Tuesday, November 30, 20219:21 PM(View: 12)
Tôi vừa nghe một chị bạn trong nhóm cầu nguyện kể về cuộc đời chị mà thương chị quá! Sau đây là cảm nghiệm của chị ấy:
Tuesday, November 30, 20213:02 PM(View: 16)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Qua bữa ăn tối, vợ tôi là Krista và tôi nhận ra rằng từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không bao giờ được gặp lại cha Flum lần nữa. Vợ tôi là Krista giữ thinh lặng suốt buổi tối hôm ấy, lòng buồn rười rượi.
Tuesday, November 30, 20211:53 PM(View: 14)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Ngày mới của cha Flum bắt đầu khi còn có ánh trăng, thường là từ lúc 3:00 sáng. Ngài bắt đầu làm dấu Thánh Giá và suy niệm về Cuộc Khổ Nạn Chúa Kito. Như thế để giúp ngài nhớ đến Chúa Giesu Kito chịu Đóng Đinh trong suốt một ngày đời.
Tuesday, November 30, 202112:38 PM(View: 23)
https://www.crisismagazine.com/2021/the-victim-who-vanished Tại một vùng quê ở tiểu bang Maryland có một vị linh mục có hình dáng trông giống như thánh Maximilian Kolbe. Ngài đã từ bỏ mọi sự ở lại nơi giáo xứ St. Michael và đi vào sa mạc tu rừng. Tên ngài là Cha Martin Flum.
Monday, November 29, 20212:16 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost.com Chúa Giêsu đang ban các thông điệp của Ngài cho một thụ khải người Mỹ tên là Jennifer. Bà là một người vợ và người mẹ trẻ. Vị linh hướng của bà muốn giữ gìn sự riêng tư cho bà và gia đình bà nên không công bố họ và tên của bà. Có lẽ bà là một người được gọi vì bà lchỉ đi lễ ngày Chúa nhật mà thôi. Bà không biết gì nhiều về đức tin và lại càng không...
Monday, November 29, 20211:10 PM(View: 21)
Trong 23 năm phát thanh của Radio Giờ Của Mẹ (1998-2021) và 22 năm có www.memaria.org (1999-2021) và các www.memaria.net, và www.hddaminhthanhlinh.net, bản thân tôi bắt đầu viết bài và dịch thuật các bài cảm nghiệm hàng ngày, đặc biệt là các bài về đề tài Công Giáo. Đến hôm nay tôi đã có được 5000 bài trong phần Cảm Nghiệm Vinh Danh Chúa,
Monday, November 29, 202112:09 PM(View: 21)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Thánh Padre Pio thường cố gắng không để cho những cuộc gặp gỡ thiêng liêng giữa ngài và Chúa mà có nhiều người được biết.
Monday, November 29, 202111:56 AM(View: 19)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary. Thánh Padre Pio thường nói rằng: "Hãy cầu nguyện, hy vọng và không lo âu!"
Friday, November 26, 20212:13 PM(View: 63)
https://thepathlesstaken7.blogspot.com/search/label/Padre%20Alessio Một tác giả cho biết: "Tôi rất ngạc nhiên khi biết rằng có một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã hỏi Đức Mẹ về số phận đời đời của một thiếu nữ vừa qua đời mà họ đã quen biết, rằng liệu cô ấy có ở trên Thiên Đàng chưa...
Friday, November 26, 20211:17 PM(View: 50)
Trong tác phẩm The World of Marian Apparitions của tác giả Wincenty Laszewski đã kể ra 47 cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria ở trong mấy trăm năm vừa qua. Có nhiều cuộc hiện ra mà chúng ta chưa hề biết.

CN 4845: BÍ NHIỆM ĐAU KHỔ

Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 194)

americaCN 4845: BÍ NHIỆM ĐAU KHỔ

Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát. Tôi đã không thể nói được điều gì với họ. Tất cả điều mà tôi có thể làm vào lúc đó là sự thinh lặng, nước mắt, và sự hiện diện của mình trước sự mất mát quá sức lớn lao của họ mà tôi không thể vỗ về, an ủi được.


Ít ra thì việc đứng lặng thinh với những người bị đóng đinh qua đau khổ thì cũng là một hành động của yêu thương.

Là người Kito hữu, chúng ta phải trải qua những cơn hấp hối lớn lao nhưng chúng ta cũng có niềm hy vọng. Chúng ta không thất vọng hay tuyệt vọng.

Chúng ta luôn có thể buồn phiền, khóc nức nở hay la hét lên để Chúa nghe được nỗi sầu khổ của mình, nhưng chúng ta vẫn còn hy vọng rằng tất cả đều được, và nỗi thống khổ của chúng ta sẽ được Chúa sử dùng vào những điều tốt lành.

Khi tôi bị hư thai, tôi không được Chúa cho biết lý do tại sao mà tôi chịu đau khổ bằng cách này lần nữa. Thay vào đó, Chúa Kito ban cho tôi một mục đích cho nỗi đau đớn của mình. Chúa cho tôi có chịu đau khổ để góp phần cứu rỗi những người khác, Chúa cho tôi tham dự vào việc cứu rỗi của Ngài trên thánh giá.

Sự đau khổ của chúng ta có giá trị cứu rỗi và cứu các linh hồn khi chúng ta hiệp thông nỗi đau khổ ấy với Chúa Kito trên thánh giá. Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã tìm cách chịu đau khổ cho những người khác, giống như các vị thánh anh hùng khác như thánh Therese thành Lisieux và Thánh Faustina. Cả ba vị Thánh nữ này đều là các linh hồn nạn nhân vì sự cứu rỗi những người khác.

Khi thánh Teresa Benedicta nói rằng cuộc đời của bà không còn thuộc về bà nữa, thì bà đã hiểu rằng việc đi theo Chúa Kito thì phải trả giá như thế nào. Bà bắt đầu thấy rằng thương yêu Chúa và thương yêu như Chúa yêu thì đòi hỏi một sự đầu phục hoàn toàn cá nhân mình cho Thánh Ý Chúa, không còn ý riêng của mình nữa.

Tiến trình này rất khó vì chúng ta được thanh tẩy và làm cho tốt hơn các khuynh hướng tự nhiên của mình. Cuộc chiến này sẽ cho chúng ta có thêm niềm trông cậy lớn lao.

Thánh Teresa Benedicta viết:

"Chiến trận diễn ra trong linh hồn nhân loại. Thiên Đàng và hoả ngục đang chiến đấu với nhau. Nếu chúng ta có thể nhìn linh hồn này trong sự cô đơn và trong các nhu cầu của nó. Nó nhận thức theo con đường của nó trong sự bối rối đen tối và trong đêm đen mù sương. Nếu chúng ta có thể chứng kiến sự phấn đấu của nó, sự sa ngã và phục hồi, thì chúng ta sẽ biết rằng linh hồn ở trong tay Chúa.

Con đường của nó sẽ sáng rực như ban ngày trước ánh nhìn của Đấng Tối Cao. Chúa sẽ ra lệnh cho các thiên thần của Ngài hướng dẫn nó từ lầm lỗi đến với ánh sáng."

Trong bóng tối của sự thất vọng, trong sự đau khổ của cuộc sống này, trong cuộc chiến đấu hàng ngày với tội lỗi, Chúa Giêsu Kito đang hướng dẫn chúng ta đến nơi cuối cùng trong cuộc đời. Ngay cả khi chúng ta không thể nhìn thấy Chúa, ngay khi chúng ta không nhìn thấy gì ngoài bóng tối che kín, không cho chúng ta nhìn thấy Chúa thì Ngài vẫn ở với chúng ta.

Do đó, chúng ta không đau buồn trong tuyệt vọng. Chúng ta có thể khóc vì buồn nản, vì tại sao mà chúng ta cảm thấy tê cứng nhưng chúng ta làm vậy để vật lộn với sự bí nhiệm của thống khổ, và rồi sẽ tuân theo việc cùng được đóng đinh với Chúa Kito. Vật lộn với bí nhiệm đau khổ là dấu hiệu của đức tin chúng ta. Lúc mà chúng ta ngừng chiến đấu, rơi vào tình trạng thờ ơ thì lúc ấy chúng ta đang chịu nguy hiểm cách thiêng liêng.

Gần đây, tôi đã nói với một người bạn rằng tôi ngồi ở trong xe một mình và la hét thật lớn lên với Chúa. Tôi đập tay lên tay lái và khóc lóc một cách tự do sau mỗi lần bị hư thai. Tôi biết rằng Ngài ở đó và tôi có thể hét lên trong lúc đau buồn. Lời than khóc của chúng ta cũng là lời cầu nguyện dâng lên Chúa.

Sau mỗi lúc tôi la hét thì tôi lại có thể đầu phục Chúa và im lặng trước mầu nhiệm đau khổ.

Để cho sự giận dữ qua đi thì sẽ cho ta sự thần phục. Khi ta đau khổ thì ta sẽ trút bỏ cơn giận nếu không thì cơn giận trở nên sự cay đắng.

Niềm hy vọng của Thánh Teresa Benedicta trở nên sâu đậm khi bà hiểu rằng sự đau khổ của bà là một món quà dâng lên Chúa Cứu Thế cho phần rỗi các linh hồn. Bà có thể trở nên vui mừng khi đối diện trước sự khổ đau lớn lao bởi vì bà tin tưởng nơi Chúa. Vì Chúa Kito chấp nhận sự dâng hiến của bà để cứu các linh hồn khác. Đó là sự tín thác, thần phục, yêu thương và niềm vui đối với linh hồn Thánh Therese và Thánh Faustina, cũng như nhiều vị Thánh khác. Họ tin rằng nỗi thống khổ của họ sẽ cứu được các linh hồn, ngay cả khi họ phải chiến đấu như chúng ta. Các thánh luôn đi tìm nguồn trông cậy.

Thánh Teresa Benedicta viết sau khi mẹ bà chết:

"Nhưng tôi tìn rằng trong vĩnh cứu, Mẹ tôi sẽ chu toàn mọi sự. Và tôi tín thác rằng Chúa đã chấp nhận cuộc đời tôi thay cho tất cả mọi người. Tôi luôn suy nghĩ về Hoàng Hậu Esther, người mà được chọn từ dân tộc của bà để có thể đại diện dân của bà trước mặt vị vua. Tôi cũng là một Esther nghèo nàn và bất lực. Nhưng vị Vua đã chọn tôi thì là người vĩ đại và đầy lòng thương xót. Đó là điều an ủi lớn."

Chỉ có một con đường tiến lên cho mọi người với ơn gọi là hãy thần phục trong đức tin và lòng tín thác. Những ai được kêu gọi để chịu đau khổ cho những người khác thì không nhận được câu trả lời cho lý do tại sao mà họ chịu đau khổ bằng những cách thức khác nhau. Tất cả những gì mà họ biết thì đó là những nỗi thống khổ đều cần thiết vì những lý do mầu nhiệm. Tôi đã thưa với Chúa Kito rằng tôi sẽ chịu đau khổ để cầu cho các linh mục.

Vấn đề của tôi là chưa bao giờ chuẩn bị cho hình thức đau khổ nào bởi vì đó không phải là do tôi quyết định. Đó là những sự việc làm cho tôi đau khổ vô vàn. Tôi sẽ không bao giờ hiểu rằng trong cuộc đời này, tại sao tôi chỉ có một đứa con gái mà mất 5 đứa con nhỏ. Chúa Kito không nói với tôi lý do tại sao sự đau khổ mà Chúa cho phép xẩy ra trong cuộc đời tôi là để tôi dâng lên cầu cho những người khác.

Tôi biết được rằng khi tôi mất mát những điều mà tôi quá khao khát, một đứa con trai và nhiều đứa con khác thì đó là ơn gọi tôi phải chịu khổ để cầu cho các linh mục. Tôi làm thế vì hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ ôm trọn cây thánh giá với tình yêu giống như các vị thánh.

Thánh Teresa Benedicta đã hiểu những gì mà Chúa Kito đang dạy dỗ tôi và tất cả mọi người. Chúng ta phải tín thác nơi Ngài khi đối diện với đau khổ. Chúng ta phải giữ thinh lặng. Chấp nhận rằng cuộc đời chúng ta không còn là của mình nữa.

Những sự hư thai của tôi là một sự nhắc nhở rằng cuộc đời tôi và cuộc đời các thai nhi của tôi không thuộc về tôi. Sự đau khổ của tôi được hiệp thông với Chúa Kito Chịu Khổ Hình để cứu chuộc những người khác.

Trong sự nhận thức ấy, tôi có thể vui mừng dù trái tim tôi tan nát. Đó là sự khôn ngoan của các Thánh. Đó là cách thức mà chúng ta trở nên thánh. Không có một đường lối nào khác mà chỉ có qua mầu nhiệm thánh giá mà thôi.

Tác giả: CONSTANCE T. HULL
Dịch giả: Kim Hà, 30/7/2021