28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 43)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 74)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 54)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 86)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 63)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

THIÊN CHÚA BIỂU LỘ LÒNG THƯƠNG XÓT QUA ĐẤNG PHỤC SINH

23 Tháng Tư 201711:39 SA(Xem: 1286)

trustTHIÊN CHÚA BIỂU LỘ LÒNG THƯƠNG XÓT QUA ĐẤNG PHỤC SINH

                           Lòng Chúa Thương Xót chính là Tình Yêu cùng với sự Tha Thứ

Có nhiều người còn chưa nắm vững ý nghĩa của “Lòng Chúa Thương Xót”, hay nếu không muốn nói là mơ hồ. Vậy, “Lòng Chúa Thương Xót” là gì ?  Thưa, đó chính là TÌNH YÊU và sự THA THỨ của Thiên Chúa. Tình yêu càng lớn sự tha thứ càng nhiều. Nếu , tình yêu đơn thuần không thôi sẽ dẫn đến thù hận, vì tình yêu là sự trao tặng nhưng không, sự tự nguyện dâng hiến, nếu không được đáp trả, hoặc bị bội phản, thì tình yêu ấy sẽ nảy sinh thù hận. Vì vậy, tình yêu trọn hảo là tình yêu đi kèm với sự tha thứ. Khi nói đến tha thứ, là nói đến sự xúc phạm, vì không ai tha thứ cho người vô tội, vì, người vô tội không cần đến sự tha thứ.

Hằng ngày, nếu chúng ta nhìn thấy, hoặc nghe thấy điều ác, sự bất công, xấu xa, tội lỗi, chúng ta thường “xót thương “ cho nạn nhân. Chúng ta dễ phẫn nộ đối với kẻ phạm tội, bởi vì chúng ta không có tình yêu bởi Thiên Chúa, bởi vì Tình Yêu của Thiên Chúa luôn đi kèm với sự tha thứ. Tha thứ không phải là nhu nhược mà là một hành động dũng cảm, phi thường, bởi vì tha thứ dẫn đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa, vì tha thứ là “hành động” của Thiên Chúa.

“Lòng Chúa Thương Xót” chính là hệ quả của tình yêu và sự tha thứ của Thiên Chúa, chính là “nỗi đau”  của Thiên Chúa. Vì , tình yêu của Thiên Chúa chính là cuộc Tử Nạn trên Thánh Gía của Chúa Giêsu, Ngôi Lời làm Người, Ơn Phục Sinh đem lại sự tha thứ vô biên của Thiên Chúa. Vậy, Đoạn Tin Mừng ( Ga 20, 19 -29) chính là Đoạn Tin Mừng của “Lòng Thương Xót”, bởi vì, “Vết Thương” từ Dấu Thánh lại được “MỞ” ra. Như vậy, chúng ta thấy rõ “LÒNG THƯƠNG XÓT” nằm ở đây, bởi vì “sự đau đớn” , sự “rướm máu” lại được khơi dậy lần nữa. Rồi đến Đoạn Tô-ma đòi kiểm chứng ( c 24 -29), theo đó chúng ta thấy “ nỗi đau” từ “vết thương” của Đấng Phục Sinh cứ mở ra, “Rỉ Máu” như một nguồn suối không khô cạn của “ Lòng xót thương”. Từ đó, chúng ta hiểu được “Nguồn Suối” ấy không khô cạn vì “ Tình YÊU và sự Tha thứ” của Đấng Phục Sinh.

Như vậy, “Lòng Chúa Thương Xót” là nỗi đau của Thiên Chúa, nỗi đau ấy là : “TÌNH YÊU và  THA THỨ ” của Thiên Chúa qua Đấng Phục Sinh. Chúng ta chỉ cần ghi khắc điều nầy và suy niệm là đủ, nếu đọc nhiều, viết nhiều, quên nhiều, thì cũng vô bổ.

Lạy Thiên Chúa là Tình Yêu

Xin tha thứ cho chúng con, vì đã xúc phạm nhiều,

vì đó là :”LÒNG THƯƠNG XÓT” mà Chúa đã muốn trao ban vì Tình Yêu và sự Tha Thứ./.

Lạy Chúa Giêsu, con xin tín thác vào Chúa. Amen

CN II P/S 2017

P.Trần Đình Phan Tiến