Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 10)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

Bài 1: ĐỨC MẸ AKITA, NHẬT BẢN #1

Wednesday, September 1, 20211:50 PM(View: 185)

AKITABài 1: ĐỨC MẸ AKITA, NHẬT BẢN #1

Nguồn: Internet

Lời Nói Đầu: Chúng tôi xin dịch thuật và sưu tầm 10 bài viết nói về Đức Mẹ Akita, Nhật Bản vì các thông điệp của Mẹ rất đúng thời điểm, nóng bỏng và thẳng thắn. Phúc cho những ai tin và làm theo lời Mẹ dạy. (KH)

Một cộng đoàn tu trì được thành lập bởi Đức Giám Mục John Shojiro Ito và bắt đầu với 3 người phụ nữ vào năm 1946. Tu viện hiện nay ở trên đồi Yuzawadai, miền bắc của thành phố Akita, Nhật Bản, cách Tokyo chừng 350 dặm.

Nữ tu Kotake, Mẹ Bề Trên của dòng này trở nên bịnh nặng vào đầu thập niên 1960. Điều may mắn là Sr. Kotake được uống nước chữa lành từ suối Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp và Sr. Kotake được chữa lành ngay lập tức.

Để tạ ơn Đức Mẹ Lộ Đức đã chữa lành và ban nhiều ơn cho Sr. Kotake và cộng đoàn nên vào năm 1963, cộng đoàn này đã thuê một nhà khắc tượng người Phật giáo tên là Suburo Wakasa để làm một thánh tượng Đức Mẹ Maria và cây thánh giá. Ông này bắt đầu công tác vào năm 1965./ Các nữ tu đưa cho nhà khắc tượng một tấm ảnh của Đức Mẹ Maria với tước hiệu Đức Mẹ Của Các Quốc Gia và nói với ông Wakasa hãy tạc tượng Mẹ giống như hình ảnh trên giấy ấy./Đây là hình ảnh mà Đức Mẹ Maria hiện ra với bà Ida Pierdeman ở thủ đô Amsterdam, nước Hòa Lan vào ngày 4 tháng 3 năm 1951.

Những cuộc hiện ra tiếp tục với người phụ nữ Công Giáo người Hòa Lan này từ năm 1946 đến năm 1959 và Đức Mẹ Maria tự giới thiệu Mẹ là “Đấng Đồng Công Cứu Chuộc”.

Ông Wakasa tạc tượng Đức Mẹ Maria từ một thân gỗ của cây katsura, tượng cao chừng 3 bộ Anh và có một cây thánh giá ở sau lưng Đức Mẹ. Cả hai đều làm từ cùng một thân cây gỗ.

NỮ TU AGNES: Nhân vật chính của câu chuyện Đức Mẹ Maria Akita là nữ tu Agnes Katsuko Sasagawa. Bà sinh ngày 28/5/1931 tại thành phố Joetsu, vùng Niigata. Khi được 19 tuổi, trong lúc bị mổ ruột thì thuốc mê làm cho cô Agnes bị liệt hai chân trong hơn 10 năm.

Agnes được sinh ra trong một gia đình Phật giáo nhưng khi cô nằm ở một bịnh viện Công giáo thì cô được một nữ y tá dạy cô đọc sách thiêng liêng của người Công giáo. Thế là cô quyết định xin theo đạo Công giáo. Sau đó một linh mục truyền giáo Dòng Salesian đến dạy giáo lý cho cô, rồi một linh mục người Ý thuộc Dòng Phanxico rửa tội cho cô. Cô Agnes được rửa tội lúc được 33 tuổi vào ngày 17/4/1960.

1. Thiên thần bản mệnh hiện ra

Sau khi vào đạo Công giáo thì cô Agnes nhận được những chuỗi ơn lạ khác thường. Khi đang lần Chuỗi Kinh Mân Côi thì thiên thần hộ thủ của cô đã hiện ra và dạy cho cô Agnes đọc lời kinh bằng tiếng Nhật hầu đọc sau mỗi chục kinh Kính Mừng.

"Lạy Chúa Giêsu xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục và xin đem hết thẩy các linh hồn lên Thiên Đàng nhất là những linh hồn cần đến Lòng Thương Xót Chúa hơn.”

Điều đáng lưu ý ở đây là lúc đó, lời kinh này chưa được dịch sang tiếng Nhật và chưa được ai nói đến trong lúc lần Chuỗi Kinh Mân Côi bằng tiếng Nhật.

Sau đó, cô Agnes quyết định gia nhập vào tu viện Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria ở vùng Nagasaki nhưng chỉ 4 tháng sau thì Sơ Agnes lâm vào một cơn hôn mê trong 10 ngày. Rồi nhờ nước suối Lộ Đức mà Sr. Agnes thức tỉnh và hoạt động trở lại.

Rồi Sơ Agnes đổi sang tu tại tu viện Các Nữ Tý của Thánh Tâm Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể vì tu hội này là một tu hội đời nên Sơ Agnes có thể làm những hoạt động bên ngoài, kể cả săn sóc một ngôi nhà thờ ở Myoko và dạy giáo lý cho khoảng 70 người.

Sơ Agnes cũng là một thi sĩ viết khoảng 470 bài thơ bằng tiếng Nhật và thơ được xuất bản với tựa đề "Bình Minh của Hoa Hồng.”

Vào đầu năm 1973, Sơ Agnes bị đìếc mà không chữa trị được vì thế mà bà không thể đi dạy nữa. Đến tháng 5 năm 1973, bà đến ở tại Nhà Mẹ của tu hội.

Một tháng sau, vào ngày 12/6/1973, khi bà mở cửa nhà Tạm trong nhà nguyện để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thì một luồng ánh sáng cực mạnh từ Nhà Tạm chiếu sáng rực rỡ. Sơ Agnes bèn lập tức nằm dài trên mặt đất và giang hai tay ra để thờ lạy Chúa cho đến khi luồng ánh sáng biến đi.

Sự kiện tương tự lại xẩy ra vào ngày hôm sau, và trong ngày thứ ba, bà cũng thấy Nhà Tạm được bao bọc bằng lửa. Cuối tháng ấy, vào ngày 28/6/1973, Sơ Agnes lại thấy luồng ánh sáng rực rỡ và hàng ngàn thiên thần quỳ thờ lạy Chúa.

Chiều hôm ấy, khi Sơ Agnes đang quỳ cầu nguyện ở nhà nguyện thì có hai vết trầy xuất hiện nơi bàn tay trái của Sơ theo hình thánh giá. Vết thương làm cho Sơ đau đớn. Ngày hôm sau, Sơ có thị kiến là Đức Giám Mục Ito quỳ trước một cái huy hiệu, đó là huy hiệu giám mục của ngài.

Ngày 5 tháng 7 năm 1973, Sơ Agnes cảm thấy có vết dao đâm qua vết thuơng của Sơ. Về sau Đức Giám Mục Itô nói với Tiến sĩ Rosalie rằng ngài có thể nhìn thấy mọi sự qua vết thương của Sơ Agnes.

2. Cần phải làm việc đền tạ:

Vào ngày 6 tháng 7 năm 1973, tại nhà nguyện thì lần đầu tiên mà tượng Đức Mẹ Maria bỗng trở nên sống động và nói với Sơ Agnes. Mẹ được bao bọc trong luồng ánh sáng chói lọi chan hòa. Sơ Agnes nằm phục xuống trên sàn nhà và cùng lúc cái tai bị điếc của Sơ được mở ra và Sơ nghe được tiếng nói dịu dàng của Đức Mẹ Maria.

Sau vài câu nói thì Đức Mẹ Maria mời Sơ Agnes cùng cầu nguyện với Mẹ bằng lời cầu nguyện mà Đức Giám Mục Itô ban cho tu hội. Mẹ cất tiếng cầu nguyện bằng lời nói rất êm dịu, Sơ Agnes nói rằng thiên thần của Sơ cùng gia nhập và cầu nguyện chung với Đức Mẹ Maria và Sơ Agnes.

Khi cả ba cùng cầu nguyện rằng:

“Lạy Chúa Giêsu đang ngự trong Phép Thánh Thể,” thì Đức Mẹ Maria nói thêm: "Đang Ngự THẬT trong Phép Thánh Thể.”

Và Mẹ nhấn mạnh thêm rằng:

“Từ nay trở đi, các con sẽ nói thêm là …”Ngự Thật”

Chiều hôm ấy một vết thương mới xuất hiện nơi bàn tay phải của tượng Đức Mẹ Maria trong hình dáng thánh giá và máu chẩy ra từ vết thương ấy rất nhiều lần, cho đến ngày 29/9/1973 là ngày kính các Tổng Lãnh Thiên Thần thì mới máu mới hết chẩy.”

3. Lời cầu nguyện Thánh Thể tại Akita

"Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu THẬT SỰ hiện diện nơi Phép Thánh Thể, con xin thánh hiến thể xác và linh hồn của con để hiệp nhất với Thánh Tâm Chúa đang hy sinh hàng giây phút trên các bàn thờ trên thế giới, và để dâng lời ngợi khen Chúa Cha, nguyện xin cho Vương Quốc Chúa mau đến. Xin Chúa hãy nhận lời hiến dâng khiêm cung của con. Xin sử dụng con theo Thánh Ý Chúa cho vinh quang của Chúa Giêsu và phần rỗi các linh hồn.

Lạy Thánh Mẫu Thiên Chúa, xin Mẹ đừng bao giờ để con phải rời xa Con Yêu Dấu của Mẹ là Chúa Giêsu. Xin Mẹ bầu chữa và bảo vệ con như một đứa con đặc biệt của Mẹ. Amen."

Xin mọi người hãy cầu nguyện lời kinh này mỗi buổi tối trước khi lên giường để có thể ngủ ngon và được cái chết thánh thiện. Ma quỷ luôn phải chạy xa khi chúng ta cầu nguyện lời kinh này.

Có nhiều lần trước khi mọi người đọc kinh nguyện này, ma quỷ đã lôi kéo và phá rầy Sơ Agnes để làm cho Sơ không đọc kinh này nhưng Sơ cứ tiếp tục cầu nguyện và ma quỷ phải bỏ chạy.

(Còn Tiếp)

Kim Hà, 26/9/2014