Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 69)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 61)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 80)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 71)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 73)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 71)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 73)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 75)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 68)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 71)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

Chúa Nhật, Lời Chúa: Mc 9,30-37

Thursday, September 16, 20217:05 AM(View: 507)

3-2Chúa Nhật, Lời Chúa: Mc 9,30-37

30 Đức Giê-su và các môn đệ ra khỏi đó, đi băng qua miền Ga-li-lê. Nhưng Đức Giê-su không muốn cho ai biết, 31 vì Người đang dạy các môn đệ rằng : "Con Người sẽ bị nộp vào tay người đời, họ sẽ giết chết Người, và ba ngày sau khi bị giết chết, Người sẽ sống lại." 32 Nhưng các ông không hiểu lời đó, và các ông sợ không dám hỏi lại Người.

33 Sau đó, Đức Giê-su và các môn đệ đến thành Ca-phác-na-um. Khi về tới nhà, Đức Giê-su hỏi các ông : "Dọc đường, anh em đã bàn tán điều gì vậy ?" 34 Các ông làm thinh, vì khi đi đường, các ông đã cãi nhau xem ai là người lớn hơn cả. 35 Rồi Đức Giê-su ngồi xuống, gọi Nhóm Mười Hai lại mà nói : "Ai muốn làm người đứng đầu, thì phải làm người rốt hết, và làm người phục vụ mọi người." 36 Kế đó, Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông, rồi ôm lấy nó và nói : 37"Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

Suy niệm:

CHÚA ĐANG KÊU MỜI TÔI PHỤC VỤ

Đại dịch Covid của Việt Nam đã kéo dài hơn 3 tháng khiến cho mọi người đều mỏi mệt. Căng thẳng và mỏi mệt nhất vẫn là các bác sỹ và nhân viên y tế phục vụ cho các bệnh nhân Covid. Nhiều người cũng nhiễm bệnh. Nhiều người xin nghỉ vì mệt mỏi, căng thẳng mà người nhiễm bệnh ngày một gia tăng, khiến nhân viên phục vụ tuyến đầu đang thiếu hụt trầm trọng.

Chính Phủ mời gọi các tôn giáo tham gia thiện nguyện để phục vụ cho các bệnh nhân. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo hội nhiều tấm lòng dám hy sinh phục vụ mà không nề quản gian nan. Riêng Giáo phận Xuân Lộc đã có 4 đợt thiện nguyện trong đó có linh mục, có tu sỹ, đặc biệt là có cả các nam thanh nữ tú đã đáp lời mời gọi của Đức Cha giáo phận để vì Chúa mà phuc vụ anh em.

Có bạn trẻ hỏi tôi rằng: “chúng con đi như vậy có nguy hiểm tính mạng không?” . Tôi trả lời rằng: đừng vội hỏi có nguy hiểm tính mạng, mà phải hỏi là trong đại dịch này có cần tôi tham gia để phục vụ hay không? Nếu bạn cảm thấy Chúa đang cần bạn đi đến những nơi đó vì đang thiếu người phục vụ thì hãy quảng đại dấn thân. Nguy hiểm thì ở đâu cũng có thể xảy đến. Nhưng nếu mình cẩn thận và với sự cầu nguyện để xin ơn Chúa phù hộ thì mọi sự sẽ vượt qua. Hãy để Chúa lo liệu cho bạn, còn bạn hãy bước theo tiếng Chúa đang mời gọi.

Hôm nay, Chúa Giê-su bảo người môn đệ của Chúa cần phải có tinh thần phục vụ. Càng làm lớn càng phục vụ. Phục vụ mọi phận người, nhất là những người nhỏ bé trong xã hội. Họ là những người nghèo, người già yếu, người đau bệnh không có khả năng bảo vệ mình, thì người môn đệ Chúa hãy dấn thân phục vụ cho họ. Và Chúa Giê-su cũng nhấn mạnh rằng: "Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải là tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy."

Tinh thần phục vụ mà Chúa Giê-su đòi hỏi các môn đệ là vô điều kiện, là vô vị lợi. Tinh thần ấy sẵn lòng cúi xuống phục vụ mọi hạng người cho dù đó là những người đói nghèo, bần cùng của xã hội. Họ là những phận người bé nhỏ nhất trong xã hội con người. Tinh thần ấy còn sẵn lòng đón nhận mọi khó khăn, thử thách để chu toàn sứ vụ được giao. Càng vào chỗ khó khăn càng thể hiện sự hy sinh và lòng quảng đại của người môn đệ Chúa.

Xin cho chúng ta luôn bé nhỏ để Chúa được lớn lên trong chúng ta. Chỉ khi nhận ra mình bé nhỏ thì mới dễ dàng cúi xuống phục vụ tha nhân. Xin đừng tìm kiếm hư danh trong phục vụ mà hãy tìm kiếm vinh danh Chúa qua phục vụ, có như thế chúng ta biết sẵn lòng hy sinh đểphục vụ lợi ích cho tha nhân. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền

https://www.youtube.com/watch?v=epIuDdnrhGk