Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

Ý KIẾN CỦA ĐỌC GIẢ VỀ NỘI DUNG CÁC BÀI VIẾT DÀI HAY NGẮN

Sunday, April 23, 201712:33 PM(View: 540)
Ngày 22/4/2017

-Từ một vị linh mục:

Hello anh,

1) Cám ơn anh, và chúc mừng anh đã bao nhiêu năm phục vụ Lời Chúa khắp nơi, thật tốt đẹp.

2) Tuy nhiên đến nay, sau khi nghe rất nhiều người nhận xét, thì xin góp ý với anh rằng: Nếu được, thì anh nên làm những bài suy niệm ngắn, cô đọng hơn, mỗi bài chừng 1/2 trang thôi, thì độc giả sẽ đọc và để dành, và hưởng ứng nhiều hơn.

Dĩ nhiên để trình bày như anh đang làm, công phu hơn và dành cho một số ít người nào muốn học hỏi thôi. Đại đa số hiện nay rất sợ đọc những bài nghiên cứu dài. Anh có thể làm cả hai công việc, được không? một bài dài như anh vẫn dang làm, và một bài suy niệm ngắn như rất nhiều người mong muốn? Chúc anh mọi phước lành của Chúa Ki-tô Phục Sinh,

Thân mến,

Lm Vincent
 
-Từ một tác giả khác:

Kính chào anh và cả nhà,

Tôi cũng là người viết. Tôi hoàn toàn đồng ý với Cha Vincent. Thời đại này là của Fast Food,  Facebook, Instagrams, Twitter và nhiều mạng xã hội. Người ta chỉ thích đọc những bài viết ngắn. Chính bản thân tôi cũng phải cố gắng viết ngắn hơn và đi vào thực tế nhiều hơn, tức là liên hệ thực tiễn. Theo những tallies mà chúng tôi thấy khi post bài trên www.memaria.org thì những bài dài thường chỉ có một số rất ít lượt người đọc.

Các bài giảng ngắn mà cô đọng cũng đi vào tâm trí và trái tim người nghe nhiều hơn là những bài giảng dài lê thê để đến nỗi sau đó, người nghe không biết nội dung của bài giảng là gì.

Xin kính chúc anh và toàn thể quý vị và các bạn một ngày Đại Lễ Lòng Chúa Thương Xót đầy tràn tình yêu của Thiên Chúa!

Kim Hà, 23/4/2017