Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

13 KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH do LM ĐINH KHẮC TIỆU, DCCT soạn

Wednesday, August 4, 202112:29 PM(View: 73)

1-313 KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH do LM ĐINH KHẮC TIỆU, DCCT soạn

1. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa xức dầu Thánh Thần quyền năng, bình an và hoan lạc cho trí khôn con, cho môi miệng con, cho lòng dạ con, chớ gì được như vậy. Amen.

2. KINH CẦU XIN CHÚA SOI SÁNG TRÍ ÓC

Lúc cầu nguyện thì nên ôm thánh giá vào lòng hoặc Thánh giá chạm lên trán).

Lạy Chúa Giêsu, con nài xin Chúa chữa lành cách đặc biệt cho con.

Xin Thánh Thần Chúa soi sáng trí óc con để được minh mẫn, sáng suốt, để cuộc sống con bình thường ngõ hầu có thể tự lo cho bản thân con.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa xức dầu Thánh Thần quyền năng, bình an và hoan lạc cho con, cho trí khôn của con, cho môi miệng con, cho lòng dạ con. Chớ gì được như vậy. Amen.

Lạy Chúa, con cám tạ Ngài đã cho Thánh Thần Ngài chạm đến con để đổi mới tâm trí con, làm tươi mát những ký ức của con. Chúc tụng Chúa là Cha Chí Thánh muôn đời . Amen. Alleluia!

3. LỜI NGUYỆN ĐẶT TAY CHỮA LÀNH

(Xức dầu và đặt tay trên những nơi đau mà cần được chữa lành. Nếu không tiện thì đặt tay trên ngực. Cầu nguyện lớn tiếng. Hãy biến đức tin thành hành động và thành khẩn tin vào quyền năng chữa lành của Chúa Giêsu.)

Lạy Cha yêu thương và Toàn Năng, lòng con ngợi khen Cha và dâng lên Cha mọi uy quyền và vinh hiển.

Lạy Chúa Trên Trời của con, hiện con đang ở đây trước mặt Cha, con xin Cha bầy tỏ lòng thương xót Cha trên con, trong sự dịu dàng của Chúa Cứu Thế Giêsu, là Con Yêu Quý của Cha.

Lạy Cha yêu thương và Toàn Năng, xin Cha bắt đầu chạm đến con ngay giờ này. Lạy Chúa Giêsu của con, xin Chúa bắt đầu chạm đến thân thể bịnh tật của con. Xin chạm dến con, Lạy Chúa Giêsu.

Lạy Cha yêu thương và Toàn năng, xin Cha chạm con bằng quyền năng Lời Chúa. Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa bắt đầu hành động trong đời sống con, xin tiếp tục chữa lành con và thanh tẩy thân thể con.

Lạy Thiên Chúa quyền năng và bởi những vết thương của Chúa Giêsu, con đã được chữa lành. Tạ ơn Cha. Amen. Alleluia.

4. KINH NGUYỆN BAN MAI

Lạy Chúa, trong thinh lặng của sáng sớm hôm nay, con đến xin Chúa sự bình an, đức khôn ngoan và sức mạnh.

Hôm nay con muốn nhìn đời với con mắt yêu thương, biết nhẫn nại, thông cảm, hiền hoà và minh mẫn. Xuyên qua các hình dáng bên ngoài, con muốn nhìn con cái Chúa như chính Chúa nhìn họ, như thế, con chỉ nhìn thấy điều tốt nơi mỗi người mà thôi.

Xin Chúa giúp con tránh nghe những lời vu cáo, xin giữ miệng lưỡi con đừng nói những lời ác ý, xin cho tâm trí con thấm nhuần các tư tưởng tốt lành, xin cho con biết hòa nhã, vui vẻ để những ai đến với con, đều cảm thấy sự hiện diện của Chúa .

Lạy Chúa xin mặc cho con sự tốt đẹp, dịu hiền của Chúa hầu con biểu lộ Chúa suốt cả ngày hôm nay với mọi người. Amen.

5. KINH NGUYỆN BAN TỐI

Lạy Chúa Giêsu mến yêu, con cảm tạ Chúa đã ban cho con ngày hôm nay được sống an vui trong tình yêu của Chúa. Hôm nay con cũng có nhiều điều làm phiền lòng Chúa, xin Chúa tha thứ mọi lỗi lầm cho con.

Bây giờ con sắp đi ngủ, con dâng cả linh hồn và thân xác con trong tay Chúa. Xin Chúa thương gìn giữ con luôn được bình an và đẹp lòng Chúa .

Lạy Chúa xin Chủa soi tỏ cả đêm đen, và sau cảnh tăm tối mịt mù, Chúa lại gieo rắc ánh hào quang rực rỡ.

Xin cho con đêm nay được nghỉ ngơi yên hàn mà không bị Satan quấy phá, và sáng mai được dâng lời cảm tạ trước Nhan Thánh Chúa.

Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, con cầu xin Chúa. Người là Đấng hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

6. GẶP CHÚA TRONG MỌI NGƯỜI

Ôi Lạy Cha, vì con là con của Cha, người con mà Cha đã tạo nên và sinh ra, để được Cha yêu thương, chăm sóc và sử dụng hầu làm đẹp lòng Cha, để con sống những ngày mà Cha đã ban cho con được sống trong tình yêu thương của Cha.

(Ngày qua ngày, các con hãy nói điều ấy trong tâm trí các con. Và Cha các con sẽ mở rộng cánh tay mà gom các con lại trong vòng tay của Cha. Cha sẽ nắm giữ các con mà đong đưa các con như các bà mẹ đong đưa đứa con thơ của mình.

Các con cứ làm điều này khi ngày bắt đầu Cha hứa với các con, Cha bảo đảm với các con là Cha sẽ lấy cánh tay của Cha mà bao phủ các con. Ta sẽ sai các Sứ Thần với Thánh Micae bảo hộ và tất cả các thánh mà các con sùng mến để ở với các con suốt ngày, hầu dẫn dắt và phù trợ các con. Ta hứa với các con rằng:

“Các con sẽ cảm thấy sức mạnh tình yêu cao cả của Cha mà Ta sẽ gửi đến các con ngày này qua ngày khác. Nhưng mà các con phải dâng cho Cha lúc thức dậy mỗi buổi sáng lời cầu xin như trên.)

7. KINH DÂNG MÌNH MỖI NGÀY

Lạy Chúa Giêsu Kitô, con tin vững vàng Chúa là Con Thiên Chúa Cha xuống thế làm người. Hôm nay con đón nhận Chúa trong lòng con làm Chúa, làm Đấng Cứu Độ, và Thiên Chúa của con. Con xin Chúa thứ tha tội lỗi con, các nỗi nghèo khốn của con. Con tin vững vàng vào Lời Chúa hứa là sai Chúa Thánh Thần đến cùng chúng con từ nơi Chúa Cha hằng sống.

Xin Chúa dìm con trong Chúa Thánh Thần. Xin Chúa dìm con trong biển lửa yêu thương ấy. Xin Chúa ban cho con chịu lấy những ân huệ và những đặc sủng cần thiết cho con được cùng với Chúa lo công việc Chúa Cha trong Hội Thánh và trong thế giới.

Con cảm tạ Chúa Giêsu khấn ban ơn ấy cho con. Lời Chúa nói là sự thật, con hoàn toàn tin tưởng vào Chúa. Vinh danh Thiên Chúa Cha hằng có và hằng sống. Vinh Danh Chúa Giêsu muôn đời. Amen. Alleluia. Ngợi khen Chúa. Tạ ơn Chúa muôn đời. Amen.

8. CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

1) Lạy Chúa Giêsu, con nài xin Chúa chữa lành cách đặc biệt cho con (hay những ai) đã đạt tới tuổi thọ. Khi con nhìn lui về cuộc đời lâu dài, xin Chúa chữa lành mọi đau buồn, cất đi mọi kỷ niệm đau thương, xin Ngài cất đi mọi tâm linh hối tiếc, bối rối, đắng cay hay thất vọng.

2) Lạy Chúa Giêsu, xin giải thoát con khỏi mọi sợ hãi phải chết. Đối với một ít người có tâm tình cô đơn và bị bỏ rơi. Xin Chúa tỏ ra cho con biết Chúa yêu thương con biết là chừng nào. Xin Chúa thương ôm ấp con trong cánh tay Chúa để con nghiệm thấy Chúa luôn có mặt, gần gũi và thiết thực biết bao cho con.

3) Lạy Chúa Giêsu, chớ gì con thường đi đến với những người khác với nhiều yêu thương và tha thứ hơn. Xin Chúa phục hồi những quan hệ rạn nứt mà chúng con có thể có.

4) Lạy Chúa Giêsu, xin tỏ bầy những mầu nhiệm Thiên Đàng cho con. Xin Chúa ban cho con biết rằng Chúa đang chờ con mà đưa con về nhà. Về nhà là nơi con được thoát khỏi đau đớn, bịnh tật, là nơi con được thoát khỏi lo lắng kinh tế, khỏi có vấn đề. Về nhà là nơi mà con có thể trò chuyện với Chúa và các môn đệ của Chúa. Về nhà là nơi mà con có thể tái hợp với những người thân thương.

5) Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Chúa đã để Thánh Thần Chúa chạm đến con, đổi mới tâm trí con, làm tươi mát những ký ức của con với những biến cố quý báu, vui vẻ và tuyệt vời từ những năm tháng quay trở lại. Xin Chúa tỏ cho con biết rằng Chúa yêu thương con thâm sâu chừng nào.

Lạy Chúa Giêsu, con cảm tạ Ngài. Amen.

9. KINH CẦU NGUYỆN XIN CHÚA TRÁNH TAI NẠN LÚC ĐI ĐƯỜNG

Lạy Cha yêu thương, nhân Danh Chúa Giêsu con yêu quý của Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh che chở chúng con.

Xin Cha gửi các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael bảo vệ chúng con.

Xin Cha gửi Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse cầu bầu cho chúng ta.

Xin Cha gửi Thánh Thần của Con Cha soi sáng và hướng dẫn chúng con.

Xin Cha gửi Chúa Giêsu Con Yêu Dấu của Cha cùng đi với chúng con.

Xin Cha lấy Máu Thánh của Chúa Giêsu bao phủ và che chở cho chúng con. Amen.

10. KINH THÁNH NỮ RITA

Lạy Thánh Nữ Rita vinh hiển trên trời, là Đấng hay cầu bầu cùng Thiên Chúa toàn năng, chúng con là những kẻ bơ vơ, khốn khổ, giục lòng tin chạy đến khẩn cầu cùng Thánh Nữ thương xót cứu giúp chúng con.

Xin Người mở lượng khoan nhân cứu giúp chúng con đang cơn cùng khốn, nhờ lời cầu bầu của Thánh Nữ mà chúng con hằng tin tưởng cậy trông. Xin nhậm lời chúng con tha thiết nguyện xin. (Nói ý xin)

Lạy Thiên Chúa toàn năng vĩnh cửu, lòng thương xót Chúa vô lượng vô biên. Chúng con thiết tha khẩn cầu xin Chúa ban hồng ân cho chúng con nhờ lời cầu bầu và công nghiệp của Thánh Nữ Rita. Amen.

Lạy Thánh Nữ Rita chí ái,

Xin hãy làm cho chúng con được trở nên xứng đáng với lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa và sự phù trợ của Thánh Nữ. Amen.

11. KINH THÁNH MARTIN DE PORRES

Lạy Thánh Martin rất khiêm nhường, lòng thương yêu nồng nhiệt của Người chẳng những che chở các anh em túng nghèo mà lại cả những thú vật ngoài đồng, thật là gương huy hoàng của đức bác ái, chúng con kính mừng và cầu khẩn Người. Từ tòa cao Người ngự, xin đoái thương nhận lời anh em túng nghèo kêu xin, để chúng con được bắt chước nhân đức Người mà yên vui trong địa vị Chúa đã đặt và được mạnh mẽ, can đảm vác thánh giá theo chân Chúa Cứu Thế và Mẹ Sầu Bi, sau hết được về nước Thiên Đàng. Vì công nghiệp Chúa Giêsu Kitô là Chúa chúng con. Amen.

(Mỗi ngày đọc một lần, được ân xá 100 ngày)

12. KINH KHẤN THÁNH MARTIN

Khi muốn dùng di tích của Thánh Martin như xương thánh hoặc các ảnh tượng của Người để xin ơn gì, người ta có thể áp di tích ấy vào mình, hoặc kẻ khác, đồng thời cầu nguyện như sau:

“Nhân Danh Thiên Chúa Ba Ngôi, Nhân danh Chúa Giêsu KItô, Con Thiên Chúa, Nhân Danh Đức Mẹ Maria, Nữ Vương Thiên Đàng, Nhân Danh Thánh Cả Giuse, Bổn mạng giáo hội xin Thánh Martin cứu giúp con (hoặc ai đó) để Thiên Chúa được vinh hiển và các linh mục được ăn mày phần rỗi. Amen.”

13. CẦU NGUYỆN CHO NHAU

Khi cầu nguyện, thông thường chúng ta chỉ cầu nguyện cho cá nhân hay cho những người thân trong gia đình mà thường không nghĩ đến cầu nguyện cho những người khác, họ cũng rất cần lời cầu nguyện của chúng ta.

Cầu nguyện là thời điểm quan trọng trong cuộc sống, là nhựa sống của tâm hồn.

Khi cầu nguyện, chúng ta sẽ được Chúa Thánh Thần soi sáng cho thấy cái cần đổi mới nhất chính là bản thân mình và cách sống phù hợp với tha nhân.

“Yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết trí khôn, hết sức lực, và yêu người thân cận như chính mình, là điều quý hơn mọi lễ toàn thiêu và hy lễ.” (Mat 12:32-34)

“Cầu nguyện cho nhau” hội tụ những thành viên muốn tìm được mối hòa điệu với Thiên Chúa qua lời cầu nguyện giúp chúng ta gặp gỡ Thiên Chúa. Cảm nhận rằng Thiên Chúa không xa vời, nhưng ở ngay bên cạnh, đồng hành với chúng ta trên đường đời.

“Cầu nguyện cho nhau” nói lên tinh thần tương thân tương trợ lẫn nhau trong lời cầu nguyện.

Vì khi chúng ta cầu nguyện cho những người khác cũng là cầu nguyện cho chính mình. Và khi cùng cầu nguyện với nhau thì hiệu quả lời cầu nguyện càng hữu hiệu hơn.

19 "Thầy còn bảo thật anh em: nếu ở dưới đất, hai người trong anh em hợp lời cầu xin bất cứ điều gì, thì Cha Thầy, Đấng ngự trên trời, sẽ ban cho.20 Vì ở đâu có hai ba người họp lại nhân danh Thầy, thì có Thầy ở đấy, giữa họ."(Mt. 18:19-20)

“Cầu nguyện cho nhau” là sự hiệp thông, là hoa trái của Chúa Thánh Thần ban cho chúng ta:

”Thánh Thần cầu nguyện trong các tín hữu.” (Roma 8,26)

“22 Còn hoa quả của Thần Khí là: bác ái, hoan lạc, bình an, nhẫn nhục, nhân hậu, từ tâm, trung tín,23 hiền hoà, tiết độ.” (Gl 5, 22)

Quý vị muốn tham gia và nhóm ‘cầu nguyệncho nhau” thì xin liên lạc E-mail: caunguyenchonhau@free.fr

Tâm tình xin ơn:

-Xin ơn chữa lành tâm hồn.
-Xin ơn chữa lành bịnh tật.
-Các ý chỉ khác (cầu bình an cho quê hương, gia đình, thi đậu, có công việc làm…”
-Cầu nguyện cho các linh hồn.

Tham gia nhóm cầu nguyện cho nhau thì quý vị sẽ là những trợ tá cầu nguyện. Cầu nguyện cho nhau không phải ở trong các đền thờ nguy nga, mà ở bất cứ mọi nơi, mọi lúc, trong gia đình, nơi sở làm, nhà hưu dưỡng, bịnh viện, trên đường đi, lúc lái xe, trong xe bus…

Chúng ta cùng nhau cầu nguyện để hiệp nhất trong lời cầu cho những người đang cần chúng ta cầu nguyện cho họ.

LM Bảo Lộc Đinh Khắc Tiệu, DCCT

Kim Hà ghi chép, 28/2/2014-2021