Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 10)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

CN 3171: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (1)

Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 244)

bufaloCN 3171: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (1) 

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz

Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý.


Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần. Tuy nhiên Chúa đã ban nhiều ơn lành đặc biệt cho bé. Khi bé Gaspar được chịu Phép Thêm Sức thì bé nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Ngài không bao giờ mất đi ơn ngây thơ trong sạch của lúc chịu phép rửa tội.Ngài không phạm một tội lỗi  nặng nề nào mà làm buồn lòng Chúa Thánh Thần.

Rồi một ngày bé bị bịnh sởi và có thể bị mù đôi mắt, bà mẹ của bé là bà Annunciata đã van nài Thánh Phanxico Xavier và ngài đã đáp lời cầu xin của bà mẹ và bảo vệ bé một cách đặc biệt. Thế là bé được ơn chữa lành. Sau đó, Gaspar tri ân vị thánh đã cứu ngài nên ngài chọn Thánh Phanxico Xavier làm thánh quan thầy và ngài bắt chước việc truyền giáo của vị thánh tông đồ nước Ấn Độ này.

Trước khi lên 12 tuổi, Gaspar làm cho cha mẹ là ông bà Antonio và Annunciata del Bufalo ngạc nhiên vì lòng đạo đức sâu xa của ngài. Mỗi tối Thứ Năm và trong lúc cầu nguyện Tuần Cửu Nhật kính Chúa Thánh Thần và Đức Mẹ Maria thì ngài tình nguyện ngủ trên sàn nhà. Ngài ăn chay, đeo một dây thắt lưng có đầy đinh nhọn để làm cho thân xác mình chẩy máu. 

Khi biết rằng cần phải xin phép cha giải tội thì ngài không đeo giây thắt lưng hành xác ấy nữa. Tuy vậy, ngài luôn thực hành việc từ bỏ bản thân, chết đi cho cái tôi của mình. Người ta gọi ngài là cậu bé Alouysio. Trong 3 năm, ngài chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài ao ước được rước Bánh Thiên Thần. Ngài thường hỏi một người thân khi họ đi dự Thánh Lễ về với lời nói này:

“Hôm nay, Chúa Giêsu có nói gì với ông bà trong lúc rước Lễ không?”

Đến năm 11 tuổi thì Gaspar được rước Lễ lần đầu tại nhà nguyện Thánh Aloysio ở Roma. Trước khi lên đại học, ngài thường tụ họp lũ trẻ trên đường phố và bảo họ hãy chê ghét tội lỗi và hãy yêu mến Chúa. Là một sinh viên đại học, ngài thường mời các bạn học đến nhà để hội họp. Sau đó, khi được cho phép, ngài dạy giáo lý cho những người nghèo trong các khu chợ búa. Bằng cách ấy, Chúa chuẩn bị cho ngài làm công tác truyền giáo.

Ngài được thụ phong linh mục ngày 31/7/1808, và được gửi đến phục vụ tại vùng San Marco, Roma. Lúc đó, hoàng đế Napoleon đang chiến thắng huy hoàng. Năm 1809, hoàng đế này gửi tướng Miollis đến chiến đóng tại Roma và những khu vực cơ sở của Đức Giáo Hoàng.  Khi hoàng đến Napoleon bị Đức Giáo Hoàng Pio VII cho vạ tuyệt thông thì ông ta ra lệnh bắt Đức Giáo Hoàng và các vị giáo sĩ trong giáo triều phải chịu cảnh lưu đầy.

Khi cha Gaspar bị câu lưu để thề hứa với quân xâm lăng thì ngài trả lời:

“Tôi không thể, tôi không dám và tôi sẽ không làm.”

Lúc đó ngài mới có 24 tuổi và ngài bị đi lưu đầy. Trong suốt gần 4 năm bị giam cầm trong cảnh khó khăn, ngài bị đau nặng sắp chết. Chúa đang thử
thách ngài. Những hạt mầm thánh thiện được Chúa gieo trồng trên mảnh đất tốt. Chúa gửi một vị linh mục thánh thiện là LM Don Francesco Albertini đến ban cho vị tù nhân thánh thiện Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu một lời tiên tri.

Cha Albertini đến với linh mục Gaspar đang đau nặng và nói rằng sứ vụ của Gaspar chưa hoàn tất. Cha Albertini nhắc lại một lời tiên tri do một nữ tu
vừa qua đời tên Mary Agnes Schiavi đã nói với cha như sau: 

“Con sẽ đến một ngôi nhà thờ nhỏ, ở đó có một linh mục trẻ luôn hăng hái phục vụ cho vinh quang của Thiên Chúa. Khi kẻ thù hành hạ con, con hãy làm quen với vị linh mục ấy và trở nên một người cố vấn tinh thần cho ngài. Ngài sẽ là một tông đồ truyền giáo hăng hái vì ngài tôn kính Thánh Phanxico Xavier. Ngài sẽ thành lập một dòng tu truyền giáo khẩn cầu Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu để cải hóa mọi người. Ngài sẽ đánh thức các quốc gia ra khỏi sự thờ ơ và bất trung.

Ngài sẽ làm cho các quốc gia yêu mến Chúa Giêsu Kitô Chịu Khổ Hình. Ngài sẽ là cây kèn của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu và trong thời đau khổ dữ dội, ngài sẽ làm cho những người tội lỗi hối cải.”


(Còn tiếp)


Kim Hà, 15/9/2015