Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4875: SAU TAI NẠN BÈN ĐI TU LÀM LINH MỤC (2)

Friday, August 27, 20218:46 PM(View: 103)

lmcauCN 4875: SAU TAI NẠN BÈN ĐI TU LÀM LINH MỤC (2)

Nguồn:www.ncregister.com/interview/near-death-experience-paves-way-to-the-priesthood

LM Vincent Lafargue kể tiếp:

"Có 3 điều chính mà tôi thấy mình thay đổi sau khi từ cõi chết trở về.

1. Thứ nhất, tôi không còn sợ chết nữa.

2. Tôi có ý chí để thay đổi cuộc đời mình. Từ lúc có 3 công việc thì nay tôi đổi sang việc đi tu làm linh mục.

3. Tôi cảm thấy mình cần phục vụ những người khác. Tôi quan tâm đến việc làm cha tuyên uý trong nhà thương. Bằng cách ấy, tôi sẽ làm việc giúp nhiều người  ngay sau khi tôi bị tai nạn.

Tôi thấy mình có ý thức công bằng và thành thật. Điều này không phải luôn làm cho tôi cảm thấy thoải mái. Tôi thấy mình cần phải nói sự thật mà không phải lúc nào cũng dễ dàng nói ra. Tôi là người có đức tin, tuy không thực hành cách siêng năng nhưng tôi đã thường đọc các bài đọc trong các Thánh Lễ ở nơi cộng đoàn Công Giáo của tôi.

Tôi thấy mình thường hay nói chuyện với Chúa để kêu gọi ngài giúp đỡ vì thế giới có nhiều sự rủi ro và sự dữ. Tôi ít cầu nguyện nhưng nói chuyện với Chúa thì nhiều hơn. Tôi ý thức là Chúa không phải chịu trách nhiệm cho các sự dữ mà do những kẻ khác làm.

Chuyện tôi bị tai nạn cho thấy là Chúa đến đáp lời kêu gọi của tôi về việc ấy. Ngay sau tai nạn của tôi thì có một vị tuyên uý đến thăm tôi trong phòng bịnh nhưng tôi không chịu nói chuyện với ông ta. Nhưng ông ta lại đến trong tuần kế đó. Rồi cứ hàng tuần là ông ta đến trong suốt một thời gian dài mà tôi ở trong bịnh viện. Ông giải thích cho tôi cách dài dòng rằng Chúa không bao giờ làm sự dữ. Chúa không muốn sự dữ đến với tôi nhưng Ngài dùng sự ấy để Ngài đụng chạm đến trái tim của tôi.

Ông bảo tôi rằng Chúa đóng đinh tôi với cây thập giá mà tôi đang phải vác ở tại giường bịnh, và với Chúa thì tôi có thể suy niệm. Hiển nhiên, những lời này rất quan trọng đối với tôi và đóng một vai trò trong cuộc hành trình của tôi. Sự may mắn lại đến, vào ngày mà tôi đi thăm chủng viện ở vùng Fribourg vào lần đầu tiên thì ông ấy đã ở đó. Ông giảng cho tôi một bài về sự tuyên uý trong bịnh viện. 

Vào năm 2019, tôi được kêu gọi để giúp đỡ các bịnh nhân ở trong một bịnh viện mới mở tại vùng Rennaz (ở trong vùng Canton of Vaud). Người làm tuyên uý cho nơi ấy cũng là vị tuyên uý đã làm ở nhà thương ở vùng Geneva. Khi đó thì ông ấy đã gần về hưu. Gần đây, ông xin tôi hãy chấp nhận chức vụ tuyên uý cho nhà thương. Và bây giờ tôi đang được huấn luyện để phục vụ. 

Thiên Chúa có thể chăm sóc cho những ai mà Ngài kêu gọi họ. Hai năm qua đi, trước tiên tôi đi tìm hiểu các tín ngưỡng của thế giới. Tôi vẫn đi tìm kiếm. Điều đầu tiên là sau khi Đức Đạt Lai Lạt Ma đến thăm nước Thuỵ Sĩ, ngài kêu gọi những người cư dân không phải đổi đạo sang Phật Giáo, nhưng hãy tái khám phá sự đẹp đẽ của tôn giáo mình. Điều này làm cho tôi trở lại đức tin của đạo Công Giáo và tôi cảm thấy mình may mắn được nhận lãnh đạo Công Giáo khi còn là trẻ thơ. 

Một điều khác đến qua một chương trình phát thanh. Chúa thường đến với chúng ta bằng nhiều cách. Tôi đã là một người làm radio. Chúa đến với tôi qua một chương trình radio. Tôi đang lái xe đi học và chọn một chương trình radio trên đường đi để nghe. Hôm ấy, tôi nghe một người lớn tuổi nói về mọi sự mà tôi ưa thích: thơ văn, nghệ thuật và phim ảnh với một cách nói mà đụng chạm tới tôi nhưng tôi không biết ông ta là ai.

Đó là một chương trình kịch nghệ trên radio và kéo dài hai hay ba ngày. Ngày hôm sau, tôi lại tìm chương trình radio ấy để lắng nghe. Tôi xúc động khi tìm hiểu ra rằng người đàn ông ấy là một vị linh mục. Đối với tôi thì các linh mục là những người dâng lễ vào mỗi ngày Chúa Nhật. Tôi không biết rằng họ có thể nói về bất cứ đề tài nào với sự chính xác đến thế.

Lúc ấy tôi đi tìm tin tức của ngài và liên lạc với ngài. Khi tôi nói chuyện với ngài qua điện thoại thì giọng của ngài rất lớn, giống y như cách ngài nói trên radio. Không kịp suy nghĩ, tôi nói với ngài rằng tôi đã nghe ngài nói chuyện trên radio và tôi cảm thấy mình được kêu gọi để theo ơn gọi linh mục như ngài. Tôi cảm thấy chính mình là người đầu tiên được nghe những gì mà mình vừa phát biểu.

Có nhiều vị linh mục biết câu chuyện của tôi bởi vì câu chuyện này ở nhan nhản trên hệ thống truyền thông nhưng không một ai nói cho tôi biết về việc này, chỉ trừ một số nhỏ. Có nhiều người mắc cở bởi vì có ai đó nói về đề tài linh mục. Họ có khuynh hướng tránh nói về những gì mà khoa học không thể giải thích.

Điều này đáng ngạc nhiên bởi vì khoa học không bao giờ có thể giải thích về các phép lạ do Chúa Giêsu làm. Khuynh hướng này lại thường áp dụng ở miền Tây của Âu Châu. Ở Mỹ và Đông Âu có lẽ còn ít hơn nữa.

Giáo hội Công Giáo Âu Tây rất thích lý luận. Duy chỉ có những người mà tôi có thể thật sự nói chuyện về cảm nghiệm của tôi, đó là những nhà trừ quỷ, bởi vì họ biết rất nhanh rằng có những hiện tượng mà khoa học không thể giải thích được và giáo hội nên chú ý đến hơn.

Mặt khác, có nhiều tín hữu được tác động bởi cảm nghiệm của tôi bởi vì họ khao khát nghe các cảm nghiệm để họ có thể cố gắng hiểu những gì mà khoa học không thể giải thích. Tôi cảm nhận điều này mỗi khi có một bài viết về tôi mà được phát thanh hay diễn ra ở một mục biểu diễn nào đó. Tôi nghĩ giáo hội cần phải có một lời để nói về những điều ấy. Sau cùng thì vì đó là về cuộc sống vĩnh cửu.

Điều mà giáo hội cẩn thận có thể giải thích bằng sự kiện rằng có ai đó cảm nhận được những điều gì không liên quan đến Kito giáo, theo như văn hoá và tôn giáo thật sự của họ. Tuỳ theo văn hoá của chúng ta mà chúng ta có thể  trình bày khác nhau nhưng mà chúng ta đang tiến đến với cùng một Thiên Chúa.

Và trong các lời chứng, khác khỏi những lời trình bày thì những điều về cảm nghiệm cận tử không có điều gì khác nhau cả. Cũng không đi ngược bởi vì họ đều nói về tình yêu tuyệt đối. Có nhiều người, dù vô tín hay không, dù là người Công Giáo hay không, họ chịu trách nhiệm không phải trực tiếp về hành động của họ, nhưng là lượng tình yêu mà họ cho đi trong cuộc đời của họ. Điều này luôn hợp với Phúc Âm.

Tôi vẫn còn hấp tấp sống một cuộc đời tràn đầy, hôm nay nhiều hơn là ngày hôm qua. Tôi cũng luôn biết rằng những gì mà tôi đã suýt mất đi. Ngày đời của tôi không bao giờ dài cho đủ. Tôi ước ao rằng mình không cần phải ngủ để có đủ thì giờ làm được mọi sự mà tôi muốn làm trên trái đất này.


Tôi đến với cuộc đời y như một trẻ thơ đứng trước một bàn tiệc có nhiều chocolate và đồ ngọt mà không biết làm cách nào để có thể ăn được mọi sự và không biết bắt đầu từ đâu cả."

Kim Hà, 27/8/2021