Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 9)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

CHÚA VẪN CÔ ĐƠN TRÊN ĐƯỜNG THẬP GIÁ

Saturday, September 11, 20219:45 AM(View: 121)

cmc00CHÚA VẪN CÔ ĐƠN TRÊN ĐƯỜNG THẬP GIÁ

Dân gian có một câu định nghĩa về 2 chữ “tình bạn” rất hay rằng: “Bạn là người vẫn ở với ta khi mọi người đã bỏ ta đi”. Và cũng nhờ có những gian nan ấy, ta mới biết ai là bạn chân thành của chúng ta.

Đại dịch Corona đã phơi bầy rất nhiều về tình bạn, về tình người giả dối. Họ nói rất hay về tình yêu, về hy sinh, về phục vụ nhưng những gì chúng ta nhìn thấy là một sự bỏ rơi anh chị em mình. Rất nhiều người nhiễm bệnh hay bị những bệnh khác vào thời điểm này kêu cứu người trợ giúp thật là khó khăn. Có nhiều người tuyệt vọng bảo rằng: những người, những nơi con tưởng rằng sẽ được hỏi thăm, được nâng đỡ, được chia sẻ nhưng dường như thất vọng nhiều hơn! Có rất nhiều người cũng rơi vào tuyệt vọng vì tìm kiếm một tình bạn chân thành để giúp nhau chén gạo vượt qua, và có khi chỉ mong có người giúp vài trăm ngàn để mua hũ hài cốt để an táng người thân.

Các môn đệ năm xưa đi theo Chúa. Chắc chắn các ngài đã được Chúa yêu thương đùm bọc. Và Chúa Giê-su còn coi các môn đệ là bạn hữu chứ không phải là tôi tớ. Chúa đã coi họ là bạn nên cho họ chia sẻ niềm vui hạnh phúc với Chúa trong những lúc thành công trên đường truyền giáo.

Hôm nay, Chúa đòi các ông thể hiện tình bạn với Chúa không phải chỉ là lúc Chúa được tung hô khi hóa bánh ra nhiều, hay khi cỡi lừa tiến vào thành Giê-ru-sa-lem. Chúa đòi các môn đệ thể hiện tình bạn trên chặng đường thập giá để tới Núi Sọ. Chúa bảo rằng: “Ai muốn theo Thầy, thì phải vác thập giá hằng ngày mà theo Thầy”. Khi dám theo Chúa trên con đường thập giá thì Chúa sẽ ban phần thưởng sự sống đời đời cho họ. “Vì ai muốn cứu mạng sống mình thì sẽ mất; còn ai liều mất mạng sống mình vì tôi và vì Tin mừng thì sẽ cứu được mạng sống”.

Nhưng xem ra tình bạn chân thành với Chúa chẳng mấy ai! Khi Chúa đi vào vườn cây Dầu đã chịu cảnh cô đơn một mình. Các bạn bè Chúa vẫn ngủ mê. Khi Chúa bị bắt trói dẫn đi từ vườn cây Dầu thì các môn đệ mạnh ai nấy chạy. Khi Chúa bị dẫn vào dinh Cai-pha thì Phê-rô trối Chúa 3 lần. Khi Chúa vác thập giá lên Núi Sọ chỉ còn một mình Gioan bước theo xa xa. 

Xem ra tình người dễ đổi thay. Vui cùng thì dễ nhưng đau khổ cùng thì không dễ. Khi cụng ly sum tụ thì đông nhưng khi rơi lệ liền bị bỏ rơi.

Nếu chúng ta có cái nhìn tha nhân là hình ảnh của Chúa thì xem ra Chúa Giê-su vẫn cô đơn trong dòng đời hôm nay. Ngài rất cần một người bạn tri kỷ như Gioan để đứng bên Chúa khi khó khăn. Ngài vẫn cần sự đồng cảm như Madalena để đi theo Chúa trên đường thập giá.

Đại dịch Corona đã khiến bao người đang cô đơn khi bị cách ly, khi bị giãn cách. Đại dịch đã đẩy biết bao người vào cảnh thiếu thốn, đói khát. Đại dịch đã khiến bao con người mất tiền, mất việc với một tương lai bấp bênh. Và có lẽ trong rất nhiều những con người ấy đã và đang cô đơn vì chưa tìm được sự ủi an,nâng đỡ từ người thân và bạn bè.

Đại dịch cũng làm cho nhiều người mất rất nhiều niềm tin nơi bề trên, nơi bạn bè và cả người thân! Nhưng, niềm tin cho ta một niềm hy vọng là có một Đấng không bao giờ bỏ rơi chúng ta. Đấng ấy đã sẵn lòng chịu chết vì chúng ta, và hôm nay từ trên Thánh Giá vẫn hướng mắt về nhân loại khổ đau và sẵn lòng dang đôi tay ôm ấp, vỗ về chúng ta. Hãy tin tưởng và phó thác nơi Chúa. Hãy ở lại bên Chúa dầu cuộc sống còn nhiều những khó khăn, nhưng quyền năng Chúa cuối cùng cũng sẽ chiến thắng sự dữ.

Điều quan trọng là hôm nay và ngay bây giờ hãy sống liên đới với khổ đau của anh em. Hãy sống đúng ơn gọi của người ky-tô hữu là yêu thương phục vụ. Hãy phục vụ ngay những người trong cộng đoàn của mình, trong khu xóm, trong xứ đạo của mình đang đau khổ vì nhiễm bệnh hay đói nghèo vì hậu quả của dịch bệnh kéo dài.

Xin Chúa giúp cho chúng ta dám can đảm vác thập giá theo chân Chúa khi biết dấn thân phục vụ anh em trong đại dịch hôm nay.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền
https://www.youtube.com/watch?v=WsvunOTHhE8