Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Biết sử dụng tiền bạc (17.08.2021 – Thứ Ba Tuần XX Thường Niên) Lời Chúa: Tl 6,11-24a (Năm Lẻ), Mt 19,23-30

Monday, August 16, 20214:22 PM(View: 51)

17-8aBiết sử dụng tiền bạc
(17.08.2021 – Thứ Ba Tuần XX Thường Niên)
Lời Chúa: Tl 6,11-24a (Năm Lẻ), Mt 19,23-30
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 19,23-30)

23 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Thầy bảo thật anh em, người giàu có khó vào Nước Trời. 24 Thầy còn nói cho anh em biết : con lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu vào Nước Thiên Chúa.” 25 Nghe nói vậy, các môn đệ vô cùng sửng sốt và nói : “Thế thì ai có thể được cứu ?” 26 Đức Giê-su nhìn thẳng vào các ông và nói : “Đối với loài người thì điều đó không thể được, nhưng đối với Thiên Chúa, thì mọi sự đều có thể được.”

27 Bấy giờ ông Phê-rô lên tiếng thưa Người : “Thầy coi, phần chúng con, chúng con đã bỏ mọi sự mà theo Thầy. Vậy chúng con sẽ được gì ?” 28 Đức Giê-su đáp : “Thầy bảo thật anh em : anh em là những người đã theo Thầy, thì đến thời tái sinh, khi Con Người ngự toà vinh hiển, anh em cũng sẽ được ngự trên mười hai toà mà xét xử mười hai chi tộc Ít-ra-en. 29 Và phàm ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp.

30 “Nhiều kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót, và nhiều kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu.”

Biết sử dụng tiền bạc

Ghi nhớ:

“Thầy bảo thật anh em, người giầu có khó vào Nước Trời”. (Mt 19, 23)

Suy niệm:

Có một câu chuyện ngụ ngôn, nội dung như sau: “ Ba người bạn nọ sống trong một ngôi làng, họ sống với nhau rất thân tình. Thế rồi một hôm họ rủ nhau cùng đi lên đường tìm kiếm hạnh phúc. Trên cuộc hành trình tìm kiếm đó, lúc họ đang đi trong một khu rừng, thì bỗng thấy một vị tu sỹ hớt hải chạy ngược chiều họ, vừa chạy ông ta vừa la lớn lên rằng: Thần chết, thần chết. Ngạc nhiên, ba ông chặn vị tu sỹ lại và hỏi cớ sự thì vị tu sỹ liền bảo các ông đi theo, khi đến chỗ có một kho vàng thì ông ta chỉ vào đó mà bảo:
– Thần chết đấy.

Sau câu nói đó ông ta lẳng lặng bỏ đi. Còn lại ba người bạn, họ bàn bạc với nhau tìm cách để lấy được kho báu. Một người đề nghị.
– Muốn lấy được kho vàng, chúng ta phải phá bức tường này để vào bên trong, công việc sẽ nặng nhọc, vất vả, tốn nhiều công sức, do vậy, một người trong chúng ta phải trở ra ngoài thị trấn để mua thức ăn, nước uống,

Khi người kia đi mua thực phẩm, hai người còn lại bàn tính sẽ giết chết anh này khi anh ta vừa trở về để số vàng kia chỉ chia cho hai người mà thôi. Như họ đã âm mưu với nhau, khi người bạn vừa về đến họ liền ra tay sát hại. Rồi sau đó họ mới ra sức làm việc để chiếm hữu được kho vàng. Sau khi chia số vàng vừa xong cũng là lúc họ cảm thấy đói. Lúc này họ mới lấy thức ăn ra dùng. Sau khi ăn xong thì cả hai ôm bụng giẫy giụa, một hồi rồi chết, cả hai đâu ngờ rằng chính người bạn mà họ sai đi mua đồ ăn cũng đã có suy tính nham hiểm là bỏ thuốc độc vào thức ăn nhằm giết chết họ để kho vàng chỉ thuộc về một mình anh ta mà thôi!

Sứ điệp mà qua đoạn Tin Mừng hôm nay Đức Giê-su muốn nhắn gửi cho các môn đệ ngày xưa, cũng như cho mọi người chúng ta ngày nay là: Đừng để cho tiền bạc mê hoặc, sai khiến mà đi vào con đường tội lỗi, xa rời huấn lệnh của Chúa.

Nhìn vào xã hội hôm nay, qua phản ảnh của báo đài, chúng ta thấy có biết bao người đã dùng mọi thủ đoạn xấu xa để làm giầu, bất chấp lẽ phải, bất chấp đạo lý làm người. Nạn buôn bán và kinh doanh trên thân xác phụ nữ, buôn bán trẻ em, buôn bán hàng cấm ma túy, cướp giật, lường gạt, tham nhũng…Có thể nói chỉ vì tiền mà có nhiều người sẵn sàng bán rẻ lương tâm, danh dự, bán rẻ linh hồn cho quỷ dữ để làm những chuyện mà người ta thường nói; “trời không dung, đất không tha”.

Có một câu danh ngôn: “Tiền bạc là một ông chủ độc ác, nhưng nó lại là một tên đầy tớ tận tụy, hữu dụng và trung thành”. Thật vậy, một khi chúng ta để tiền bạc làm chủ, sai khiến thì chúng dễ bị nó dẫn chúng ta vào con đường tội lỗi. Nhưng nếu chúng ta làm chủ được nó, nghĩa là biết xử dụng nó vào việc phục vụ tha nhân, biết cho đi giúp đỡ những người nghèo khó, bất hạnh, biết dùng nó vào những việc chính đáng thì nó sẽ trở nên công phúc cho chúng ta.

Giầu có mà biết chia sẻ cho anh em túng thiếu đó là điều đẹp lòng Thiên Chúa, ngược lại giầu có mà bo bo giữ lấy cho mình để hưởng thụ riêng, không màng đến bao người đói khát cần được cứu giúp thì sẽ mang lỗi với họ và mang tội với Chúa.

Con lạc đà thì rất to, còn lỗ kim thì rất nhỏ. Nhưng với ơn của Chúa sự việc này vẫn có thể thực hiện được. Đó là; Hãy làm cho lỗ kim lớn ra; bằng việc quảng đại giúp đỡ người túng thiếu. và hy sinh, hãm mình, tiết chế cái tôi của mình đó là việc làm để cho con lạc đà thu nhỏ lại. Như thế thì việc con lạc đà chui qua lỗ kim là khả thi .

Kinh nghiệm cuộc đời cho chúng ta thấy; những ai tận tình phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân thì chắc chắn ở đời này Chúa sẽ không để cho người ấy nghèo túng. Và điều quan trọng hơn là phần thưởng đời sau cho người ấy. Như lời Chúa đã hứa với các môn đệ xưa: “Phàm ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, con cái hay ruộng đất, vì Danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp”.

Cầu nguyện:
Lạy Chúa. Xin đừng để chúng con bị tiền bạc điều khiển. Đừng để nó làm mờ mắt tâm hồn chúng con, khiến chúng con không còn nhìn thấy chân lý và lẽ sống trong đời. Xin cho chúng con biết nguồn hạnh phúc đích thực của chúng con là chỉ tìm được nơi Chúa mà thôi, để chúng con biết dùng của cải, tiền bạc chóng qua này mà mua lấy hạnh phúc Nước Trời. Amen.

Sống Lời Chúa:
Sống rộng rãi, sẵn lòng giúp đỡ những ai đang cần đến mình.

Đaminh Trần Văn Chính.