Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 38)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 140)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 79)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 61)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 57)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4889: MỪNG SINH NHẬT MẸ MARIA

Thursday, September 9, 20218:18 AM(View: 50)

MEDEP3CN 4889: MỪNG SINH NHẬT MẸ MARIA

Từ hôm 7/9/2021, nhóm Zoom của Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi đã hát mừng và chúc mừng Sinh Nhật Mẹ Maria vào ngày 8/9/2021. Ai cũng tự bảo mình sẽ cố gắng đọc thêm Chuỗi Kinh Mân Côi thật nhiều để dâng những đoá hoa hồng mầu nhiệm làm quà sinh nhật cho Đức Mẹ.

Hôm qua, đúng ngày sinh nhật của Mẹ, 8/9/21, cả nhà cũng hát chúc mừng Sinh Nhật Mẹ. Rồi có một chị trong nhóm chia sẻ rằng:

1. "Chuỗi kiinh Mân Côi là một cuốn Thánh Kinh sống động, nói về cuộc đời của Chúa Giesu, từ khi Chúa được Mẹ sinh ra, đi rao giảng, chịu cuộc Khổ Nạn, lên trời và Mẹ của Ngài cũng được lên trời và được ân thưởng.

2. Qua 4 chuỗi kinh Mân Côi, chúng ta cứu được rất nhiều linh hồn. Đức Mẹ đã nói ở Medjugorje là:

"Mỗi kinh Kính Mừng mà các con đọc cách sốt sắng là các con cứu được ít nhất là một linh hồn người sống hay kẻ chết."

Như vậy khi chúng ta đọc xong một chuỗi kinh Mân Côi thì chúng ta cứu ít nhất là 50 linh hồn.

3. Chuỗi Kinh Mân Côi là lời kinh từ Phúc Âm mà ra. Kinh Lạy Cha do Chúa Giê su dạy. Kinh Kính Mừng là lời nói của Thiên Thần Gabriel nói với Đức Mẹ, và sau đó là lời Thánh Nữ Elizabeth chào mừng Đức Mẹ. Kimh Sáng Danh tôn vinh Ba Ngôi Thiên Chúa. Kinh Lạy Chúa Giê su là kinh do Thiên Thần ở Fatima dạy cho ba trẻ thị nhân Fatima.

4. Khi ta lần chuỗi mà vì lý do gì mà ta không lần hạt hết cả chuỗi, như ngủ quên hay bận rộn mà quên đọc tiếp thì Thiên Thần Bản Mệnh của ta sẽ đọc cho hết chuỗi ấy.

5. Trong những thị kiến tư thì Đức Mẹ luôn bảo vệ con cái trần gian của Mẹ. Đã có khi Đức Mẹ giơ hai bàn tay ra, hai bàn tay của Mẹ có đầy ánh sáng, khi lửa trên trời rớt xuống thì hai bàn tay Mẹ giơ lên che chắn cho các con của Mẹ. 

6. Khi ta đọc chuỗi Mân Côi và cầu nguyện sốt sắng thì Mẹ dâng tất cả những lời cầu nguyện của chúng ta lên Chúa Cha, cùng với Cuộc Khổ Nạn của Chúa Giesu, để nài xin Chúa Cha bớt đi cơn thịnh nộ vì tội lỗi nhân loại đã tràn đầy.

7. Chúa Giê su và Đức Mẹ luôn quỳ nài xin Chúa Cha tha tội cho nhân loại. Lời cầu nguyện của chúng ta góp phần an ủi Chúa Cha vì Ngài đau buồn trước tội lỗi nhân loại.

Có một chị chia sẻ rằng mỗi khi vào dịp lễ lớn của Đức Mẹ thì hai vợ chồng chị luôn cầu nguyện thêm bằng Chuỗi Mân Côi để làm quà dâng kính Đức Mẹ. Chị đã đọc được 10 chuỗi Mân Côi và 3 chuỗi kinh Lòng Thương Xót Chúa trong mỗi ngày lễ lớn của Mẹ.

Chị luôn xin Chúa tha thứ cho thế giới, các gia đình và từng cá nhân trong nhóm. Chị cũng không quên xin Đức Mẹ ban cho chị một món quà gì đó tuỳ ý Mẹ để chị cảm thấy được tình yêu của Mẹ. Và kết quả là Mẹ ban cho một điều gì vui vẻ, một món ăn do ai đem tặng, hay là một niềm vui tinh thần.

Tạ ơn Mẹ. Amen.

Kim Hà, 9/9/2021