Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 66)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 4891: HÃY XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA #1

Thursday, September 9, 20211:15 PM(View: 67)

healing1CN 4891: HÃY XIN ƠN CHỮA LÀNH CỦA CHÚA #1

LM NNAMDI MONEME, OMV
https://catholicexchange.com/properly-disposed-to-receive-divine-healing

Trong Thánh Kinh Macco 7:31-37, Chúa Giê su chữa lành. Có hai điều:

Thứ nhất, Chúa Giê su muốn ban ơn chữa lành hoàn toàn cho từng người, cả những người xa lạ. Ngài không chỉ đặt tay trên người ấy khi người ta xin Ngài. Ngài còn cầu nguyện để chữa lành toàn bộ cho người ấy.

Thứ hai, mọi sự về Chúa Giê su chữa lành là Ngài đụng chạm, nhìn, nói lời chữa lành, sự hiện diện của Ngài... Tất cả đều mang hồng ân chữa lành. “Ngài đặt tay lên tai người bịnh, đụng chạm lưỡi người bịnh, nhìn lên trời, Ngài nói..."

Nếu Chúa Kito muốn chữa lành hoàn toàn cho chúng ta, và nếu Chúa có quyền năng chữa lành thì tại sao chúng ta không mạnh dạn xin Chúa chữa lành cho ta hôm nay. Tại sao chúng ta vẫn còn có bịnh thể xác, tình cảm, thiêng liêng dù chúng ta là môn đệ của Ngài? Ta không được Chúa chữa lành trong cuộc sống là vì ta không xin Chúa một cách đúng đắn. Do đó, ta không được ơn chữa lành.

1. Thiếu cầu nguyện liên lỉ.

Nếu ta cầu nguyện liên lỉ và thường xuyên thì Chúa sẽ chữa lành. Có khi ta chỉ cầu nguyện khi mình bị bịnh hay người nhà mình bị bịnh. Được ơn rồi thì ngừng cầu nguyện. Lời cầu liên lỉ sẽ dễ giúp để Chúa chữa lành.

2. Thiếu lòng trung thành.

Người ta biết rõ ràng nơi Chúa Giê su ở đâu trong cuộc đời mình. Liệu ta có biết rằng Chúa ở với ta và trong chúng ta không? Hãy sống gương mẫu. Chúng ta đem các linh hồn đến với Chúa Giê su để xin ơn chữa lành bằng lời cầu nguyện và gương sáng của ta. Khi ta không sống gương mẫu thì Chúa không ban ơn chữa lành. Chúng ta cũng làm chứng cho Chúa bằng gương sáng của mình.

3. Thiếu lòng tin tưởng, thiếu sự thần phục Chúa trong mọi sự.

Trong Phúc Âm, người câm điếc đã để cho Chúa Giê su dẫn anh ta đi ra xa để chữa lành. Anh thần phục Chúa khi Ngài đặt ngón tay trên tai của anh ta, nhổ nước miếng và đụng chạm lưỡi của anh ta. Chúng ta cần tin tưởng và tín thác để được ơn chữa lành.

Liệu chúng ta sẵn sàng để cho Chúa Kito dẫn chúng ta khỏi những nơi quen thuộc của mình để đến một nơi chữa lành không?

Liệu chúng ta có sẵn sàng để cho Chúa đụng chạm đến mọi lãnh vực của ta để được ơn chữa lành hoàn toàn không?

Liệu chúng ta chỉ đi tìm sự chữa lành thể xác và tình cảm để rồi quên sự chữa lành tâm linh không?

Liệu chúng ta có tín thác hoàn toàn để đầu phục Ngài, dâng Ngài mọi tội lỗi và sự ích kỷ của ta qua Bí Tích Hoà Giải, qua vị linh mục chứ không phải là ta xưng tội trực tiếp với Chúa?

Chúa không thể chữa lành khi ta không hoàn toàn tin tưởng nơi Chúa, vào tình yêu, quyền năng và sự khôn ngoan của Chúa. Chúng ta không thể được chữa lành nếu không tin Chúa và không mở lòng ra với những phương tiện mầu nhiệm mà Ngài dùng để chữa lành ta.

4. Chúng ta thiếu sự chuẩn bị để ca ngợi Chúa.

Ca ngợi Chúa. Chúng ta là các môn đệ trung thành của Ngài. Khi xin ơn chữa lành của Chúa, ta cần tự hỏi:

“Nếu Chúa chữa lành cho ta hay người thân của ta, liệu ta có biết ca ngợi Chúa và làm cho nhiều người khác biết và yêu mến Ngài không?"

Chúng ta nhận được ơn chữa lành khi sẵn sàng tôn vinh Ngài ngay cả khi ta đang bịnh tật.

5. Chúng ta thiếu sự sẵn sàng mang ơn chữa lành cho tất cả mọi người.

Chúa đã chữa lành cho tất cả mọi người. Sự chữa lành của ta tuỳ thuộc vào sự sẵn sàng làm máng xối thiêng liêng cho ơn chữa lành tất cả mọi người.

Kim Hà, 9/9/2021