Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 47)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 60)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 90)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 202)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 111)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 70)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

CN 4864: NƯỚC PHÉP BẢO VỆ MỌI SỰ

Wednesday, August 18, 202111:41 AM(View: 114)

CN 4864: NƯỚC PHÉP BẢO VỆ MỌỊ S

https://catholicstand.com/another-great-holy-water-story

Cô Jenny kể:

Trong một trận bão gần đây, gió thổi rất mạnh làm cho tôi lo lắng vì tôi có mấy cây cổ thụ già ở chung quanh nhà tôi. Đã nhiều lần tôi định cắt tỉa chúng như lại sợ tốn tiền. Tôi bèn tâm sự với người bạn rằng tôi phải cầu nguyện để không một cành cây to lớn nào bị gẫy mà đụng vào nhà hay xe của tôi.

Cô bạn Jenny lập tức bảo tôi rằng tôi nên lấy nước phép rắc lên những cái cây cổ thụ ấy. Tôi thấy đó là một ý kiến hay nên tôi rắc nước phép vào các cây ngay lập tức trước khi cơn mưa tới.

Cô bạn Jenny lớn lên trong gia đình Công Giáo nên nước phép luôn là một phần trong cuộc sống của cô ấy. Cô đã từng có thói quen rắc nước phép từ khi còn bé. Trong những năm tháng ấy, cô rắc nước phép trong nhà, nơi các phòng, bàn giấy, computers, xe đạp và trên mọi người. Cô luôn có bình nước phép ở trước cửa nhà.

Theo giáo lý Công giáo thì việc thực hành rắc nước phép trên con người, các bữa ăn, các đồ vật và các nơi chốn. Mỗi lời chúc phúc là lời ngợi khen Chúa và cầu cho những món quà mà Chúa ban.

Trong Chúa Kito, người Kito hữu được Chúa Cha chúc phúc với các ơn thiêng liêng. Đó là lý do tại sao mà giáo hội kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu mỗi khi làm dấu Thánh Giá của Chúa Kito. (CCC 1671)

Khi con gái cô Jenny nói rằng cô ấy sẽ lái chiếc xe mới đi học năm thứ ba ở đại học thì cô Jenny có linh cảm là sẽ có điều gì xấu sẽ xẩy ra. Cô ấy chia sẻ nỗi lo âu với người chồng và con gái nhưng con gái cô rất cần lái xe ở Đại Học. Chồng cô Jenny đi làm bảng số xe cho con gái nhưng cô Jenny luôn lo lắng về cái xe này. Cô ấy bèn ngồi cầu nguyện xin Đức Mẹ ban cho cô ấy một dấu hiệu rằng con gái sẽ không có chuyện gì xẩy ra khi lái xe ấy.

Khi chồng cô đem bảng số xe về thì cô Jenny muốn nhìn bảng số xe. Bảng số xe có chữ tên tắt của Jenny là J, và có ngày sinh nhật của cô là: 7/3/54.
Ngay lập tức cô an tâm vì có chữ ‘J’ là tên tắt của Chúa Giêsu (Jesus). Đó là dấu hiệu tốt. Rồi cô cám ơn Đức Mẹ cho dấu hiệu tốt.
.
Trước khi con gái lái xe đi học xa thì cô Jenny rẩy nước phép từ trong xe ra ngoài xe và xin Chúa bảo vệ con gái mình. Cô bảo:

“Tôi vẫn có cảm tưởng là sẽ có điều nguy hiểm xẩy ra nên tôi cầu xin Đức Mẹ che chở và tôi rẩy nước phép. Trong lòng tôi cảm thấy có lẽ sẽ có tai nạn xe xẩy ra."

Một tháng sau, con gái cô đi nghe nhạc với mấy người bạn thì có một chiếc xe khác chạy quá tốc độ, đổi lằn đường và làm cho con gái cô Jenny bị lạc tay lái. Xe lăn xuống hố, và ngừng lại giữa hai cái cây. Chiếc xe hoàn toàn hư hại. Vậy mà con gái cô Jenny và các bạn vẫn có thể thoát ra bằng cánh cửa sau và không hề hấn gì.


Khi cảnh sát đến lập biên bản thì ông ta nghĩ rằng chắc chẳng còn ai sống sót vì xe hư rất nặng. Vậy mà 3 người trên xe vẫn còn mạnh khoẻ. Sau đó, con gái cô Jenny giữ bảng số xe để tự nhắc nhở mình rằng lời cầu nguyện đã được Chúa nhậm lời và mọi tình huống đều có thể thay đổi với tình yêu, lời cầu và đức tin mạnh mẽ.

Cô Jenny tiếp tục chúc phúc cho chính mình mỗi lần cô phải ra khỏi nhà. Cô có một chai nước phép bé nhỏ để mang theo trong người và một bình nước phép đặt trước cửa nhà cô.

Tạ ơn Chúa bảo vệ mọi người! Amen. 

By Patty Knap
Kim Hà, 18/8/2021