Wednesday, January 26, 20229:45 PM(View: 9)
Tôi được xem một clip nói về các ngôi sao điện ảnh. Để có thể đóng những vai trò trong phim ảnh, các nàng con gái xinh đẹp phải sẵn sàng "ngủ" với các đạo diễn, giám đốc hay những ai có quyền chọn lựa họ vào các vai chính trong phim ảnh.
Monday, January 24, 20225:26 PM(View: 34)
Tôi thường hay đọc báo Mỹ, nơi mấy cái mục Gỡ Rối Tơ Lòng của Dear Abby thì mới thấy có rất nhiều gia đình Mỹ trân quý các tấm hình của gia đình họ qua các thời đại. Khi có nạn hoả hoạn hay chiến tranh xẩy ra thì họ chỉ đem theo quần áo và các hình ảnh gia đình trong Album của họ. Họ chẳng cần những đồ vật gì khác trong nhà.
Monday, January 24, 20224:24 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Charlotte còn được thấy hoả ngục nữa. Điều này làm cho bà bị sốc nặng. Bà kể:
Monday, January 24, 20223:50 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Đây là một cảm nghiệm chết đi sống lại. Một phụ nữ tên là Charlotte Holmes ở vùng Mammoth, tiểu bang Missouri kể lại như sau:
Sunday, January 23, 20229:03 PM(View: 41)
Nguồn: The God of Healing Chúng ta càng cầu nguyện sâu lắng thì chúng ta càng cần để ý cầu nguyện cho thể xác và linh hồn mình.
Friday, January 21, 20226:03 PM(View: 53)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Vào ngày 8 tháng 7, trong một giấc mơ, Đức Mẹ bảo anh Bernardo rằng: “Con hãy cầu nguyện cho nước Nicaragua và cho toàn thế giới bởi vì có nhiều điều nguy hiểm lớn lao đang đe doạ." Vào ngày 8 tháng 9, Đức Mẹ hiện ra với anh Bernardo và nói: “Hãy giữ gìn đên thờ thiêng liêng của Thiên Chúa ...
Friday, January 21, 20221:20 PM(View: 54)
https://www.sunstar.com.ph/article/1918686/pampanga/opinion/ Nhiều người được biết về các cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong những thập niên gần đây. Có nhiều cuộc hiện ra khác đã được Toà Thánh chấp nhận nhưng ít được người ta biết đến.
Monday, January 17, 20222:35 PM(View: 84)
Nguồn: Spiritdaily.com LM Scott Randall Paine là một linh mục của Tổng Giáo Phận Brasilía, nước Brazil. Ngài có trình độ Tiến Sĩ Triết Học. Ngài đã phát hành tác phẩm của ngài là: "The Other World We Live In" tạm dịch là "Thế Giới Khác Mà Chúng Ta Sống".
Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 79)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 72)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.

CN 4898: Sự quan tâm của Đức Mẹ Sầu Bi

Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 206)

mesaubi3CN 4898: Sự quan tâm của Đức Mẹ Sầu Bi

https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows
Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN


Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

Đức Mẹ Kibeho hứa với cô thị nhân Maria Claire rằng:

“Với sự đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ thì những trái tim khô cằn nhất sẽ thay đổi nếu như các con cầu nguyện cho chính mình hay cho những người khác."

Sau khi đọc về cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong tác phẩm mà cô Immaculée Ilibagiza viết về Đức Mẹ Kibeho nhiều năm trước đây, tôi nhận được nguồn thần hứng để học cách cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Dù có ý tốt nhưng tôi cứ chần chờ mãi. Phải mất rất lâu để tôi có thể làm thêm một việc sùng kính khác vào những lời cầu nguyện thường ngày của tôi.

Ngày tháng cứ trôi qua mà rồi mãi đến tháng Hai năm ấy, tôi mới quyết định là vào mùa Chay mới bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Điều mà tôi không biết rằng khi tôi quyết định lần chuỗi kinh này thì đó cũng là một hồng ân lớn của Thiên Đàng.

Chỉ ít lâu sau khi tôi cầu nguyện chuỗi Kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ thì thế giới gia đình của tôi tan nát. Khi bóng tối bủa vây chung quanh tôi, tôi bám lấy chuỗi kinh ấy để cầu cho cuộc đời. Chuỗi Kinh Bẩy Sự Thương Khó mà tôi quyết định đọc vào mùa Chay thì đã trở nên một sự cứu đời.

Khi trái tim bị đâm thâu, tôi cảm thấy Đức Mẹ Sầu Bi đang đi bên cạnh tôi, và tôi biết thêm về tình yêu Từ Mẫu của Mẹ trong một cách thức mới mẻ. Đức Mẹ hiện diện thật sự trong cuộc đời tôi qua việc sùng kính này, đó cũng là niềm an ủi trong lúc tôi chịu đau khổ vô vàn. Đó cũng là câu trả lời mà tôi không ngờ được cho niềm mong mỏi của tôi trong một thời gian lâu dài: đó là niềm mong ước được biết Đức Mẹ Maria nhiều hơn.

Dù tôi là người Công giáo, ở trong một gia đình ngoan đạo và đầy tình yêu nhưng tôi chưa bao giờ cảm nhận rằng mình thật sự nhận biết Đức Mẹ.  Khi còn thơ ấu, tôi học biết rất nhiều về Chúa Giêsu và Thánh Kinh, nhưng tôi không hề biết cách làm sao cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Tôi cũng không nói nhiều về Đức Mẹ Maria.

Khi lớn lên, tôi có một sự tỉnh thức về đức tin, tình yêu của tôi dành cho Giáo Hội gia tăng và nhẩy vọt, những chân lý tâm linh bắt đầu rõ ràng hơn, chỉ có một điều còn hơi bế tắc: Đó là tôi không cảm thấy mình biết nhiều về Đức Mẹ Maria. Tôi mong ước được biết Mẹ rõ ràng hơn. Tôi ao ước muốn biết rõ Mẹ như những người khác biết về Mẹ. Tuy nhiên, tôi dường như xa cách Mẹ mà không biết làm sao đến gần Mẹ hơn.

Mọi sự thay đổi khi tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ hàng ngày. Đó dường như là một nguồn ơn sủng mở rộng ra. Bỗng dưng tôi có thể hiểu được và cảm thấy tình yêu của Đức Mẹ theo như cách mà tôi luôn ao ước.

Qua sự hiểu biết về tình yêu của Mẹ trong lúc tôi đang chịu nỗi thống khổ, tôi tìm được sự bình an mà từ trước đến lúc ấy, tôi chưa hề có. Thật sự qua nỗi đau khổ mà trái tim tôi được kết hiệp với Mẫu Tâm Mẹ trong một sự bình an sâu đậm. Khi tôi chia sẻ nỗi đau khổ của Mẹ thì tôi cảm nhận được tình yêu lớn lao của Mẹ. Tôi không còn buồn bã nữa mà có niềm vui nội tâm lớn lao.

Khi Mùa Chay năm ấy chấm dứt, tôi cảm thấy chuỗi Kinh 7 Sự Thương Khó là một món quà mà tôi mở ra mỗi ngày. Đó không phải là những gì mà tôi ban tặng nhưng là những gì mà tôi nhận được. Tôi không biết làm cách nào sống qua ngày nếu không đọc chuỗi kinh ấy. Đó là nước tưới cho linh hồn tôi.

Khi Đức Mẹ hiện ra và khuyến khích các con của Mẹ hãy vinh danh Mẹ qua sự sầu bi của Mẹ, đó không phải là vì Mẹ muốn chúng ta thương hại Mẹ, không phải vì lợi ích của Mẹ nhưng Mẹ làm vậy vì lợi ích của chúng ta.

Trong sự thương xót Từ Mẫu của Mẹ, Mẹ biết rằng việc sùng kính ấy sẽ lôi kéo người ta đến gần với Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ. Nơi ấy Mẹ có thể qua ơn sủng của sự sầu bi để hiệp nhất niềm đau của chúng ta với niềm đau của Mẹ và niềm đau của Con Mẹ, rồi Mẹ sẽ biến đổi mọi sự thành ra ân sủng.

Kim Hà, 15/9/2021