Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

LỄ MẸ HỒN XÁC VỀ TRỜI PHƯỚC ĐỨC NHỜ MẸ

Friday, August 13, 20217:21 AM(View: 100)

mefa3LỄ MẸ HỒN XÁC VỀ TRỜI

PHƯỚC ĐỨC NHỜ MẸ

Không biết từ bao giờ người Việt mình hay nói "Phúc Đức tại mẫu"? Và hình như điều ấy vẫn là sự thật hiển nhiên trong cuộc sống. Nếu gia đình có người mẹ ăn ở hiền lành, thương con cháu chân thành, nhẹ nhàng, chu đáo, nhân hậu, hướng thiện, vị tha, giàu tình cảm…thì con cái sẽ được hưởng phước đức từ mẹ để biết sống tích đức cho mình và cho đời.

"Phúc Đức tại mẫu" như còn muốn nói đến một gia đình bình an, hạnh phúc, con cái thành đạt cũng nhờ cái đức của người mẹ biết xây tổ ấm như câu dân gian xưa đã nói: "Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm" .

Hôm nay, mừng lễ Mẹ Maria hồn xác lên trời là dịp chúng ta nhìn nhận những phước đức chúng ta có được phần lớn là nhờ phước đức của Mẹ. Lời kinh kính mừng chúc mừng Mẹ là Đấng đầy ơn phước đã sưởi ấm, nâng đỡ chúng ta rất nhiều trong suốt dọc dài cuộc đời. Đây là điều mà chính sứ thần đã gọi Mẹ trong ngày Mẹ nhận lời truyền tin. Mẹ Maria được đầy ơn phước là nhờ chính cuộc sống của Mẹ “hằng đẹp lòng Thiên Chúa”.

Thực vậy, Mẹ hằng đẹp lòng Chúa qua cung lòng thanh khiết không vấn vương tội lỗi, rất xứng đáng nên cung điện cho Con Chúa Trời ngự trị

Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa khi Mẹ từ bỏ con đường riêng của mình để thưa xin vâng cho ý Chúa được thực hiện.

Mẹ hằng đẹp lòng Chúa khi Mẹ vội vã băng đồi lội suối, thăm viếng và phục vụ bà chị họ, sinh con trong lúc tuổi già.

Mẹ hằng đẹp lòng Thiên Chúa khi tiếp tục xin vâng trong mọi hoàn cảnh thiếu thốn cùng cực nhất: sinh con trong nghèo khó, trốn chạy qua Ai Cập, trở về Nagiaret với đôi tay tần tảo may vá thêu thùa.

Mẹ hằng đẹp lòng Chúa khi Mẹ hiệp thông thưa xin vâng với thánh ý Chúa Cha qua cái chết Cứu độ của Chúa Giê-su con Mẹ.

Hôm nay chúng ta chiêm ngắm Mẹ được Chúa đưa cả hồn và xác về trời. Đây là phần thưởng mà Thiên Chúa đã tặng ban cho Mẹ sau một đời nỗ lực sống theo thánh ý Chúa. Đây là ơn phước cao cảmà Mẹ nhận lãnh sau hành trình dương thế luôn lắng nghe và thực thi thánh ý Chúa.

Chiêm ngắm Mẹ được Chúa cho cả Hồn Xác về trời để rồi xin nhờ ơn phước , và lời cầu bàu của Mẹ, xin Chúa ban cho nhân loại chúng con khi này đang long đong khốn khó vì dịch bệnh lan tràn, đang đói khổ cơ hàn vì mất việc, đang điêu linh vì gia đình ly tán bởi cách ly cô đơn, hãi hùng.

Xin cho chúng ta cũng biết noi gương Mẹ khi biết sống xin vâng theo thánh ý Chúa. Ước gì chúng ta luôn biết sống nhờ phước đức của Mẹ mà tiến bước bình an trên hành trình cuộc đời hôm nay và trong giờ lâm tử luôn có Mẹ kêu cầu, nâng đỡ, ủi an. Amen.

Lm. Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=bM5DzoyLHPI