Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 119)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 72)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 44)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 51)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 54)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 85)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 56)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

CN 3173: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (3)

Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 54)

bùalo3CN 3173: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (3)

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz

Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.

Lòng hăng say của Chân Phước Gaspar không ngừng nghỉ, ngài thường ao ước được chết trong khi cử hành Thánh Lễ tại nhà thờ. Trong một lá thư của gửi cho Đức Hồng Y Cristaldi, ngài viết:

‘Khi làm việc cho Chúa, con cảm thấy được an ủi, và nếu con được nghỉ yên trong Chúa thì lòng con vui sướng biết bao!”

Có nhiều người làm chứng về những ân huệ mà Chúa ban cho Chân Phước Gaspar như sau:

-Trong một lần mà ngài giảng thuyết thì có một chim bồ câu đứng ngay trên đầu của ngài.

-Trong nghi thức phong Chân Phước cho ngài thì nhiều người làm chứng rằng Chân Phước Gaspar có ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện ở hai nơi trong cùng một lúc.


-Trong một lần ngài đi truyền giáo thì có một cây thánh giá sáng láng xuất hiện ở ngay trên đầu của ngài.

-Một lần khác, khi ngài đang giảng thì có một trái cầu xuất hiện trước cộng đoàn.

-Có lần trước sự hiện diện của Đức Giám Mục giáo phận Foligno, người ta thấy có 3 ngôi sao sang chói xuất hiện trên đầu Chân Phước Gaspar.


-Tại vùng Gaeta, người ta thấy ngài đứng lơ lửng trên không khí khi giảng thuyết.


-Nhiều người được nghe và hiểu rõ ràng từng lời giảng của ngài dù họ không biết tiếng Ý.


Ngài có tính khiêm nhường trước những lời khen ngợi và hoan hô của mọi người khi ngài đi truyền giáo. Ngài thường lập đi lập lại lời của Thánh Phaolo:


“Khi tôi yếu nhược là lúc tôi mạnh mẽ.”


Sở dĩ ngài có đức tính này là do niềm xác tín của ngài. Có một lần ngài tưởng mình ở một mình nên ngài nói lớn:

“Tôi chẳng làm được việc gì tốt lành cả!”


Khi các linh mục thuộc dòng của ngài đi truyền giáo về thì ngài hôn tay của họ và ngài luôn muốn rửa chân cho họ. Dù là Bề Trên của Dòng Sùng Kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu nhưng ngài cho rằng Chúa ban cho ngài một đặc quyền là nấu ăn và làm những việc nhỏ nhoi để phục vụ cho cộng đoàn.

Ngài gặp nhiều đau khổ, thử thách và buồn sầu trong lúc truyền giáo nhưng ngài vẫn thực hành các đức tính của ngài và làm việc thống hối không ngừng. 

Ngài được nhiều ơn như ơn tiên tri, ơn làm các phép lạ trước khi chết và sau khi chết. Các linh mục Dòng Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu ở vùng Carthagena, tiểu bang Ohio có xuất bản một tác phẩm nói về Chân Phước Gaspar với tựa đề “Life”.

Chân Phước Gaspar chết như một nạn nhân của việc tông đồ lúc ngài mới 52 tuổi. Ngài luôn xin sự giải thoát và ngài dâng mình lên Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Ngài phủ phục dưới chân Bàn Thánh với hương thơm thánh thiện để dâng lên Hoàng Tử Giêsu của Thiên Chúa.

 
Hai vị linh mục thánh thiện là Cha Pallotti và cha Merlini đã giúp đỡ Chân Phước Gaspar trong giờ hấp hối. Ngài nói với họ rằng lúc này ngài trở nên như
một trẻ thơ.


Bài giảng đầu tiên của Chân Phước Gaspar như là một tông đồ tin vào sự quan phòng của Thiên Chúa, và lời cuối của ngài là xin thần phục theo Thánh Ý
Chúa:

“Xin cho Thánh Ý Cao Cả của Chúa được thực hiện.”


Lm Pallotti diễn tả:

“Khuôn mặt của ngài rạng sáng với niềm vui. Ngài tỏ ra bình an và dịu dàng. Điều này làm cho tôi cảm thấy ao ước mình được chết như vậy.”

Trong lúc Chân Phước sắp lìa đời thì cha Pallotti đưa hai tay lên cao và ngước mắt lên trời rồi nói lớn:


“Ôi, linh hồn hạnh phúc!”

Cha Pallotti về sau nói với cha Merlini rằng ngài thấy linh hồn của Chân Phước Gaspar trong hình dáng một ngôi sao bay thẳng lên Thiên Đàng. Nơi ấy
Chúa Giêsu Kitô đến gặp gỡ vị Tôi Tớ của Ngài. 

Bảy ngày sau khi ngài chết, khi xác của ngài được chôn cất thì cái lưỡi của ngài vẫn còn đỏ hỏn và ướt. Đôi mắt của ngài vẫn còn sống động như người còn sống. Xác của ngài không có mùi hôi thối mà lại có mùi thơm. Hiện nay mộ của ngài được cất giữ trong một ngôi nhà thờ nhỏ tên Santa  Maria, ở vùng Trevia, gần vùng nổi tiếng Fontana di Trevi, Roma. Ngày lễ kính của ngài là ngày 29 tháng 12 hàng năm.


Lạy Chân Phước Gaspar, xin ngài cầu bầu cho chúng con để chúng con biết tôn thờ và sùng kính Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu. Xin Ngài dạy dỗ chúng con cách cầu nguyện nào làm đẹp lòng Chúa nhất. Amen.


(Hết)


Kim Hà, 15/9/2015