Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

Thánh Mác-xi-mi-li-a-nô Ma-ri-a Kôn-bê, linh mục, tử đạo Lời Chúa: Gs 24,14-29 (Năm Lẻ), Mt 19,13-15

Saturday, August 14, 202112:08 PM(View: 51)

14-8ssThánh Mác-xi-mi-li-a-nô Ma-ri-a Kôn-bê, linh mục, tử đạo
Lời Chúa: Gs 24,14-29 (Năm Lẻ), Mt 19,13-15

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 19,13-15)

13 Khi ấy, người ta dẫn trẻ em đến với Đức Giê-su, để Người đặt tay trên chúng và cầu nguyện. Các môn đệ la rầy chúng. 14 Nhưng Đức Giê-su nói : “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.” 15 Người đặt tay trên chúng, rồi đi khỏi nơi đó.

Cứ để trẻ em đến với Thầy

Người lớn chúng ta thường hay có quan niệm: “Trẻ con chẳng biết gì đi nơi khác chơi”… Từ suy nghĩ đó nên người lớn coi thường, thiếu lắng nghe, thiếu tôn trọng và hay gạt bỏ các em qua một bên trong gia đình cũng như ngoài xã hội…

Tục ngữ Việt Nam có câu: “ Đi hỏi già, về hỏi trẻ”. Trẻ em có một giá trị nhân vị đáng trân trọng. Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu khẳng định rằng: “Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Chúng ta thường hay giáo dục các em phải như thế này, phải như thế nọ theo ý hướng của ta, có khi còn làm gương mù gương xấu cho các em. Bắt các em làm nô lệ cho hành động sai trái của mình.

Có bao giờ người lớn chúng ta nhìn trẻ em là hình ảnh đẹp cho chúng ta soi lại mình về lối sống thành thật, đơn sơ, tin tưởng…hay chúng ta đã tha hóa các em theo lối sống phù phiếm của mình. Hãy tôn trọng các em là thành viên trong gia đình, là thành phần đáng trân trọng trong xã hội, là sức sống của Giáo hội, là viên ngọc quý của học đường … Nếu các em được giáo dục và hướng dẫn trở thành người tốt thì đó là kho tàng vô giá của nhân loại và của Nước Trời. Ước mong mọi trẻ em trên thế giới được tôn trọng và yêu thương. Nhân loại và nhất là đất nước Việt Nam chúng ta đang phạm một tội nghiêm trọng. Đó là giết chết sự sống, nạo – phá thai. Xin cho mọi người ý thức gìn giữ và bảo vệ mầm sống bất cứ giá nào để Thiên Chúa không bị xúc phạm.

CẦU NGUYỆN

Lạy Chúa Giêsu! Chúa yêu thương trẻ em vì đó là hình ảnh của Nước Trời. Xin cho con có được một tâm hồn trẻ thơ của Tin Mừng để con luôn bắt đầu học lại mỗi ngày sống trong đơn sơ, chân thành, bình an và hy vọng. Ngõ hầu môi trường con sống luôn toát lên sự hiện diện của Chúa là nguồn tình yêu và bình an. Amen.

Nt. Angela Kim Oanh, SPP