Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 11)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

Tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa (02.09.2021 – Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên)

Wednesday, September 1, 20217:48 PM(View: 141)

2-9bTuyệt đối vâng phục Thiên Chúa

(02.09.2021 – Thứ Năm Tuần XXII Thường Niên)

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 5,1-11)

1 Khi ấy, Đức Giê-su đang đứng ở bờ hồ Ghen-nê-xa-rét, dân chúng chen lấn nhau đến gần Người để nghe lời Thiên Chúa. 2 Người thấy hai chiếc thuyền đậu dọc bờ hồ, còn những người đánh cá thì đã ra khỏi thuyền và đang giặt lưới. 3 Đức Giê-su xuống một chiếc thuyền, thuyền đó của ông Si-môn, và Người xin ông chèo thuyền ra xa bờ một chút. Rồi Người ngồi xuống, và từ trên thuyền Người giảng dạy đám đông.

4 Giảng xong, Người bảo ông Si-môn : “Chèo ra chỗ nước sâu mà thả lưới bắt cá.” 5 Ông Si-môn đáp : “Thưa Thầy, chúng tôi đã vất vả suốt đêm mà không bắt được gì cả. Nhưng vâng lời Thầy, tôi sẽ thả lưới.” 6 Họ đã làm như vậy, và bắt được rất nhiều cá, đến nỗi hầu như rách cả lưới. 7 Họ làm hiệu cho các bạn chài trên chiếc thuyền kia đến giúp. Những người này tới, và họ đã đổ lên được hai thuyền đầy cá, đến gần chìm.

8 Thấy vậy, ông Si-môn Phê-rô sấp mặt dưới chân Đức Giê-su và nói : “Lạy Chúa, xin tránh xa con, vì con là kẻ tội lỗi !” 9 Quả vậy, thấy mẻ cá vừa bắt được, ông Si-môn và tất cả những người có mặt ở đó với ông đều kinh ngạc. 10 Cả hai người con ông Dê-bê-đê, là Gia-cô-bê và Gio-an, bạn chài với ông Si-môn, cũng kinh ngạc như vậy. Bấy giờ Đức Giê-su bảo ông Si-môn : “Đừng sợ, từ nay anh sẽ là người thu phục người ta.” 11 Thế là họ đưa thuyền vào bờ, rồi bỏ hết mọi sự mà theo Người.

Tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa

Con người trong thế giới hôm nay đang có khuynh hướng hư mất trong cám dỗ của Satan xưa, tự do cách phóng túng làm theo ý riêng mình và quay lưng lại với Đấng Tạo Hoá.

Bài học của thánh Phêrô trong Tin Mừng theo thánh Luca hôm nay có thể cho ta nhận thấy được hai điều:

– Thiên Chúa là Đấng Toàn Năng, Ngài thấu biết mọi sự dù là trong phạm vi tự nhiên hay siêu nhiên vì Ngài là Chúa của ta, trong khi đôi mắt thịt của con người chúng ta bất lực. Chúa thấy rõ lòng biển ở đâu có cá và có thể Người biết rõ có bao nhiêu con. Đương nhiên, Chúa biết rõ mọi nẻo của tâm hồn con người. “Chúa theo dõi đường tơ kẽ tóc, nhìn xem ta thấu suốt ngọn nguồn, công to việc nhỏ ngàn muôn. Từ bình minh tới hoàng hôn rõ ràng.” (Thánh Thi Kinh Sáng). Thánh Phêrô, sau mẻ các lạ giữa ban ngày, có lẽ ngài đã ngộ ra Thầy Giêsu là ai, nên đã run rẩy phủ phục trước Chúa:”Lạy Chúa, xin Chúa hãy tránh xa con, vì con là người tội lỗi”

Chúng ta thì sao. Mỗi ngày ta có nhận ra quyền năng và tình yêu Chúa đang bao bọc đời ta, để ta khiêm tốn quỳ gối trước Chúa như Thánh Phêrô để nhận ra cái bất toàn giới hạn của mình không ?

– Thiên Chúa là Đấng ta phải tuyệt đối vâng phục, dù mệnh lệnh của Ngài có thể không hợp với ý muốn và hoàn cảnh của ta. Uy tín của Chúa Giêsu lúc đó đang vang dội khắp vùng Galilêa và các vùng phụ cận qua những lời giảng dạy đầy uy lực cũng như những phép lạ Người thực hiện. Thánh Phêrô có lẽ cũng được nghe biết phần nào về Chúa, tuy nhiên, về chuyên môn đánh bắt cá là nghề của thánh nhân, khi Chúa Giêsu hầu như không am tường gì về công việc này. Thường người ta đánh cá vào ban đêm, hay dựa theo tuần trăng hay con nước mới mong kiếm ăn được. Còn Thánh Phêrô, suốt đêm vốn đã thất bại chẳng được gì, giờ đây Chúa lại còn bảo ông thả lưới bắt cá giữa ban ngày!

Thế nhưng, sự vâng lời tối mặt của thánh Phêrô, có thể còn ít nhiều những suy đoán ngập ngừng, đã dám thể hiện bằng hành động cụ thể: là ra khơi thả lưới và ngài đã nhận được thành quả vượt quá lòng mọi đợi. Kinh nghiệm của thánh Phêrô cho ta thấy, trong hành trình đức tin giữa biển đời cuộc sống hôm nay, qua bao thăng trầm thử thách, thành công lẫn thất bại, ta có nhận ra mệnh lệnh của Chúa để tiếp tục vâng phục thực thánh ý Người như thánh Phêrô, như Mẹ Maria trong ngày Truyền tin, như thánh Giuse trong giấc mộng và như chính Thầy Chí Thánh phải vật vã trong vườn Cây Dầu để vâng phục thánh ý Cha không ?

Lạy Chúa Giêsu, khi mặc lấy bản tính loài người, Chúa biết rất rõ những yếu đuối của chúng con. Ngày nay trong sự phù du của thế giới văn minh , con người ngộ nhận tưởng mình là Chúa như Luxiphe xưa và họ đang mù quáng chống lại Thiên Chúa khi không còn vâng phục thánh ý Thiên Chúa nữa. Như tâm niệm của thánh Tông Đồ “Phải vâng lời Thiên Chúa hơn vâng lời người thế gian.” Xin cho chúng con mỗi ngày được ơn sám hối để trở về với Chúa bằng sự yêu mến vâng phục Chúa trong đức tin chân thành. Vì chỉ có Chúa mới có thể ban điều tốt nhất cho những ai biết tín thác vào tình yêu và quyền năng Chúa. Amen.