Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 84)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 49)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Kho tàng Trên Trời (16.08.2021 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên) Lời Chúa: Tl 2,11-19 (Năm Lẻ), Mt 19,16-22

Monday, August 16, 20214:10 PM(View: 44)

16-8aKho tàng Trên Trời
(16.08.2021 – Thứ Hai Tuần XX Thường Niên)
Lời Chúa: Tl 2,11-19 (Năm Lẻ), Mt 19,16-22
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 19,16-22)

16 Khi ấy, có một người đến thưa Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm điều gì tốt để được hưởng sự sống đời đời ?” 17 Đức Giê-su đáp : “Sao anh hỏi tôi về điều tốt ? Chỉ có một Đấng tốt lành mà thôi. Nếu anh muốn vào cõi sống, thì hãy giữ các điều răn.” 18 Người ấy hỏi : “Điều răn nào ?” Đức Giê-su đáp : “Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. 19 Ngươi phải thờ cha kính mẹ”, và “Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.” 20 Người thanh niên ấy nói : “Tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ, tôi còn thiếu điều gì nữa không ?” 21 Đức Giê-su đáp : “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, người thanh niên buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

Kho tàng Trên Trời

Kho báu thì thật là quý vì nó có giá trị lớn cho con người.

Kho báu dễ hiểu vì nó rất nhiều, to nữa, nó chứa rất nhiều những vật quý giá. Nếu ai có một kho báu như thế thì đảm bảo cả đời sung túc, an nhàn. Cuộc đời ai cũng muốn đi tìm kho báu như thế.

Nhưng có lúc kho báu ấy lại trở nên vô nghĩa vì không thể sử dụng được nữa, bởi nó không thể ăn được, không thể nuôi sống con người khi không có lương thực. Cũng như khi trong cơn hoạn nạn đói khát, một ổ bánh mì còn giá trị gấp bội lần kho báu. Vì nó cứu sống con người.

Cũng vậy, tiền của vật chất không thể cao quý giá trị hơn sự sống. Mà sự sống đời này có giá trị hơn cả mọi thứ vật chất, nhưng nó cũng qua đi không tồn tại, vì mọi người đều phải chết.

Có một thứ quý giá hơn cả sự sống đời này, đó là sự sống vĩnh hằng đời đời trên Nước Trời. Vì Nước Trời có sự sống không bao giờ chết, những ai muốn vào đó phải tích lũy một kho tàng trên trời.

Tin Mừng hôm nay Chúa Giêsu nói đến người thanh niên hãy tích trữ một kho tàng không bao giờ hư mất, là hãy bỏ tất cả những gì thuộc về vật chất, về trần gian để đi tìm Nước Trời, đó chính là kho tàng người khôn ngoan đi tìm.

Kho tàng đối với con người có hai loại: kho tàng vật chất và kho tàng tinh thần.

Kho tàng vật chất là ruộng đất, núi đồi, vàng bạc đá quý, cơm áo gạo tiền… Tất cả những gì hiện hữu trên trần gian đó là kho tàng vật chất, nó ở khắp mọi nơi.

Kho tàng tinh thần là chính cuộc sống của mỗi con người, tấm lòng của mỗi con người, niềm tin của mỗi con người. Nó chỉ tồn tại nơi một con người.

Như Chúa Giêsu đã nói: “Kho tàng của anh em ở đâu thì lòng anh em ở đó”.

Kho tàng của anh em là vật chất, tiền của thì lòng anh em sẽ chứa đựng tham sân si
.
Kho tàng của anh em là xác thịt thì lòng anh em sẽ chứa đựng nhục dục.

Kho tàng của anh em là quyền bính thì lòng anh em sẽ chứa đựng tranh giành và hận thù.

Kho tàng của anh em là hưởng thụ thì lòng anh em sẽ chứa đựng gian tà…

Và ngược lại,

Kho tàng của anh em là bác ái thì lòng anh em sẽ chứa đựng yêu thương.
Kho tàng của anh em là chia sẻ thì lòng anh em sẽ chứa đựng hiến dâng.

Kho tàng của anh em là sự hiệp nhất thì lòng anh em sẽ chứa đựng tha thứ.
Kho tàng của anh em là Thiên Chúa thì lòng anh em yêu mến Thiên Chúa và thương yêu mọi người như chính mình.

Người thanh niên có kho tàng trong lòng là vật chất nên anh ta không thể theo Chúa Giêsu được, anh ta chỉ giữ lề Luật cho trọn vẹn chứ không giữ vì lòng yêu mến, khi nghe Chúa nói bán hết của cải đem cho tha nhân thì anh ta không làm được, anh ta không nhận ra kho tàng quý giá trên trời.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết yêu mến giới răn và luật pháp của Chúa, để con luôn yêu mến Chúa và thương yêu anh em, cho con không đam mê của cải vật chất chóng qua mà biết dùng nó để phục vụ tha nhân tích trữ một kho tàng vĩnh hằng trên trời.

Hư Vô