Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 116)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 43)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 49)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 49)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 50)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 55)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Lời cầu nguyện của chúng ta hôm nay

Thursday, September 2, 20213:58 PM(View: 32)

2traitim1Lời cầu nguyện của chúng ta hôm nay

Thưa các bạn, thế giới của chúng ta đang ở trong tình trạng dịch bịnh, bão lụt, chiến tranh, và khủng bố bi đát. Chúng ta cầu nguyện mỗi ngày. Chúng ta xin gì với Chúa? Rất nhiều bạn bè thân nhân của tôi đã trả lời: Thì cầu xin Chúa cho nạn đại dịch Covid mau chấm dứt. Cầu nguyện cho thế giới, đất nước, và gia đình được bằng an. Chứ còn xin gì nữa?

Qua sự chia sẻ trên Youtube của anh Cao Tấn Tĩnh bài: “Fatima – Sứ vụ thương xót”, tôi cầu nguyện với Chúa Thánh Thần và nghiệm ra rằng: chúng ta đang xin với Chúa cất đi những đau khổ, buồn phiền mà nhân loại đang đối diện. Rất phải lẻ. Nhưng đó là cái ngọn. Chúng ta quên đi cái gốc của những nhân tai và thiên tai đã và đang xảy ra.

Xin cùng ôn lại những gì đã xảy ra trong lịch sử cứu rỗi nhân loại, thái độ của loài người, và cùng với lời cảnh báo của Đức Mẹ nhiều lần khi Mẹ hiện ra ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Fatima, Bồ Đào Nha.

1. Chúa cứu dân Israel thoát cảnh nô lệ ở Ai Cập qua sự hướng dẫn của ông Môsê. Dù Chúa đã ra tay làm phép lạ nhãn tiền trước mắt dân Israel. Nào là đưa dân qua Biển Đỏ, nào là ban nước uống từ tảng đá, nào là nuôi dân bằng chim cút và mana, nào là ban cho họ chiến thắng dân ở đất Canaan, cho họ cư ngụ trên đất đầy sữa và mật ong, … Nhưng họ cũng đã biết bao nhiêu lần phản bội, kêu trách Chúa, thờ thần ngoại bang, ngay cả đúc tượng con bò để thờ lạy, và làm biết bao nhiêu điều tội lỗi.

Như chúng ta đã biết: Thiên Chúa nhân từ vẫn xót thương, kiên nhẫn, tha thứ mọi lỗi lầm cho con người, và vẫn chờ đợi con người thống hối, ăn năn trở về với Ngài.

2. Thế chiến thứ nhất (từ ngày 28 tháng 7 năm 1914 đến ngày 11 tháng 11 năm 1918) với ‘số lượng người chết trên 19 triệu người, đồng thời có sức tàn phá và ảnh hưởng về vật chất lẫn tinh thần của nhân loại rất sâu sắc và lâu dài.’ Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Chiến tranh thế giới thứ nhất này trên online hay vào website dưới đây.

(https://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_th%E1%BA%BF_gi%E1%BB%9Bi_th%E1%BB%A9_nh%E1%BA%A5t)

v Trong thời kỳ này, Đức Mẹ đã hiện ra với 3 em nhỏ ở Fatima là Lucia, Phanxicô, và Jacinta từ ngày 13 tháng 5, năm 1917 cho đến ngày 13 tháng 10 cùng năm, mỗi tháng 1 lần.

v Đức Mẹ kêu gọi các em, cũng như loài ngưới: Hãy hiến dâng chính các em cho Thiên Chúa Ba Ngôi, hãy cầu nguyện , và hãy lần hạt Mân Côi để xin Chúa ban hòa bình cho thế giới và kết thúc chiến tranh (thông điệp ngày 13 tháng 5).

v “Các con hãy lần hạt và đọc: Lạy Chúa Giêsu xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên Thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng thương xót Chúa hơn. (thông điệp ngày 13 tháng 6)

v “Hãy xin Chúa tha tội và cứu loài người khỏi sa hỏa ngục. Hãy làm việc hy sinh để đền thay cho người tội lỗi và cho họ biết ăn năn trở lại và đền bù những tội lỗi người ta đã xúc phạm đến Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria… Chiến tranh sắp kết thúc, nhưng nếu người ta cứ xúc phạm đến Thiên Chúa, thế giới sẽ tồi tệ hơn …” (thông điệp ngày 13 tháng 7)

v “Hãy tiếp tục lần hạt Mân Côi hằng ngày, hãy tiếp tục cầu nguyện cho người tội lỗi, và làm nhiều việc hy sinh cho những linh hồn đang và sẽ bị hư mất trong hỏa ngục.” (thông điệp ngày 19 tháng 8)

v “Hãy tiếp tục lần hạt Mân Côi, để cầu cho chiến tranh được kết thúc.” (thông điệp ngày 13 tháng 9)

v “Chiến tranh sẽ kết thúc, và binh sĩ sẽ trở về nhà. … Muốn được chữa lành, phải sửa đổi đời sống và cầu xin ơn tha thứ cho tội lỗi đã xúc phạm đến Chúa.” (thông điệp ngày 13 tháng 10)

v Chiến tranh thế giới lần thứ nhất đã kết thúc. Nhưng rồi con người vẫn tiếp tục sống trong vòng tội lỗi, và thế chiến thứ hai lại nổ ra sau gần 20 năm tạm nghĩ.

3. Chiến tranh thế giới thứ hai (Đệ nhị thế chiến 1939 - 1945): Là một cuộc chiến xung đột đẩm máu nhất trong lịch sử nhân loại, gây nên ‘cái chết của 70 đến 85 triệu người với số lượng dân thường tử vong nhiều hơn quân nhân. Hàng chục triệu người đã phải bỏ mạng trong các vụ thảm sát, diệt chủng (trong đó có Holocaust), chết vì thiếu lương thực hay vì bệnh tật. Trong thế chiến thứ hai này, Hoa Kỳ đã thả hai quả bom nguyên tử đầu tiên xuống thành phố Hiroshima vào ngày 6 và Nagasaki (Nhật Bản) vào ngày 9 tháng 8 năm 1945. ’ (nguồn Wikipedia)

v Mẹ Maria là Sứ Giả của tình thương được Thiên Chúa, Cha nhân từ, gởi đến với con cái trần gian. Mẹ đến nhắc nhở nhân loại quay về với Chúa. Mẹ đến báo cho nhân loại biết họ xúc phạm Thiên Chúa, xúc phạm tình yêu vô cùng của Chúa, đã quá sức nặng nề. Mẹ đến để cảnh cáo nhân loại về tai ương, hậu quả đương nhiên của việc phản nghịch chống lại tình yêu vô cùng của Chúa. Con người phải hối cải, đền bù, hoặc hình phạt sẽ tới để đem nhân loại trở về với Đấng vì yêu thương mà đã tạo dựng con người. Nhưng tiếc thay, nhân loại hầu như đã chẳng nghe theo lời Mẹ, nên tai ương, tai họa, chiến tranh đã xảy đến biết bao nhiêu lần với con người.

v Sau thế chiến thứ hai, Đức Mẹ đã hiện ra nhiều nơi trên thế giới, vào những thời điểm khác nhau, nhưng cùng thông điệp ở Fatima: kêu gọi nhân loại ăn năn thống hối trở về với Chúa và đừng phạm tội nữa, cầu nguyện, lần hạt Mân Côi, ăn chay, hy sinh hãm mình, cầu nguyện cho các tội nhân, cầu nguyện cho các linh mục tu sĩ.

Theo nguồn: http://m.thuvienconggiaovietnam.net/uploads/bookFile/232001_DUC_ME_HIEN_RA_TREN_THE_GIOI_1.pdf

·Đức Mẹ hiện ra ở Montichiari, nước Ý (1947 - 1966)

·Lipa – Phi Luật Tân (1948 – 1949)

·Tại Garabandal, Tây Ban Nha (1961)

·Tại San Damiano, Ý (1964)

·Tại Zeitoun, Ai Cập (1968)

·Tại Bayside Hills, Queens, New York (1970)

·Tại Milan, Ý (1972 …)

·Tại Akita, Nhật Bản (1973 …)

·Tại Betania, Venezuela (1976 …)

·Tại Kibeho, Rwnada (1981)

·Tại Medjugorje, Nam Tư (1981 …)

·Tại Naju, Nam Hàn (1985 …)

·Tại Hrushiv, Ukraine, Nga Sô (1987 …)

v Vậy mà con người vẫn đi vào con đường tội lỗi khủng khiếp: nào là cho phép phá thai, trợ tử, đồng tình luyến ái, cho ly dị, thay đổi giới tính, đập phá tượng Chúa, Mẹ, và các Thánh, đốt nhà thờ, giết người hàng loạt không chút xót thương bằng đủ các loại vũ khí: bom, súng, chất độc, virus, … Và vì vậy Thiên Chúa để cho những tai họa xảy đến với con người: cả thiên tai và nhân tai.

4. Một số thí dụ những tai họa đã và đang xảy đến với nhân loại trong thế kỷ 20:

v Động đất: Xảy ra một vài nơi, thí dụ như ở Haiti ngày 15 tháng 8, 2021: số người thiệt mạng lên đến gần 2,000 người, khoảng 6,000 người bị thương và 30,000 ngôi nhà bị phá hủy.

v Lũ lụt: Miền Trung, Việt Nam năm 2020 (Lũ chồng lũ – 5 đợt lũ) bắt đầu đêm nhày 6 tháng 10, 2020 cho đến đầu tháng 12, 2020. Tổng cọng có 582 người chết và mất tích. Gần 150,000 ngôi nhà bị ngập và sụp đổ, hư hỏng. Gần 4.500 hécta lúa, hoa màu bị ngập, vùi lấp; hơn 2.100 hecta thủy sản bị thiệt hại; hơn 151.000 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều nơi bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

v Lũ lụt ở Đức: ngày 15 tháng 7, 2021: Hơn 200 người đã thiệt mạng và sự tàn phá kinh khủng trên qui mô rộng lớn.

v Bão lụt đổ xuống 27 tĩnh ở Trung Quốc trong tháng 7, 2021. 7 triệu dân bị ảnh hưởng nặng nề. Số người chết không được công bố chính thức.

v Bão tố: Ở Tennessee – USA ngày 21 tháng 8, 2021 đã có 21 người chết và hàng chục người bị mất tích. Ở Lousiana – USA, vào ngày 30 tháng 8, 2021, chưa có thống kê thiệt hại.

v Mưa đá: Ở Zell am See – Úc Đại Lợi, ngày 17 tháng 8, 2021. Và nhiều nơi khác …

v Cháy: Như ở Jerusalem ngày 16 tháng 8, 2021. Ở Avila and Valencia - Tây Ban Nha ngày 16 tháng 8, 2021. Ở Taranto – Ý, ở Britton Creek – Canada, cùng ngày. Ở Cali 2 vụ cháy rừng rất lớn vào thàng 7, 202. Cháy rừng lớn ở Oregon tháng 7, 2020 và tháng 8 2021.

v Chiến tranh: Giết người dùng vũ khí như: bom, hay súng, … Thí dụ: Chiến tranh ở Afghanistan kéo dài khoảng 20 năm từ năm 2001 - 2021. Số người chết tổng cộng khoảng 110 ngàn người luôn cả những người bị sát hại trong vụ nổ bom ở phi trường Kabul bởi quân Taliban. (*)

v Thê thảm Đại dịch: Một trong những đai dịch đang còn hoành hành khắp thế giới là đại dịch Covid 19 và những biết thể của nó. Đây là nhân tai chớ không phải thiên tai; con người giết con người vì mưu đồ lợi ích của cá nhân hay của một nhóm người. Tính đến ngày 18 tháng 8 năm 2021, đã có hơn 200 triệu người bị nhiễm covid, và khoảng 4.3 triệu người bị chết. Con số còn được tăng lên mỗi ngày, và còn đang tiếp diễn. Ngoài ra nó còn làm thiệt hại đến kinh tế toàn cầu, đến tinh thần tâm linh của con người. Có những người đã chết vì tự tử, chết vì đói do giãn cách xã hội, và còn bao nhiêu ảnh hưởng khác nữa. Thật là quá tàn ác và khủng khiếp.

Lời kêu gọi khẩn cấp:

Từ những thảm họa nêu trên, chúng ta phải làm gì đây để thế giới được bình an? Chúng ta nên cầu nguyện với Chúa như thế nào?

Theo thiển ý của người viết, một lần nữa, Thiên Chúa là cha nhân từ và đầy lòng thương xót. Ngài vẫn đợi chờ và mong muốn những người tội lỗi hoán cải trở về với Chúa. Ngài muốn con người sống thánh thiện, yêu thương nhau, đặt niềm tin vào Thiên Chúa, và sống bình an.

Theo lời Mẹ Maria kêu gọi chúng ta:

1. Hãy cầu nguyện cho người tội lỗi biết hoán cải và trở về với Chúa. Xin Chúa tha tội cho chúng ta.

2. Hãy hiến dâng chính chúng ta cho Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria bằng cách lắng nghe Lời Chúa qua Phúc Âm và thực hành điều Người giảng dạy.

3. Ăn chay, hãm mình, và dâng hiến những hy sinh nhỏ bé của chúng ta để đền thay cho những người tội lỗi.

4. Hãy lần hạt Mân Côi. Đây là vũ khí hữu hiệu nhất để chiến thắng ma quỷ và tội lỗi.

5. Và hãy làm việc bác ái đem tình thương đến cho những người khác.

6. Và lẽ đương nhiên chúng ta cầu nguyện cho những nhu cầu riêng của mỗi người chúng ta, cầu nguyện cho xã hội, đất nước, cho dịch Covid mau chấm dứt.

Hãy thực hiện ngay liền đi các bạn ơi. Thời giờ Chúa đến để xét xử thế gian đã thể hiện qua các tai họa đã và đang xảy ra. Và bình an đang chờ đón chúng ta qua Trái Tim thương xót của Chúa cùng với sự cộng tác nhiệt thành của chúng ta. Xin chân thành cám ơn các bạn.

Resources:

-NATURAL DISASTERS this week from 15 - 21 August 2021 Climate changе! flood, hail storm

https://www.youtube.com/watch?v=1pXnaK48_ZI

-Golden Meadow, LA Hurricane Ida Aftermath - 8/30/2021
https://www.youtube.com/watch?v=5IWHU_sUNbA

-SOTT Earth Changes Summary - July 2021: Extreme Weather, Planetary Upheaval, Meteor Fireballs
https://www.youtube.com/watch?v=3TdtKmLcg80

Bông Hoa Nhỏ