Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 47)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 42)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 60)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 90)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 202)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 111)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 70)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

Hỡi người làm chồng, hãy yêu vợ mình Suy niệm Lời Chúa Chúa nhật XXI – B (Ep 5, 21-32)

Thursday, August 19, 20215:14 AM(View: 64)

1-7Hỡi người làm chồng, hãy yêu vợ mình

Suy niệm Lời Chúa Chúa nhật XXI – B (Ep 5, 21-32)

Lời Chúa trong thư của Thánh Phaolô Tông Đồ hôm nay thật là đẹp, đẹp về cách hành văn, đẹp về nội dung, nhất là đẹp về cách đối nhân sử thế trong tình nghĩa vợ chồng.

Trước khi ban cho con người tước vị làm cha, Thiên Chúa đã có kế hoạch từ lúc tạo dựng. Ngài dựng nên loài người có nam có người nữ giống hình ảnh Chúa, và kết hợp hai người nên một với nhau bằng mối giây loài người không thể tháo cởi, để mỗi người phát triển nảy nở trong tình yêu và đạt được hạnh phúc.

Được sáng tạo trong tình yêu, con người được gọi để sống yêu thương. Tình yêu là tiếng nói đầu tiên và cũng là tiếng nói cuối cùng của đời sống con người. Đó là lý do để con người tồn tại.

Lời Thánh Phaolô khuyên những người làm vợ mới đẹp làm sao : “Người vợ hãy phục tùng chồng mình, như đối với Chúa : vì chồng là đầu người vợ, như Đức Kitô là đầu Hội Thánh: chính Người là Đấng Cứu Chuộc thân thể mình. Nhưng như Hội Thánh phục tùng Đức Kitô thể nào, thì người vợ cũng phục tùng chồng mình trong mọi sự như vậy” (Ep 5, 22 - 24).

Dựa vào câu trên, nhiều đức ông chồng muốn vợ phải phục tùng thẩm quyền của mình. Nhưng Thánh Phaolô không dạy các ông chồng hành xử như thế, mà khuyên các bà vợ.

Hỏi : Người chồng có thể đòi người vợ phục tùng chồng một cách mù quáng, và cho rằng người chồng đứng thay thế Đức Kitô không?

Không, Thánh Phaolô không bảo các đức ông chồng buộc vợ phải phục tùng mình. Thay vào đó, người chồng được khuyên : “Hỡi những người chồng, hãy yêu thương vợ mình như Đức Kitô đối với Hội Thánh” (Ep 5, 25).

Vậy, làm thế nào người chồng có thể áp dụng lời khuyên này trong đời sống hôn nhân?

“Chồng phải yêu thương vợ mình như chính thân mình. Ai yêu thương vợ mình, là yêu thương chính mình. Vì không ai ghét thân xác mình bao giờ, nhưng nuôi dưỡng và nâng niu nó, như Đức Kitô đối với Hội Thánh” (Ep 5, 28-29). Chúa Giêsu đã bày tỏ tình yêu thương đối với các Tông Đồ. Người tập trung vào những đức tính tốt của họ và yêu mế họ. Chúa Giêsu đã tỏ bày tình yêu với Hội Thánh thế nào thì người chồng cũng phải bày tỏ tình yêu thương với vợ mình qua cả lời nói lẫn việc làm như vậy. Khi người chồng thường xuyên biểu lộ tình yêu thương đối với vợ thì vợ cảm thấy được quan tâm và hạnh phúc. Trái lại, người vợ sống trong một căn nhà đẹp có đầy đủ tiện nghi, nhưng có thể rất buồn phiền nếu bị chồng bỏ bê sao nhãng.

Tiêu chuẩn mà Thánh Phaolô đưa ra cho người chồng thật là cao, chồng hãy yêu vợ “như Đức Kitô yêu thương Hội Thánh và phó mình vì Hội Thánh” (Ep 5, 25). Chúng ta có biết Chúa Kitô đã yêu Hội Thánh thế nào không? Người đã yêu cho đến chết trên Thánh Giá; người chồng cũng phải yêu vợ mình như thế. Chồng yêu vợ với tình yêu của Chúa, yêu vị tha, yêu cách vô điều kiện, yêu đến hy sinh thí mạng. Vì bản chất của tình yêu đích thực là sẵn sàng hy sinh cho người mình yêu. Đó là điều Thiên Chúa muốn các ông chồng hy sinh cho vợ.

Thánh Phaolô viết : “Chồng là đầu người vợ, như Đức Kitô là đầu Hội Thánh: chính Người là Đấng Cứu Chuộc thân thể mình” (Ep 5,). Những người làm chồng có biết khi được làm đầu thì phải làm gì không?

Người ta thường nói: chồng là đầu gia đình, vợ là trái tim gia đình. Nói đúng hơn: chồng là cả hai, vừa là đầu, vừa là trái tim. Người ta cũng ví người chồng giữ vai trò như người lái thuyền, phải đưa thuyền đi đúng hướng, là bảo vệ sự an toàn cho mọi người trong thuyền, phục vụ mọi người với tình yêu thương, như yêu thương chính mình, để cùng nhau hướng tới hạnh phúc. Làm đầu là phục vụ, là yêu thương, chứ đâu là được phép bắt vợ phải phục tùng một cách mù quáng. Có một số người chồng, lấy lý do minh flaf đầu, mọi người trong nhà phải tùng phục, bắt người vợ phải theo ý mình trong mọi sự, từ việc sinh hoạt vợ chồng cho đến việc gia đình.

Hỏi : Chúa Kitô đã làm gì đối với Hội Thánh hiền thê yếu dấu? Thưa : “Để thánh hoá Hội Thánh, khi Người dùng nước và lời hằng sống rửa sạch Hội Thánh” (Ep 5,26). Người chồng không thể thánh hóa vợ mình như Đức Kitô thánh hóa Hội Thánh được, nhưng họ có thể hành động để giúp vợ đạt được mục tiêu trở nên giống Chúa Giêsu. Vợ chồng yêu nhau để cả hai “sẽ cùng họ hưởng phước sự sống” (1 Pr 3,7).

Thánh Phaolô khuyên tiếp : “Cũng thế, người chồng phải yêu thương vợ mình như chính thân mình. Ai yêu thương vợ mình, là yêu thương chính mình. Vì không ai ghét thân xác mình bao giờ, nhưng nuôi dưỡng và nâng niu nó, như Đức Kitô đối với Hội Thánh” (Ep 5,28-29). Trong tình yêu vợ chồng, không có chỗ cho sự ích kỷ. Vợ chồng yêu nhau như Chúa Giêsu yêu Hội Thánh là yêu cho đến chết (x. Ga 13,1). Một số người chồng không noi gương Chúa Giêsu về khía cạnh này, nên họ bỏ vợ mình lấy lúc tuổi trẻ để kết hôn với người trẻ hơn (x.Mal 2,14-15).

Vậy, người chồng hãy noi gương Đức Kitô yêu thương vợ, kính sợ Đức Chúa Trời. Để được như vậy, cả hai “phục tùng nhau trong sự kính sợ Đức Kitô” (Eph 5, 21). Nghĩa là cả vợ lẫn chồng đều phải phục tùng Đức Kitô như toàn thể Hội Thánh. Như thế, gia đình mới ấm êm, hạnh phúc được và trở nên một gia đình thánh, một Hội Thánh tại gia.

Lm. An-tôn Nguyễn Văn Độ