19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 7)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 66)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 55)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 34)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 44)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 46)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 53)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 60)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 61)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 77)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

Thông Điệp Chúa Từ Bi qua Nhựt Ký Thánh Nữ Faustina

23 Tháng Tư 20175:49 SA(Xem: 1820)
ltxThông Điệp Chúa Từ Bi qua Nhựt Ký Thánh Nữ Faustina

Dr. Robert Stackpole, STD

Nhựt Ký của Thánh Nữ Faustina, hết trang này sang trang khác, công bố các thông điệp của Chúa tình thương như là trọng tâm của Phúc Âm. Thông điệp ấy không giảng dạy điều gì mới, nhưng rõ ràng: các thông điệp ấy giống như một sự diễn giải mới mẻ và rõ ràng quy chú vào trọng tâm của Đức Tin Công Giáo: là tình thương và lòng trắc ẩn của Thiên Chúa. Theo các mạc khải tư đã được ghi chép trong nhật ký của Thánh Faustina, Chúa Giêsu đã nói với chị những lời này chẳng hạn (NK số 1074, 699, 1485, 1578):

“Chính Cha là tình yêu và là Đấng từ bi-thương xót. ... Đừng để linh hồn nào sợ đến gần Cha, cho dù tội lỗi của nó có đỏ thẫm đi nữa. ...  Vì tình Thương Xót của Cha cao trọng hơn tội lỗi của các con, và của cả thế gian. ... Cha đã để lưỡi đòng đâm thâu Trái Tim Cực Trọng của Cha, cũng chỉ vì muốn mở toang nguồn mạch thương xót cho các con.  Các con hãy chạy đến tín thác cùng hứng lấy nguồn phúc sủng này. ... Các ơn phúc của lòng thương xót Cha chỉ được kín múc bằng một cái thùng, và cái thùng đó là sự tín thác.  Càng có nhiều linh hồn tín thác, thì càng được hưởng nhiều ơn phúc hơn.”

Đời sùng nguyện của Sơ Faustina đã được thúc đẩy bởi chị chân thành khao khát sự phó thác trọn vẹn vào lòng thương xót Chúa hết mọi nẻo đời.  Vì đối với chị, Chúa Giêsu chính là "Hiện Thân của lòng Thương Xót," và Thiên Chúa đã trao cho chị một sứ vụ: để công bố thông điệp Chúa Từ Bi cho khắp thế giới, đặc biệt là phổ biến Ảnh Niệm Chúa Từ Bi, và Lễ Mừng Kính Chúa Từ Bi.  Hơn nữa, thông điệp và sự sùng kính này đã trở thành một sự kêu gọi rõ rệt với chị, và với tất cả dân chúng, là phải thương xót lẫn nhau. Chúa Giêsu nói với chị như sau (NK 1688):

“Con ơi, hãy ngắm nhìn vào Thánh Tâm Thương Xót của Cha và suy gẫm về lòng từ bi lân tuất ấy bằng chính tâm hồn con, và bằng chính các hành vi cử chỉ của con, để rồi chính con sẽ là người tuyên bố lòng thương xót của Cha cho thế giới cũng là cho chính con cùng được bốc cháy với lòng thương xót ấy.”

Kết quả là, cộng đoàn của Sơ Faustina đã để ý đến Sơ vì thấy Sơ đặc biệt quan tâm đến các kẻ túng quẫn đến gõ cửa tu viện xin lương thực, và với cả kẻ ốm đau, yếu đuối và đang hấp hối nữa. Cả các trẻ nữ khốn khó đã được các sơ huấn luyện và dạy dỗ tại các tu viện của họ cũng đặc biệt quý mến Sơ.

Sự tôn sùng Chúa Giêsu Kitô của Thánh Nữ Faustina đã phát sinh nơi tâm điểm là suối nguồn Thánh Thể như chị đã chép trong Nhật Ký (số 1392, 1489, 1037, 223) như sau:

“Tất cả mọi sự tốt lành tôi có là nhờ Rước Lễ. ... Đấy là toàn bộ bí mật về sự thánh thiện của tôi. ... Một điều duy nhất chấn giữ tôi đứng vững ấy là nhờ Rước Lễ.  Tôi kín múc được nguồn sức mạnh từ đó; nơi ấy là tất cả nguồn an ủi của tôi. … Chúa Giêsu ẩn thân trong hình bánh là tất cả mọi sự của tôi. … Tôi không biết làm sao tôn vinh Chúa nếu tâm hồn tôi không có Mình Thánh Chúa ngự trị. ...

“Ơi Bánh hằng sống, nguồn sức mạnh duy nhất của con, nguồn suối tình thương và từ bi, bao phủ cả thế gian, và củng cố các linh hồn yếu đuối. Ôi phúc thay vào ngay lúc chúng con được Chúa Giêsu lưu ký Trái Tim cực khoan cực nhân của Người!

Nói tóm lại, đối với Sơ Faustina thì Thánh Thể chính là nguồn mạch của tất cả mọi ơn phúc, vì duy chỉ có Chúa Giêsu từ bi, Hiện Thân của Lòng Thương Xót hiện diện ở đó, và Người trào đổ mọi ân sủng Người từ Trái Tim nhân hậu của Người trên chúng ta.

Sr. Faustina đã nhận Rất Thánh Trinh Nữ Maria, Thân Mẫu Chúa Giêsu, như là người hướng dẫn đáng tin cậy nhất để đến với Trái Tim Con của Mẹ. Cho nên, Sơ đã phó dâng cho Mẹ Thiên Chúa mọi sự âu lo toan tính của sơ (NK 79):

“Lạy Đức Maria, là Mẹ con và là Đức Bà của con, con xin dâng Mẹ hồn xác, sự sống, sự chết của con, cùng tất cả những gì sẽ xảy đến. Con xin phó dâng hết mọi sự vào tay Mẹ. Ơi Mẹ của con, xin tà áo trinh khiết của Mẹ bao phủ hồn con và ban cho trái tim cùng hồn xác con được ơn thanh sạch. Xin quyền phép Mẹ bảo vệ con chống lại hết mọi kẻ thù.

Công bằng mà nói, thì ba chữ: Từ Bi, Thánh Thể, và Đức Maria - được tìm thấy trong nhật ký của Sr. Faustina chính là sự tóm tắt cốt lõi tinh thần huấn giáo.  Hơn thế nữa, Cha Sopocko (linh hướng của Sr. Faustina) ghi nhận, vì nó phát xuất từ bút ký của Sơ viết hết tuần này sang tuần khác,  làm cha càng cảm thấy được ảnh hưởng sâu sắc qua thông điệp này.

Tuy thế, ngài vẫn chưa hoàn toàn xác tín về tính xác thực những mạc khải của sơ. Dù gì, Cha Sopocko cũng là một thần học gia uyên bác, và có một số điều mà Sr. Faustina đã viết ra rất đáng được chú ý đến độ chính cha cũng thắc mắc ngạc nhiên tự hỏi không biết chúng hoàn toàn có tính chính thống hay không.

Đầu tiên, Thánh Faustina khai nhận là Chúa Giêsu đã khẳng định không những Thiên Chúa chỉ thương xót các tội nhân - thực ra, trong một ý nghĩa nào đấy Người thương xót các kẻ có tội còn hơn cả người công chính nữa.  Sr. Faustina đã viết như sau (NK 1507)

“Tất cả mọi luồng ơn thương xót... cho dù ngay cả khi tội lỗi của ai đó có bẩn đen như ban đêm đi nữa, thì lòng thương xót Chúa còn mạnh thế hơn cả sự khốn nạn của chúng ta nữa. Chỉ có một điều cần thiết duy nhất là: chỉ cần kẻ có tội hơi hé mở cửa lòng họ ra, dù chỉ một chút xíu thôi, để ơn Chúa thương xót chiếu lọt vào, đoạn Đức Chúa Trời sẽ hoàn tất việc còn lại.

Chúa Giêsu phán bảo Sơ (NK 1146):

“Hãy để những kẻ mắc tội nặng trầm trọng phó thác sự tin cậy của họ vào lòng thương xót Cha. Họ được quyền ưu tiên trước bất kỳ ai khác để phó thác vào biển vực thương xót vô cùng khôn dò khôn thấu của Cha ... Các linh hồn nào mà thỉnh cầu đến lòng thương xót của Cha làm Cha hoan hỷ lắm. Những linh hồn nào như vậy, Cha thậm chí sẽ ban thêm nhiều ơn phúc hơn cả sự họ thỉnh cầu.

Rõ ràng, thông điệp của Chúa Kitô ban cho Sr. Faustina là một thông điệp tình thương xa hoa: Người nói rằng Người đã đổ ra một đại dương ơn phúc xuống cho những linh hồn nào ăn năn hối cải chạy đến cùng Người với sự tín thác thực sự, thậm chí hơn cả sự họ thỉnh cầu nữa.  Thực tình mà nói, Người đặc biệt có lòng trắc ẩn đối với những tội nhân tệ bạc nhất, chỉ vì họ rất cần đến lòng Chúa thương xót hơn. 

Tuy nhiên, Cha Sopocko đã rất đỗi ngạc nhiên, vì một trong những thông điệp của Chúa ban cho Sr. Faustina trỗi hơn tất cả mọi thông điệp được ban cho các kẻ khác.  Vì vậy cho nên, cha đã làm cuộc trắc nghiệm cuối cùng về tính xác thực tất cả những mạc khải của sơ.  Cuộc trắc nghiệm này xác nhận "sự thương xót là đặc tính cao cả nhất của Thiên Chúa." Chúa Giêsu thực sự đã cho Sr. Faustina biết điều này nhiều lần, nhưng có lần cha cho biết là  một trong thông điệp ấy dành thẳng cho cha Sopocko - tất nhiên điều ấy làm cha cẩn thận chú ý!  Chúa Giêsu phán bảo sơ (NK 300):

“Cha muốn Chúa Nhật thứ nhất sau Phục Sinh sẽ là Lễ Kính Lòng Thương Xót.  Hãy yêu cầu vị tôi trung của cha [Cha Sopocko] là vào ngày lễ kính này, ngài ấy hãy nói cho cả thiên hạ biết về lòng thương xót cao cả của Cha;  Để bất cứ ai đến tiếp cận nguồn sống vào hôm ấy sẽ được tha hết mọi tội vạ và cả mọi hình phạt.   Nhân loại sẽ chẳng được bình yên cho tới khi nao chịu quay về tín thác vào lòng thương xót của Cha. ...  Trái Tim Cha nhảy mừng theo danh hiệu Từ Bi này.  Tuyên xưng lòng thương xót chính là đặc tính cao trọng nhất của Thiên Chúa.  Mọi công việc tay Người tạo nên đều đội bằng triều thiên thương xót.

Sự phản ứng của cha Sopocko đối với thông điệp này được tìm thấy trong chính các hồi ký của cha, đã được viết ra mấy năm sau đó. Cha viết

“Có những chân lý đức tin mà chúng ta cần phải biết và cái mà chúng ta thường xuyên nhắc tới, mà chúng ta chưa hiểu rõ chúng, cũng không phải chúng ta sống vì chúng. Thì nó đã xảy ra với tôi liên quan tới Lòng Thương Xót Chúa. Tôi đã nghĩ đến chân lý này rất nhiều lần khi suy gẫm, nhất là trong các buổi cấm phòng.  Tôi hay nói về nó trong các bài giảng và hay nhẩm đi nhắc lại trong các kinh nguyện phụng vụ, nhưng tôi chưa có đi tới nội dung cốt lõi và ý nghĩa về đời sống thiêng liêng của nó; đặc biệt là, tôi chưa có hiểu, và cho tới lúc này tôi thậm chí vẫn còn bất đồng, ấy là Lòng Thương Xót Chúa là đặc tính cao trọng nhất của Thiên Chúa, là Đấng Tạo Hóa, Đấng Cứu Chuộc và là Đấng Thánh Hóa.  Chỉ đến khi tôi gặp gỡ được một linh hồn đơn sơ thánh thiện hiệp thông mật thiết với Chúa, người mà, tôi tin là, có ơn thần hứng đã cho tôi biết điều ấy, sơ ấy đã thúc đẩy tôi phải đọc, phải nghiên cứu và suy tư về vấn đề này. ...

“Tôi bắt đầu tìm kiếm trong các bài viết của các Giáo Phụ để xác nhận rằng đấy là đặc tính cao trọng nhất của Thiên Chúa, như Sr. Faustina đã nói, vì tôi chẳng tìm đâu ra đề tài này trong các tác phẩm của các thần học gia cận đại hơn.  Tôi rất vui mừng khi tìm thấy các văn bản tường trình tương tự của Thánh Fulgentius, Idelphonse, và nhiều nhất là của Thánh Thomas Aquinô, Augustinô, người, chú giải về các Thánh Vịnh, có biết bao điều để nói về Lòng Thương Xót Chúa, và gọi các đặc tính cao trọng nhất của Thiên Chúa là sự vĩ đại nhất.  Kể từ đó trở đi, tôi không còn nghi ngờ gì về những mạc khải siêu nhiên của Sr. Faustina nữa.

Giêsu ơi, con tin cậy Chúa.

Thánh Nữ Faustina, cầu cho chúng con.

Kính Mừng Đại Lễ Chúa Từ Bi

Ngày 23/4/2017

Sóng Biển Phỏng Dịch