Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 9)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

CN 4891: HÃY XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA #1

Thursday, September 9, 20211:15 PM(View: 200)

healing1CN 4891: HÃY XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA #1

LM NNAMDI MONEME, OMV
https://catholicexchange.com/properly-disposed-to-receive-divine-healing

Trong Thánh Kinh Macco 7:31-37, Chúa Giê su chữa lành. Có hai điều:

Thứ nhất, Chúa Giê su muốn ban ơn chữa lành hoàn toàn cho từng người, cả những người xa lạ. Ngài không chỉ đặt tay trên người ấy khi người ta xin Ngài. Ngài còn cầu nguyện để chữa lành toàn bộ cho người ấy.

Thứ hai, mọi sự về Chúa Giê su chữa lành là Ngài đụng chạm, nhìn, nói lời chữa lành, sự hiện diện của Ngài... Tất cả đều mang hồng ân chữa lành. “Ngài đặt tay lên tai người bịnh, đụng chạm lưỡi người bịnh, nhìn lên trời, Ngài nói..."

Nếu Chúa Kito muốn chữa lành hoàn toàn cho chúng ta, và nếu Chúa có quyền năng chữa lành thì tại sao chúng ta không mạnh dạn xin Chúa chữa lành cho ta hôm nay. Tại sao chúng ta vẫn còn có bịnh thể xác, tình cảm, thiêng liêng dù chúng ta là môn đệ của Ngài? Ta không được Chúa chữa lành trong cuộc sống là vì ta không xin Chúa một cách đúng đắn. Do đó, ta không được ơn chữa lành.

1. Thiếu cầu nguyện liên lỉ.

Nếu ta cầu nguyện liên lỉ và thường xuyên thì Chúa sẽ chữa lành. Có khi ta chỉ cầu nguyện khi mình bị bịnh hay người nhà mình bị bịnh. Được ơn rồi thì ngừng cầu nguyện. Lời cầu liên lỉ sẽ dễ giúp để Chúa chữa lành.

2. Thiếu lòng trung thành.

Người ta biết rõ ràng nơi Chúa Giê su ở đâu trong cuộc đời mình. Liệu ta có biết rằng Chúa ở với ta và trong chúng ta không? Hãy sống gương mẫu. Chúng ta đem các linh hồn đến với Chúa Giê su để xin ơn chữa lành bằng lời cầu nguyện và gương sáng của ta. Khi ta không sống gương mẫu thì Chúa không ban ơn chữa lành. Chúng ta cũng làm chứng cho Chúa bằng gương sáng của mình.

3. Thiếu lòng tin tưởng, thiếu sự thần phục Chúa trong mọi sự.

Trong Phúc Âm, người câm điếc đã để cho Chúa Giê su dẫn anh ta đi ra xa để chữa lành. Anh thần phục Chúa khi Ngài đặt ngón tay trên tai của anh ta, nhổ nước miếng và đụng chạm lưỡi của anh ta. Chúng ta cần tin tưởng và tín thác để được ơn chữa lành.

Liệu chúng ta sẵn sàng để cho Chúa Kito dẫn chúng ta khỏi những nơi quen thuộc của mình để đến một nơi chữa lành không?

Liệu chúng ta có sẵn sàng để cho Chúa đụng chạm đến mọi lãnh vực của ta để được ơn chữa lành hoàn toàn không?

Liệu chúng ta chỉ đi tìm sự chữa lành thể xác và tình cảm để rồi quên sự chữa lành tâm linh không?

Liệu chúng ta có tín thác hoàn toàn để đầu phục Ngài, dâng Ngài mọi tội lỗi và sự ích kỷ của ta qua Bí Tích Hoà Giải, qua vị linh mục chứ không phải là ta xưng tội trực tiếp với Chúa?

Chúa không thể chữa lành khi ta không hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa, vào tình yêu, quyền năng và sự khôn ngoan của Chúa. Chúng ta không thể được chữa lành nếu không tin Chúa và không mở lòng ra với những phương tiện mầu nhiệm mà Ngài dùng để chữa lành ta.

4. Chúng ta thiếu sự chuẩn bị để ca ngợi Chúa.

Ca ngợi Chúa. Chúng ta là các môn đệ trung thành của Ngài. Khi xin ơn chữa lành của Chúa, ta cần tự hỏi:

“Nếu Chúa chữa lành cho ta hay người thân của ta, liệu ta có biết ca ngợi Chúa và làm cho nhiều người khác biết và yêu mến Ngài không?"

Chúng ta nhận được ơn chữa lành khi sẵn sàng tôn vinh Ngài ngay cả khi ta đang bịnh tật.

5. Chúng ta thiếu sự sẵn sàng mang ơn chữa lành cho tất cả mọi người.

Chúa đã chữa lành cho tất cả mọi người. Sự chữa lành của ta tuỳ thuộc vào sự sẵn sàng làm máng xối thiêng liêng cho ơn chữa lành tất cả mọi người.

Kim Hà, 9/9/2021