Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Hãy đón nhận con

Thursday, August 5, 20214:50 PM(View: 52)

chua1Hãy đón nhận con

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình không có đạo, không theo Đạo Chúa cũng không theo Đạo Phật, chỉ thờ ông bà tổ tiên. Vì thế, khi người bạn đời tương lai của tôi thuyết phục tôi vào Đạo Thiên Chúa, tôi đã đồng ý mà không chút e dè. Bà mẹ tôi cũng không có gì phản đối. Khi tôi thưa chuyện với mẹ, bà chỉ bảo: “Con hãy tự quyết định, mẹ tin ở con”. Bản thân tôi, tôi chỉ nghĩ đã lấy chồng thì phải theo chồng.

Tôi bắt đầu đăng ký vào học lớp Giáo Lý Dự Tòng ở DCCT Kỳ Đồng Sài-gòn. Khái niệm về Đạo lúc đó của tôi chỉ là phải đi Lễ Nhà Thờ vào Chúa Nhật.

Tôi đến lớp học đều dặn một tuần ba buổi. Mặc dù, thành thật mà nói, tôi không quan tâm đến những bài Giáo Lý trên lớp; tôi chỉ lo tính từng bài để mau chóng được kết thúc khoá học. Tôi không hề đến dự một buổi Lễ nào ở Nhà Thờ, cho dù bạn trai tôi luôn sẵn sàng đưa tôi đi.. Suốt cả ngày làm việc mệt mỏi, tôi chỉ mong sớm được về nhà nghỉ ngơi, tối tối lại đi vòng vòng dạo phố, Chúa Nhật thì ngủ dậy trễ để bù lại cả một tuần tất bật... Thú thật, tôi sợ cái không khí nghiêm trang ngột ngạt trong Nhà Thờ.

Nhưng rồi đến một ngày, cô bạn ngồi cạnh tôi trong lớp học Giáo Lý báo tin Chúa Nhật tới sẽ là ngày cô ấy lãnh nhận Bí Tích Thánh Tẩy, sẽ chính thức gia nhập vào Ngôi Nhà Giáo Hội Công Giáo, chính thức được nhận là con của Chúa. Cô ấy đã tha thiết mời tôi đến dự Lễ, tôi đã từ chối ngay với lý do có việc bận đúng vào Chúa Nhật. Năn nỉ hoài không có kết quả, cô ta chuyển sang... “hù doạ” tôi: “Nếu bạn không đến dự Lễ ít nhất một lần trong khoá học, thì đơn xin Thánh Tẩy của bạn sẽ không được các cha chấp nhận đâu !”

Thế là tôi đành phải bấm bụng đến dự Lễ chỉ vì lời hăm doạ nhiều hơn là sự thành khẩn. Bước vào hội trường trên sân thượng của Giáo Xứ đầy kín người, tôi cảm thấy lúng túng, lo sợ, cảm thấy lạc lỏng giữa những người xa lạ. Tôi nép vào một góc và quan sát những người xung quanh... chờ đợi... Không biết phải làm gì... Mọi người hình như cũng đang chờ đợi... Không ai chú ý đến tôi... Tôi lấy lại được bình tĩnh, hơi yên tâm...

Và rồi Thánh Lễ cũng được cử hành, những tà áo dài, những ngọn nến lung linh, những bài Thánh Ca vang lên thật trang nghiêm, thật hùng hồn... Đẹp lạ thường ! Mọi người cùng hát, mọi người cùng đáp lại lời cha chủ tế. Tôi cũng làm dấu Thánh Giá, cũng đáp lại lời Cha, nhưng thật lạ thay, tôi không còn thấy ngượng ngùng khi làm dấu Thánh Giá nữa, không còn lí nhí đáp lời mà rất tự tin. Hình như những cử chỉ, những câu đối đáp đó đã có sẵn trong tôi từ lâu lắm rồi vậy, và tôi thật sự hãnh diện khi bộc lộ tất cả ra bên ngoài.

Sau buổi Lễ, tôi tức tốc đi sắm ngay cho mình một tấm áo dài trắng, tôi nôn nóng đến từng ngày học, tôi trông chờ đến ngày mình được Rửa Tội. Tôi bắt đầu đặt ra nhiều câu hỏi hơn về Chúa với bạn trai tôi. Thậm chí, tôi còn đến nhà sách để tìm mua những quyển viết về Chúa, về Giáo Hội. Càng đọc, tôi càng cảm thấy như có một sức mạnh vô hình nào đó níu kéo tôi hơn nữa !

Cho đến ngày hôm nay, khi tôi ngồi viết lại những điều này, khi mà chưa đầy một tuần nữa tôi sẽ nhận Bí Tích Thánh Tẩy, tôi không thể hiểu nổi sức mạnh đó đến từ đâu, có lẽ từ Thiên Chúa. Vâng, chính Chúa đã ban cho tôi một niềm tin, một sự bình an nơi tâm hồn, chính Chúa muốn đón nhận tôi, nhận lấy cuộc sống của tôi nên Ngài đã đến với tôi, đã cho tôi niềm hạnh phúc tuyệt vời.

Chúa ơi ! Xin Chúa hãy đón nhận con như một đứa con của Ngài, ngàn đời và mãi mãi về sau. Amen.

Tê-rê-xa NGUYỄN HUỲNH THANH THẢO