Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 61)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 91)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 203)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 112)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 71)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

Khốn cho con nữa (23.03.2021 - Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên) Lời Chúa: 1 Tx 1,1-5.8b-10 (năm lẻ), Mt 23,13.15-22

Monday, August 23, 20219:20 AM(View: 52)

24-8aKhốn cho con nữa

(23.03.2021 - Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên)

Lời Chúa: 1 Tx 1,1-5.8b-10 (năm lẻ), Mt 23,13.15-22

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 23,13.15-22)

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các kinh sư và những người Pha-ri-sêu rằng : “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu đạo đức giả ! Các người khoá cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào ! Chính các người không vào, mà những kẻ muốn vào, các người cũng không để họ vào.

15 “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu đạo đức giả ! Các người rảo khắp biển cả đất liền để rủ cho được một người theo đạo ; nhưng khi họ theo rồi, các người lại làm cho họ đáng xuống hoả ngục gấp đôi các người.

16 “Khốn cho các người, những kẻ dẫn đường mù quáng ! Các người bảo : ‘Ai chỉ Đền Thờ mà thề, thì có thề cũng như không ; còn ai chỉ vàng trong Đền Thờ mà thề, thì bị ràng buộc.’ 17 Đồ ngu si mù quáng ! Thế thì vàng hay Đền Thờ là nơi làm cho vàng nên của thánh, cái nào trọng hơn ? 18 Các người còn nói : ‘Ai chỉ bàn thờ mà thề, thì có thề cũng như không ; nhưng ai chỉ lễ vật trên bàn thờ mà thề, thì bị ràng buộc.’ 19 Đồ mù quáng ! Thế thì lễ vật hay bàn thờ là nơi làm cho lễ vật nên của thánh, cái nào trọng hơn ? 20 Vậy ai chỉ bàn thờ mà thề, là chỉ bàn thờ và mọi sự trên bàn thờ mà thề. 21 Và ai chỉ Đền Thờ mà thề, là chỉ Đền Thờ và Đấng ngự ở đó mà thề. 22 Và ai chỉ trời mà thề, là chỉ ngai Thiên Chúa và cả Thiên Chúa ngự trên đó mà thề.”

Khốn cho con nữa

Ngày 23.08: Lễ Nhớ Thánh Rô-xa Li-ma, OP, trinh nữ

KHỐN CHO CON

Có một đôi tân hôn họ cưới nhau khác đạo, người nam có đạo Công giáo, người nữ thì không có đạo. Khi cưới nhau thì bên người nữ đã học đạo và theo đạo.

Sau khi đã cưới nhau về được một thời gian, chung sống với nhau được một người con, nhưng cuộc sống của hai vợ chồng họ về việc đạo đức thì mờ nhạt, có khi ngày chủ nhật cũng đi lễ qua loa, người vợ tân tòng nhiều lúc còn siêng đến nhà và xưng tội hơn chồng. Cuối cùng thì người vợ chủ động ly hôn vì người chồng quá hà khắc đối xử tệ bạc.

Khốn cho con, vì trong cuộc sống của con được rửa tội tái sinh làm con Chúa, nhưng con đã không sống xứng đáng là chứng nhân của Chúa, con luôn thờ ơ nguội lạnh với những giờ kinh chung, những việc đạo đức chung, con không sống hiệp nhất yêu thương để tỏ cho người ngoại nhìn thấy Chúa trong con, ngay cả những người xung quanh con, những người gần gũi còn cũng vô tình chẳng để ý đến họ, chẳng quan tâm đến họ. Để rồi mặc đường ai nấy đi, nhà ai người ấy ở, khốn khó mặc ai nấy chịu…

Đức Thánh Cha Phaolô VI, có viết: “Người đương thời sẵn sàng lắng nghe những nhân chứng hơn là những thầy dạy, hoặc nếu họ có nghe thầy dậy, thì bởi vì chính thầy dạy cũng là những nhân chứng”.

CẢ CON NỮA

Chúa Giêsu đau lòng lên tiếng hỏi các tông đồ và các môn đệ còn lại: “Cả các con nữa, các con cũng bỏ Thầy sao?”

Lời của Chúa cũng đang chất vấn lương tâm của con, con có bỏ Chúa không? Trong cuộc sống của con thật sự con không có bỏ Chúa, nhưng rất nhiều lần con chao đảo cũng như các môn đệ xưa: lời này nghe chói tay lắm. Con đã hỏi: Thầy Giêsu đang ở đâu, sao con không thấy. Nhưng rồi con vẫn lững thững bước đi trên con đường theo Chúa, để rồi con cũng nhận ra rằng: Ngoài Chúa ra con chẳng có gì, và Chúa là tất cả của con, cả khi con yêu mến Chúa, cả khi con xa lánh Chúa, cả khi con làm việc đức và cả khi con phạm tội. Chúa luôn là Chúa của con, như thánh Phê-rô đã cả quyết: Bỏ Thầy chúng con biết theo ai, Thầy là Đức Giêsu Kitô Con Thiên Chúa.

Cái khốn của bọn biệt phái là đặt trên vai người ta những nặng nề mà chính họ không chạm ngón tay vào. Cái khốn ngày nay là người ta đã loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời họ.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, cả trong khi tội lỗi con vẫn kêu cầu Danh Chúa.

Lậy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết sống yêu thương mọi người, biết quan tâm hiệp nhất với anh em, biết trở thành chứng nhân Tình Yêu Thiên Chúa để con không bị quở trách, khốn cho con. Amen.