Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 15)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 144)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 85)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 52)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 67)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 62)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 62)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 90)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.

CN 4898: Sự quan tâm của Đức Mẹ Sầu Bi

Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 52)

mesaubi3CN 4898: Sự quan tâm của Đức Mẹ Sầu Bi

https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows
Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN


Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

Đức Mẹ Kibeho hứa với cô thị nhân Maria Claire rằng:

“Với sự đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ thì những trái tim khô cằn nhất sẽ thay đổi nếu như các con cầu nguyện cho chính mình hay cho những người khác."

Sau khi đọc về cuộc hiện ra của Đức Mẹ trong tác phẩm mà cô Immaculée Ilibagiza viết về Đức Mẹ Kibeho nhiều năm trước đây, tôi nhận được nguồn thần hứng để học cách cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Dù có ý tốt nhưng tôi cứ chần chờ mãi. Phải mất rất lâu để tôi có thể làm thêm một việc sùng kính khác vào những lời cầu nguyện thường ngày của tôi.

Ngày tháng cứ trôi qua mà rồi mãi đến tháng Hai năm ấy, tôi mới quyết định là vào mùa Chay mới bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ. Điều mà tôi không biết rằng khi tôi quyết định lần chuỗi kinh này thì đó cũng là một hồng ân lớn của Thiên Đàng.

Chỉ ít lâu sau khi tôi cầu nguyện chuỗi Kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ thì thế giới gia đình của tôi tan nát. Khi bóng tối bủa vây chung quanh tôi, tôi bám lấy chuỗi kinh ấy để cầu cho cuộc đời. Chuỗi Kinh Bẩy Sự Thương Khó mà tôi quyết định đọc vào mùa Chay thì đã trở nên một sự cứu đời.

Khi trái tim bị đâm thâu, tôi cảm thấy Đức Mẹ Sầu Bi đang đi bên cạnh tôi, và tôi biết thêm về tình yêu Từ Mẫu của Mẹ trong một cách thức mới mẻ. Đức Mẹ hiện diện thật sự trong cuộc đời tôi qua việc sùng kính này, đó cũng là niềm an ủi trong lúc tôi chịu đau khổ vô vàn. Đó cũng là câu trả lời mà tôi không ngờ được cho niềm mong mỏi của tôi trong một thời gian lâu dài: đó là niềm mong ước được biết Đức Mẹ Maria nhiều hơn.

Dù tôi là người Công giáo, ở trong một gia đình ngoan đạo và đầy tình yêu nhưng tôi chưa bao giờ cảm nhận rằng mình thật sự nhận biết Đức Mẹ.  Khi còn thơ ấu, tôi học biết rất nhiều về Chúa Giêsu và Thánh Kinh, nhưng tôi không hề biết cách làm sao cầu nguyện chuỗi Mân Côi. Tôi cũng không nói nhiều về Đức Mẹ Maria.

Khi lớn lên, tôi có một sự tỉnh thức về đức tin, tình yêu của tôi dành cho Giáo Hội gia tăng và nhẩy vọt, những chân lý tâm linh bắt đầu rõ ràng hơn, chỉ có một điều còn hơi bế tắc: Đó là tôi không cảm thấy mình biết nhiều về Đức Mẹ Maria. Tôi mong ước được biết Mẹ rõ ràng hơn. Tôi ao ước muốn biết rõ Mẹ như những người khác biết về Mẹ. Tuy nhiên, tôi dường như xa cách Mẹ mà không biết làm sao đến gần Mẹ hơn.

Mọi sự thay đổi khi tôi bắt đầu cầu nguyện chuỗi kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ hàng ngày. Đó dường như là một nguồn ơn sủng mở rộng ra. Bỗng dưng tôi có thể hiểu được và cảm thấy tình yêu của Đức Mẹ theo như cách mà tôi luôn ao ước.

Qua sự hiểu biết về tình yêu của Mẹ trong lúc tôi đang chịu nỗi thống khổ, tôi tìm được sự bình an mà từ trước đến lúc ấy, tôi chưa hề có. Thật sự qua nỗi đau khổ mà trái tim tôi được kết hiệp với Mẫu Tâm Mẹ trong một sự bình an sâu đậm. Khi tôi chia sẻ nỗi đau khổ của Mẹ thì tôi cảm nhận được tình yêu lớn lao của Mẹ. Tôi không còn buồn bã nữa mà có niềm vui nội tâm lớn lao.

Khi Mùa Chay năm ấy chấm dứt, tôi cảm thấy chuỗi Kinh 7 Sự Thương Khó là một món quà mà tôi mở ra mỗi ngày. Đó không phải là những gì mà tôi ban tặng nhưng là những gì mà tôi nhận được. Tôi không biết làm cách nào sống qua ngày nếu không đọc chuỗi kinh ấy. Đó là nước tưới cho linh hồn tôi.

Khi Đức Mẹ hiện ra và khuyến khích các con của Mẹ hãy vinh danh Mẹ qua sự sầu bi của Mẹ, đó không phải là vì Mẹ muốn chúng ta thương hại Mẹ, không phải vì lợi ích của Mẹ nhưng Mẹ làm vậy vì lợi ích của chúng ta.

Trong sự thương xót Từ Mẫu của Mẹ, Mẹ biết rằng việc sùng kính ấy sẽ lôi kéo người ta đến gần với Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ. Nơi ấy Mẹ có thể qua ơn sủng của sự sầu bi để hiệp nhất niềm đau của chúng ta với niềm đau của Mẹ và niềm đau của Con Mẹ, rồi Mẹ sẽ biến đổi mọi sự thành ra ân sủng.

Kim Hà, 15/9/2021