Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4863: DU LỊCH TẠI CANCUN, MEXICO

Friday, August 13, 20218:57 AM(View: 129)
bien4CN 4863: DU LỊCH TẠI CANCUN, MEXICO
 
Trong suốt 41 năm ở California, gia đình tôi thường đi du lịch chung với nhau. Cùng nhau vui chơi cũng là cách để làm cho gia đình thêm gắn bó và thương yêu nhau đậm đà hơn.
 
Gần đây vào năm 2017, có 11 người trong gia đình về Việt Nam chung. Trong lúc ngồi xe bus, tôi có dịp giảng giải về lịch sử và địa lý, phong tục và tập quán của Việt Nam cho các con, cháu biết thêm về quê hương. Tôi cũng đưa con cháu về thăm Mẹ LaVang.
 
Sau đó, năm 2018, có 13 người trong gia đình đi chơi ở vùng Puerto Vallarta ở Mexico.
 
Rồi năm 2019, chúng tôi đi chơi vùng Rosarito, cũng ở Mexico.
 
Sau 18 tháng bị giam lỏng trong nhà vì nạn đại dịch COVID-19, chúng tôi quyết định một nhóm gồm 39 người cùng đi chơi vùng Cancun, một bãi biển đẹp nổi tiếng ở Mexico.
 
Thành phần trong nhóm gồm có gia đình hai người bạn thân và đại gia đình chúng tôi. Rốt cuộc em gái tôi không đi được vì vẫn phải thở bằng máy thở oxygen do bị bịnh COVID-19 gây ra.
 
Điều vui nhất là tất cả mọi người đều nói chuyện, chơi đùa, đi ăn uống chung, bơi lội, tắm ở hồ bơi với nhau. Tất cả vui chơi thoải mái, ồn ào náo nhiệt. Phải gọi là một gia đình rất hoà thuận và đầy sức sống.
 
Các con cháu chúng tôi đi tham quan ở những vùng chung quanh Cancun. Các cháu tắm biển, leo núi, đi bộ ở nhiều bãi biển sạch hơn.
 
Còn vợ chồng tôi thì đi xa không nổi nên đành ngồi trong phòng ngắm nhìn các diễn tiến đang xẩy ra tại các hồ bơi. Chúng tôi cũng thưởng thức cái giường, cái phòng của mình vì có nhiều cảnh đẹp ở ngoài cửa sổ.
 
Có một biến cố xẩy ra làm cho mọi người đứng tim:
 
Con rể tôi James cầm cái I-phone của chị vợ rồi vô ý làm rớt xuống biển. Trong lúc mọi người bối rối, không ai dám lặn xuống biển để tìm thì một người trẻ, bạn của cháu tôi đã nhẩy xuống biển lặn tìm.
 
Mấy phút trôi qua, cả nhà hoảng hốt vì lo cho cháu thì cháu ấy bỗng trồi lên trên mặt nước với chiếc I-phone trong tay. Mọi người reo hò mừng rỡ.  Cháu đã giúp cho con gái tôi không mất các tin tức quan trọng trong phone, cũng không mất cái phone giá $1,200.00.
 
Trong lúc cha’u lặn tìm, con gái út của tôi là Linda đã tính trong đầu là phải đền cho chị của nó số tiền $1,200.00 vì chồng của cháu đã làm rớt phone ấy. Con rể tôi mừng quá, thưởng cho cháu kia $100.00. Cả nhà vui mừng quá sức. Tạ ơn Chúa.
 
Chúng tôi phải đi và về bằng nhiều chuyến máy bay khác nhau để bảo đảm là đại gia đình vẫn còn lại nếu có ai đó bị tai nạn rớt máy bay.
 
Có một điều đáng buồn là biển Cancun có chứa đầy rong biển mầu nâu trong suốt một tuần mà chúng tôi ở đó nên không ai tắm được, đành phải tắm hồ.
 
Trong lúc VN đóng cửa vì đại dịch COVID-19 hoành hành thì ở Mỹ lại cho mở cửa sinh hoạt kể từ ngày 15 tháng 6 năm 2021.
 
Thế là sau 18 tháng bị giam lỏng trong nhà, nay chúng tôi mới được tự do bay nhẩy để hít thở không khí trong lành của thiên nhiên. Mong không bị ai ném đá!
 
Tuy đi chơi với gia đình nhưng chúng tôi không hề thiếu kinh nguyện hàng ngày. Vẫn cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho sự an vui và mạnh khoẻ của thế giới, quốc gia, gia đình và bạn hữu khắp nơi trên thế giới.
 
Xin Chúa thương xót thế giới, Việt Nam, Hoa Kỳ và từng gia đình một của chúng con. Amen.
 
Kim Hà, 13/8/2021