Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 84)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 49)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 65)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 59)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 89)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa (02.09.2021 – Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên)

Wednesday, September 1, 20217:48 PM(View: 37)

2-9bTuyệt đối vâng phục Thiên Chúa

(02.09.2021 – Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,1-11)

1 Khi ấy, Đức Giê-su đang đứng ở bờ hồ Ghen-nê-xa-rét, dân chúng chen lấn nhau đến gần Người để nghe lời Thiên Chúa. 2 Người thấy hai chiếc thuyền đậu dọc bờ hồ, còn những người đánh cá thì đã ra khỏi thuyền và đang giặt lưới. 3 Đức Giê-su xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Si-môn, và Người xin ông chèo thuyền ra xa bờ một chút. Rồi Người ngồi xuống, và từ trên thuyền Người giảng dạy đám đông.

4 Giảng xong, Người bảo ông Si-môn : “Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá.” 5 Ông Si-môn đáp : “Thưa Thầy, chúng tôi đã vất vả suốt đêm mà không bắt được gì cả. Nhưng vâng lời Thầy, tôi sẽ thả lưới.” 6 Họ đã làm như vậy, và bắt được rất nhiều cá, đến nỗi hầu như rách cả lưới. 7 Họ làm hiệu cho các bạn chài trên chiếc thuyền kia đến giúp. Những người này tới, và họ đã đổ lên được hai thuyền đầy cá, đến gần chìm.

8 Thấy vậy, ông Si-môn Phê-rô sấp mặt dưới chân Đức Giê-su và nói : “Lạy Chúa, xin tránh xa con, vì con là kẻ tội lỗi !” 9 Quả vậy, thấy mẻ cá vừa bắt được, ông Si-môn và tất cả những người có mặt ở đó với ông đều kinh ngạc. 10 Cả hai người con ông Dê-bê-đê, là Gia-cô-bê và Gio-an, bạn chài với ông Si-môn, cũng kinh ngạc như vậy. Bấy giờ Đức Giê-su bảo ông Si-môn : “Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta.” 11 Thế là họ đưa thuyền vào bờ, rồi bỏ hết mọi sự mà theo Người.

Tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa

Con người trong thế giới hôm nay đang có khuynh hướng hư mất trong cám dỗ của Satan xưa, tự do cách phóng túng làm theo ý riêng mình và quay lưng lại với Đấng Tạo Hoá.

Bài học của thánh Phêrô trong Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay có thể cho ta nhận thấy được hai điều:

– Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng, Ngài thấu biết mọi sự dù là trong phạm vi tự nhiên hay siêu nhiên vì Ngài là Chúa của ta, trong khi đôi mắt thịt của con người chúng ta bất lực. Chúa thấy rõ lòng biển ở đâu có cá và có thể Người biết rõ có bao nhiêu con. Đương nhiên, Chúa biết rõ mọi nẻo của tâm hồn con người. “Chúa theo dõi đường tơ kẽ tóc, nhìn xem ta thấu suốt ngọn nguồn, công to việc nhỏ ngàn muôn. Từ bình minh tới hoàng hôn rõ ràng.” (Thánh Thi Kinh Sáng). Thánh Phêrô, sau mẻ các lạ giữa ban ngày, có lẽ ngài đã ngộ ra Thầy Giêsu là ai, nên đã run rẩy phủ phục trước Chúa:”Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi”

Chúng ta thì sao. Mỗi ngày ta có nhận ra quyền năng và tình yêu Chúa đang bao bọc đời ta, để ta khiêm tốn quỳ gối trước Chúa như Thánh Phêrô để nhận ra cái bất toàn giới hạn của mình không ?

– Thiên Chúa là Đấng ta phải tuyệt đối vâng phục, dù mệnh lệnh của Ngài có thể không hợp với ý muốn và hoàn cảnh của ta. Uy tín của Chúa Giêsu lúc đó đang vang dội khắp vùng Galilêa và các vùng phụ cận qua những lời giảng dạy đầy uy lực cũng như những phép lạ Người thực hiện. Thánh Phêrô có lẽ cũng được nghe biết phần nào về Chúa, tuy nhiên, về chuyên môn đánh bắt cá là nghề của thánh nhân, khi Chúa Giêsu hầu như không am tường gì về công việc này. Thường người ta đánh cá vào ban đêm, hay dựa theo tuần trăng hay con nước mới mong kiếm ăn được. Còn Thánh Phêrô, suốt đêm vốn đã thất bại chẳng được gì, giờ đây Chúa lại còn bảo ông thả lưới bắt cá giữa ban ngày!

Thế nhưng, sự vâng lời tối mặt của thánh Phêrô, có thể còn ít nhiều những suy đoán ngập ngừng, đã dám thể hiện bằng hành động cụ thể: là ra khơi thả lưới và ngài đã nhận được thành quả vượt quá lòng mọi đợi. Kinh nghiệm của thánh Phêrô cho ta thấy, trong hành trình đức tin giữa biển đời cuộc sống hôm nay, qua bao thăng trầm thử thách, thành công lẫn thất bại, ta có nhận ra mệnh lệnh của Chúa để tiếp tục vâng phục thực thánh ý Người như thánh Phêrô, như Mẹ Maria trong ngày Truyền tin, như thánh Giuse trong giấc mộng và như chính Thầy Chí Thánh phải vật vã trong vườn Cây Dầu để vâng phục thánh ý Cha không ?

Lạy Chúa Giêsu, khi mặc lấy bản tính loài người, Chúa biết rất rõ những yếu đuối của chúng con. Ngày nay trong sự phù du của thế giới văn minh , con người ngộ nhận tưởng mình là Chúa như Luxiphe xưa và họ đang mù quáng chống lại Thiên Chúa khi không còn vâng phục thánh ý Thiên Chúa nữa. Như tâm niệm của thánh Tông Đồ “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người thế gian.” Xin cho chúng con mỗi ngày được ơn sám hối để trở về với Chúa bằng sự yêu mến vâng phục Chúa trong đức tin chân thành. Vì chỉ có Chúa mới có thể ban điều tốt nhất cho những ai biết tín thác vào tình yêu và quyền năng Chúa. Amen.