dùng máy trợ thở. Đi đâu cũng không được vì chẳng lẽ phải mang máy và dây đi theo. Đã thử mở giây dẫn oxygen ra là không thể thở tự nhiên được. Vì thế, em tôi không thể ra khỏi nhà.

Nói tóm lại, gia đình tôi bị từ người cháu 10 tuổi đến người già 80 đều bị bịnh COVID, dù là đã chích ngừa đủ hai mũi thuốc.

Trước đó vào năm 2020, gia đình tôi đã có hai người bị bịnh, rồi bạn gái của cháu tôi cũng bị COVID-19.

Trong HĐ Đa Minh của chúng tôi năm ngoái đã có một đại gia đình bị vướng COVID 19, có trên 15 người bị bịnh. Một gia đình khác cũng bị COVID, khoảng 6, 7 người. Và còn nhiều gia đình khác trong giáo xứ bị bịnh. Cũng có vị linh mục chính xứ và các thầy Sáu cùng gia đình họ bị COVID luôn.

Hôm nay, một người trẻ trong HĐ Đa Minh chúng tôi mới thông báo rằng gia đình cùa người chị họ ở SG, VN bị bịnh COVID đến 22 người. Ông bà trên 70 tuổi, còn các con cháu bị hết. Có mấy người không thở được. Chỉ có 2 người con trai đi làm xa nhà là không bị thôi.

Gia đình ấy có mua máy trợ thở giá $2,000.00. Có máy thì mới hy vọng thở được. Cũng cần cái máy đo oxygen để biết số lượng không khí trong người. Nếu ở dưới 90 độ thì phổi phải tự động làm việc nhiều nên mệt. Phải là trên 92 độ mới tốt.

Ở Mỹ đã có trên 6 trăm ngàn người chết. Hiện nay tại California thì có loại vi khuẩn Delta varians cũng lây lan rất nhiều, nhất là ở thành phố Los Angeles đông dân mà lại rơi vào mùa hè nóng bức còn dễ lây lan hơn.

Dù sao thì người được chích ngừa khi bị bịnh cũng đỡ hơn. Vợ chồng tôi đã chích ngừa hai lần nên bị nhẹ hơn. Bác sĩ cho chích thuốc REGEN-COV vào máu thì khoẻ ngay lên.

Xin cả nhà tiếp tục cầu nguyện để xin Chúa khử trừ dứt bịnh COVID 19 cho thế giới, nước Mỹ và đặc biệt là nước Việt Nam.

Nhìn trên youtube.com tôi thấy lòng đau nhói khi thấy cảnh người ta đói khổ vì không có đủ tiền, không có đủ thức ăn trong những ngày bị giãn cách xã hội quá lâu.

Tôi càng bi phẫn hơn khi thấy có người giao hàng (shipper) bị phạt nặng, trên 2 triệu đồng VN khi đi giao hàng với giá là 30 ngàn VN thôi. Làm sao có đủ tiền mà trả tiền phạt?

Có người chỉ ra đường chạy thể thao mà quên không đeo khẩu trang nên bị bắt đi. Không biết người ta sống thế nào?

Thấy cảnh 2 người dân quân đánh đập tàn nhẫn một anh Grab chỉ vì anh ta không đậu xe đúng cách.

Có những người chỉ là giúp phân phát đồ ăn mà cũng lên mặt, hạch sách, la hét và chỉ trích những người khác: nào là chê bà này béo, đánh móng tay, ông kia mập mạnh nên không cho lãnh lương thực.

Thật là trên đe, dưới búa. Ngoài nạn đói khổ, họ còn bị nạn chèn ép của kẻ có chút quyền hành trong tay, không khác gì thời phong kiến ngày trước.
Tệ nạn bịnh tật lây lan, không có đủ lương thực, lại thêm tệ nạn bị phạt nặng, tệ nạn cá lớn nuốt cá bé. Thật là sống không bằng chết.

May mà còn có bao nhiêu dòng tu, nhà thờ mở cửa giúp đỡ mọi người. có thức ăn, thuốc uống.

Có các sơ phân chia rau trái rồi lái xe đến các nơi cần để tặng cho người nghèo.

Có trên 400 tu sĩ tình nguyện săn sóc cho các bịnh nhân COVID.

Có những người nghệ sĩ tự động và âm thầm phân phát thực phẩm từ túi tiền riêng của mình.

Có hàng ngàn bác sĩ và y tá chung sức cứu người bịnh ở khắp nơi.

Có những binh sĩ canh gác nơi các đồn biên giới để ngăn ngừa không cho người vượt biên đem bịnh cho dân mình.

Có hàng vạn người đêm ngày tình nguyện cầu nguyện cho các bác sĩ, y tá, nhà cầm quyền, các bịnh nhân và gia đình họ.

Hàng vạn người cùng cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời trong cô đơn vì không có người cầu nguyện, không có thánh lễ tiễn đưa và không người đi dự đám tang.

Hãy nhớ kỹ tại sao có vi trùng Vũ Hán?

Đó cũng là nguyên nhân gây ra một thảm cảnh bi đát nhất trong cuộc đời chúng ta. Con người quá độc ác với đồng loại!

Lạy Chúa, xin thương xót và cứu rỗi chúng con. Amen.

Lạy Mẹ Maria, lạy Cha Thánh Giuse, xin Cha Mẹ cầu bầu cho toàn thể nhân loại chúng con thoát dịch bịnh COVID 19. Amen.

Kim Hà, 27/7/2021
May be an image of indoor