Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 9)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : 1 Tm 1,1-2.12-14

Thursday, September 9, 20219:12 PM(View: 131)

10-9cLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN XXIII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : 1 Tm 1,1-2.12-14

Trước kia, tôi là kẻ nói lộng ngôn, nhưng tôi đã được Chúa thương xót.

Khởi đầu thư thứ nhất của thánh Phao-lô tông đồ gửi ông Ti-mô-thê.

1 Tôi là Phao-lô, Tông Đồ của Đức Ki-tô Giê-su theo lệnh Thiên Chúa, Đấng cứu độ chúng ta, và theo lệnh Đức Ki-tô Giê-su, niềm hy vọng của chúng ta, 2 gửi anh Ti-mô-thê, người con tôi đã sinh ra trong đức tin. Xin Thiên Chúa là Cha và xin Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta, ban cho anh ân sủng, lòng thương xót và sự bình an.

12 Tôi tạ ơn Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta, Đấng đã ban sức mạnh cho tôi, vì Người đã tín nhiệm mà gọi tôi đến phục vụ Người. 13 Trước kia, tôi là kẻ nói lộng ngôn, bắt đạo và ngạo ngược, nhưng tôi đã được Người thương xót, vì tôi đã hành động một cách vô ý thức, trong lúc chưa có lòng tin. 14 Đức Ki-tô Giê-su, Chúa chúng ta, đã ban cho tôi đầy tràn ân sủng, cùng với đức tin và đức mến của một kẻ được kết hợp với Người.

Đáp ca : Tv 15,1-2a và 5.7-8.11 (Đ. x. c.5a)

Đ. Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng.

1Lạy Chúa Trời, xin giữ gìn con,
vì bên Ngài, con đang ẩn náu.
2aCon thưa cùng Chúa : Ngài là Chúa con thờ,
5Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng,
là chén phúc lộc dành cho con ;
số mạng con, chính Ngài nắm giữ.

Đ. Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng.

7Con chúc tụng Chúa hằng thương chỉ dạy,
ngay cả đêm trường, lòng dạ nhắn nhủ con.
8Con luôn nhớ có Ngài trước mặt,
được Ngài ở bên, chẳng nao núng bao giờ.

Đ. Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng.

11Chúa sẽ dạy con biết đường về cõi sống :
trước Thánh Nhan, ôi vui sướng tràn trề,
ở bên Ngài, hoan lạc chẳng hề vơi !

Đ. Lạy Chúa, Chúa là phần sản nghiệp con được hưởng.

Tung hô Tin Mừng : x. Ga 17,17b.17a

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Lạy Chúa, Lời Chúa là sự thật. Xin Chúa lấy sự thật mà thánh hiến chúng con. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 6,39-42

Mù mà lại dắt mù được sao ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

39 Khi ấy, Đức Giê-su kể cho môn đệ dụ ngôn này : “Mù mà lại dắt mù được sao ? Lẽ nào cả hai lại không sa xuống hố ? 40 Học trò không hơn thầy, có học hết chữ cũng chỉ bằng thầy mà thôi. 41 Sao anh thấy cái rác trong con mắt của người anh em, mà cái xà trong con mắt của chính mình thì lại không để ý tới ? 42 Sao anh lại có thể nói với người anh em : ‘Này anh, hãy để tôi lấy cái rác trong con mắt anh ra’, trong khi chính mình lại không thấy cái xà trong con mắt của mình ? Hỡi kẻ đạo đức giả ! Lấy cái xà ra khỏi mắt ngươi trước đã, rồi sẽ thấy rõ, để lấy cái rác trong con mắt người anh em !”

SUY NIỆM-ẢO TƯỞNG

Trong kinh ‘Vệ Đà’ chép rằng: “Sống trong ngu dốt nhưng chúng lại cảm thấy mình khôn ngoan và hiểu biết, những kẻ ngốc đi từ chỗ này đến chỗ kia mà không định hướng, cũng giống như một người mù bị dắt bởi một người mù.”

Diễn ngôn mà Đức Giêsu dành cho các môn đệ trong bài Tin Mừng hôm nay là một lời nhắc nhở về một thái độ thiếu niềm tin, cũng như đặt niềm tin không đúng vị trí của nó. Đây là một cám dỗ rất lớn trong đời sống của người Kitô hữu khi họ không còn vững tin vào Thiên Chúa, đánh giá mình quá cao đến độ xem thường người khác.

Thêm nữa, họ chạy theo những sức mạnh ma quái khác mà không phải là Thiên Chúa. Đó là một hành động sai lầm trầm trọng vì con người đã đặt niềm tin nhầm chỗ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho con biết tín thác trọn vẹn nơi Ngài, và biết khiêm tốn nhìn nhận giới hạn của mình để cho ơn Chúa được biểu lộ nơi con. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Sứ điệp chung của Đức Thánh Cha, lãnh đạo Chính Thống giáo
và Anh giáo mời gọi dấn thân vì thiên nhiên

Ngày 7/9/2021, trong một sứ điệp chung, lần đầu tiên Đức Thánh Cha Phanxicô, Đức Thượng phụ Bartolomeo của Chính Thống giáo và Đức Tổng Giám mục Justin Welby của Anh giáo đã đưa ra lời kêu gọi chung khẩn thiết vì tương lai của trái đất. Các ngài cảnh báo về sự khẩn thiết của sự chịu đựng của môi trường, hậu quả của nó đối với nghèo đói và kêu gọi dấn thân chăm sóc thiên nhiên
.

Sự bất công và hậu quả của khủng hoảng khí hậu

Trong “Sứ điệp chung về bảo vệ công trình sáng tạo”, được gửi nhân “Thời gian của Thụ tạo” năm 2021, từ ngày 1/9 đến 4/10, 3 vị lãnh đạo tôn giáo nói rằng khủng hoảng khí hậu là “sự bất công tàn khốc”, sẽ có “hậu quả thảm khốc” cho các thế hệ tương lai trừ khi thế giới nhận trách nhiệm về việc hủy hoại môi trường.

Các ngài nhắc nhở: “Chúng ta đứng trước một công lý khắc nghiệt: mất đa dạng sinh học, suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu là những hậu quả không thể tránh khỏi của các hành động của chúng ta, vì chúng ta đã tham lam tiêu thụ nhiều tài nguyên của trái đất hơn mức mà hành tinh có thể chịu đựng”. “Nhưng chúng ta cũng phải đối mặt với một sự bất công sâu sắc: những người gánh chịu hậu quả thảm khốc nhất của những lạm dụng này là những người nghèo nhất trên hành tinh và ít phải chịu trách nhiệm nhất trong việc gây ra chúng”.

Hy sinh vì lợi ích của trái đất

Đức Thánh Cha và lãnh đạo Chính Thống và Anh giáo kêu gọi: “Với tư cách là những nhà lãnh đạo của các Giáo hội của chúng ta, chúng tôi thúc giục tất cả mọi người, bất kể niềm tin hay thế giới quan của mình, hãy cố gắng lắng nghe tiếng kêu của trái đất và của những người nghèo, kiểm thảo hành vi của mình và cam kết hy sinh có ý nghĩa vì lợi ích của trái đất mà Thiên Chúa đã ban cho chúng ta”.

Chọn sự sống

Các ngài kêu gọi mọi người có trách nhiệm trong việc “chọn sự sống” cho tương lai của trái đất: “Hôm nay chúng ta đang trả giá… Tương lai có thể tệ hơn”. Sứ điệp kết thúc với lời nhắn nhủ: “Đây là một thời điểm quan trọng. Tương lai của con cái chúng ta và tương lai của ngôi nhà chung của chúng ta phụ thuộc vào nó”.

Cầu nguyện

Đức Thánh Cha và hai vị lãnh đạo của Chính Thống và Anh giáo mời gọi cầu nguyện cho các lãnh đạo thế giới trước Hội nghị thượng đỉnh về khí hậu COP26 vào tháng 11; cầu cho mỗi cá nhân thực hiện hy sinh có ý nghĩa vì trái đất, làm việc chung và chịu trách nhiệm về cách chúng ta sử dụng các nguồn tài nguyên; và cho những người có trách nhiệm lớn hơn, biết chọn lợi nhuận đặt con người làm trung tâm và dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế công bằng và bền vững. (CSR_5999_2021)

Hồng Thủy - Vatican News