Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 16)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 53)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Tl 2,11-19

Monday, August 16, 20214:16 PM(View: 54)

16-8sLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ HAI TUẦN XX THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Tl 2,11-19

Đức Chúa cho xuất hiện các thủ lãnh, nhưng con cái Ít-ra-en không muốn nghe các ngài.

Bài trích sách Thủ lãnh.

11 Hồi ấy, con cái Ít-ra-en đã làm điều dữ trái mắt Đức Chúa, và đã làm tôi các thần Ba-an. 12 Họ đã lìa bỏ Đức Chúa, Thiên Chúa của tổ tiên, Đấng đã đưa họ ra khỏi đất Ai-cập, và họ đã đi theo các thần ngoại lai trong số các thần của các dân chung quanh. Họ sụp lạy các thần ấy và chọc giận Đức Chúa. 13 Họ đã lìa bỏ Đức Chúa để làm tôi thần Ba-an và các nữ thần Át-tô-rét. 14 Đức Chúa nổi cơn thịnh nộ với Ít-ra-en và đã trao họ vào tay quân cướp cho chúng tha hồ bóc lột ; Người đã trao họ vào tay kẻ thù chung quanh, nên họ không thể đương đầu nổi với kẻ thù. 15 Cứ mỗi lần họ xuất trận là tay Đức Chúa giáng hoạ trên họ, như Đức Chúa đã phán và thề với họ. Họ lâm cảnh khốn cùng.

16 Bấy giờ Đức Chúa cho xuất hiện các thủ lãnh để giải thoát họ khỏi tay những kẻ cướp phá họ. 17 Nhưng rồi các thủ lãnh của họ, họ cũng chẳng nghe mà cứ đàng điếm với các thần ngoại lai và sụp lạy các thần đó. Họ vội từ bỏ con đường cha ông họ đã đi, là tuân giữ mệnh lệnh của Đức Chúa ; họ đã không noi gương các ngài. 18 Khi Đức Chúa cho xuất hiện các thủ lãnh để giúp họ, thì Đức Chúa ở với vị thủ lãnh và Người cứu họ khỏi tay quân thù bao lâu vị thủ lãnh còn sống, vì Đức Chúa động lòng trắc ẩn trước những tiếng than khóc của họ, khi họ bị đàn áp và ức hiếp. 19 Nhưng sau khi vị thủ lãnh qua đời thì họ lại ra hư đốn hơn cả cha ông họ. Họ chạy theo các thần ngoại lai để làm tôi và sụp lạy chúng, chứ không từ bỏ những hành vi và đường lối ngoan cố của họ.

Đáp ca : Tv 105,34-35.36-37.39-41a.43ab và 44 (Đ. c.4a)

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

34Họ đã không diệt trừ những dân
mà Chúa đã chỉ định,
35họ sống chung lộn giữa chư dân,
học đòi những hành vi của chúng.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

36Họ lấy tượng thần chúng mà thờ :
đó chính là cạm bẫy họ sa chân.
37Họ giết con mình cả trai lẫn gái, mà hiến quỷ tế thần.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

39Họ đã thành dơ bẩn vì những hành vi đó,
phản bội tình yêu Chúa bằng những việc họ làm.
40Trên dân riêng, Chúa đổ cơn thịnh nộ,
Người tởm kinh gia nghiệp của mình,
41aphó mặc họ vào tay đám chư dân.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

43abĐã bao lần Chúa thương giải cứu,
nhưng họ vẫn cố tình phản nghịch.
44Chúa thấy họ truân chuyên ngàn nỗi,
nghe thấy lời cầu cứu van xin.

Đ. Lạy Chúa, xin Ngài nhớ đến con, bởi lòng thương dân Ngài.

Tung hô Tin Mừng : Mt 5,3

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.

Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó,

vì Nước Trời là của họ. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mt 19,16-22

Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh, anh sẽ được một kho tàng trên trời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

16 Khi ấy, có một người đến thưa Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, tôi phải làm điều gì tốt để được hưởng sự sống đời đời ?” 17 Đức Giê-su đáp : “Sao anh hỏi tôi về điều tốt ? Chỉ có một Đấng tốt lành mà thôi. Nếu anh muốn vào cõi sống, thì hãy giữ các điều răn.” 18 Người ấy hỏi : “Điều răn nào ?” Đức Giê-su đáp : “Ngươi không được giết người. Ngươi không được ngoại tình. Ngươi không được trộm cắp. Ngươi không được làm chứng gian. 19 Ngươi phải thờ cha kính mẹ”, và “Ngươi phải yêu đồng loại như yêu chính mình.” 20 Người thanh niên ấy nói : “Tất cả những điều đó, tôi đã tuân giữ, tôi còn thiếu điều gì nữa không ?” 21 Đức Giê-su đáp : “Nếu anh muốn nên hoàn thiện, thì hãy đi bán tài sản của anh và đem cho người nghèo, anh sẽ có được một kho tàng trên trời. Rồi hãy đến theo tôi.” 22 Nghe lời đó, người thanh niên buồn rầu bỏ đi, vì anh ta có nhiều của cải.

SUY NIỆM-CON ĐƯỜNG NÊN THÁNH

Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu nói: “Để nên thánh không cần phải làm những việc vĩ đại và phi thường. Chỉ cần một điều là: quên mình đi, làm mọi việc vì tình yêu để làm đẹp lòng Giêsu, làm cho Người vui là đủ rồi”.

Qua câu chuyện giữa anh thanh niên với Đức Giêsu, chúng ta thấy con đường nên thánh không hệ tại ở việc giữ những điều luật, vì như thế chỉ mang tính hình thức. Thật vậy, để đạt tới sự hoàn thiện thì phải có ơn Chúa, và trên hết, cần giữ luật với một lòng mến Chúa và thương yêu tha nhân thì mới xứng đáng đạt tới sự hoàn thiện. Người thanh niên đã giữ các giới răn, đã làm những việc tốt, nhưng điều anh thiếu là chính Chúa.

Thật vậy, phương tiện để nên thánh không phải là tiền bạc, cũng không chỉ là tuân giữ một số luật lệ nào đó cứng nhắc nhưng phải tích cực thi hành những việc làm bác ái, chia sẻ cho tha nhân với niềm tin yêu và phó thác vào Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin giúp chúng con làm những việc tầm thường một cách không tầm thường, trong sự hiệp nhất với Ngài. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

ĐTC Phanxicô: Không phải văn hoá hay điều tốt đẹp nếu bóc lột lao động

Đức Thánh Cha đáp lời nhà văn Maurizio Maggiani, người đã viết thư ngỏ gửi đến ngài nói về thế kỷ XIX, kể lại với sự “xấu hổ” khi phát hiện ra phương pháp phạm tội gây tổn hại cho người nhập cư. Đức Thánh Cha viết: “Cần phải can đảm từ bỏ những lợi ích được tạo ra từ cơ chế của cái chết. Sẽ không phải là văn hoá hay điều tốt đẹp nếu bóc lột nô lệ lao động”.

Nhà văn Maurizio Maggiani đã gửi thư ngỏ cho Đức Thánh Cha vào 01/8/2020. Trong thư, ông chia sẻ với Đức Thánh Cha về sự “xấu hổ” mà ông cảm thấy khi biết về công ty ở Venezia và nhà máy ở Trentino của Ý, đã bóc lột người lao động Pakistan bằng các phương pháp tội phạm đến mức “không thể nói được”. Sau những lần nói chuyện, hôm lễ thánh Têrêsa Benedicta Thánh Giá, 09/8, Đức Thánh Cha đã chính thức trả lời thư cho nhà văn.

Trong thư, Đức Thánh Cha khẳng định rằng, ngày nay, phẩm giá con người đang bị đe dọa. Điều này thể hiện rõ đối với lao động nô lệ, do có sự đồng loã của nhiều người. Chúng ta chứng kiến điều này trong thời gian giãn cách xã hội. Trong khi mỗi ngày thức ăn vẫn đến bàn của chúng ta, nhưng đàng sau đó hàng trăm ngàn người lao động không có được quyền này. Theo Đức Thánh Cha, vết nhơ này trở nên rõ nét hơn khi người lao động bị tổn thương bởi tình trạng bóc lột vẫn hoành hành trong bóng tối.

Đức Thánh Cha đưa ra giải pháp cho vấn đề này như sau: Giải pháp không phải là ở việc bỏ cuộc. Bởi vì từ bỏ điều tốt đẹp là một sự rút lui bất công. Trước tiên cần phải tố cáo các cơ chế của cái chết, cơ cấu của tội lỗi, và đi xa hơn là viết ra những điều này để đánh thức sự thờ ơ của những người cho rằng việc này không phải của tôi.

Điều thứ hai là phải từ bỏ. Từ bỏ vị trí và tiện nghi để nhường chỗ cho những ai không có. Phải bắt đầu “nói không” để có một điều lớn hơn, biết từ chối vì trái lương tâm để thúc đẩy phẩm giá con người.

Trong thư, Đức Thánh Cha còn nói, ngài yêu mến tiểu thuyết gia người Nga Dostoevskij, “không chỉ vì khả năng đọc sâu sắc tâm hồn con người và vì ý thức tôn giáo của ông, nhưng bởi vì ông đã chọn kể lại cuộc sống của người nghèo, ‘bị xỉ nhục và bị xúc phạm’”. Vì thế, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người quan tâm đến những người lao động nô lệ thời nay, những người không được xem là thành phần chính, trái lại tiền bạc và quyền lợi lại được quan tâm hơn. Ngài nhấn mạnh: “Không được để cho thị trường chinh phục văn hoá”.

Ngọc Yến - Vatican News