Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

Cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm #3

Thursday, September 9, 202111:07 AM(View: 39)

MEHUYENHIEM2Cuộc hiện ra của Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm #3

Ngày 27/11/1830, Đức Trinh nữ Maria hiện ra với nữ tu Catherine Laboure, khi ấy còn là tập sinh tại Tu hội Nữ tử bác ái Thánh Vinh Sơn Phaolô. Đức Mẹ đã hiện ra cả thảy ba lần với sơ Catherine tại nhà nguyện của hội dòng nằm ở con phố ‘140 Rue du Bac’ tại Paris.

Trong lần hiện ra thứ hai, Đức Mẹ trao cho sơ Catherine mẫu Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm và yêu cầu sơ phải họa lại và phân phát Mề đay này cho mọi người xung quanh. Ánh sáng từ tay Mẹ tỏa lan xuống khắp nhân loại, tượng trưng cho mọi ơn lành mà Thiên Chúa ban xuống cho nhân loại thông qua lời chuyển cầu của Đức Trinh nữ Maria. Mẹ Maria là đấng trung gian cầu bầu cho nhân loại trước nhan thánh Chúa.

Hai trái tim bừng cháy lửa yêu mến nhân loại. Trái tim bên trái tượng trưng cho Thánh tâm Chúa Giêsu, một trái tim rỉ máu bởi mão gai là tội lỗi của toàn
thể nhân loại. Bên phải là hình ảnh Trái tim Vô nhiễm Đức Mẹ Maria, một trái tim bị lưỡi gươm đâm thâu.

Đức Mẹ đứng trên quả địa cầu tượng trưng cho toàn bộ nhân loại. Dưới chân Mẹ là con mãng xà tượng trưng cho Satan. Hình ảnh Đức Trinh nữ Maria chân đạp đầu con mãng xà gợi nhắc hình ảnh người phụ nữ được nhắc đến trong sách Sáng thế (St 3,15).

Xung quanh Mề Đay là lời cầu nguyện:

“Lạy Mẹ Maria Vô nhiễm nguyên tội, xin cầu cho chúng con là kẻ tội lỗi hằng chạy đến kêu xin Mẹ”.

Ý nghĩa của lời cầu nguyện nhằm tôn vinh đặc ân Vô nhiễm nguyên tội mà Thiên Chúa Ba ngôi đã dành riêng cho Mẹ. Mười hai ngôi sao gợi đến hình ảnh: “Người phụ nữ đầu đội triều thiên mười hai ngôi sao” được nhắc đến trong sách Khải huyền của thánh Gioan (Kh 12,1). Hình ảnh mười hai ngôi sao còn tượng trưng cho hình ảnh Hội Thánh mà Chúa Giêsu đã thiết lập dựa trên mười hai Thánh tông đồ.

Thánh giá tượng trưng cho Chúa Giêsu và hy lễ hiến tế trên đồi Calvê. Chữ “M” đỡ lấy Thánh giá, gợi nhắc đến hình ảnh chiều Calvê, nơi Đức Mẹ đứng lặng bên thập giá, nhìn Đức Giêsu, con Mẹ, bị đóng đinh chết thay cho tội lỗi nhân loại.

Chữ “M” còn gợi nhắc đến thánh lễ hiến tế (tiếng Latinh: Missa), mỗi lần chúng ta tham dự thánh lễ là mỗi lần chúng ta cùng với Mẹ Maria tưởng niệm cuộc thương khó của Chúa Giêsu trên đồi Calvê xưa.

ST