Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 9)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

MỘT MÙA BỘI THU

Saturday, September 11, 20219:52 AM(View: 97)

7-9aMỘT MÙA BỘI THU

“Chúc tụng Danh Thánh Chúa, tự giờ đây cho đến mãi muôn đời!”.

Trong cuốn “The Complete Disciple”, tạm dịch, “Thợ Gặt Lành Nghề”, Paul W. Powell, mô tả một tình trạng khá buồn, “Nhiều nhà thờ ngày nay nhắc tôi về một nhóm thợ ngồi xuống, đứng lên trong kho dụng cụ. Họ đến kho mỗi Chúa Nhật, nghiên cứu các phương pháp quy mô hơn và tốt hơn; họ mài cày, tra dầu vào máy kéo; sau đó, đứng dậy, ra về. Chúa Nhật, họ trở lại, nghiên cứu các phương pháp quy mô hơn và tốt hơn; mài cày, tra dầu vào máy kéo; sau đó, đứng dậy, ra về. Tuần này qua tuần khác; năm này qua năm khác, họ làm ngần ấy việc. Và không ai còn nhớ đến chuyện ra đồng để cày cấy. Vì thế, với họ, ‘một mùa bội thu’ là những gì thuộc về các giấc mơ!”.

Kính thưa Anh Chị em,

Sẽ khá bất ngờ khi phụng vụ Lời Chúa hôm nay mời gọi chúng ta nhìn lại ‘cánh đồng’ đời mình. Đúng hơn, nhìn lại những vụ mùa, những năm tháng… xem đâu là thời điểm tốt nhất, đâu là ‘một mùa bội thu’ mà Danh Thánh Chúa được hiển vinh rạng ngời, như lời Thánh Vịnh đáp ca hôm nay chúc khen, “Chúc tụng Danh Thánh Chúa, tự giờ đây cho đến mãi muôn đời!”.

Hãy nhìn lại cuộc sống theo từng thập kỷ, từng năm và thậm chí, từng tháng; chúng ta thử tìm kiếm những khoảnh khắc may mắn nhất cũng như thử thách nhất trong đời mình! Qua Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu chỉ cho chúng ta một phương thức, “Cứ xem trái thì biết cây!”. Nhìn lại một chặng đường đã qua trong các quãng thời gian khác nhau, chúng ta sẽ biết, đâu là thời điểm ‘được mùa’, khi Danh Chúa rạng sáng; đâu là khi ‘mất mùa’ khi Danh Ngài bị che khuất. Đó có thể là khoảnh khắc khi mọi thứ diễn ra ‘suôn sẻ’ hay cả những giai đoạn ‘nghiệt ngã’.

Trên thực tế, trong cái nhìn đức tin, có thể những lúc thập giá và khó khăn dồn dập nhất lại là thời điểm mang lại ‘một mùa bội thu’ nhất; bởi lẽ, đó là thời điểm mà ân sủng của Thiên Chúa được ban tràn đầy, mà chỉ khi nhìn lại, chúng ta mới nhận ra. Nhìn vào Chúa Giêsu, mọi việc Ngài làm đều nhắm đến vinh quang Thiên Chúa; thế nhưng, thật dễ dàng để nhìn thấy rằng, khoảnh khắc Ngài đau đớn nhất, chết chóc nhất trên thập giá lại là lúc Ngài mang về ‘một mùa bội thu’ cho Vương Quốc của Cha!

Trong bài đọc thứ nhất hôm nay, Phaolô nhận ra ân huệ của Thiên Chúa dành cho đời mình; ngài nói với Timôtê, “Đức Giêsu Kitô đã tỏ ra tất cả lòng khoan dung của Ngài trong cha trước hết”. Được ân sủng của Đấng Phục Sinh, Phaolô dâng cuộc đời còn lại của mình cho sứ vụ; ngài đã có ‘một mùa bội thu’ giữa cánh đồng dân ngoại bát ngát khi Danh Chúa được nhận biết, “Nguyện danh dự và vinh quang quy về Thiên Chúa độc nhất, hằng sống, vô hình, là Vua muôn đời!”.

Cũng thế, cuộc đời của chúng ta tựa hồ một cánh đồng cho những vụ mùa thiêng liêng. Có những quãng thời gian; trong đó, với những quyết định đã thực hiện, những hoạt động bác ái đã tham gia, khi đời sống cầu nguyện của chúng ta trở nên sâu sắc, dẫu đó có thể là những tháng ngày bi đát… thế nhưng, tất cả đã đem lại ‘một mùa bội thu’. Tạ ơn Chúa vì Danh Ngài được hiển vinh! Bên cạnh đó, có thể có những vụ mùa ‘trắng tay’, khi chúng ta mất cả giống lẫn công, cả chài lẫn chì, dẫu bên ngoài là xuôi may, thành đạt… nhưng đôi khi, bên trong, chỉ là trống rỗng, hão danh; có thể đó là những vụ mùa mà danh chúng ta được ‘rạng sáng’, đang khi Danh Chúa phải lu mờ!

Anh Chị em,

Trong những ngày hôm nay, khi đang trải qua thời gian khốn đốn vì dịch bệnh, liệu đây có phải là thời điểm của ân sủng, của xót thương mà Thiên Chúa đang dành cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đoàn chúng ta không? Phải chăng đây là lúc mà Thiên Chúa nhân từ đang cho chúng ta nghỉ ngơi; được Ngài mời vào lại bên trong của linh hồn, nơi chúng ta sẽ gặp gỡ Ngài; ở đó, lòng kề lòng, Ngài sẽ nói cho chúng ta những gì cần nhất, dạy cho chúng ta gì cần làm. Và biết đâu, rồi đây, khi nhìn lại, chúng ta sẽ nhận ra rằng, chính giai đoạn đang thiếu thốn trăm bề trong những ngày cách ly này, tinh thần cũng như vật chất, lại là thời điểm chúng ta đã có ‘một mùa bội thu!’.

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, nhìn lại cánh đồng đời con, xem ra con mất nhiều hơn được. Xin giúp con biết tận dụng ân sủng Chúa ban trong ‘những ngày hồng phúc’ này, để làm một điều gì đó, hầu Chúa và con có thể có ‘một mùa bội thu!’”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)