Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 71)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 50)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CHÚA VẪN CÔ ĐƠN TRÊN ĐƯỜNG THẬP GIÁ

Saturday, September 11, 20219:45 AM(View: 18)

cmc00CHÚA VẪN CÔ ĐƠN TRÊN ĐƯỜNG THẬP GIÁ

Dân gian có một câu định nghĩa về 2 chữ “tình bạn” rất hay rằng: “Bạn là người vẫn ở với ta khi mọi người đã bỏ ta đi”. Và cũng nhờ có những gian nan ấy, ta mới biết ai là bạn chân thành của chúng ta.

Đại dịch Corona đã phơi bầy rất nhiều về tình bạn, về tình người giả dối. Họ nói rất hay về tình yêu, về hy sinh, về phục vụ nhưng những gì chúng ta nhìn thấy là một sự bỏ rơi anh chị em mình. Rất nhiều người nhiễm bệnh hay bị những bệnh khác vào thời điểm này kêu cứu người trợ giúp thật là khó khăn. Có nhiều người tuyệt vọng bảo rằng: những người, những nơi con tưởng rằng sẽ được hỏi thăm, được nâng đỡ, được chia sẻ nhưng dường như thất vọng nhiều hơn! Có rất nhiều người cũng rơi vào tuyệt vọng vì tìm kiếm một tình bạn chân thành để giúp nhau chén gạo vượt qua, và có khi chỉ mong có người giúp vài trăm ngàn để mua hũ hài cốt để an táng người thân.

Các môn đệ năm xưa đi theo Chúa. Chắc chắn các ngài đã được Chúa yêu thương đùm bọc. Và Chúa Giê-su còn coi các môn đệ là bạn hữu chứ không phải là tôi tớ. Chúa đã coi họ là bạn nên cho họ chia sẻ niềm vui hạnh phúc với Chúa trong những lúc thành công trên đường truyền giáo.

Hôm nay, Chúa đòi các ông thể hiện tình bạn với Chúa không phải chỉ là lúc Chúa được tung hô khi hóa bánh ra nhiều, hay khi cỡi lừa tiến vào thành Giê-ru-sa-lem. Chúa đòi các môn đệ thể hiện tình bạn trên chặng đường thập giá để tới Núi Sọ. Chúa bảo rằng: “Ai muốn theo Thầy, thì phải vác thập giá hằng ngày mà theo Thầy”. Khi dám theo Chúa trên con đường thập giá thì Chúa sẽ ban phần thưởng sự sống đời đời cho họ. “Vì ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi và vì Tin mừng thì sẽ cứu được mạng sống”.

Nhưng xem ra tình bạn chân thành với Chúa chẳng mấy ai! Khi Chúa đi vào vườn cây Dầu đã chịu cảnh cô đơn một mình. Các bạn bè Chúa vẫn ngủ mê. Khi Chúa bị bắt trói dẫn đi từ vườn cây Dầu thì các môn đệ mạnh ai nấy chạy. Khi Chúa bị dẫn vào dinh Cai-pha thì Phê-rô trối Chúa 3 lần. Khi Chúa vác thập giá lên Núi Sọ chỉ còn một mình Gioan bước theo xa xa. 

Xem ra tình người dễ đổi thay. Vui cùng thì dễ nhưng đau khổ cùng thì không dễ. Khi cụng ly sum tụ thì đông nhưng khi rơi lệ liền bị bỏ rơi.

Nếu chúng ta có cái nhìn tha nhân là hình ảnh của Chúa thì xem ra Chúa Giê-su vẫn cô đơn trong dòng đời hôm nay. Ngài rất cần một người bạn tri kỷ như Gioan để đứng bên Chúa khi khó khăn. Ngài vẫn cần sự đồng cảm như Madalena để đi theo Chúa trên đường thập giá.

Đại dịch Corona đã khiến bao người đang cô đơn khi bị cách ly, khi bị giãn cách. Đại dịch đã đẩy biết bao người vào cảnh thiếu thốn, đói khát. Đại dịch đã khiến bao con người mất tiền, mất việc với một tương lai bấp bênh. Và có lẽ trong rất nhiều những con người ấy đã và đang cô đơn vì chưa tìm được sự ủi an,nâng đỡ từ người thân và bạn bè.

Đại dịch cũng làm cho nhiều người mất rất nhiều niềm tin nơi bề trên, nơi bạn bè và cả người thân! Nhưng, niềm tin cho ta một niềm hy vọng là có một Đấng không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Đấng ấy đã sẵn lòng chịu chết vì chúng ta, và hôm nay từ trên Thánh Giá vẫn hướng mắt về nhân loại khổ đau và sẵn lòng dang đôi tay ôm ấp, vỗ về chúng ta. Hãy tin tưởng và phó thác nơi Chúa. Hãy ở lại bên Chúa dầu cuộc sống còn nhiều những khó khăn, nhưng quyền năng Chúa cuối cùng cũng sẽ chiến thắng sự dữ.

Điều quan trọng là hôm nay và ngay bây giờ hãy sống liên đới với khổ đau của anh em. Hãy sống đúng ơn gọi của người ky-tô hữu là yêu thương phục vụ. Hãy phục vụ ngay những người trong cộng đoàn của mình, trong khu xóm, trong xứ đạo của mình đang đau khổ vì nhiễm bệnh hay đói nghèo vì hậu quả của dịch bệnh kéo dài.

Xin Chúa giúp cho chúng ta dám can đảm vác thập giá theo chân Chúa khi biết dấn thân phục vụ anh em trong đại dịch hôm nay.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền
https://www.youtube.com/watch?v=WsvunOTHhE8