Monday, October 18, 202111:23 PM(View: 3)
Chúng tôi được nghe kể rất nhiều về lợi ích và nhiều điều may mắn khi có đàn ong đến làm tổ ở nhà của chúng ta. 1. Một nữ tu kể rằng khu vườn của Hội Dòng của bà có rất nhiều tổ ong đến nỗi Dòng của bà phải thuê người đến dọn các tổ ong ấy vì sợ bầy ong cắn mọi người. Bà kể rằng phải có hơn 10 thùng rác lớn mới chứa đủ số tổ ong ấy.
Sunday, October 17, 20219:40 PM(View: 15)
Trong năm 2020 vừa qua, con số những người ính ở ltrong quân đội Mỹ tự tử đã lên đến 15%. Có đến 580 vụ tự tử năm 2020 so với con số 504 vào năm trước đó. Tôi vừa gặp một cô giáo người Mỹ ở vùng San Bernadino. Cô có một em học sinh gái 14 tuổi rất thân với cô. Thế mà em đã tự tử chết. Trước đó, em vẫn nói chuyện vui vẻ với cô.
Saturday, October 16, 202112:36 AM(View: 60)
Nguồn: Mysticpost.com Padre Pio đã nói: “Hãy đóng và che kín các cửa sổ và đừng nhìn ra ngoài!" Cha Goring cũng nói: “Làm cách nào để bảo vệ chính mình trong 3 ngày đen tối..." Cha Padre Pio đã viết một lá thư tay gửi cho Uỷ Ban Heroldsbach là uỷ ban được Toà Thánh Vatican thành lập. Cha Pio tiết lộ sự thật về mạc khải 3 ngày đen tối.
Friday, October 15, 20213:12 PM(View: 49)
Nguồn: Mysticpost Những điều sau đây sẽ xẩy ra trong một thế giới vô hình. Kể từ tháng 6 năm 1981, Đức Mẹ Maria gửi cho nhân loại rất nhiều thông điệp qua các thị nhân của Medjugorje.
Thursday, October 14, 20212:14 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria là Nữ Vương Thiên Đàng nên chúng ta cần phải cầu xin Mẹ để xin Mẹ cầu bầu cho ta được lên Thiên Đàng là nơi không còn ưu phiền, không còn lo âu và không còn buồn nản nữa.
Thursday, October 14, 202111:35 AM(View: 67)
Nguồn: Internet Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Danh Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa.
Thursday, October 14, 202111:33 AM(View: 39)
Nguồn: Internet TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano và người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất...
Tuesday, October 12, 20211:26 PM(View: 58)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-153-the-heart-of-an-exorcist Cuộc đối đầu giữa một nhà trừ quỷ và ma quỷ không xẩy ra tại buổi cầu nguyện. Satan biết rằng nếu chiến đấu mặt đối mặt với Chúa Kito và giáo hội của Ngài thì hắn thua to. Vì thế, trò chơi cao của hắn là ở đàng sau mọi việc. Ma quỷ là một kẻ rất giỏi về tâm lý. Hắn cố gắng làm...
Tuesday, October 12, 202112:31 PM(View: 45)
Khi còn trẻ, ông Bartolo Longo đã phục vụ cho ma quỷ. Vậy tại sao linh hồn ấy được cứu thoát? Vì Đức Mẹ luôn cứu vớt tât cả mọi người, không phân biệt ai cả.
Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 56)
https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/ Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Chúa Nhật, Lời Chúa: Mc 9,30-37

Thursday, September 16, 20217:05 AM(View: 88)

3-2Chúa Nhật, Lời Chúa: Mc 9,30-37

30 Đức Giê-su và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng : "Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại." 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người.

33 Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông : "Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?" 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói : 37"Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

Suy niệm:

CHÚA ĐANG KÊU MỜI TÔI PHỤC VỤ

Đại dịch Covid của Việt Nam đã kéo dài hơn 3 tháng khiến cho mọi người đều mỏi mệt. Căng thẳng và mỏi mệt nhất vẫn là các bác sỹ và nhân viên y tế phục vụ cho các bệnh nhân Covid. Nhiều người cũng nhiễm bệnh. Nhiều người xin nghỉ vì mệt mỏi, căng thẳng mà người nhiễm bệnh ngày một gia tăng, khiến nhân viên phục vụ tuyến đầu đang thiếu hụt trầm trọng.

Chính Phủ mời gọi các tôn giáo tham gia thiện nguyện để phục vụ cho các bệnh nhân. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội nhiều tấm lòng dám hy sinh phục vụ mà không nề quản gian nan. Riêng Giáo phận Xuân Lộc đã có 4 đợt thiện nguyện trong đó có linh mục, có tu sỹ, đặc biệt là có cả các nam thanh nữ tú đã đáp lời mời gọi của Đức Cha giáo phận để vì Chúa mà phuc vụ anh em.

Có bạn trẻ hỏi tôi rằng: “chúng con đi như vậy có nguy hiểm tính mạng không?” . Tôi trả lời rằng: đừng vội hỏi có nguy hiểm tính mạng, mà phải hỏi là trong đại dịch này có cần tôi tham gia để phục vụ hay không? Nếu bạn cảm thấy Chúa đang cần bạn đi đến những nơi đó vì đang thiếu người phục vụ thì hãy quảng đại dấn thân. Nguy hiểm thì ở đâu cũng có thể xảy đến. Nhưng nếu mình cẩn thận và với sự cầu nguyện để xin ơn Chúa phù hộ thì mọi sự sẽ vượt qua. Hãy để Chúa lo liệu cho bạn, còn bạn hãy bước theo tiếng Chúa đang mời gọi.

Hôm nay, Chúa Giê-su bảo người môn đệ của Chúa cần phải có tinh thần phục vụ. Càng làm lớn càng phục vụ. Phục vụ mọi phận người, nhất là những người nhỏ bé trong xã hội. Họ là những người nghèo, người già yếu, người đau bệnh không có khả năng bảo vệ mình, thì người môn đệ Chúa hãy dấn thân phục vụ cho họ. Và Chúa Giê-su cũng nhấn mạnh rằng: "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

Tinh thần phục vụ mà Chúa Giê-su đòi hỏi các môn đệ là vô điều kiện, là vô vị lợi. Tinh thần ấy sẵn lòng cúi xuống phục vụ mọi hạng người cho dù đó là những người đói nghèo, bần cùng của xã hội. Họ là những phận người bé nhỏ nhất trong xã hội con người. Tinh thần ấy còn sẵn lòng đón nhận mọi khó khăn, thử thách để chu toàn sứ vụ được giao. Càng vào chỗ khó khăn càng thể hiện sự hy sinh và lòng quảng đại của người môn đệ Chúa.

Xin cho chúng ta luôn bé nhỏ để Chúa được lớn lên trong chúng ta. Chỉ khi nhận ra mình bé nhỏ thì mới dễ dàng cúi xuống phục vụ tha nhân. Xin đừng tìm kiếm hư danh trong phục vụ mà hãy tìm kiếm vinh danh Chúa qua phục vụ, có như thế chúng ta biết sẵn lòng hy sinh đểphục vụ lợi ích cho tha nhân. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=epIuDdnrhGk