Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

KH6: CHỈ CHÚA BIẾT NỖI KHỔ ĐAU CỦA CHÚNG CON!

Sunday, April 23, 201712:09 PM(View: 619)

t3KH6: CHỈ CHÚA BIẾT NỖI KHỔ ĐAU CỦA CHÚNG CON!

Trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi có một đôi vợ chồng trẻ. Họ có lòng yêu mến Chúa và sốt sắng phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Họ liên lỉ cầu xin Chúa ban cho một người con. Kết quả, sau 10 năm hôn nhân, họ sinh được một bé gái rất xinh xắn.

Lúc người vợ sinh con thì người chồng phải cáng đáng mọi sự từ việc làm đến việc nhà. Một hôm, người chồng bưng nước nóng lên lầu cho vợ để xông hơi cho mau lành bịnh thì anh ấy vấp té trên cầu thang. Lúc đó cả nồi nước sôi đổ xuống hai bàn chân của anh. Bị phỏng nặng nên anh đau đớn la hét đến nỗi đứa con gái nhỏ giật mình khóc lớn, người vợ đang nằm dưỡng bịnh sau khi sinh con cũng giật mình hoảng hốt và khiếp đảm.

Từ đó, tiếng hét của chồng trở nên một nỗi ám ảnh cho người vợ. Đến nay đã hơn ba năm mà cô vẫn còn bị ám ảnh bởi tiếng hét đau đớn đến buốt tim ấy. Cô từ tốn nói rằng:

”Bây giờ hễ em nghe chồng em hét là tim em đập thình thịch. Em run sợ và kinh hãi.”


Cũng may, trong lúc khốn đốn ấy, thì có anh Huynh Trưởng tốt lành đã hy sinh đưa người chồng này đi khám bịnh, ở lại chờ anh, rồi chở anh đi tái khám suốt nhiều tháng trời. Trong lúc đó thì cả nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh tha thiết cầu nguyện để xin Chúa chữa lành cho người chồng và an ủi gia đình neo đơn này.

Khi nghe lời tâm sự của cô vợ, trái tim tôi se thắt. Tôi cảm thương cho sự khổ đau của họ và thầm cầu nguyện cho họ được luôn bình an.

Với những nỗi đau khổ của cuộc đời cộng thêm những nỗi sợ hãi bởi những biến cố bất ngờ xẩy ra hàng ngày, nếu chúng ta không có Thiên Chúa, không có đức tin, không có sự cầu nguyện, không có giúp đỡ và lòng tốt của tha nhân trong các nhóm cầu nguyện thì liệu chúng ta còn có thể đứng vững được không?


Lạy Chúa, xin thương xót chúng con và đồng hành với chúng con để chúng con biết từ bỏ chính mình mà vác thập giá hàng ngày để đi theo Chúa. Amen.


Kim Hà, 23/4/2017