Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4867: PHÓNG VIÊN HOA KỲ JAMES FOLEY BỊ CHẶT ĐẦU (1973-2014)

Thursday, August 19, 20214:43 AM(View: 116)

jamesfoleyCN 4867: PHÓNG VIÊN HOA KỲ JAMES FOLEY BỊ CHẶT ĐẦU (1973-2014)
Nguồn: Give Us This Day


Cách đây 7 năm, cũng vào tháng 8 năm 2014, gần 2 năm sau khi anh James bị bắt trong chiến tranh tại nước Syria thì người phóng viên tên James Foley bị lực lượng Hồi Giáo quá khích chặt đầu. Các người con tin cùng bị bắt với anh James kể rằng anh rất tử tế: Anh chia sẻ phần ăn cho họ. Anh nâng đỡ tinh thần họ trong lúc bị xỉ nhục và hành quyết. Nhiều người tự hỏi tại sao một người phóng viên tử tế như anh mà phải gặp sự nguy hiểm như thế?

Câu trả lời là vì lý do nghề nghiệp. Anh cùng lâm cảnh đau khổ với mọi người. Anh đã sử dụng tài năng của mình để báo cho thế giới biết về những sự khốn khổ của mình. Điều này bắt nguồn từ những cảm nghiệm sâu đậm bởi sự kiện anh được nuôi dưỡng trong một gia đình Công Giáo ngoan đạo và anh có trình độ học vấn từ Dòng Tên ở Marquette.

Trong lúc anh bị bắt 44 ngày ở nước Libya, anh đã dùng những ngón tay để cầu nguyện và lần chuỗi Kinh Mân Côi. Anh cho biết:


"Lời cầu nguyện như keo dán để cho tôi sớm được giải thoát và tự do."

Người ta kể rằng anh đã cùng cầu nguyện với các bạn tù người Hồi Giáo và xin Chúa Giêsu hiểu cho anh nếu như anh cầu nguyện với Allah. Trong lúc anh không thể tìm được lời giải thích thần học, anh cảm thấy mình hiệp thông với các bạn tù và anh thực sự đang cầu nguyện với Chúa Giêsu. Câu chuyện cuộc đời tù tội của anh cho thấy rằng khi anh bị bắt ở nước Syria, anh đã chuyển đạo sang Hồi Giáo. Mẹ của anh Foley nói rằng:

"Chỉ có Chúa và Jim biết về những gì xẩy ra trong trái tim của con tôi."

Trong một thông điệp cuối mà anh James gửi về cho gia đình thì anh đã viết như sau:

"Con biết bố mẹ đang nghĩ về con và cầu nguyện cho con. Con rất biết ơn bố mẹ về điều ấy. Con cảm nhận được bố mẹ một cách đặc biệt khi con cầu nguyện. Con cầu nguyện cho bố mẹ được mạnh mẽ và tín thác vào Chúa. Con thật sự cảm thấy con có thể đụng chạm đến bố mẹ ngay trong bóng tối khi mà con cầu nguyện."

Xin Chúa thương xót linh hồn nạn nhân James Foley, người phóng viên Mỹ đã bị người Hồi Giáo giết hại năm 2014.

Xin anh James Foley cầu bầu cho thế giới, Mỹ, Việt Nam và toàn thể đại gia đình của chúng tôi và mọi người. Amen. 

Kim Hà, 19/8/2021