Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4858: NGƯỜI GIÀ CÔ ĐƠN TẠI MỸ

Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 139)

forgiveCN 4858: NGƯỜI GIÀ CÔ ĐƠN TẠI MỸ

Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo. Ông luôn lặng lẽ tặng quà cho những người nghèo để mong đem lại nguồn vui cho những người bất hạnh hơn ông. Và đó cũng chính là niềm vui của ông khi giúp đỡ người khác.

Thế mà lúc về già, ông lại rất cô đơn vì ông chỉ ở một mình trong hiu quạnh. Cũng may là bên cạnh ông còn có mấy người thuê phòng. Suốt ngày ông chơi với một con chó nhỏ mà ông thương như con cháu ông. Ông chăm sóc nó và nó cũng quấn quít bên ông suốt ngày. Nó liếm chân ông, dụi đầu vào người ông. Nó kêu ư ử để làm nũng với ông.

Thật sự nó là niềm vui và nguồn an ủi lớn lao của ông. Cả ngày hai ông cháu vui đùa bên nhau. Ông quý nó nên chụp hình con chó và để hình nó lên làm một avatar đại diện cho ông trên Facebook. 

Khi ông đi đâu về thì chỉ có con chó nhẩy mừng và lẩn quẩn bên ông. Nó nhẩy cẫng lên mừng ông rồi nó quanh quẩn bên chân ông. Ông ôm lấy nó, cười đùa với nó và nói chuyện với nó. Nó đem lại cho ông sự ấm áp tình người thay thế cho những người thân của ông đã xa lìa ông. Vợ ông đã dọn nhà đi ở riêng với các con để lo tu hành. Các con ông thì bận rộn với công việc và gia đình riêng nên mỗi tháng vài lần họ mới đến thăm ông.


Để giết thì giờ, ông chơi với các trang mạng xã hội và internet. Ông xem TV và nghe radio để theo dõi tình hình xã hội. Ông viết lách, đọc tin và liên lạc với bạn bè qua emails. Ông dần dần chấp nhận cuộc sống mà không phàn nàn hay đau buồn. Phải chấp nhận cuộc sống mới thôi, chấp nhận sự tàn nhẫn và hư hoại do thời gian đem đến.

Ông bắt đầu ăn chay vì ăn mặn làm cho tinh thần và thể xác ông nặng nề thêm. Ông tự nấu ăn một mình, tự chăm sóc mình và sống cho qua ngày đoạn tháng. Rồi đến ngày con chó trung thành của ông chết. Ông khóc thương nó suốt mấy tháng. Ông bỏ ăn, bỏ ngủ vì quá thương tiếc con vật thân thương của ông.


Thế rồi ông ra sau vườn để đào đất chôn con chó yêu. Rồi ông mua hoa đặt trên mộ nó. Ông ngồi bên mộ nó hàng giờ và khóc rấm rứt. Ông không thể ngờ rằng con chó lại đóng một vai trò rất quan trọng trong tuổi già của ông. 

Rồi đến ngày ông đã già quá nên không còn đi bộ được. Mười ngón tay của ông sưng tấy lên nên không gõ computer được. Tai ông nghễnh ngãng nên không còn nghe rõ. Mắt ông mờ nên không còn lái xe được. Và nhất là giọng nói của ông không còn rõ nữa. Khi ông nói trên điện thoại thì người nghe không hiểu ông muốn nói gì.

Ông đau buồn khi cảm thấy mình ngày càng trở nên vô dụng. Ông không thể tự mình chăm sóc cho mình được nữa. Và ông ngồi xe lăn, đếm từng ngày để được ra đi về miền miên viễn. 

Chỉ tiếc một điều là ông không biết Chúa và không tin có Chúa nên ông không tìm được niềm vui và ơn trông cậy, không tìm được sự bình an trong lời kinh nguyện ngắm, không tìm được đức tin, đức cậy và đức mến, không tìm được sự an ủi nơi giáo hội, không được lãnh nhận các phép Bí Tích Thánh của Chúa, và không biết đến những ơn lành của Chúa và của Đức Mẹ Maria. 

Cũng có những người bạn nói với ông về Chúa nhưng ông tức giận, không muốn nghe. Rồi ông ra đi mãi mãi, dù bạn bè ông rất thương tiếc ông. Một số người bạn vẫn thương xót và cầu nguyện cho ông được ơn giải thoát. Họ vẫn xin lễ cầu cho linh hồn ông. Vì sao vậy? Vì ông đã là một con người rất tốt lành, nhân hậu và đạo đức. Mong ông được nghỉ yên ở nơi miền vĩnh phúc! 

Lạy Chúa, xin thương xót linh hồn ông! Amen.

Kim Hà, 4/8/2021